5.0

รีวิว Hallstatt

PookEats
15 เม.ย. 2023
เมืองแสนสวยริมทะเลสาบในออสเตรีย
กิจกรรมแนะนำ: ชมเหมืองเกลือ, เดินเล่น, ถ่ายรูป
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: มากกว่า 1 วัน

เมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี 1997 นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจะเป็นเมืองในฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน สำหรับใครที่ขับรถมาเที่ยวเอง ต้องจอดรถไว้บริเวณด้านนอกเมือง แนะนำให้จัดเป็นกระเป็าเล็กๆ ในกรณีที่จะมาค้างคืนที่นี่ ส่วนกระเป๋าใหญ่ก็ทิ้งไว้บนรถน่าจะดีกว่า เมืองนี้มีขนาดไม่ใหญ่ สามารถเดินไปยังจุดต่างๆ ได้ไม่ยาก มุมที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจะเป็นมุมริมทะเลสาบที่มองเห็นโบสถ์ด้านหลัง แนะนำมาช่วงเช้าๆ สำหรับคนที่ค้างคืนถ้าอยากถ่ายรูปแบบสบายๆ ส่วนวิวมุมสูงต้องเดินไปถ่ายรูปบน platform ที่ Welterbeblick ช่วงเวลาที่เหมาะกับการเที่ยวที่นี่คือช่วงที่ไม่ใช่หน้าหนาว ส่วนกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่คือการเยี่ยมชมเหมืองเกลือ Salzwelten #pookeats #austria #hallstatt #Wongnaisongkran2023

Maam Journey
Hallstat ที่นี่สวยงามราวภาพวาด
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, เดินเล่น, ชมวิว

เที่ยวฮัลส์สตัทท์ Hallstatt ออสเตรีย เมืองมรดกโลกริมทะเลสาบที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งและเป็นเมืองในฝันริมทะเลสาบที่ควรมาสักครั้งในชีวิต หมู่บ้านเล็ก ๆ ฮัลส์สตัทท์แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือง Salzkammergut ภูมิประเทศที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและทะเลสาบ เป็นสถานที่ที่สวยงามราวกับภาพวาด โดดเด่นด้วยบ้านเรือนสไตล์ยุโรปโบราณที่เรียงรายริมทะเลสาบใสและภูเขา ที่นี่สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไปฤดูไหนก็สวยงาม ...อ่านต่อ

สเปียร์เม้ว
22 ก.พ. 2024
Hallstatt เมืองแห่งความโรแมนติก
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมวิว, เดินเล่น

ที่นี่คือเมืองมรดกโลก เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเลสาบ ในประเทศออสเตรีย เป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดที่เราเคยเจอเลย บรรยากาศริมน้ำกว้างสุดลูกหูลูกตากับภูเขาคือตกหลุมรักได้ไม่ยาก ตัวเมืองเค้าก็จะเป็นเต็มไปด้วยร้านค้าน่ารักๆ คือไม่ว่าจะมองยังไงก็สวยไปหมดจริงๆ ถ้าเดินชมเมืองไปเรื่อยๆ จะเจอสุสานของผู้คนที่นี่อยู่ด้านบนของหมู่บ้าน ขนาดสุสานยังสวยเหมือนอยู่ในหนัง Timburton เลยค่ะ เนื่องจากเรามากับทัวร...อ่านต่อ

อ้วนตะลุยกิน🐷🍴
29 ก.ค. 2018
🐷อ้วนตะลุยกิน🍴ตอน หญิงเดี่ยวตะลุย Hallstatt
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

หนึ่งสถานที่ใฝ่ฝัน ที่จะต้องไปให้ได้ และในที่สุดหก็เป็นดั่งฝัน อ้วนโชคดีถูกส่งไป business trip ที่ยุโรปพอดี เลยขอว๊าบ พักผ่อนหย่อนใจก่อนกลับมาทำงานต่อ 👩🏻‍💻 พักสมอง หยุดหายใจ ที่ Hallstatt สถานที่ในฝัน บุกเดี่ยว แบกเป้ ตื่นตั้งแต่เช้า ซื้อตั๋วรถไฟ มุ่งหน้า มุ่งมั่นจะไป Hallstatt ขึ้นรถไฟไป ต่อ 2 ต่อ แล้วต่อเรือข้ามฟากไปยัง Hallstatt หมู่บ้านเล็กๆ ที่สวยงามดั่งฝัน ตั้งปต่ลงเรือขอแนะนำว่า...อ่านต่อ

Foodiary
1.7k2.2k26k
11 พ.ค. 2019
หน้าหนาวก็สวยไปอีกแบบค่ะ

31/12/61 เคยมานานแล้วตอนฤดูร้อน ฟ้าใสทะเลสาบและทิวเขาสวยงามมากค่ะ มาซ้ำอีกครั้งในวันที่อากาศหนาวเกือบติดลบ หิมะโปรยปราย ไม่ทำให้หมู่บ้านมรดกโลกเล็กๆแห่งนี้สวยงามน้อยลงเลยค่ะ เมืองนี้คนน้อยนะคะ ยิ่งวันสิ้นปีเหมือนเมืองร้าง (ถ้าไม่มีนักท่องเที่ยว 😂) คงหลบหนาวอยู่ในบ้านกันหมด มีแต่นักท่องเที่ยวอย่างเรานี่แหละที่สนุกกับการเดินตากหิมะหนาวๆ ป.ล. เห็นรูปในรีวิวคนอื่น แทบไม่อยากลงรูปเลย 😅 จริงๆส...อ่านต่อ

Bitter Sweet
25 เม.ย. 2019
เมืองในฝันที่อยากมาเที่ยว

Hallstatt สวยมาก สมกับที่ได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก ได้มาเที่ยวสมกับที่เคยใฝ่ฝันมานาน เดินทางโดยต่อรถไฟ 2 ทอดและต่อเรือค่ะ บางท่านใช้รถบัสมาค่ะ เดินไปทางไหนก็สวย ทั้งวิวทะเลสาป น้ำตก แม่น้ำ และบ้านเรือน แทบทุกบ้านจะมีดอกไม้ ต้นไม้ประดับไว้ เนื่องจากช่วงที่มา คือเดือนเมษายน อากาศดีมาก นั่งท่องเที่ยวจะเยอะ และเสียงดัง ซึ่งบางบ้านจะติดป้ายไว้ว่ากรุณาเงียบ ที่นี่มาเที่ยววันเดียว...อ่านต่อ