4.4

รีวิว ROYCE' สยามพารากอน

Achaya 🐰
25 ต.ค. 2017
ช็อกโกแลตญี่ปุ่นกับคุณภาพระดับโลก ..อร่อยทุกรสถ้าเป็น Royce
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Potatochip Chocolate, Nama Chocolate

Royce เป็นแบรนด์ช็อกโกแลตจาก Sapporo ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1983 ...ด้วยจุดยืนที่ใช้แต่วัตถุดิบเกรดท็อป - ตั้งแต่เมล็ดโกโก้ที่นำเข้าจากเบลเยี่ยมจนถึงครีมสดคุณภาพเยี่ยมของ Hokkaido - บวกกับความสามารถในการสร้างสรรค์รสชาติที่อร่อยโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ทำให้ Royce ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั่วทั้งเอเชีย ใครไปญี่ปุ่นก็ต้องมีซื้อติดไม้ติดมือกลับมา ..สำหรับบ้านเราที่ตอนนี้มีร้านของ Royce มาเปิดถึง 4 สาขาก็ยิ่งสะดวก ครั้งนี้เราแวะไปที่สาขาสยามพารากอนชั้น G เลยจัดไปซะหลายกล่องตามนี้เลยค่ะ ****- Nama Chocolate-**** จัดเป็นผลิตภัณฑ์ไลน์แรกๆที่สร้างชื่อให้ Royce จนโด่งดัง คำว่า “Nama” นั้นมีความหมายว่า “สด” จึงเป็นที่มาถึงคำเรียกขานว่า “Raw Chocolate” ซึ่งสื่อถึงการที่ช็อกโกแลตชนิดนี้นั้นมีครีมสดผสมอยู่ถึง 20-25 % ...ว่าไปแล้วก็ดูจะคล้ายคลึงกับ Chocolate Truffles แต่เวอร์ชั่นของญี่ปุ่นนี้จะให้สัมผัสที่นุ่มนวลลื่นคอกว่า รสชาติก็ได้สมดุลละเมียดละไมกำลังทานสบาย แถมมีหลายรส หลายแบบให้เลือก เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแบบต้องขอซูฮกในความเป็น perfectionist ของญี่ปุ่น ..แต่ความอร่อยจากครีมสดนี้ก็ต้องแลกกับ Shelf-life ที่ค่อนข้างสั้นและการเก็บรักษาที่ต้องอยู่ในตู้แช่เย็นตลอดเวลา โดยทางร้านก็จะมี Dry Ice Pack ให้ซึ่งอยู่ได้ราว 3-4 ชั่วโมงค่ะ เราลองเป็น... ● Au Lait (ราคา 495 บาท) – ช็อกโกแลตนมเนื้อนุ่มเนียน ชุบผงโกโก้ไว้ด้านนอก ให้ความหวานมันในระดับกำลังดีทานง่าย ไม่หวานจนเกินไปอย่างช็อกโกแลตนมทั่วไป ไม่เลี่ยน ทานเพลินจนสามารถจัดการหมดกล่องในคราวเดียวได้เลยล่ะค่ะ ● Ghana Bitter (ราคา 495 บาท) – เพิ่มความเข้มข้นของรสโกโก้สำหรับคนชอบ Dark Chocolate แต่ก็รักษาสมดุลกับระดับความหวานและรสนุ่มๆของครีมสดได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกขมเข้มจนบาดคอ เป็นอีกกล่องที่อร่อยได้ใจ ชอบมากมายเลยล่ะ ● Champagne Pierre Mignon (ราคา 495 บาท) – ปกติเราชอบช็อกโกแลตไส้เหล้าอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจึงปลื้มปริ่มกับกล่องนี้เป็นพิเศษ สำหรับคนที่ไม่กล้าลองช็อกโกแลตไส้เหล้าเพราะกลัวจะขม จะแรง ขอบอกเลยว่ากล่องนี้ไม่มีอะไรน่ากลัวแบบนั้นเลยค่ะ รสเหล้าไม่ได้แรงแบบขมปี๋ หรือคอร้อนวาบ แต่เน้นรสช็อกโกแลตที่แค่มีกลิ่นแชมเปญหอมๆเจือมาอ่อนๆพอเสริมรสกำลังพอดิบพอดี ฟินระเบิดระเบ้อ! ****-Potatochip Chocolate-**** กล่องนี้หิ้วมาจากสนามบินนาริตะ เลยไม่รู้ราคาที่ไทย เพราะเป็นแพ็กเกจแบบ 2 in 1 มีทั้งมันฝรั่งทอดที่เคลือบ Milk Chocolate และ ที่เคลือบ White Chocolate ในกล่องเดียวกัน แต่เรื่องรสชาติก็ย่อมมาตรฐานเดียวกัน ขอนำมารีวิวรวมกันเลยนะคะ ● Potatochip Chocolate Original – มันฝรั่งทอดกรอบกริ๊บเค็มๆมันๆ แต่เอามาเคลือบ Milk Chocolate ไว้ด้านนึง ผสมผสานความกรอบมันเข้ากับความหวานกับรสโกโก้ให้เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนตัวเทียบกันแล้วยังรัก Nama Chocolate มากกว่า แต่อันนี้ก็ใช้ทานเปลี่ยนรสได้เพลินๆดีใช้ได้เลยนะ ● Potatochip Chocolate Fromage Blanc – เปลี่ยนเป็นเอามันฝรั่งทอดมาเคลือบด้วย White Chocolate รส Cheese บ้าง ว่าไปแล้วก็เข้ากันได้ดี แต่จะหวานกว่าตัว Original เราเลยชอบตัว Original มากกว่าค่ะ แม้ในแง่ของชื่อเสียงเวลาพูดถึงช็อกโกแลตแล้วคนมักจะนึกถึงช็อกโกแลตเบลเยี่ยมหรือสวิสมาก่อนเป็นอันดับต้นๆ แต่ถ้าพูดถึงเฉพาะ Royce แล้วต้องถือว่าเป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นที่ทำช็อกโกแลตออกมาได้เลิศแบบไม่แพ้แบรนด์ไหนๆในโลก ดีไม่ดีจะอร่อยกว่าแบรนด์หรูๆจากค่ายตะวันตกอีกหลายแบรนด์ สรุปได้คำเดียวว่ารักหมดใจค่ะ (แต่ถ้าร้านที่ไทยจะปรับราคาให้สบายกระเป๋าขึ้นอีกหน่อยก็จะดีมากเลยนะ 555)

Au Lait
Champagne
Zebra Bravo
21 ต.ค. 2024
กี่ชิ้นถึงจะพอ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Nama Chocolate

#WongnaiDessertDrinkSpecialist #AfternoonTeaSpecialist ROYCE เป็นช็อกโกแล็ตแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นที่หลายๆ คนได้ชิมแล้วต้องติดใจ มีมากมายหลายรสชาติให้เลือกซื้อเลือกชิม สำหรับคนไทยก็ไม่ต้องบินไปซื้อถึงญี่ปุ่นแล้ว มี shop เปิดอยู่ที่ Siam Paragon แต่ราคาที่เมืองไทยก็จะแพงกว่าหลายเท่าเพราะเป็นสินค้านำเข้า ครั้งนี้มีคนให้มา 1 กล่อง เป็น Nama Chocolate รส Matcha กล่องทรงสี่เหลี่ยมแบนๆ สีเขียวสดเห...อ่านต่อ

11 ส.ค. 2016
Orange & Mango
Akapatr
17 ต.ค. 2023
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านนี้เน้นขายขนมจากญี่ปุ่น เมนูยอดฮิต ช๊อกโกแลต NAMA ที่ใครไปญี่ปุ่นก็ต้องซื้อกกับมาเป็นของฝาก ตัวช๊อกโกแลต มีให้เลือกหลายรสชาติ เนื้อช๊อกโกแลตนุ่มละลายในปาก ถ้าได้ทาน 1 คำ แล้ว จะหยุดไม่ได้เลยทีเดียว สาวก ช๊อกโกแลต ไม่ควรพลาดเลย ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม

PookEats
3 ธ.ค. 2022
ยังคงเป็นแบรนด์ที่นึกถึงถ้าอยากทานช็อกโกแลตสด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Nama Chocolate [Au Lait]

Nama Chocolate ยี่ห้อโปรดจาก Hokkaido เปิดกล่องมาต้องทานแบบยั้งๆ นิดนึง ไม่งั้นจิ้มทานแป็บเดียวหมด กล่องนี้ได้มาแบบที่คนซื้อเกือบตกเครื่องเพราะคิวจ่ายเงินที่ Narita ยาวมาก ใครที่แพลนจะซื้อของที่สนามบิน last minute เผื่อเวลาซักนิดก็ดี รสที่ได้มาคือ กล่องเขียวและกล่องน้ำเงิน กล่องเขียวรสจะเข้มกว่า ส่วนกล่องน้ำเงิน รสจะออกนมๆ กว่า (Au Lait) ทานง่ายดี #pookeatsดูเพิ่มเติม

Riang Supod
2 ต.ค. 2021
💝ช็อกโกแลตแสนอร่อย❤คุณภาพเยี่ยมจากญี่ปุ่น🎊มีให้เลือกหลากหลายดีค่ะ🛍

ชอบช็อกโกแลต ROYCE มากๆอยู่แล้ว💝เราทุกคนชอบกันทั้งครอบครัว🧁ทั้งคุณลูกคุณหลาน🍬สำหรับสาขาพารากอนมีให้เลือกหลากหลายแบบ🍪ทำให้❤คิดถึงญี่ปุ่นไปได้บ้างนะคะเหมาะสำหรับเด็กๆแล้วก็ทุกคนในครอบครัวเลยค่ะ🛍ซื้อเป็นของฝากของขวัญหรือจะทานเองก็เหมาะค่ะ💝 แต่ก็ต้องยอมรับว่าราคาสูงเหมือนกันถ้าเทียบกับปริมาณที่ได้นะคะดูเพิ่มเติม

Koy
25 ส.ค. 2021
ช็อคโกแลต อร่อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Nama Chocolate [Au Lait], Pure Chocolate

สั่งแบบเดลิเวอรี่มา รอรอบส่งนานเหมือนกัน เนื่องจากอยู่ในช่วงโควิด • Nama Chocolate [Au Lait] รสช็อคโกแลตนม ช็อคโกแลตเนื้อเนียน รสชาติดี อร่อย ชอบค่ะ • Pure Chocolate ในกล่องมี 2 รสชาติ Creamy milk & White chocolate น่าตาน่าทาน อร่อยทั้ง 2 รสค่ะดูเพิ่มเติม

Creamy milk & White chocolate

PIMS Tea วัน แบงค็อก