3.9
130 เรตติ้ง (108 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว The Story

photo
MiNi
8k2.4k22.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ก.พ. 2016
ดูแล้ว 691
EDITOR'S CHOICE
เรื่องราวหวานๆ ยามบ่าย รอบนี้ขอเทใจให้ ..ชอคลาวา...
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชอคโกแลตลาวา

บ่ายๆ วันหยุดเป็นอันต้องมองหาร้านกาแฟตามระเบียบ รอบนี้ขอเปลี่ยนแนวมาเป็นสไตล์น่ารักๆ กับพื้นที่กว้างๆ สักหน่อยครับ เลยมาลงตัวกันที่ร้านนี้ [ที่ตั้งและบรรยากาศ] มุ่งตรงมาจากริมรั้วหมูกระทะ เจอแยกที่มีร้าน imhouse แล้วเลี้ยวซ้ายตรงไปอีกนิดหน่อย ร้านกว้างขวาง ยังคงตกแต่งได้น่ารักเหมือนเดิม มีโต๊ะที่นั่งรองรับทั้งแบบมาเป็นคู่ๆ หรือเป็นกลุ่มเพื่อน แต่ช่วงลูกค้าเยอะนี่ก็ต้องทำใจกับเสียงและความวุ่นวายเหมือนกันทุกร้านครับ ครั้งนี้ผมมาตรงกับวันเสาร์ พนักงานแจ้งว่าวันนี้มีโปรซื้อเค้ก 2 ชิ้น แถมฟรีอีก 1 ชิ้น ในราคาที่เท่ากันหรือต่ำกว่า ก็เลยจัดไปซะ แถมลูกค้าดีเทครับสิทธิ์ส่วนลดเครื่องดื่มอีก 10% มีรึจะพลาด ^^ ระหว่างรอเค้กและเครื่องดื่มก็มี Free WiFi ให้ใช้ ให้เชคอินกันได้ 1 ชอคลาวา ( 95 บาท) เสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ พร้อมไอศกรีม 1 สคูปเล็กๆ ชอคโกแลตไหลเป็นลาวา รสเข้ม หวานและขมพอดี ทานและมีความหนึบหนับในปาก อร่อยจนแทบอยากจะคลั่ง !!! ... เพราะจะเอาไงกับน้ำหนักที่จะตาม -*- เอาเป็นว่าแนะนำเลย มันโดนใจมาก 2. บราวนี่ชีส (75 บาท) ชิ้นนี้เนื้อหนึบๆ ให้อารมณ์เหมือนเคี้ยวซูกัสเลย กับรสชาติที่หวานเข้มและอุดมไปด้วยไขมัน (เดาจากเนื้อสัมผัส) ทานได้ไม่กี่คำ ชักจะเลี่ยนครับ 3. เครปเค้กชาไทย (85 บาท) แป้งเครปเนื้อนุ่ม ซ้อนกันเป็นชั้นๆ แบบไม่แน่นมาก รสหวานกำลังดี แต่กลิ่นรสของชาไทยอ่อนไปนะ หรือว่ารสชาติของชอคโกแลต 2 ชิ้นก่อนหน้า ยังติดค้างอยู่ในปากก็ไม่รู้แฮะ เอาเป็นว่าชิ้นนี้ทานได้เพลินๆ ละกันครับ ... ไม่คิดมาก เพราะถือว่าเป็นชิ้นที่แถมมา ^^ 4 เครื่องดื่ม ผมสั่ง White Choc Macnut Frappe (80 บาท) สั่งมามั่วๆ เพราะเห็นว่าชื่อยาวดี รสชาติโดยรวมถือว่าโอเคสำหรับผม รสชาติไม่หวานมาก หอมกลิ่นของถั่ว (เดาว่าน่าจะเป็นแมคคาเดเมีย) ดื่มได้เพลิน แบบไม่เลี่ยน แถมเข้ากั๊นน เข้ากันกับขนมที่สั่งมา ส่วนพวกกาแฟอย่างคาปูชิโน หรือมอคค่าที่เพื่อนสั่งมา ต่างบอกว่ากัน น่าจะเข้มกว่านี้ แต่รสหวานกำลังดี การบริการ พนักงานสุภาพ ให้คำแนะนำได้ดีครับ ส่วนความสะอาดของร้านถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี นั่งได้ สบายใจ โดยรวมก็ยังคงประทับใจอีกเช่นเคย ทั้งขนมและเครื่องดื่ม รวมไปถึงบรรยากาศ ตอบโจทย์ความต้องการในวันว่างของผม แม้ว่าช่วงลูกค้าพลุกพล่านจะให้ความชิลล์มันลดลง แต่ก็ต้องทำใจครับ ไม่ว่าที่ไหนก็เป็นเหมือนกันหมด เอาเป็นว่าขอฟาดให้ 4 ดาวเหมือนเคยครับ

ชอคโกแลตลาวา
เค้กและเครื่องดื่ม
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
คาปูชิโน่
มอคค่าปั่นและคาปูชิโน่
บราวนี่ชีสเค้ก
บราวนี่ชีสเค้ก
เครปชาไทย
ขนมต่างๆ
ชอคโกแลตลาวา
ชอคโกแลตลาวา
บราวนี่ชีสเค้ก
ชอคโกแลตลาวา
รีวิวก่อนหน้า
21 ก.พ. 2014
เรื่องราวดีๆ ... เกิดขึ้นได้ที่นี่
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
N o-o M One Days
941.2k8.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 พ.ค. 2020
ดูแล้ว 1,811
Quality Review
นั่งชิว เย็น​ๆ สบาย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ร้านค่อนข้าง​กว้าง​ มีมุมให้นั่งหลายที่ และเปิด​แอร์​เย็น​สบาย มีไวไฟที่แรง นั่งชิล​ๆ ได้เลย เครื่อง​ดื่มราคาไม่แพงด้วย ส่วนข้อเสียน่าจะเป็น​จุดจอดรถที่มีน้อย เพราะเป็น​ห้องแถวติดๆ กัน จึงต้องวนไปเรื่อย​ๆดูเพิ่มเติม

photo
Daran Avaii
438094.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ก.ย. 2019
ดูแล้ว 1,343
Quality Review
น้ำไม่ค่อยเข้มข้นอย่างที่คิดไว้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ร้านคาเฟ่ที่เป็นที่นิยมอีกที่นึงของนักศึกษา วัยทำงาน ที่มานั่งอ่านหนังสือ คุยงาน คาเฟ่ ที่มีขายทั้งกาแฟ เค้ก และโทสต์ โดยส่วนตัวปกติชอบทานโกโก้รสเข้มข้น และมัทฉะที่หอมชา และรอบนี้สั่งช็อกโกแลตปั่น กับมัทฉะปั่น เราอาจเสียหลักตั้งแต่รู้ว่าเป็นช็อกโกแลตแล้ว เพราะมันไม่เข้มเท่าโกโก้ แต่อยากลอง ก็เป็นไปแบบที่คิดไว้จริงๆค่ะ แต่ในส่วนมัทฉะปั่นคือกลิ่นนมนำกลิ่นชา รู้สึกไม่ค่อยฟิน ไม่อินเลยค่ะ ราคาก็เ...อ่านต่อ

photo
P I A N O 🎹🎵🎶🎼
2041.8k15.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 2,136
Quality Review
Swiss Mountain Cake เค้กสายดาร์ค
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Swiss Mountain Cake

บรรยากาศยามบ่ายวันนึงซึ่งอยากหาเค้กหวานๆ เติมพลัง เลยแวะร้านที่ไม่เคยเข้ามาใช้บริการแต่ขับรถผ่านอยู่บ่อย บรรยากาศร้านแสนอบอุ่น มีมุมส่วนตัวด้านหลังให้นั่งทำงานเงียบๆ เครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็มีพร้อม และได้ลองเมนู Swiss Mountain Cake ที่ช็อคโกแลตเข้มข้น เท็กซ์เจอร์ชิ้นนี้มีความกรุบๆ เหมือนข้าวพองกรอบ รสชาติติดหวานไปนิดแต่ก็อร่อยดูเพิ่มเติม

photo
Nong Thanat
265391.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 2,010
Quality Review
มากี่รอบๆก็ยังประทับใจ

ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เป็นร้านคาเฟ่ที่จะนึกถึงเวลาอยากจะนั่งสบายๆ ชิวๆ พร้อมกับทานของหวานและเครื่องดื่มอร่อยๆ เมนูเค้ก ของหวาน และเครื่องดื่มร้านนี้อร่อย ราคาไม่แพง และมีเมนูให้เลือกหลากหลาย เมนูแนะนำ บานอฟฟี่ เครปเค้กชาไทย Chocolate Cake บราวนี่ชีสเค้ก Brownie Cheeseดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
23 ก.ย. 2019
ร้านคาเฟ่ของหวานสไตล์ชิวๆ
photo
Weeraya Chansathi
17.7k1.2k10.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 มิ.ย. 2018
ดูแล้ว 907
Quality Review
ร้านกาแฟชิคๆ หนังสือน่าอ่านเยอะแยะไปหมด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชาเขียวปั่นโอรีโอ้, แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล

The Story เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากร้านกาแฟ immhouse คิดว่าคอกาแฟหลายคนน่าจะคุ้นๆ กันอยู่บ้างค่ะ ร้านนี้เป็นร้านน่ารัก ตกแต่งด้วยชั้นวางหนังสือที่มีหนังสือสารพัดชนิด แต่จะติดตรงที่ที่จอดรถที่น้อยมาก และถนนหน้าร้านที่ค่อนข้างแคบนั้น ทำให้จอดรถยากทีเดียว เปิดเข้ามาภายในร้าน จะพบว่าด้านข้างทางซ้ายมือเป็นเคาน์เตอร์อาหารและเครื่องดื่ม โดยให้ลูกค้าสั่งอาหารพร้อมชำระเงินตรงนี้ก่อน แล้วไปนั่งรอ...อ่านต่อ