รีวิว ชลิศา ไอติมไทย ไอติมผลไม้

Neck Tunyawit
4 พ.ค. 2015
แวะดับร้อนและเอาใจคนชื่นชอบไอศกรีมด้วยไอศกรีมรสชาติไทยๆผลไม้ๆ ในราคาน่าคบหาแค่ลูกละ 10 บาทเท่านั้น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไอศกรีมรสชาติต่างๆ

ร้าน ชลิศา ไอติมไทย ไอติมผลไม้ เป็นหนึ่งในร้านไอศกรีมที่ผมหมายตาปองใจมานานหลังจากเห็นรีวิวของบล็อกเกอร์นักรีวิวอาหารชื่อดังของเชียงใหม่ที่เป็นใครไปไม่ได้ นอกจากน้าอ้วนชวนหิวนี่เองครับ ครั้งแรกที่ผมเห็นรีวิวของร้านนี้ถึงกับอึ้งในราคาไอศกรีมที่ถูกแสนถูก ในราคาแค่ลูกละ 10 บาทเท่านั้น อีกทั้งยังมีรสชาติไอศกรีมมากมายหลากหลายรสชาติให้เลือกมากถึง 10 กว่ารสชาติ ผมจึงไม่รีรอรีบหาข้อมูลของร้านนี้ทันที แต่พบว่าตำแหน่งของร้านนี้นี้นั้นค่อนข้างซับซ้อนพอสมควร แต่ผมก็ไม่ลดละความพยายามที่จะไปสัมผัสร้านนี้สักครั้ง เพราะคอไอศกรีมอย่างผมจะไม่มีวันพลาดร้านนี้อย่างแน่นอนครับ ร้าน ชลิศา ไอติมไทย ไอติมผลไม้ ตั้งอยู่บนถนนหนองประทีป ซึ่งเป็นซอยที่เชื่อมต่อกับถนนทุ่งโฮเต็ล โดยซอยนี้จะอยู่ตรงข้ามกับสำนักงานชลประทานที่ 1 หรือข้างๆศูนย์วิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมโรงงานภาคเหนือ พอเข้าซอยนี้ไปสัก 100 เมตร ก็ให้เลี้ยวขวาไปอีกสักหน่อยก็ให้เลี้ยวซ้ายไปอีกสักนิดก็จะเจอร้านนี้ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามสิริทิพย์คอร์ด และมีป้ายหน้าร้านสังเกตได้ชัดเจน แนะนำให้ดูตำแหน่งร้านจากแผนที่ในวงในประกอบ เพื่อจะได้เดินทางไปร้านนี้ได้ง่ายและสะดวกขึ้นครับ แต่ถ้าหากหาร้านนี้ไม่เจอก็สามารถสอบถามเส้นทางหรือสำรองโต๊ะที่นั่งได้ที่เบอร์ 086-911-3722 ได้เลยครับ ร้านนี้เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:30 - 17:30 น. ส่วนที่จอดรถนั้นก็สามารถจอดได้บริเวณริมถนนด้านหน้าร้านได้เลยครับ บรรยากาศภายในร้านนี้นั้น จะออกเป็นบ้านทรงไทยหรือทรงพื้นบ้านล้านนาตั้งแต่ซุ้มประตูทางเข้าร้าน ตัวร้าน บรรยากาศในร้าน หรือแม้กระทั้งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆในร้านที่จะเป็นของเก่าของสะสมต่างๆของเจ้าของร้าน ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในยุคสมัยก่อนยังไงอย่างงั้น มีมนต์ขลังและมนต์เสน่ห์แห่งล้านนาโบราณ พอเข้าไปในร้านก็จะเจอตู้ไอศกรีมอยู่ทางขวามือถึง 2 ตู้ พร้อมโต๊ะที่นั้งแบบไม้น่าสบายๆทางซ้ายมือราวๆ 4-5 โต๊ะ แต่ร้านนี้ยุงจะเยอะไปสักหน่อย ทำให้ไปเหมาะแก่การนั่งนานๆ เพราะยุงกัดและรบกวนการทานไอศกรีมมากเลยทีเดียวครับ มาถึงรายการไอศกรีมรสชาติต่างๆของร้านนี้กันบ้างนะครับ ในวันนั้นที่ผมไปใช้บริการที่ร้านนี้มีรสชาติไอศกรีมบริการมากถึง 12 รสชาติ ได้แก่ สตรอเบอรี่ เสาวรส มะพร้าว ชาไทย กล้วยหอมช็อกโกแลต มะม่วง ชาเขียว แตงโม ลิ้นจี่ นมสด ราสเบอรี่ และองุ่น ซึ่งผมก็ไม่อยากพลาดรสชาติใดๆเลยครับ เลยตัดสินใจสั่งมาทุกรสชาติ เพื่อมาลิ้มลองความอร่อยของไอศกรีมที่ร้านนี้ ลักษณะไอศกรีมที่เสิร์ฟมานั้นลูกไม่เล็กไม่ใหญ่มาก เสิร์ฟมาในถ้วยใบเล็กๆขนาดพอดี โดยรสชาติของไอศกรีมของร้านนี้นั้นขอบอกว่าอร่อยมากเลยทีเดียวครับ เข้มข้น หอม หวานกำลังดี และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละรสชาติ หากเป็นรสชาติที่เป็นผลไม้ก็จะมีเนื้อผลไม้ผสมอยู่ด้วย และที่สำคัญสนนราคาอยู่ที่ลูกละ 10 บาทเท่านั้นเองครับ หากเป็นที่ร้านอื่นราคาอาจจะอยู่ที่ลูกละ 30-50 ก็เป็นไปได้ครับ เรียกได้ว่าทั้งอร่อยและถูกมากเลยจริงๆ ทั้งนี้เจ้าของร้านแอบกระซิบมาบอกว่าร้านบางร้านแถวนิมมานฯก็มาสั่งไอศกรีมของร้านนี้ไปวางจำหน่ายที่ร้านของตนเองด้วยครับ โดยภาพรวมของร้านนี้แล้วถือว่าราคานี่ถูกอกถูกใจคอไอศกรีมอย่างผมมากๆครับ ขนาดลูกไอศกรีมก็พอดีไม่เล็กไม่ใหญ่เหมาะสมกับราคา รสชาติก็อร่อยถูกปาก เข้มข้น หอม หวานกำลังดี และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละรสชาติ และบรรยากาศร้านก็เก๋ไก๋ในสไตล์โบราณทั้งตัวร้านและของประดับตกแต่งต่างๆ แต่อาจจะมียุงค่อนข้างเยอะพอสมควรครับ ทำให้รบกวนการทานไอศกรีม ยังไงสาวกหรือผู้ที่ชื่นชอบการทานไอศกรีมก็ไม่ควรพลาดร้านนี้นะครับ ลองไปลิ้มลองรสชาติอันหวานเย็น หอมอร่อยของไอศกรีมที่ร้านนี้ดูกันสักครั้ง เพราะสามารถดับร้อนด้วยไอศกรีมในราคาประหยัดสบายกระเป๋าอีกด้วยครับ การประเมินคะแนนในแต่ละด้าน ความอร่อยและน่าทาน : 8/10 ความสะอาดและคุณภาพ : 8/10 การบริการและเอาใจใส่ลูกค้า : 7/10 ราคาและความคุ้มค่า : 8/10 ภาพรวม : 7.75/10

Sherlock Holmes Jr.
5.7k2k20.8k
13 ก.พ. 2015
ร้านไอติมไทยราคาถูกมาก ความเหนียวกลางๆ หอมนมเด่น รสชาติใช้ได้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไอติมสตรอเบอร์รี่, ช็อคโกแลตกล้วย, ไอติมชาไทย

ร้านชลิศา ไอติมไทย ตั้งอยู่ในซอกซอยที่แอบหาได้ยากนิดๆเพราะร้านเป็นบ้าน 1 หลังขนาดกลางๆที่หน้าบ้านเปิดเป็นร้านไอศกรีม แต่สามารถไปตามแผนที่ในวงในได้เลย ร้านจะอยู่ตรงข้ามสิริทิพย์ คอร์ดพอดี จอดรถได้หน้าร้านหรือจะเข้าไปจอดในคอร์ดก็ได้เพราะถนนแคบ ร้านเปิดทุกวัน 10.30 - 17.30 น. ไม่มีวันหยุดแม้แต่วันหยุดราชการก็ไม่หยุดนอกจากจะจำเป็นจริงๆ เข้าไปในร้านจะเจอตู้แช่ไอศกรีมด้านหน้า มีแบบถ้วยและแบบตัก มีโต๊...อ่านต่อ

7 พ.ย. 2013
มาทานไอติมไทย รสผลไม้นานาชนิด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: มะม่วง, รสลิ้นจี่

ร้านอาหาร ชลิศา ไอติมไทย ไอติมผลไม้ ร้านนี้อยู่ไกลถึงเชียงใหม่ เมื่ออาทิตย์ไปเที่ยวกะเพื่อน เจอ ร้านนี้ก็เลยอยากลองทานกันดู เคยทานไอศครีมมา หรือไอติมตัด ไอศครีมกะทิก็เยอะลองมาทานไอติมแบบไทย ดั้งเดิมของเรากันบ้าง มีไอติมรสผลไม้หลายๆชนิด ให้เลือกทานตามแบบที่เราชอบ อาทิเช่น มะม่วง ทุเรียน กะทิ มะพร้าว แก้วมังกร ชาไทย ลิ่นจี่ หน่อยหน่า เสาวรส รสลำใย ซึ่งรสชาติของเขาถอนแบบรสชาติผลไม้ม...อ่านต่อ

5 ก.ค. 2014
ไอติมโฮมเมดรสผลไม้ไทยๆค่ะ มีหลายรส ราคาไม่แพงค่ะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไอติมชาไทย

ไอติมไทยร้านนี้เป็นไอติมโฮมเมดค่ะ มีให้เลือกหลายรส เช่น มะพร้าว ลิ้นจี่ แตงโม กล้วย มะม่วง องุ่น ชาไทย ชาเขียว นม รสชาติอร่อยค่ะ แต่ขอติตรงเนื้อไอติมนะคะ ค่อนข้างหยาบค่ะ แบบมีเกล็ดน้ำแข็งหยาบๆผสมอยู่ ส่วนบรรยากาศร้านก็ตกแต่งแบบเก่าๆ น่ารักดีค่ะดูเพิ่มเติม

ไอติมรสมะพร้าว,ลิ้นจี่,ชาไทย,ชาเขียว
21 ต.ค. 2013
ไอติมไทยๆ รสชาติไทยๆ

ไอติมผลไม้ไทยๆ ร้านนี้มีหลากหลาย เป็นไอติมแนวไอติมเชอร์เบทผลไม้ซะส่วนมาก ไม่ว่าจะไอติมชาไทย แก้วมังกร เสาวรส เราชอบมากไอติมเสาวรส กับแก้วมังกร มันแปลกดี รสเสาวรสเปรี้ยวอมหวาน กินแล้วชื่นใจ แก้วมังกรนี้ไม่เคยเห็นที่ร้านไหนเลย รสชาติหอมหวานอร่อย กินแล้วชื่นใจจริง ราคาก็เบาๆ ไม่แพง แล้วในเนื้อไอติมแต่ละรสมีเนื้อผลไม้จริงๆ ปนอยู่ด้วย เรากินแล้วก็มีเคี้ยวหนึบๆ เบาๆ ได้รสชาติโฮมเมดสุขภาพดีสุดๆ หาที่จ...อ่านต่อ

26 ส.ค. 2014
ไอติมผลไม้ ราคาประหยัดมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไอติมลิ้นจี่, ไอติมเสาวรส

ร้านชลิศา ไอติมผลไม้ รสชาติผลไม้แบบเต็มเนื้อ อร่อย มีหลายรสชาติให้เลือกทาน เช่น ไอติมรสลิ้นจี่ เสาวรส มะพร้าว ซึ่งราคาแค่ก่อนละ 10บาทซึ่งถูกมากถ้าเทียบกับรสชาติ ตอนแรกคิดว่าน่าจะราคาก้อนละ20บาท เพราะดูจากในตู้ไอติมสีน่าทานมาก แต่ก็แค่ก้อนละ10บาทเท่านั้นค่ะ บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบสบายๆ ตกแต่งด้วยของโบราณ ไม่ว่าจะเป็นของเล่น หรือรูปภาพ แนะนำให้ลองไปชิมดูค่ะดูเพิ่มเติม

Chez Marco
Chez Marco
ร้านสเต๊กในเชียงใหม่ เปิดมากว่า 18 ปี รังสรรค์โดยเชฟจากฝรั่งเศส
4.3