รีวิว Katsushin (かつ真) สีลม

29 มิ.ย. 2017
1 check-in
Quality Review
หนึ่งในสุดยอดร้านทงคัตสึที่ต้องมาลอง
เมนูเด็ด:ทงคัตสึสันใน, ทงคัตสึสันนอก, Mix Fry Set C

ร้านหมูทอดทงคัตสึเก่าแก่ย่านสีลม ที่ยังคงความอร่อยในการทอดแบบต้นตำหรับจากประเทศญี่ปุ่นไว้ได้อย่างไม่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ทานครั้งแรกประทับใจยังไง มาถึงตอนนี้แวะเวียนไปทานทีไรก็ยังประทับใจเหมือนเดิม

📍พิกัด : ถ้ามาจากเส้นถนนสุรวงศ์ ร้านอยู่ในซอยทานตะวัน (ทะลุสีลมซอย 6 ได้) ตรงข้ามกับโรงแรมตะวันนา เดินเข้าซอยไปนิดเดียวจะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ เป็นตึกแถวห้องเดียวหน้าร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น สามารถจอดรถที่โรงแรมตะวันนา แล้วนำบัตรจอดมาแสตมป์ที่ร้านได้ค่ะ

ร้านจะเปิดบริการ 2 ช่วง คือช่วงกลางวันตั้งแต่ 11.00 น. – 14.00 น.อาหารจะมีทั้งแบบ Lunch Set และ Alacarte ส่วนช่วงเย็นจะเปิดตั้งแต่ 18.00 น. – 22.00 น. ในช่วงเย็นจะให้บริการแต่ Alacarte เท่านั้น

ช่วงกลางวันไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะมากค่ะ ทั้งพนักงานออฟฟิศละแวกนั้น ลูกค้าทั่วไป รวมไปถึงชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ก็ยังชอบมาทานทงคัตสึของที่นี่ ภายในร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่นมีที่นั่งเยอะถึง 3 ชั้น เลย แต่ถ้ามาช่วงเที่ยงกว่าก็ยังคงต้องรอคิวบ้างเพราะคนแน่นจริงๆ

สำหรับเมนูทงคัตสึของที่นี่ สั่งเลยค่ะอร่อยทุกอย่าง 😄😋 เราชอบไปช่วงกลางวันเพื่อทาน Lunch Set ค่ะ ทุกเซตจะมีข้าว กะหล่ำ ผักดอง ซุปมิโสะ ที่เติมได้ไม่อั้น เรียกว่าสั่งเซตเดียวอิ่มจุก แถมปิดท้ายยังมีชาหรือกาแฟเสิร์ฟฟรีให้เลือกได้ทั้งแบบร้อนและเย็น

• Mix Fry Set C (280 บาท) – ในเซตจะมีหมูสันใน แซลมอน และกุ้งชุบแป้งทอดค่ะ เนื้อปลาแซลมอนทอดมานุ่มดี ส่วนกุ้งนี่ตัวใหญ่ดีงาม กัดเจอเนื้อกุ้งหวานเด้งตั้งแต่คำแรกเลย

• ชุดหมูสันใน (260 บาท) – หมูสันในชิ้นใหญ่มาพร้อมเซตข้าว เนื้อหมูนุ่มแป้งกรอบ อย่างที่บอกค่ะว่าของทอดที่นี่อร่อยทุกอย่างเลย เค้าชุบแป้งทอดมาไม่หนาเกิน กรอบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน

• หมูสันนอก (220 บาท) – จานนี้เป็นแบบเดี่ยวไม่ใช่เซตค่ะ สั่งมาเพิ่มหลังจากเติมข้าวแล้วหมูในเซตหมด 555 หมูสันนอกก็อร่อยค่ะ เนื้อสันนอกอาจจะนุ่มไม่เท่าสันในแต่ติดมันนิดๆ ทานแล้วอร่อยไปอีกแบบ

• ชาเขียวรีฟิล (30 บาท)

• กาแฟเย็น (ฟรีจ้า) – อันนี้จะเสิร์ฟเฉพาะมื้อกลางวันนะคะ เลือกได้ทั้งชามะนาวและกาแฟร้อนหรือเย็น ชอบตรงที่เค้าจะแยกนมและน้ำเชื่อมมาให้เราเติมเองตามใจชอบค่ะ

฿฿฿
สันนอกชิ้นโต
ชุด Mix Fry Set C 280 บาท
ชุดหมูสันใน 260 บาท
หมูสันใน
Mix Fry Set C - ชุดหมู+กุ้ง+แซลมอนชุปแป้งทอด
กุ้งตัวย้าวววยาว
กุ้งเน้นๆ แป้งบาง
ปลาแซลมอนทอดเนื้อนุ่มแป้งกรอบ
หมูสันนอกจานเดี่ยว 220 บาท
หมูสันนอกติดมันนิดๆ
กะหล่ำเติมฟรีตลอด
สลัดมันบด
ชาเขียวรีฟิล แก้วละ 30 บาท
งาบด
กาแฟฟรีหลังเซตอาหารกลางวัน
ที่นั่งชั้น 3

38 Likes0 Comment
Share