รีวิวร้าน Katsushin (かつ真) สีลม

เรียงโดยHotRecent
rating 5
1 check-inร้องเรียน
หนึ่งในสุดยอดร้านทงคัตสึที่ต้องมาลอง
เมนูเด็ด: ทงคัตสึสันใน, ทงคัตสึสันนอก, Mix Fry Set Cร้านหมูทอดทงคัตสึเก่าแก่ย่านสีลม ที่ยังคงความอร่อยในการทอดแบบต้นตำหรับจากประเทศญี่ปุ่นไว้ได้อย่างไม่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ทานครั้งแรกประทับใจยังไง มาถึงตอนนี้แวะเวียนไปทานทีไรก็ยังประทับใจเหมือนเดิม

📍พิกัด : ถ้ามาจากเส้นถนนสุรวงศ์ ร้านอยู่ในซอยทานตะวัน (ทะลุสีลมซอย 6 ได้) ตรงข้ามกับโรงแรมตะวันนา เดินเข้าซอยไปนิดเดียวจะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ เป็นตึกแถวห้องเดียวหน้าร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น สามารถจอดรถที่โรงแรมตะวันนา แล้วนำบัตรจอดมาแสตมป์ที่ร้านได้ค่ะ

ร้านจะเปิดบริการ 2 ช่วง คือช่วงกลางวันตั้งแต่ 11.00 น. – 14.00 น.อาหารจะมีทั้งแบบ Lunch Set และ Alacarte ส่วนช่วงเย็นจะเปิดตั้งแต่ 18.00 น. – 22.00 น. ในช่วงเย็นจะให้บริการแต่ Alacarte เท่านั้น

ช่วงกลางวันไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะมากค่ะ ทั้งพนักงานออฟฟิศละแวกนั้น ลูกค้าทั่วไป รวมไปถึงชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ก็ยังชอบมาทานทงคัตสึของที่นี่ ภายในร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่นมีที่นั่งเยอะถึง 3 ชั้น เลย แต่ถ้ามาช่วงเที่ยงกว่าก็ยังคงต้องรอคิวบ้างเพราะคนแน่นจริงๆ

สำหรับเมนูทงคัตสึของที่นี่ สั่งเลยค่ะอร่อยทุกอย่าง 😄😋 เราชอบไปช่วงกลางวันเพื่อทาน Lunch Set ค่ะ ทุกเซตจะมีข้าว กะหล่ำ ผักดอง ซุปมิโสะ ที่เติมได้ไม่อั้น เรียกว่าสั่งเซตเดียวอิ่มจุก แถมปิดท้ายยังมีชาหรือกาแฟเสิร์ฟฟรีให้เลือกได้ทั้งแบบร้อนและเย็น

• Mix Fry Set C (280 บาท) – ในเซตจะมีหมูสันใน แซลมอน และกุ้งชุบแป้งทอดค่ะ เนื้อปลาแซลมอนทอดมานุ่มดี ส่วนกุ้งนี่ตัวใหญ่ดีงาม กัดเจอเนื้อกุ้งหวานเด้งตั้งแต่คำแรกเลย

• ชุดหมูสันใน (260 บาท) – หมูสันในชิ้นใหญ่มาพร้อมเซตข้าว เนื้อหมูนุ่มแป้งกรอบ อย่างที่บอกค่ะว่าของทอดที่นี่อร่อยทุกอย่างเลย เค้าชุบแป้งทอดมาไม่หนาเกิน กรอบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน

• หมูสันนอก (220 บาท) – จานนี้เป็นแบบเดี่ยวไม่ใช่เซตค่ะ สั่งมาเพิ่มหลังจากเติมข้าวแล้วหมูในเซตหมด 555 หมูสันนอกก็อร่อยค่ะ เนื้อสันนอกอาจจะนุ่มไม่เท่าสันในแต่ติดมันนิดๆ ทานแล้วอร่อยไปอีกแบบ

• ชาเขียวรีฟิล (30 บาท)

• กาแฟเย็น (ฟรีจ้า) – อันนี้จะเสิร์ฟเฉพาะมื้อกลางวันนะคะ เลือกได้ทั้งชามะนาวและกาแฟร้อนหรือเย็น ชอบตรงที่เค้าจะแยกนมและน้ำเชื่อมมาให้เราเติมเองตามใจชอบค่ะ
฿฿฿
สันนอกชิ้นโต
ชุด Mix Fry Set C 280 บาท
ชุดหมูสันใน 260 บาท
หมูสันใน
Mix Fry Set C - ชุดหมู+กุ้ง+แซลมอนชุปแป้งทอด
กุ้งตัวย้าวววยาว
กุ้งเน้นๆ แป้งบาง
ปลาแซลมอนทอดเนื้อนุ่มแป้งกรอบ
หมูสันนอกจานเดี่ยว 220 บาท
หมูสันนอกติดมันนิดๆ
กะหล่ำเติมฟรีตลอด
สลัดมันบด
ชาเขียวรีฟิล แก้วละ 30 บาท
งาบด
กาแฟฟรีหลังเซตอาหารกลางวัน
ที่นั่งชั้น 3
37 Likes0 Comment29 มิ.ย. 2017
rating 4
ร้องเรียน
ขนาดสั่งมากินยังดีงามขนาดนี้
เมนูเด็ด: ทงคัตสึสันนอกเราใช้บริการไลน์แมนประจำ ช่วงเสาร์อาทิตย์ค่ะ เป็นช่วงที่ซิมจะเข้ามาหาผู้ใหญ่ในเมือง ด้วยความที่ซิมบ้านอยู่ห่างไกลเหลือเกิน พอได้มาอยู่ในเมืองเลยรีบเปิดดูวงใน แล้วสั่งไลน์แมนตลอด คือมันดีมากๆ ไม่ต้องไปต่อแถว หาที่จอดรถ หรือนั่งรถติดกว่าจะได้ไปทาน

ร้านนี้เป็นร้านที่ติดดาวต้องลอง พอมีโอกาสก็ขอลองซักหน่อย วันนั้นที่สั่งมามีทานกันหลายคนค่ะ ก็เลยสั่งมาหลายชุด ถึงขั้นไลน์แมนไม่ยอมส่ง เพราะมันเกินงบ...
อ่านต่อ »
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
9 Likes0 Commentเมื่อ 2 วันที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
มันอร่อยสุดๆนะขอรับ
เมนูเด็ด: ชุดสันในหมูทอดพูดถึงหมูทอดทงคัตสึของสไตล์แดนอาทิตย์อุทัยแบบแท้ของจริง เสียงจริง อร่อยจริง ขอยกให้ร้านนี้เลย ถือว่าเป็นร้านโปรดในใจอ่ะ ชุดสันในหมูทอดกรอบนอกนุ่มใน เนื้อหมูยังมีความนุ่มชุ่มฉ่ำอยู่ ไม่ใช่เหมือนร้านอื่นๆที่มาเป็นสไตล์เน้นกรอบแห้งกระด้างกินแล้วบาดคอ ร้านนี้เติมข้าว เติมผักกะหล่ำซอยและซุปได้อย่างละ 1 รอบนะครับ น้ำจิ้มทงคัตสึก็รสกำลังดี ไม่แหลมออกมา น้ำสลัดก็มี 2 แบบ ทั้งแบบครีมและซีอิ้ว ชอบแบบไหนก... อ่านต่อ »
Katsushin (かつ真) สีลม
2 Likes0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
ร้านประจำที่ประทับใจทุกครั้งที่ไป
เมนูเด็ด: ทงคัตสึสันใน, Miso Katsu Set .ร้านนี้เป็นร้านประจำที่ไปก่อนบ่อย ทอดทงคัสซิได้อร่อยทุกครั้งไม่เคยเปลี่ยน กรอบนอกนุ่มใน

วันนี้สั่งมิโซะทงคัสซิ มากิน อร่อยยยย ซอสมิโซะก็อร่อย มีผักหั่นฝอยให้เติมไม่อั้นด้วย

ชีสทอดก็อร่อยเอาไว้จิ้มกับน้ำผึ้งกิน อร่อยลืมอ้วนเลย

แต่หนึ่งคะแนนที่ขอหัก คือวันนี้พบว่ามีแมลงสาบตัวเล็กๆวิ่งอยู่ T T แอบขนลุกนิดนึง แต่ก็ยังกินต่อไป 5555
ดูรูปทั้งหมด »
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
5 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
หมูชุบแป้งทอดสอดไส้ อร่อยทุกไส้ค่ะ
เมนูเด็ด: ชุดหมูสันในชุบแป้งทอด สอดไส้กระเทียมชีส, ชุดหมูสันในชุบแป้งทอด ไส้กุ้ง อโวคาโด ชีสร้านเก่าหน่อยนะคะ แต่บรรยากาศมีความญี่ปุ่นค่ะ มาสองคน ได้นั่งชั้นล่าง ค่อนข้างอึดอัด (เคยมานานแล้ว ได้นั่งชั้น 2 สบายกว่าเยอะ)

🍴 ชุดหมูสันในชุบแป้งทอดไส้กระเทียมชีส 280+

🍴 ชุดหมูสันในชุบแป้งทอดไส้ไข่กุ้ง/อโวคาโด/ชีส 300+

โดยรวมอร่อยค่ะ หมูนุ่ม แป้งกรอบ ไส้เยอะ

ทุกชุดมีข้าว ซุปมิโซะ กะหล่ำปลีซอย ชาจีนเย็น กาแฟ ฟรีนะ
ดูรูปทั้งหมด »
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
9 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...