- Home
- Reviews of แซ่บเว่อร์ By N&A

Reviews of แซ่บเว่อร์ By N&A
ส้มตำในห้องแอร์ ย่านราษฎร์บูรณะ
ร้านนี้เป็นร้านที่ผมจะมาลองทานหลายครั้งแล้ว เพราะอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานและขับผ่านหลายครั้งแล้ว ตอนแรกผมก็ยังงงๆอยู่ว่าทำไมมีพิกัดเดียวกับร้านส้มตำโคราชเลย หรือว่ามีร้านส้มตำ2ร้านอยู่ติดๆกัน ซึ่งผมก็ได้รับคำตอบเมื่อมาถึงร้านว่า ทางร้านเซ็งร้านต่อจากร้านเดิมครับ โดยร้านใหม่ใช้ชื่อว่าร้าน "แซ่บเว่อร์ By N&A" ครับ ร้าน แซ่บเว่อร์ By N&A อยู่ปากซอยราษฎร์บูรณะ 30 หรือสังเกตุง่ายๆคือเชิงสะพานลอยฝั่งตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ ถนนราษฎร์บูรณะ ถ้าขับรถมาก็ต้องหาที่จอดข้างทางนะครับ หน้าร้านจะเป็นป้ายรถเมล์ต้องจอดเลยหน้าร้านไปเล็กน้อยหรือสามารถจอดในซอยราษฎร์บูรณะ 30 ได้ครับซอยค่อนข้างกว้างพอสมควร ผมมาถึงร้านก็เกือบบ่าย 2 แล้วนะครับ ลูกค้าที่ร้านทานเสร็จและกลับไปทำงานกันหมดแล้วเลยไม่ได้ถ่ายรูปบรรยากาศของร้านในช่วงเที่ยงนะครับ ร้านเป็นร้านห้องแอร์นะครับ รู้สึกว่าเท่าที่ผมทานร้านส้มตำแถวๆนี้มาร้านนี้น่าจะเป็นร้านเดียวที่ติดแอร์นะครับ ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เป็นระเบียบ โต๊ะและเก้าอี้ที่ใช้เป็นไม้ เป็นร้านส้มตำที่สะอาดใช้ได้ทีเดียวเลยครับ เนื่องจากผมต้องไปทำธุระต่อจึงสั่งอาหารเพียง 3 อย่าง ครั้งนี้ผมสั่ง ส้มตำไทย 25 บาท (ปกติ 35 บาท พอดีวันที่ผมไปทานมีโปรโมชั่นครับ) ไก่ทอด 50 บาท และ ยำเส้นแก้ว 60 บาท ส่วน เกี้ยวทอด ฟรีครับปกติทางร้านมีจัดให้ทานระหว่างรอครับ ส้มตำไทย : รสชาติใช้ได้ครับ มีใส่เกี้ยวทอดมาด้วยครับ แปลกดีแต่ก็เข้ากันได้ดีครับ ประมาณว่าทานกับแคบหมูครับ ไก่ทอด : เมนูนี้ชอบที่สุดครับ รสชาติประมาณแหนมไก่ทอดนะครับ ยำเส้นแก้ว : เมนูนี้แปลกๆครับ เหมือนยำวุ้นเส้นแต่ใช้เส้นบุกแทนครับ ทางร้านใส่กุ้ง หอย ปลาหมึกมาเต็มจานเลยครับ แต่ผมว่าเพราะเส้นบุกหรือป่าวที่ทำให้จานนี้รสชาติจืดไปหน่อยนะครับ เกี้ยวทอด : เพลินดีครับ ระหว่างรออาหารครับ ครั้งนี้ผมมาทานแบบด่วนๆนะครับ จึงยังทานแบบไม่เต็มสูตรอย่างปกติที่ผมทาน เอาไว้มาทานแบบเต็มๆแล้วจะรีวิวใหม่นะครับ