- หน้าแรก
/
- รีวิว กล้วยน้ำว้า สามกอง

รีวิว กล้วยน้ำว้า สามกอง
บรรยากาศดี เมนูหลากหลาย อร่อย และถูกมากกกก
พอแลนด์ดิ้งลงเกาะภูเก็ต ก็ตรงดิ่งมาร้านนี้เลย ตามรีวิิวในวงในมานี่แหละ เพื่อนคนภูเก็ตบอกว่าเห็นร้านมีตุ๊กตาตัวใหญ่ๆ หน้าร้านคิดว่าเป็นร้านเค้กกับเครื่องดื่ม เพิ่งู้ตอนเราร้องจะไปนี่แหละว่ามีอาหารด้วย เข้าไปในร้านบรรยากาศดูสบายตา มี 4 โซนให้เลือกสรร ทั้งด้านนอกที่เป็นโต๊ะแบบเอ้าท์ดอร์ และร่ม ซึ่งเราเดินผ่านฉับๆๆ เพราะร้อนค่ะ! 555 ด้านในมีส่วนริมกระจกที่จัดเป็นโต๊ะกาแฟแบบตู้ปลาเตี้ยๆ กับเก้าอี้สานดูมุ้งมิ้ง... แต่ ณ วินาทีนั้นหิวค่ะ โต๊ะเล็กไป ผ่านค่ะ! 555 อีกโซนเป็นโซฟายาวรูปตัวแอล มีตุ๊กตาลิงประดับฟรุ้งฟริ้งน่านั่งและน่าสบาย แต่ถูกจองไว้แล้ว... อดค่ะ! สุดท้ายเลยเลือกนั่งโซนกลาง เป็นโต๊ะและเก้าอี้ไม้ตัวใหญ่ นั่งสบายกำลังดี ตอนนั้นบ่ายกว่าๆ บวกกับเหนื่อยจากการเดินทาง เลยสั่งกันทันที เมนูหลายหลายและแปลกมาก เช่น กุ้งน้ำหว้า (เอ๊ะ?! ชื่อแปลกจัง) พล่าเอ็นข้อไก่ ฯลฯ เมนูอื่นๆ จำชื่อไม่ค่อยได้ จอนนั้นหิวตาลายมาก 555 ร้านนี้เก๋อีกจุดตรงที่... พนักงานเสิร์ฟมารับออเดอร์ด้วยการจิ้มๆ บนไอแพดนะคะ ไฮเทคมาก ชอบดีนะ ดูบริการเป็นระบบดี พูดถึงอาหาร เมนูที่แปลกสุดคือกุ้งน้ำหว้า สั่งมาเพราะสงสัยนี่แหละ จานนี้เป็นกุ้งตัวเป้ง (กุ้งตัวใหญ่มากๆ แบบที่ กทม. ไม่เคยเจออ่ะ!) พันด้วยเส้นหมี่จนดูเหมือนกล้วยน้ำหว้า แล้วทอดกรอบ เวลาทานก็หยดน้ำจิ่มบ๊วยไปนิด เส้จหมี่ผัดกรอบกรุบ โอยยย ฟินค่ะคุณขา >_< อีกเมนูที่น่าจะเป็นเมนูอาหารใต้เป็นสับปะรดผัดกะปิ (ชื่ออะไรไม่แน่ใจ บอกแล้วตอนนี้หิวจัดๆ จิ้มๆๆ สั่งจนลืมชื่อ ฮาาา) อันนี้ก็เด็ด กลิ่นกะปิไม่จัด เข้ากับไก่ที่หั่นพอดีคำ ผัดสุกจนนิ่มและสับปะรดฉ่ำหวาน... อร่อยลืมค่าาาา♥ เมนูทุกเมนูที่สั่งมา อร่อยกลมกล่อมกำลังดีไม่ขาดไม่เกินมาก ประทับใจสุดคงเป็นตอนคิดเงิน... กินกัน 6 คน สั่งมาเต็มโต๊ะแบบอิ่มจัดๆ ค่าเสียหายที่คำนวนตรื้ดๆๆ ในหัวว่าต้อง 1,000-2,000 แน่ๆ... ผิดคาดค่าาา... ให้ทายราคาเท่าไหร่? ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก..... เฉลยยยย..... 660 บาทค่า!!! คือแบบ มันเยอะมาก เครื่องแน่นมาก วัตถุดิบดีมาก กุ้ง หอย ไก่ มาแบบเน้นๆ เต็มปากเต็มคำ รสชาติ็เริ่ด บรรยากาศก็อบอุ่น แถมรับออเดอร์ด้วยเทคโนโลยี... ราคาแค่ 660 บาทอ่ะ! ประทับใจมากกก ไปภูเก็ตคราวหน้าก็จะไม่พลาดร้านนี้อีก!!

ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
สบายๆวันทำงาน
มากี่ครั้งก็ประทับใจตลอด มาครั้งนี้มีน้ำตกมีสวนต้นไม้คือร่มรื่น ไม่ร้อน มองแล้วดูสบายมาก เหมาะมานั่งทำงาน คุยงาน วันนี้ทานอาหารและชอบอะโวคาโด้นมหมีปั่นมากๆ คือ หวานกำลังดีไม่มาก มันของเนื้ออะโวคาโด้ เข้มข้น ชอบค่ะใครที่ชอบทานอะโวคาโด้ แนะนำมาเลยไม่ผิดหวังค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารเจ ต้องกล้วยน้ำว้า
ช่วงกินเจถ้าจะหาร้านที่ขายเจ ชิวๆ แอร์เย็น หรือถ้าอยากได้โซนธรรมชาติๆ แนะนำที่กล้วยน้ำว้าค่ะ ปีนี้มีโอกาศได้มากินอาหารเจ ที่กล้วยน้ำว้าสาขาสามกอง รสชาติอหารขอบอกเลยอร่อยไม่แพ้ ของคาวเลย เมนูที่ห้ามพลาดอร่อยจนต้องบอกต่อ 1: หมูฮ้อง เจ 2: แกงส้ม เจ 3: ราดหน้าน้ำว้า เจ และอีกต่างๆมากมายให้ได้เลือกกันดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อย ราคาเป็นมิตร
หาร้านอาหารทานมื้อค่ำในตัวเมือง ร้านที่อยากไปคนเยอะ ขับวนหาอยู่ 2-3 ร้าน มาเจอร้านนี้ที่ลูกค้าไม่เยอะมาก แต่ครัวใกล้จะปิด อยากทานเส้นหมี่แกงปู ของก็หมด สั่งมาทาน แกงส้มปลากระพงผักรวม ไข่เจียวกุ้งสับ คะน้าปลาเค็ม หมูคั่วเกลือและห่อหมกทะเล อาหารอร่อยทุกอย่าง จานไม่ใหญ่มาก ราคาเป็นมิตร การบริการก็ดีดูเพิ่มเติม
เป็นร้านนั่งสบาย มีแอร์ อาหารเครื่องดื่ม ง่ายๆ
ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ของภูเก็ต แม้ไม่ได้ขายอาการพื้นเมือง แต่เป็นร้านที่คิดถึงเวลาอยากหาร้านที่นั่งสบายๆ มีแอร์ เม้ามอยกับเพื่อน หลบฝน อาหาร comfort food ง่ายๆ ยำอร่อย มีเครื่องดื่มปละขนมบริการ มีที่จอดรถ ราคาไม่แพง มีหลายสาขานะดูเพิ่มเติม
อาหารใต้ อร่อย
ร้านนี้มีตั้งแต่สมัยมาอยู่ภูเก็ตนานแล้ว กลับมารับประทานอีกรอบ อร่อยเหมือนเดิม อาหารที่สั่งวันนี้คือ - ผัดผักเหมียงไข่กุ้งเสียบ 139 บาท - ต้มยำปลาน้ำใส - ข้าวเปล่าเสิร์ฟมาในผอบ มีข้าวมิกซ์เบอรี่ปนอยู่ด้วย รสชาติอาหารดีเลยค่ะ ราคาไม่แรงมาก ถูกปาก - มีน้ำเปล่าให้ดื่มฟรีด้วยดูเพิ่มเติม
ร้านดังร้านเก่าแก่ของคนภูเก็ต
ร้านนี้เขามีแต่ของดีๆไว้ให้คุนลุกค้าตลอด อีกอย่างทางร้านยังคัดสรรแต่ของดีมีคุนภาพร้านั่งสบายๆแต่ละสาขาแตกต่างกัน. คนละสไตล์ น่านนั่งมากๆๆราคาก้อไม่แพ งพนักงานต้อนรับเป็นอย่างดี. เมนุก้อจะมี. น้ำพริกกุ้งเสียบ หมูฮ่องกุ้งน้ำว้า. เส้นหมี่แกงปู. ปลามงทอดกระเทียม แกงส้มปลาผักรวม. honey toastข้าวผัดน้ำพดูเพิ่มเติม











































