
รีวิว Takaki
นี่ล่ะที่.1ในไทยเพราะ"จิโร่เคย์"ราเมน ต้องร้านนี้!!!!
มาครับหลายคนที่หลงเข้ามาอ่านแล้ว คงจะมีความเข้าใจผิดในเรื่องของข้อมูลจากรีวิวอื่นๆ ผมจะเล่าคร่าวๆก่อนนะครับ ผมมาอาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นนานมากบินไปบินกลับ และสิ่งนึงที่มาเข้าหูผมคือมีจิโร่ราเมน ที่ไทย จริงๆในไทยยังมีอีก3~4ร้าน แต่ร้านนี้ไม่ใช่ร้านลับตามกระแส แต่อยู่ติดถนนเลยครับ ร้านเงียบๆสงบนั่งดื่มนั่งทานราเมนเพลินๆต้องมาที่นี่ เอ้า กลับมาที่จะเล่านะครับ จิโร่ราเมน จริงๆแล้ว จะต้องเรียกว่า "จิโร่เคย์ ราเมน" จะเป็นราเมนขนาดไซส์ใหญ่ เพราะ3/4ของชาม จะเป็นซุปกระดูกหมูเข้นข้น ตามแบบสูตรของร้านนั้นๆนะครับ และจะต้องใช้เส้นขนาดใหญ่ และผักเช่นถั่วงอกและกระหล่ำปลีท็อปที่ด้านบนอีกที และกระเทียมแก้เลี่ยนข้างบนครับ นี่ล่ะครับจิโร่เคย์เข้าใจตรงกันนะครับ มาต่อในส่วนของรีวิวร้านกันนะครับ ผมได่ยินจากคนญี่ปุ่นหลายๆคนที่รู้จักบอกว่า ให้มาลองคือร้านTakaki ที่นี่นั่นเองครับ ร้านอยู่ติดถนนเส้นท้ายทองหล่อ.30 มีประตูไม้และป้ายเมนูข้างพนักทางเข้าร้านสังเกตุง่ายๆครับ (ไม่ต้องงงกับอาหารจีน สไตล์ญี่ปุ่นนะครับ เพราะเขาจะมีทั้ง มาโบโทฟุ ตันตันเมน อีกด้วย) หน้าร้าน:ร้านนี้ดูจากด้านนอกจะคล้ายๆร้านอิซากายะ ซึ่งที่นี่ก็มีเหล้า เบียร์ กับเเกล้มไว้บริการนะครับ ประตูบานเลื่อนที่ดูเป็นสไตล์ของตัวเองแบบญี่ปุ่น ตกแต่งเรียบง่ายแต่เข้าถึง เมนู : อย่างที่ผมบอกไปด้านบน ร้านนี้ยังมีอาหารจีนในสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น มาโบโทฟุ ตันตันเมน เกี๋ยวซ่า ให้เลือกทานได้อีก เล่มเมนูที่ดูเรียบง่าย อ่านสบาย เข้าใจได้ถือว่าดีมากครับ บรรยากาศ : ร้านมีน่าจะ3ชั้น ชั้นล่างมีเคาเตอร์บาร์และอีก4โต๊ะครับ บรรยากาศมีทีวีเปิดให้ดู มีแอร์และกลิ่นแบบความเป็นญี่ปุ่นพอสมควร ตกแต่งร้านด้วยไฟสีนวล และป้ายต่างหูที่ผนังอ่านดูเพลินๆดีครับ ใบออร์เดอร์ : ใบสั่งจิโร่ที่ร้านจะเตรียมไว้ให้ เราสามารถเลือกความสุกของเส้น ประมาณของต่างๆได้ด้วยตัวเองนะครับ (ไม่ใช่ร้านราเมนข้อสอบนะ แต่บางร้านเขามีให้เขียนปกติครับ) รสชาติ : ที่ผมสั่งมาคือจิโร่ราเมน เพราะอยากกินมากๆ แต่อย่าลืมนะ ผมอยู่ญี่ปุ่นมานานจะมาหลอกว่ารสชาติญีาปุ่นแท้ๆไม่ได้นะ แต่พอมาเสริฟ์ก็รู้สึก เออ!เขาทำเหมือนจริงๆรูปร่างของราเมนชามนี้ ซุปสีเข้มข้น ผักลวกมาอย่างดี แล้วชาชูชิ้นใหญ่ ได้เวลาล่ะครับ พอตักน้ำซุปเข้าไปคำแรก ผมร้องเลย เฮ่ย!นี่มันของแท้เลย รสชาติเข้มข้นตามแบบที่ญี่ปุ่นเลย99.90% ไม่ต้องปรุงเพิ่ม (แต่จริงๆไม่ควรปรุงนะ) คือว้าวมากมาย ซุปกระดูกหมูกับมันและน้ำมันที่ผสมกันได้อย่างลงตัว เมนมะ(หน่อไม้ดอง) กรอบๆที่ซึมไปกับซุปอร่อยมาก และเส้นขนาดใหญ่แบบคาตาเมะนิดหน่อยคือดีมากเว่อ~ ซูดเส้นได้สะใจสุดๆ ผมกล้าบอกเลยว่า ถ้าจิโร่ราเมนซุปกระดูกหมูร้านนี้คือที่.1ในไทยจริงๆ (ไม่ได้อวยนะ แต่จากใจจริงๆ) ราคา : ถือว่าไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป แต่ถ้าคุณไม่รู้จักเมนูนี้อาจจะตกใจขนาดกับราคานิดหน่อย การบริการ : การบริการลูกค้าสิ่งสิ่งสำคัญพนักงานรานนี้ดูแลดีครับ ถามอะไรตอบได้เลย และคอยบริการตลอดถือว่าดีมาก สรุป : เอาไป 9/10คะแนน ถ้าคุณชอบร้านราเมนเข้มข้น คุ้มค่า ราคาดีได้บรรยากาศสงบๆไม่ได้ตามกระแสจนเกินไป ไม่ใช่ร้านลับ แต่เป็นร้านที่จะเข้ามานั่งในใจคุณก็ได้ ลองมาทานด้วยตัวเองเลยครับผมแนะนำ เพราะถ้าจิโร่เคย์ราเมนในไทยต่องมีขื่อร้าน "TAKAKI"แน่นอนครับ
ตัวกรอง
เรียงตาม
อาหารจีนสไตล์ญี่ปุ่นร้านเด็ด
พามาชิมอาหารจีนสไตล์ญี่ปุ่น เราชอบกินร้านแนวนี้ที่ญี่ปุ่นมาก อาหารจีนที่ปรับรสชาติให้เบาลงทรงคนญี่ปุ่นชอบ จริงๆอาหารญี่ปุ่นยอดฮิตหลายๆอย่างก็ดัดแปลงพัฒนามาจากอาหารนี่แหละ ราเมง เกี๊ยวซ่า ข้าวหน้าต่างๆ ร้านนี้มีทั้งเมนูข้าว ราเมง ของกินเล่น เมนูจีนๆอย่าง "มาโบโตฟู" "ตันตันเมง" "หมูผัดเปรี้ยวหวาน""กุ้งผัดซอสพริก" "ผัดมะเขือม่วง" คือดีงามทุกอย่าง รสชาติกลมกล่อมลงตัว เข้มข้นแต่รสไม่โดด ใครสายแข็...อ่านต่อ
ราเมนน้ำซุปหอมอร่อย แถวทองหล่อ
เจอร้านนี้อยู่ฝั่งตรงข้าม รพ.คามิลเลียน ซ.ทองหล่อ55 เป็นร้านห้องแถวเล็กๆ เข้าไปมีโซนนั่งสามชั้น เจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นแท้ๆด้วย แถมลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่น พนักงานบริการดี มีแนะนำเมนูอาหารเด็ดของทางร้าน เมนูที่สั่งคือ Ramen set A (ราคา 259 บาท) ประกอบไปด้วย - ราเมนน้ำซุปงา ชามใหญ่ เป็นเมนูเด็ดของทางร้าน รสชาติกลมกล่อม น้ำซุปเข้มข้น หอมน้ำมันงามาก แต่ออกเค็มไปหน่อย ส่วนเส้นก็เหนียวนุ่...อ่านต่อ
ร้านติดแอร์ อร่อยแบบมาตรฐาน มีเสิร์ฟ appetizer ฟรีด้วย ถือว่าผ่าน
ราคามาตรฐานแถวทองหล่อ ในร้านแขกเป็นญี่ปุ่นหมดเลย เราเป็นคนไทยโต๊ะเดียว ดูสะอาดดี ตอนแรกนึกว่าจะไม่มีที่นั่ง เพราะร้านเล็ก แต่เขาเปิดไว้หลายชั้น ได้นั่งชั้นสอง ชั้นข้างล่างมีบาร์ สำหรับนักดื่มด้วย ใครผ่านมาแถวนี้ลองดูได้น้า เปลี่ยนบรรยากาศดูเพิ่มเติม
"อาหารหน้าตาธรรมดา ที่รสชาติไม่ธรรมดา"
ร้าน Takaki (Thonglor) "อาหารหน้าตาธรรมดา ที่รสชาติไม่ธรรมดา" ร้านนี้อยู่เกือบท้ายซอยทองหล่อค่ะ จุดสังเกตุให้ยึดโรงพยาบาลคามิลเลี่ยนเป็นหลัก ร้านนี้อยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงพยาบาลค่ะ เป็นตึกแถวเล็กๆ 3 ชั้น เจ้าของร้านเป็นสองสามีภรรยาชาวญี่ปุ่น พูดไทยได้นิดหน่อยค่ะ อาหารของร้านนี้เป็นญี่ปุ่นและจีน แต่เราว่าหน้าตาค่อนไปทางจีนมากกว่านะ มาร้านนี้ครั้งแรกแค่อยากลอง แต่พอลองแล้วรสชาติติดปาก ทำให้...อ่านต่อ
simple Japanese eatery and bar
simple Japanese eatery and bar located in s townhouse by the road on Thonglor.easy Japanese delicacies such as gyoza which was soft and crispy on one side. The stuffing was flavorful and juicy. From the first bite till the last bite the juices were overflowing. Resembled a xiao long Bao in a gyoza version. The rest of the dishes were surprisingly delicious for a small eatery. Simple food with...อ่านต่อ













































