รีวิวร้าน Katsushin (かつ真) สีลม

เรียงโดยHotRecent
rating 5
1 check-inร้องเรียน
หนึ่งในสุดยอดร้านทงคัตสึที่ต้องมาลอง
เมนูเด็ด: ทงคัตสึสันใน, ทงคัตสึสันนอก, Mix Fry Set Cร้านหมูทอดทงคัตสึเก่าแก่ย่านสีลม ที่ยังคงความอร่อยในการทอดแบบต้นตำหรับจากประเทศญี่ปุ่นไว้ได้อย่างไม่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ทานครั้งแรกประทับใจยังไง มาถึงตอนนี้แวะเวียนไปทานทีไรก็ยังประทับใจเหมือนเดิม

📍พิกัด : ถ้ามาจากเส้นถนนสุรวงศ์ ร้านอยู่ในซอยทานตะวัน (ทะลุสีลมซอย 6 ได้) ตรงข้ามกับโรงแรมตะวันนา เดินเข้าซอยไปนิดเดียวจะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ เป็นตึกแถวห้องเดียวหน้าร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น สามารถจอดรถที่โรงแรมตะวันนา แล้วนำบัตรจอดมาแสตมป์ที่ร้านได้ค่ะ

ร้านจะเปิดบริการ 2 ช่วง คือช่วงกลางวันตั้งแต่ 11.00 น. – 14.00 น.อาหารจะมีทั้งแบบ Lunch Set และ Alacarte ส่วนช่วงเย็นจะเปิดตั้งแต่ 18.00 น. – 22.00 น. ในช่วงเย็นจะให้บริการแต่ Alacarte เท่านั้น

ช่วงกลางวันไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะมากค่ะ ทั้งพนักงานออฟฟิศละแวกนั้น ลูกค้าทั่วไป รวมไปถึงชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ก็ยังชอบมาทานทงคัตสึของที่นี่ ภายในร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่นมีที่นั่งเยอะถึง 3 ชั้น เลย แต่ถ้ามาช่วงเที่ยงกว่าก็ยังคงต้องรอคิวบ้างเพราะคนแน่นจริงๆ

สำหรับเมนูทงคัตสึของที่นี่ สั่งเลยค่ะอร่อยทุกอย่าง 😄😋 เราชอบไปช่วงกลางวันเพื่อทาน Lunch Set ค่ะ ทุกเซตจะมีข้าว กะหล่ำ ผักดอง ซุปมิโสะ ที่เติมได้ไม่อั้น เรียกว่าสั่งเซตเดียวอิ่มจุก แถมปิดท้ายยังมีชาหรือกาแฟเสิร์ฟฟรีให้เลือกได้ทั้งแบบร้อนและเย็น

• Mix Fry Set C (280 บาท) – ในเซตจะมีหมูสันใน แซลมอน และกุ้งชุบแป้งทอดค่ะ เนื้อปลาแซลมอนทอดมานุ่มดี ส่วนกุ้งนี่ตัวใหญ่ดีงาม กัดเจอเนื้อกุ้งหวานเด้งตั้งแต่คำแรกเลย

• ชุดหมูสันใน (260 บาท) – หมูสันในชิ้นใหญ่มาพร้อมเซตข้าว เนื้อหมูนุ่มแป้งกรอบ อย่างที่บอกค่ะว่าของทอดที่นี่อร่อยทุกอย่างเลย เค้าชุบแป้งทอดมาไม่หนาเกิน กรอบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน

• หมูสันนอก (220 บาท) – จานนี้เป็นแบบเดี่ยวไม่ใช่เซตค่ะ สั่งมาเพิ่มหลังจากเติมข้าวแล้วหมูในเซตหมด 555 หมูสันนอกก็อร่อยค่ะ เนื้อสันนอกอาจจะนุ่มไม่เท่าสันในแต่ติดมันนิดๆ ทานแล้วอร่อยไปอีกแบบ

• ชาเขียวรีฟิล (30 บาท)

• กาแฟเย็น (ฟรีจ้า) – อันนี้จะเสิร์ฟเฉพาะมื้อกลางวันนะคะ เลือกได้ทั้งชามะนาวและกาแฟร้อนหรือเย็น ชอบตรงที่เค้าจะแยกนมและน้ำเชื่อมมาให้เราเติมเองตามใจชอบค่ะ
฿฿฿
สันนอกชิ้นโต
ชุด Mix Fry Set C 280 บาท
ชุดหมูสันใน 260 บาท
หมูสันใน
Mix Fry Set C - ชุดหมู+กุ้ง+แซลมอนชุปแป้งทอด
กุ้งตัวย้าวววยาว
กุ้งเน้นๆ แป้งบาง
ปลาแซลมอนทอดเนื้อนุ่มแป้งกรอบ
หมูสันนอกจานเดี่ยว 220 บาท
หมูสันนอกติดมันนิดๆ
กะหล่ำเติมฟรีตลอด
สลัดมันบด
ชาเขียวรีฟิล แก้วละ 30 บาท
งาบด
กาแฟฟรีหลังเซตอาหารกลางวัน
ที่นั่งชั้น 3
37 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 5
ร้องเรียน
ร้านหมูทอดที่อร่อยที่สุดของย่านนี้
เมนูเด็ด: Kurobuta Tonkatsu, ทงคัตสึสันในไปลองเที่ยงวันทำงานคนเต็มเลย ร้านอยู่ในซอยไปตามแผนที่หาไม่ยากเพราะจะเห็นคนเยอะๆ ร้านห้องเดียวเล็กๆ

ร้านนี้บรรยากาศเหมือนไปทานที่ญี่ปุ่น
อาหารรอไม่นานมาก และอร่อยมากเช่นกัน สมกับเป็นwongnai user choice2017 เมนูทอดอย่าง ปลาหมึกและ หมูทงคัทซึกรอบมากก สลัดผักก็สดดี ข้าวแกงกะหรี่ก็เข้มข้น กินกับซุปมิโซะกำลังดี กินไปดูเชฟทำอาหารไฟเพลินๆค่ะ ใครชอบเมนูหมูทงคัทซึต้องไปลองนะจ้ะ
ดูรูปทั้งหมด »
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
11 Likes0 Commentเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
หมูทอดจานอร่อยแบบญี่ปุ่น ร้านดังย่านสีลม
เมนูเด็ด: Hire Avocado Ebi Cheeseอยากชิมเป็นจานแรก

Hire Avocado Ebi Cheese Set หมูสันในชุปแป้งทอด สอดไส้ อโวคาโด กุ้ง ชีส หมูนุ่ม แป้งกรอบ ทอดได้แบบไม่อมน้ำมันให้เลี่ยน กัดและเคี้ยวแต่ละคำให้ความรู้สึกถึงรสชาติที่อร่อยจนแทบจะลืมกลืน กะหล่ำปลีซอยละเอียดคลุกกับข้าวสวยแบะซอสช่วยเพิ่มรสอย่างดี

อิ่มแล้วยังมีกาแฟร้อนบริการพร้อมเซ็ทเมนูอีกด้วย

ครั้งหน้ามีอีก 2 เมนูที่อยากจะชิมในโอกาสต่อไป
ดูรูปทั้งหมด »
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
เครื่องเคียง
8 Likes0 Comment7 พ.ค. 2017
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ทงคัตสึหมู​สันใน/ทงคัตสึปลาอร่อยดีงามมากมาย
เมนูเด็ด: ทงคัตสึสันใน, ทงคัตสึปลา#Bangkok N°360/T1083/P13014+(12)

วันก่อนโน๊นแวะไปแถวสีลม เปิดเซฟลิสต์ดูเจอร้านนี้​ เห็นคุณป๋วยรีวิวไว้เรตติ้งดี รูปอาหารจากหลายๆยูสฯดูดีน่าหม่ำ เราก็ตามไปค่ะ

ที่สั่งมาลองคือ​

-ทงคัตสึหมู​สันใน​ แป้งเกร็ดขนมปังป่นด้านนอกกรอบกริ๊บ​ เนื้อหมูแน่นและนุ่มดีงาม ราดซอสทานคู่กับกะหล่ำปีฝอยอร่อยเข้ากันๆ

-ทงคัตสึปลา แป้งเกร็ดขนมปังกรอบกริ๊บเหมือนหมู แต่ปลาจะผ่ามาครึ่งตัวดึงก้างออก แต่ยังเหลือหางปลาก...
อ่านต่อ »
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
35 Likes4 Comments5 มี.ค. 2017
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ทงคัตสึต เจ้าดัง สีลม
เมนูเด็ด: ข้าวหน้าไก่ทอดเทอริยากิ, เมนูหมูสันในกระเทียมชีส, หม้อไฟกิมจิหมู, ข้าวหน้าหมูสันนอกใส่ไข่ร้านทงคัตสึต เจ้าดัง สีลม วันนี้ไปช่วงกลางวัน กลางวันเปิดตั้งแต่11.00น.-14.00น. แต่ถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์ กลางวันเปิด 11.30น.-14.30น. เวลาเปิดปิดช่วงเย็นลืมดู จอดรถได้ที่โรงแรมตะวันนาแล้วนำบัตรมาประทับตราที่ร้านได้ วันนี้มาที่ร้านคนต่อคิวหลายคิว รอประมาณครึ่งชั่วโมงได้ ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 1ห้องแต่มีหลายชั้น แต่วันนี้ทานชั้น 2 รายการอาหารที่สั่ง

🍵 หม้อไฟซุปกิมจิหมู ราคา 650 บาท หม้อไฟใหญ่มาก กิน...
อ่านต่อ »
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
Katsushin (かつ真) สีลม
15 Likes2 Comments12 เม.ย. 2017
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...