รีวิว yolk
Yolk ทาร์ตไข่พรีเมียม
เป็นร้านทาร์ตไข่ที่อยากลองทานมานานแล้วแต่คาคาสูงเอาเรื่อง แต่ในแอปสั่งอาหารมีโค้ดส่วนลดเยอะพอสมควรจริงลองสั่งมาทั้งสามรสของร้านครับ - Original Caramel เป็นตัวออริจินอล แป้งเป็นแบบครัวซองต์ กรอบฟู ไม่แข็ง ไม่เหนียว ตอนกัดมีเสียงกรุบๆ ไส้ไข่ด้านในหอมเนย หวานละมุนกำลังดี มีความนุ่มแบบคัสตาร์ดมีคาราเมลเยิ้มๆด้านในอร่อยครับ - Uji Matcha Mochi Egg Tart แป้งเหมือนตัวออริจินอล แต่ไส้ เป็นมัทฉะ มีความเข้ม ขมเล็กน้อย หอมมัทฉะ ตรงกลางมีโมจิเด้งๆ สอดไส้อยู่ คนไม่ชอบหวานน่าจะชอบท่านชิ้นนี้ครับ - Super Vanilla Crème Brulee แป้งจะเหมือนตัวอื่นๆครับแต่ตัวนี้หอมวนิลามากๆ หน้าบนน้ำตาลไหม้เกรียมเล็กน้อยกรอบเบาๆ ไส้มีความคัสตาร์ดมีวนิลาเยิ้มๆ กัดทีมีหกครับ #BakerySPL

ทาร์ตไข่ฝีมือคนไทย
“Yolk” (โยล์ค) เป็นแบรนด์ทาร์ตไข่ฝีมือคนไทย สาขานี้เป็นร้านเล็กๆไม่มีที่นั่งทาน บรรยากาศโปร่งร้อน เราลองสั่งทาร์ตไข่ออริจินัล 1 ชิ้น (95฿) ทาร์ตไข่ไส้มัทฉะโมจิสด 1 ชิ้น (135฿) ชอบทั้ง 2 รสชาติเลยค่ะไม่หวานมากด้านในมีไส้ทำให้ได้ความแปลกใหม่ของรสชาติทาร์ตไข่แบบอร่อยลงตัว รับบัตรเครดิตยอด 500 ขึ้นไป #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ทาร์ตไข่ชิ้นละ 95 บาท ถือว่าราคาสูงประมาณนึง รสชาติอร่อยด้านล่างเป็นชั้นคาราเมล แป้งทาร์ตด้านนอกกรอบ ไปซื้อตอนดึกๆคิวเริ่มน้อยแล้ว #RainySeason2025 #BakerySPL ราคา : 4/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว :3/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 4/5ดูเพิ่มเติม
มาลองชิมดู อร่อยแบบไม่น่าเชื่อ
ผมมาซื้อที่สาขาบรรทัดทอง จะอยู่ตรงคนละฝั่งกับสวนหลวงสแควร์ ทาร์ตไข่สูตรฮ่องกง ที่โดยปกติก็เคยไปกินของทั้งไต้หวันแล้วก็ของทางฮ่องกงที่เป็นประเทศต้นตำรับเลย แต่ก็ต้องยอมรับว่าร้านนี้ทำออกมาได้ดีในรสชาติที่ถูกปากคนไทยมากกว่า (ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ) คุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้โดดเด่น รสชาติอร่อย กรอบ ข้างในคือฉ่ำมาก แต่จะเน้นไปทางความหวานตามสไตล์ของทาร์ตไข่ เสียดายมากที่ซื้อมาไม่เยอะ แล้วช่วงที่แวะ...อ่านต่อ
ขนมอร่อย ชอบ แต่เอาไป 3 ดาวพอ พนักงานไม่รู้เป็นอะไร #BakerySPL
#BakerySPL 📍 ร้าน Yolk สาขาบรรทัดทอง ร้านอยู่ฝั่งขวามือนะคะ (คนละฝั่งกับสวนฬร้อยปี) ร้านสีส้มๆ เดินไปยังไงก็เจอ สะดุดตาแน่นอน 🎐 ไปช่วง 4-5 โมง จังหวะดีมาก ไม่มีลูกค้า ไม่มีคิว เลยแวะสักหน่อย ช็อตแรกคือดูเมนูอยู่ พนักงานมองแบบไม่ค่อยน่ารัก เราเลยถามว่า มีเป็นเซ็ตไหมคะ คิดว่ามีโปร 3 ชิ้น 6 ชิ้นอะไรแบบนี้ เพราะปกติออริจินัล 95฿ ไม่ได้คำนวณว่าตามป้าย 3 ชิ้น 285฿ และ 6 ชิ้น 569฿ (ลดไป1฿) พนักงาน...อ่านต่อ
เห็นมาหลายรอบจนต้องกดสั่งค่ะ super vanilla creme brûlée egg tart เมนูใหม่ของ yolk x holdiay pastry แป้งทาร์ตบางกรอบ ทานแล้วให้ความรู้สึกเหมือนขนมปังกรอบแตกต่างจากทาร์ตไข่อื่นๆที่เคยทาน ตัวคัสตาร์ดเหลวมาก ไม่จับตัวเลย วานิลลาด้านล่างยิ่งเหลว หั่นแล้วไหลออกมาเกือบทั้งหมด รสชาติหวานนำดูเพิ่มเติม