- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก ลุง ป้า รามคำแหง 175

ก๋วยเตี๋ยวเรือ รสชาติดี น่าอุดหนุน
ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก ลุงกับป้าขาย แยกมิสทีนเลยศูนย์ฟอร์ดมาหน่อย มีป้ายหน้าปากซอย เข้าไป 100 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ เหมือนเป็นบ้านคน จอดรถในรั้วบ้านได้เลย บรรยากาศดี ร่มรื่น ก๋วยเตี๋ยวรสชาติดี เข้มข้น แต่ติดหวานไปนิด มีถั่วงอก โหระพา มาเสริฟถึงโต๊ะ ร้านปิดเร็วหน่อยประมาณบ่าย 3 โมง
อิ่มได้ในราคาธรรมดา 10 พิเศษ 20
หลังจากออกไปต่างจังหวัดมากว่าอาทิตย์ก็ได้เวลากลับเมืองกรุงที่แสนวุ่นวาย แต่ใจก็แอบนึกถึงอาหารมากมายที่อดมากว่าสัปดาห์ ถึงกรุงเทพก็คล้อยบ่ายขอทานก๋วยเตี๋ยวก่อนเข้าบ้านให้หายหิวหน่อยละครับ ร้านลุงกับป้าอยู่ในซอยรามคําแหง 175 เค้าจะขายตั้งแต่เก้าโมงถึงบ่ายสามนะครับ หยุดวันพุธ สังเกตุที่ป้ายหน้าปากซอยวันไหนขายพี่แกก็จะเข็นป้ายมาไว้หน้าซอยเลย พอบ่ายสามแกก็เข็นกลับผมเห็นประจํา ร้านนี้เป็นบ้านของลุง...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวเรือ อารมณ์บ้านสวน
ร้านอยู่ในซอยรามคำแหง 175 เลี้ยวเข้าซอยประมาณ 150 เมตรร้านอยู่ซ้ายมือไม่มีป้ายแต่สังเกตุจากร้านเป็น open zone จอดรถในร้านได้ประมาณ 7-8 คัน ร้านร่มรื่นอยู่ในรั้วเดียวกับบ้าน มีต้นไม้ครึ้ม เหมาะมากในวันที่ร้อน รสชาติก๋วยเตี๋ยวธรรมดา แต่ที่ชอบคือรู้สึกว่าใส่ผงชูรสน้อยเพราะคอไม่แห้ง ราคา 10 บาทซึ่งหาได้ยากแล้วในกทม ลวกเส้นนุ่ม ลูกชิ้นหมูนุ่มเนียว คิดค่าน้ำแข็งเปล่าแก้วละ 2 บรทดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก 10 บาท
ร้านนี้..คนในพื้นที่เท่านั้นถึงจะรู้จักนะครับ เพราะเป็นร้านเล็กๆไม่ได้มีป้ายอะไรใหญ่โต แถมอยู่ในซอยที่เงียบๆอีก ^^" ส่วนผมรู้จักร้านนี้เมื่อ 3 ปีก่อนตอนมาทำธุระแถวนี้ซึ่งอยู่ใกล้บ้านของคุณอา และคุณอาก็แนะนำว่าร้านนี้ก๋วยเตี๋ยวอร่อยแถมถูกด้วย ผมจึงแวะทานร้านนี้หลายครั้งถ้าผ่านมาช่วงเที่ยงนะครับ แต่ช่วงหลังๆมานี้ไม่ไปทานนานแล้ว คราวนี้มีโอกาสขับรถผ่านจึงแวะมาเพื่อรีวิวโดยเฉพาะนะครับ ร้าน ก๋วยเ...อ่านต่อ
อร่อยได้ในราคา 10 บาท
ร้านนี้อยู่ในซอยรามคำแหง 175 ปากซอยจะมีป้ายเล็กๆเขียนว่า"ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกลุง ป้า" ขับเข้าซอยไม่ลึกมากนักแต่ทางเข้าแค่บหน่อย ร้านอยู่ซ้ายมือเลี้ยวเข้าไปจอดข้างในได้เลย(จอดได้4-5คัน) ร้านเป็นแบบโปร่งๆนั่งสบาย เค้าทำเหมือนศาลา เรียกว่าขายกันในรั้วบ้านเลยทีเดียว ก๋วยเตี๋ยวเป็นหมูไม่มีเนื้อชามละ10 บาท ถ้าเส้นมาม่า 20 บาท เบื่อก๋วยเตี๋ยวก็ลองสั่งข้าวราดแกงกะทิลูกชิ้นปลามาชิมได้ 20 บาท ย้ำว่ามีเฉพาะ...อ่านต่อ
อร่อย ราคาถูก บรรยากาศร่มรื่น มีที่จอดรถพอควร
ร้านนี้เอาบ้านมาขายของบรรยากาศร่มรื่นครับ ก๋วยเตี๊ยวเรือธรรมดา 10 พิเศษ 20 หาได้ยากมากครับราคานี้ใน กรุงเทพ ....ใครผ่านซอย รามคำแหง 175 ก็ลองชิมกัน นอกจากนั่นยังมีขนมหวานไทยๆ และพืชผักผลไม้ที่ลุงกับป้าปลูกไว้ มาขายด้วย ข้าวเหนียวหน้าสังขยา 8 บาท มีให้เหลืองข้าวขาวกับข้าวเหนียวดำ อร่อยครับ ประทับใจมากดูเพิ่มเติม