4.3
152 เรตติ้ง (124 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว Tiengna Viennoiserie พร้อมพงษ์

Kaewjaija
21 ก.พ. 2021
ครัวซองชื่อดังจากจ.ตาก ใช้เนยแท้จากฝรั่งเศส
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: PLAIN CROISSANT, Iced Cocoa, Almond, Raspberry Croissant, Le Jambon Emmental, Blue tongue - Iced Latte

#เถียงนา #ครัวซองชื่อดัง #เนยฝรั่งเศสแคว้นนอร์มังดี Tiengna Viennoiserie (เถียงนา เวียนนัวเซอรี) ร้านครัวซองชื่อดังจาก จ.ตาก ร้านได้รับการันตีรางวัลความอร่อยจาก Wongnai User’s Chioces จนได้ขยายมาเปิดสาขาที่กรุงเทพ ร้านนี้เขาการันตีว่าใช้เนยชื่อดังจากฝรั่งเศส อย่างเนย Isigny AOP เนยชื่อดังจากแคว้นนอร์มังดี และยังเป็นอาจารย์ของ Pete Croissant เจ้าดังจากเชียงใหม่ที่คิวแสนจะยาว ร้านเพิ่งเปิดใหม่ได้ประมาณเดือนเศษ ๆ ทำให้คิวที่ร้านยาวจนล้นหลาม แต่ทางร้านก็จัดการคิวได้ดีนะคะ วันเสาร์ อาทิตย์ จะผลิตครัวซองมากถึง 1,200 ตัวเลยทีเดียว เราไปช่วงเช้าประมาณ 8 โมง รอคิวประมาณ 20 นาที ถึงได้ทาน ก็ถือว่าโอเคนะคะ พนักงานบอกว่าที่จริงทางร้านมีผลิตเพียงพอ เพียงแต่ลูกค้าแต่ละคิวอาจจะใช้เวลาในการเลือกค่อนข้างนาน ทางร้านเลยให้แสกนเมนูผ่าน QR Code เพื่อเลือกไว้ล่วงหน้าค่ะ 🥐 Plain Croissant 🥐 (85 บาท) เมนูเด็ดของทางร้าน แป้งบางกรอบ ชั้นในเป็นโพรงสวยงาม อร่อยค่ะ แต่จะไม่ได้ชุ่มฉ่ำเนยมาก แต่เราติดนิดเดียวตรงที่ครัวซองที่มาเสิร์ฟ์ไม่อุ่นแล้วค่ะ ไม่แน่ใจว่าทางร้านได้อุ่นมาให้หรือเปล่านะคะ หรือว่าอาจจะอุ่นแต่กว่าจะมาเสิร์ฟก็ไม่ร้อนแล้วเลยค่ะ ถ้าได้ลองชิมแบบอุ่น ๆ คงจะฟินกว่านี้หน่อย 🥐🧀 Le Jambon Emmental (135 บาท) ครัวซองสอดไส้แฮมชีส ส่วนตัวเราชอบรสนี้มากกว่านิดหนึ่งค่ะ ตัวแป้งจะหอมกลิ่นชีสที่โรยอยู่ด้านบนของครัวซอง และมีแฮมชีส เพิ่มรสเค็ม เช่นกันค่ะ ถ้าอุ่นกว่านี้น่าจะฟิน 🥤Iced latte (110 บาท) เลือกเป็น Blue tongue: Medium roast เป็นกาแฟจาก 4 แหล่งด้วยกัน ได้แก่ ดอยมูเซอ(จ.ตาก) Brazil Laos Ethiopia เหมาะสำหรับกาแฟนม ให้รสออกโทนช็อคโกแลต แอลมอนด์ ทางร้านจะชงแบบไม่ใส่ไซรัปมานะคะ สามารถเติมได้เองตามใจชอบ 🍫 Iced Cocoa (95 บาท) โกโก้เย็นเข้มข้นหอมหวาน 🏡 Tiengna Viennoiserie 📌 อาคารนุสรา ซอยสุขุมวิท 39 (ซอยพร้อมศรี) พร้อมพงษ์ ⏰ 7.30 - 17.00 น. 🚗 อาคารนุสรา (ที่จอดมีไม่ค่อยมาก)

Blue tongue - Iced Latte
Iced Cocoa
Yuzu Croissant
Raspberry Croissant
Raspberry Croissant
Yuzu Croissant

Do D
มท้อเช้าที่เถึยงนา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: TIENGNA SIGNATURE ICED COFFEE

หม่ำมื้อเช้าที่เถึยงหนา ที่นี่มีที่จอดรถสะดวก ร้านค่อนข้างใหญ่มี 2 ชั้น และมีลาน Outdoor หน้าร้านให้เลือกนั่ง TIENGNA SIGNATURE ICED COFFEE เป็นกาแฟอัฟเฟอร์โต้สูตรของร้านเถึยงนา รสชาติเข้มข้นหวานมันกําลังดี ระหว่างไอศกรีมกับกาแฟ Shio Pan ขนมปังเกลือ สูตรของร้านนี้รสชาติพอใช้ได้ เนื้อขนมปังกรอบพอประมาณ เนื้อด้านในขนมปังแน่นๆ หน่อย #CoffeeSPL #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม

Emmy Poko
11 ส.ค. 2025
Flan Sicilian Pistachio ดีมากก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Flan Sicilian Pistachio

Flan Sicilian Pistachio ของเถียงนาที่ชั้นถวิลหาตั้งแต่งานคอฟฟี่เฟส ในที่สุดก็มีขายแว้วววว เดินผ่านพารากอน อุ๊ยยยยยยย เจอเฉย ไงล่ะๆๆ คนมันจะได้กิน แต่ลดค.อ้วนอยู่สิ เดินผ่านก็นะตัดใจดีก่า  แต่เดินไปเดินมา ในที่สุดก็วกกลับมาซื้ออยู่ดี 😅 กัดไปคำแรกคิดในใจ เชี่ยยยยย แมร่งโคดอร่อยยยย แต่พอจะรีวิวก็ต้องพูดเพราะนิส สร้างภาพปลอมๆ ---> รสชาติดีมากๆเลยค่ะ ได้ความเป็นพิสตาชิโอเต็มๆ เข้มข้น น้องเอ็มหมีถ...อ่านต่อ

14 ก.ค. 2024
Pain Suisse.ก็อร่อบค่ะ
Bigbellynomnom
101k4.4k
27 ก.ค. 2025
ครัวซองต์เจ้าดัง

Tiengna Viennoiserie (เถียงนา เวียนนัวเซอรี่) สาขา สุขุมวิท เมนูดัง คือ ครัวซองต์มีความกรอบนอกนุ่มใน หอมเนยแบบสุดๆ มีหลากหลายรสชาติ ทั้งคาวและหวาน เช่น Plain Croissant, Yuzu Croissant, Nutella Banana Croissant เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 7:30 - 17:00 น. #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

Natchar Ongjeeds Mahannop
18 มิ.ย. 2025
ความเนยฝรั่งเศสต้องยกให้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Croissant pur beurre

.:: เถียงนา ::. 🥖🥐🥞🧀 ความเนยฝรั่งเศสต้องยกให้ผู้เชี่ยวชาญ สมกับที่เป็นครัวซองต์ Top 5 อร่อยจริง [••• ••• •••] (9/9 hedonic scale) #LINEMANWongnaiUsersChoice2025 #OngjeedsDish #MustToทาน #พรุ่งนี้ผอมดูเพิ่มเติม

Littaaa
2k2.3k17.1k
21 พ.ค. 2025
Cute and Delicious Treats

tart ขนม ร้านดังของย่านพร้อมพงษ์ หนึ่งชิ้นที่เต็มไปด้วยความอร่อยแบบไม่มีที่สิ้นสุด ตัวไข่เนยนมครีมคือเข้ากันได้ดีมาก ตีเนื้อละเอียดเนียน หวานกำลังดีไม่ได้หวานมากจนเกินไป แต่ตัวซอสด้านบนอาจจะหวานนิดหนึ่งค่ะ ส่วนตัวคิดว่าถ้าสั่งไปเยี่ยม ทักทายเพื่อนหรือผู้ใหญ่เป็นของขวัญที่ค่อนข้างดูมีราคาค่ะ และที่สำคัญอร่อยด้วย ส่วนตัวชอบเอาไปแช่เย็นก่อนแล้วค่อยเอามากินค่ะ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

20 ต.ค. 2024

📍 ครัวซองต์ส่งตรงจากจังหวัดตาก กับร้านเถียงนา《𝐓𝐢𝐞𝐧𝐠𝐧𝐚 𝐕𝐢𝐞𝐧𝐧𝐨𝐢𝐬𝐞𝐫𝐢𝐞》การันตีด้วย Wongnai Users’ Choice 2024 ครัวซองต์ที่นี่ใช้เนยอย่างดีนำเข้าจากฝรั่งเศส มีความชุ่มเนยสุดๆ แถมตัวครัวซองต์แป้งบางกรอบรีดกันสดๆ และไม่ได้มีดีแต่ครัวซองต์นะ เมนูขนมฝรั่งเศสที่นี่มีเยอะมาก อยากให้ลอง แนะนำให้นั่งทานที่ร้าน เพราะขนมบางตัวต้องทานในอุณหภูมิที่เหมาะสมจริงๆ ส่วนกาแฟที่นี่มี House Blend หล...อ่านต่อ

Kifune Premium Restaurant
Kifune Premium Restaurant
ครบจบในที่เดียว อาหารญี่ปุ่นพรีเมียม มีทั้งซูชิ ซาชิมิ ชาบู ยากินิกุ
4.2
฿฿฿฿