3.3
65 เรตติ้ง (59 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว เพลินวาน พาณิชย์ สยามสแควร์ วัน

photo
Weeraya Chansathi
17.7k1.2k10.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ต.ค. 2014
ดูแล้ว 321
Quality Review
ไปสำราญในเพลินวานพาณิชย์ ณ สยามสแควร์วัน ที่ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับอดีต
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

เชื่อว่าใครๆ ก็ต้องรู้จักเพลินวานกันไม่มากก็น้อย เพราะหลายปีที่ผ่านมาเพลินวานกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในหัวหินที่นักท่องเที่ยวต่างก็ต้องแวะเวียนไปเยี่ยมชม ปัจจุบันเพลินวานพาณิชย์ได้มาเปิดสาขาในกรุงเทพมหานคร โดยเริ่มจากสาขาทองหล่อ 13 และล่าสุดได้เปิดสาขาใหม่ใจกลางสยามสแควร์ที่อาคารสยามสแควร์วันค่ะ เรียกได้ว่ามาอยู่กลางกรุงเทพฯ เลยทีเดียว เพลินวานพาณิชย์ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ด้านหน้าห้าง โดยอยู่ใกล้กับ Cotto Curious ลักษณะของร้านมีกระจกใสกรุโดยรอบ มีประตูทางเข้ากับประตูทางออกแยกกันค่ะ โดยด้านในจะมีทั้งร้านตัดผมและร้านอาหารสไตล์เพลินวาน ให้บรรยากาศแบบโบราณ ที่สาขานี้มีคอนเซ็ปท์เป็นชุมชนบางรอดจึงใช้คำว่า “เพลินวานพาณิชย์ ตอนชุมชนบางรอด” มีการตกแต่งสไตล์ชุมชนแออัดโบราณแบบเก๋ๆ มองไปบนเพดานจะได้เห็นของตกแต่งโยงระย้าแต่ดูไม่รกตา บรรยากาศร้านค้าเหมือนร้านค้าข้างทางในตรอกเล็กๆ โดยอาหารที่มีจำหน่ายในร้านจะมีทั้งขนมปัง ไอศกรีม ขนมหวาน ร้านก๋วยเตี๋ยวหน้าคลัง ร้านขายข้าวราดแกง ร้าน Casper burger และร้านขายน้ำดื่ม ซึ่งแยกกันเป็นซุ้มๆ ตามมุมโน้นมุมนี้ การสั่งอาหารทำได้สองวิธีค่ะ ก็คือการสั่งอาหารจากเมนูซึ่งพนักงานนำมาให้ที่โต๊ะ กับการเดินไปสั่งเองที่ซุ้ม และการจ่ายเงินทำได้โดยนำบัตรแข็งที่ได้รับจากพนักงานตอนเดินเข้ามาในร้านซึ่งมีมูลค่าเริ่มต้นในบัตร 1000 บาท ยื่นให้พนักงานค่ะ การชำระเงินจริงๆ จะทำตอนก่อนออกจากร้าน โดยการยื่นบัตรให้พนักงานคิดเงินบริเวณทางออก และนี่เป็นสาเหตุที่ร้านต้องมีประตูเข้าแยกจากประตูทางออกอย่างชัดเจน เพราะว่าไม่อยากกินข้าว ก็เลยขอสั่งชุดแฮมเบอร์เกอร์หมูคุโรบุตะ (219 บาท) จากร้าน Casper burger ซึ่งในเซ็ตประกอบด้วยแฮมเบอร์เกอร์หมูคุโรบุตะชุบแป้งทอด โดยแป้งขนมปังจะเป็นสีดำเนื้อเหนียวนุ่มกว่าขนมปังปกติ แป้งด้านล่างจี่ไฟมากรอบดีค่ะเพิ่มเนื้อสัมผัสทำให้เบอร์เกอร์อร่อยขึ้นอีก ส่วนหมูคุโรบุตะชุบแป้งทอดรสชาติธรรมดามากไปหน่อย เฟรนช์ฟรายด์ที่มาคู่กันเป็นแบบเส้นเล็กกรอบ นอกจากนี้ในเซ็ตยังมีน้ำอัดลมหนึ่งแก้วด้วย ซึ่งถ้าเทียบกับราคาแล้วเซ็ตนี้ค่อนข้างแพงมากเลย โดยรวมแล้วเราชอบบรรยากาศการตกแต่งร้านมากค่ะ และเป็นร้านที่รู้สึกว่าสามารถมานั่งเมาท์มอยถ่ายรูปเพลินๆ กับเพื่อนฝูงได้อย่างสบายใจ การบริการอยู่ในระดับดีมาก แต่ราคาอาหารแอบแพงไปเยอะมากเหมือนกันค่ะ แถมคิด service charge อีก 5% ด้วย

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
F^o^N ^^
1k4292.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 มี.ค. 2017
ดูแล้ว 949
Quality Review
ย้อนวันวาน กับเพลินวาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

เพลินวานสถานที่ที่เมื่อพูดถึงก็จะนึกถึงหัวหิน แต่เพลินวานที่มาเป็นเพลินวานที่ตั้งอยู่ที่ใจกลางกรุงเทพ สยามสแควร์วันนั่นเอง ร้านจะตั้งอยู่ชั้น3บริเวณหน้าๆ อยู่ใกล้ๆกับร้าน Cotto curious ร้านตกแต่งแบบบรรยากาศสมัยก่อนตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ปู่ย่า สวยงามอบอุ่น เมนูที่สั่งมามี - ข้าวแมว : ข้าวแมวหรือข้าวคลุกปลาทู จานนี้ทำให้นึกถึงตอนเด็กๆเลยค่ะ สมัยที่คุณพ่อชอบทำข้าวคลุกปลาทูใส่ซีอิ๊วให้ทาน แต่จานนี้เปลี่...อ่านต่อ

photo
Deaw' Danai Sup'
12k3.8k47.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 มี.ค. 2015
ดูแล้ว 861
Quality Review
ชุมชนบางรอด ไมรู้จะไปรอดมั้ย ชอบแค่ไอเดียและบรรยากาศ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

เพลินวาน พาณิชย์ ตอน ชุมชนบางรอด @Siam Square ONE . . อีกหนึ่งโปรเจ็คที่ต่อยอดมาจากเพลินวานที่หัวหินครับ มาเปิดให้บริการที่กลางใจเมืองอย่าง Siam Square ONE ชั้น3 ด้วยการดึงเรื่องราวของชุมชนบางรอดในยุคสมัยของทหารGIเข้ามาตั้งฐานทัพที่ประเทศไทยสมัยสงครามโลกครั้งที่1 ที่นี่จัดเป็นร้านค้าย่อยๆเหมือนเป็นFood Courtเล็กๆด้านในอีกที โดยเริ่มจากรับบัตรจากหน้าร้านที่มีมูลค่า1000บาท ผ่านเข้ามาจะเจอร้านท...อ่านต่อ

photo
Rᴏsᴜᴋɪ Tɪɴɢ
3028856.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ก.ย. 2017
ดูแล้ว 746
Quality Review
ชอบนะ นึกถึงสมัยวัยเด็กๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวคลุกกะปิ, โรตี ออริจินอล

ร้านอาหารจานเดียว ที่ตกแต่งบรรยากาศแบบสมัยแฟนฉันเลยอ่ะ คือ สังกะสี เหล็ก กระเบื้องเคลือบ อะไรพวกนี้ ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว อาหารจานเดียวที่นี่มีให้เลือกพอสมควร (ราคาก้อแอบแรง) ที่แนะนำว่าควรห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง คือ -โรตี โรยนมข้นหวาน (80BHT) original นี่แหล่ะ อร่อยสุดๆ ต้องสั่งซ้ำกันเลยทีเดียว -ข้าวคลุกกะปิ คือดีย์ เครื่องเคียงจัดมาพอดี มะม่วงแซ่บมาก จนนึกถึงยำมะม่วง แค่ใส่น้ำปลา น้ำตาล...อ่านต่อ

photo
Praewy
431k6.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ต.ค. 2017
ดูแล้ว 581
Quality Review
'เพลินวาน พาณิชย์' ร้านอาหารสไตล์วินเทจ ย้อนยุค
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมปังปิ้งสังขยา, ชอคาแลทัลเย็น

ร้านอาหารแนวย้อนยุค 'เพลินวาน พาณิชย์' ใจกลางสยามสแควร์ร้านนี้ ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 3 สยามแสควร์ วัน ตัวร้านจะตกแต่งแนววินเทจๆ สไตล์เหมือนไปงานวัด ที่นั่งมีให้เลือกเยอะดี ทั้ง indoor และ outdoor เมนูที่มีค่อนข้างจะมีความหลากหลาย ทั้งของคาวของหวาน เครื่องดื่ม ชื่อเรียกก็แบบออกแนวแปลกๆ ภาษาคล้ายคนสมัยยุคก่อนๆ ดี มีเป็นจานเดี่ยวหรือจะจัดเป็นชุดเซ็ตตามโปรโมชั่นก็ได้ เมนูที่เราสั่งวันนี้มี 3 อย่างค...อ่านต่อ

10 ธ.ค. 2014
ดูแล้ว 245
Quality Review
ร้านสวยดีนะ แต่ราคาอาหารแรงไปหน่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ตัดสินใจเดินเข้าร้านนี้เพราะว่าการตกแต่งร้านที่ดึงดูดชวนให้เข้าไปจริงๆ พอเดินเข้าไปในร้านก็จะได้รับการ์ดที่ใช้แทนเงินสดมูลค่า1,000บาท คนละ1ใบ เพื่อใช้ซื้ออาหารภายในร้าน และตอนออกจากร้านจะต้องนำการ์ดไปคืนเพื่อชำระค่าอาหารตามที่รูดไป ภายในร้านตกแต่งเหมือนตลาดโบราณย้อนยุค เข้าตามคอนเซ็ปที่ทางร้านตั้งชื่อไว้ก็คือ "ชุมชนบางรอด" ซึ่งคงจะจำลองชุมชนเก่ามาใว้ในนี้ ซึ่งจะประกอบไปด้วยร้านต่างๆหลายร้าน ไ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ralph’s Coffee Central World
Ad ·
Ralph’s CoffeeCentral World
แวะคาเฟ่สุดลักซ์ชู จิบกาแฟยามบ่าย ในบรรยากาศหรูเหมือนอยู่ต่างประเทศ
Kinroll Kinroll One Bangkok
Ad ·
KinrollKinroll One Bangkok
กลิ่นอายแห่งเอโดะ รสชาติแท้ ที่ Kinroll แฮนด์โรลบาร์พรีเมียม One BKK
4.4
11 รีวิว
฿฿฿฿฿