- รีวิว มุ่ยอาขนมจีนไหหลำ

รีวิว มุ่ยอาขนมจีนไหหลำ
ขนมจีนไหหลำ จิ้มกะปิ! แปลกดีค่ะ
วันนี้มาเดินหาอะไรทานช่วงเที่ยงๆ ของกินแถวนี้ก็เยอะเหลือเกินเลือกไม่ถูกเลย อิอิ วันนี้เลยมาลองของแปลกๆกันบ้าง อย่างอาหารเวียดนาม รสชาติไทย อย่างขนมจีนไหหลำกันบ้างค่ะ ร้านนี้อยู่ในตลาดสดศรีย่านเลยค่ะ เดินเข้ามาทะลุตลาดแล้วเลี้ยวซ้ายจะมีตึกแถวเปิดร้านอยู่ ป้ายใหญ่ชัดเจน หน้าร้านก็ดูสะอาดน่าทานดีค่ะ อาหารที่มีก็มีทั้งก๋วยเตี๋ยวและขนมจีนไหหลำ เนื้อที่ใส่ก็มี 2 อย่าง คือ เนื้อหมู และเนื้อวัว ถ้าสั่งแบบน้ำจะออกมาคล้ายๆก๋วยจั๊บเลย แต่ถ้าสั่งแบบแห้งหน้าตาก็น่าทานเหมือนสตู มีน้ำราดเหนียวๆ ดูรสชาติเข่มข้น แต่ไม่ได้ลองทานวันนี้ ••เมนูที่สั่งวันนี้•• -ขนมจีนไหหลำหมูน้ำ 40 บาท ขนมจีนไหหลำที่แท้หน้าตาเส้นก็เหมือนเส้นอุด้งเด๊ะเลยค่ะ อ้วนๆกลมๆ แต่ลื่นกว่า เส้นหนุบๆดี น้ำใสๆน่าทานสะอาดดูอนามัยมากค่ะ แต่น้ำจืดไปหน่อย การทานที่ร้านจะเสริฟมากับน้ำจิ้ม ที่มีส่วนผสมแบบดั้งเดิมของขนมจีนไหหลำ คือ ทานกับน้ำจิ้มกะปิผสมเต้าเจี้ยวแล้วราดพริกน้ำส้มผสมกันลงไป ส่วนรสชาติส่วนตัวคิดว่ามันกลิ่นแปลกๆดูไม่ค่อยเข้ากัน อาจเป็นเพราะไม่เคยทานเลยไม่ชิน555 เค้าก็จะมีเครื่องปรุงเหมือนก๊วยเตี๋ยววางไว้พวกพริก น้ำตาลอะไรพวกนี้ก็ปรุงแบบที่เราชินกันได้ค่ะ ชามนึงก็ไม่ใหญ่มากถ้าใครทานจุอาจต้องเบิ้ล :) วันนี้โดยรวมความอร่อยก็ทานได้ค่ะ ชอบตรงที่แปลกดี คล้ายๆก๋วยจั๊บญวนเส้นอุด้ง และพนักงานก็สุภาพดีค่ะ ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับมาทานในมื้อด่วนๆได้เลย ที่รี่เปิดบริการทุกวันยกเว้นวันพุธนะคะ และถ้าใครสนใจจะมาลองทาน ก็สามารถขับเดินทางมาที่ตลาดศรีย่าน จอดรถริมถนนหน้าตลาดมาลองทานได้ค่ะ แปลกดีๆ^^
โชคดีได้ลองขนมจีนไหหลำ และก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก่อนที่ร้านจะพักยาว
*** อัพเดทล่าสุด ทางเพจ FB ของร้านว่าขอหยุด 3 เดือน เจอกันใหม่ พ.ค. 2024 ค่ะ *** มุ่ยอานับเป็นหนึ่งในร้านขนมจีนไหหลำเก่าแก่ที่ศรีย่าน ที่คงบรรยากาศร้านดั้งเดิมได้มากที่สุด และคงรสความอร่อยสมกับที่ตกทอดมาแล้วเป็นรุ่นที่สาม ร้านเปิด 8.30 - 15.00 วันเสาร์อาทิตย์เท่านั้น เนื่องจากว่าบรรดาลูกๆ ทำงานประจำจึงมีโอกาสมาช่วยคุณแม่ในช่วงวันหยุด เราได้มีโอกาสไปลองชิมก่อนที่ร้านจะประกาศพักยาว...อ่านต่อ
เนื้อตุ๋นราดน้ำจิ้มกะปิคือดี:)
‘มุ่ยอา’ ศรีย่าน ร้านขนมจีนไหหลำบริเวณตลาดศรีย่าน จอดรถได้ตรงตลาดเลย มีที่จอดรถอยู่ค่ะ เราเสียค่าจอด 20฿ ละเดินไปที่ร้านสบายๆ ไปถึงถ้าเอากลับบ้านให้จดให้ร้านนะคะ เราสั่งขนมจีนไหหลำเนื้อแแห้ง ส่วนตัวเราชอบกินเมนูนี้อยู่ละ เคยลองมาหลายร้าน สำหรับร้านนี้ เส้นเหนียว นุ่ม ใช้ได้ เนื้อตุ๋นคืออร่อยมากนะ นุ่มละลาย ชอบมากๆเลย ตัวน้ำราดรสชาติอ่อนไปหน่อย เรียกจืดเลยแหละ😅 แต่เราคิดว่าเค้าคงตั้งใจทำมาเพื...อ่านต่อ
ขนมจีนไหหลำเจ้าเก่าแก่ ข้าวหมูอบรสเด็ด
ร้านเก่าแก่แถวศรีย่าน จานหลักคือขนมจีนไหหลำ รสดี เส้นนุ่มหนึบ เนื้อลวกมากำลังดี นุ่มอร่อย นำ้จิ้มออกเปรี้ยวนิดๆ หมูก็มีนะ อีกอย่างที่ลองคือ ข้าวหมูอบ เนื้อหมูนุ่มมากๆ นำ้ราดหวานิดๆเหนียว อร่อยมากๆ ร้ายอยู่หลังตลาดศรีย่าย หาไม่ยากดูเพิ่มเติม
ขนมจีนไหหลำ สูตรโบราณมีทั้งหมูและเนื้อ
ขายมานาน อร่อย มีดีที่น้ำจิ้มกะปิดูเพิ่มเติม
อร่อยแปลกดีอ่ะ ต้องลองให้ได้นะ
เป็นอาหารจีนโบราณหาทานยาก. ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอาหารแบบนี้อยู่. รสชาติแปลกใหม่. ^^ดูเพิ่มเติม