รีวิว ครัวบ้านๆ สนามบินน้ำ

1 check-in
Quality Review
เมนูหลากหลาย ครบทุกแนว
เมนูเด็ด:ข้าวหน้ากระเพราหมูสับ

ครัวบ้านๆ ร้านอาหารที่มีทั้งเครื่องดื่มขนม แถมมีบริการไวไฟฟรีด้วยนะ ไม่มีแอร์นะ ผ่านมาละแวกนี้เก็บไปหลายร้าน จนร้านนี้สุดท้าย อยากทานอาหารพื้นๆง่ายๆ เลยกดวงในมาร้านนี้ดูค่ะ ร้านเปิด 7.00-22.00 ###รายการที่สั่ง### น้ำมะตูม (25฿) รสชาติทั่วๆไป ข้าวหน้ากระเพราหมูสับ (69฿) อันนี้จัดว่าเด็ด เผ็ดรสถึงใจ อร่อยเลยแหละ กุ้งราดซอสมะขาม (160฿) หน้าตาแปลกๆ รสชาติก็แปลกไปด้วย เห็นเป้นเมนูแนะนำ และชอบทานกุ้งราดซอสมะขามมาก ผิดหวังมากเลยค่ะจานนี้ รสชาติมันไม่โอเคเลย เลี่ยนมากค่ะ


31 Likes1 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
3 check-ins
Quality Review
รสชาติไม่บ้านเหมือนชื่อร้านนะ

ไม่ได้มาเป็นครั้งแรกนะค่ะครั้งนี้เป็นครั้งที่4แล้ว. เมนูที่ชอบหนักมากคือข้าวผัดปลาสลิด วันนี้มาซ้ำเมนูเดิมๆ ให้หายคิดถึงในช่วงโควิดนี้ ร้านอาหารร้านนี้อยู่ที่ตึกพาณิชย์ ให้บริการอาหารไทยพื้นบ้านสูตรโบราณและกาแฟสด โอเพ่นแอร์ แต่ไม่ร้อน มีความร่มเย็นติดกับทางเข้าหมู่บ้านใช้ไฟสีส้มให้แสงร้านอ่อนโยน ตบแต่งเพดานด้วยกระด้ง ต้นไม้รอบตัวตึกเป็นห้องริม ส่วนด้านบนเป็นห้องแอร์มีเมนูแนะนำ,อาหารเช้า,ผัด1-ผ...

อ่านต่อ »
หน้าร้าน
ครัวบ้านๆ สนามบินน้ำ
ครัวบ้านๆ สนามบินน้ำ

25 Likes0 Comment
Share
14 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยรสจัดแบบโฮมเมดน่าลองทุกเมนู
เมนูเด็ด:หมูมะนาวคะหน้ากรอบ, ปลาทูซาเตี๊ยะ, คั่วกลิ้งหมูตะไคร้ผักสด, ใบเหลียงผัดไข่, วุ้นเส้นผัดกุ้ง

ร้านตั้งอยู่ในซอยเล็กน้อย สามารถจอดรถด้านหน้าร้านได้ ในร้านไม่มีแอร์นะคะ แต่ก็ไม่ร้อนมาก ในร้านตกแต่งน่ารักแอบเหมือนมีต้นไม้เป็นธรรมชาติเล็กๆ เมนูที่ลอง : คั่วกลิ้งตะไคร้ผักสด : รสจัดเผ็ดถึงเครื่งใครทานเผ็ดมากไม่ได้บอกที่ร้านให้ลดเผ็ดลงได้นะคะ หมูมะนาวคะน้ากรอบ : รสจัดเปรี้ยว เผ็ด กำลังดี หมูนุ่มโอเค ผักคน้ากรอบดีไม่ขม ผ่านนน มากินซ้ำบ่อยๆแน่นอนคร้า

ดูเพิ่มเติม »
ครัวบ้านๆ สนามบินน้ำ
ครัวบ้านๆ สนามบินน้ำ

4 Likes0 Comment
Share
29 ต.ค. 2017
photo
2 check-ins
Quality Review
ร้านยังอยู่ เมนูครบจ้า

... ช่วงหลังนี้ควบคุมอาหาร ก็จะทานเป็นอาหารตามสั่งซะมากกว่า วันนี้อยู่แถวสนามบินน้ำ ก็เลยทานทั้ง 2 มื้อในร้านเดียวซะเลย ง่ายดี แถมวันนี้พิเศษ ทานอาหารพลังงานสูงซะเลย ไหนๆก็ๆไหนๆแล้ว ... ผัดซีอิ้วห่อไข่ อร่อยเหมือนเดิม วันนี้ห่อได้สวยกว่าทุกครั้งที่เคยสั่ง ... กระเพราเนื้อ เป็นกระเพราที่ไม่ได้ใส่ถั่วหรือผัดอื่นใด นอกจากใบกะเพรา แถมยังเต็มไปด้วยใบกระเพราทอดกรอบโรยหน้ามาให้อีกด้วย ที่ชอบก็คือมีพริ...

อ่านต่อ »
น้ำพริกปลาทู
ปริมาณเยอะมากอิ่มมากๆ
ใส่น้ำตาลแก้วนึงไม่ใส่แก้วนึง ฟองนมหนานุ่มหอมๆ

7 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 ส.ค. 2016

วันนี้คนเยอะจัง

อ่านต่อ »
Quality Review
อร่อย บริการดี เหมือนกินที่บ้าน
เมนูเด็ด:ข้าวคลุกน้ำปลา

เป็นอีกร้านที่ตามรอย wongnai ตอนแรกนึกว่ามีแต่ชั้นล่าง ไม่มีแอร์ ดูแล้วร้อน มียุงแน่ๆ เลยขอผ่าน เพิ่งรู้ว่ามีชั้น2 มีแอร์ วันอาทิตย์ว่างๆ เลยลองสักหน่อย เห็นรีวิวบางคนบอกว่าคนเยอะ แต่วันนี้ที่ไป ร้านออกเงียบๆ ไม่มีคน ที่จอดรถหน้าร้าน จอดรถ compact ได้ 2 คัน ที่เหลือก็ต้องไปจอดตามข้างทาง ชั้นล่างไม่มีลูกค้า เจ้าของท่าทางใจดีพาขึ้นไปชั้นบน ขึ้นมาชั้นบนก็มีเราโต๊ะเดียว เจ้าของเปิดแอร์ห้องเล็กๆต้...

อ่านต่อ »
บรรยากาศชั้น 2
บรรยากาศชั้น 2
บรรยากาศชั้น 2

14 Likes0 Comment
Share
21 มิ.ย. 2017
photo
Quality Review
ธรรมดาครับ แต่ยำวุ้นเส้นอร่อย

วันนี้สั่ง ยำวุ้นเส้นครับ จานนี้ผ่านครับ รสชาติเข้มข้นอร่อย แกงส้มชะอม ก็โอเคครับ พอได้ ส่วนสุดท้าย หมูทอดน้ำปลา เจ้านี้จะทอดออกแนวแปลกๆหน่อยครับ ไม่ถูกปากสักเท่าไร เหมือนกินแป้งซะมากกว่าครับ ร้านนี้ open air ครับ แต่โดยรวมร้านนี้กินได้ครับ โอเคอยู่

ดูเพิ่มเติม »
ครัวบ้านๆ สนามบินน้ำ
ครัวบ้านๆ สนามบินน้ำ
ครัวบ้านๆ สนามบินน้ำ

7 Likes0 Comment
Share
Quality Review
review of the day
ก็อร่อยดีนะ

ส่องไลน์หาร้านสั่งข้าวกิน แค่ยังเช้าอยู่เลยไม่ค่อยมีร้านให้เลือก ก็มาเจอร้านนี้เลยลองสั่งมากิน ตอนแรกที่ถ่ายรูปนี้คือตอนที่กินกุ้งชุบแป้งตัวแรกแล้วเจอว่ากุ้งทั้งตัวไม่ได้แกะเปลือก.... ตกใจมากนึกว่าไม่ได้แกะเปลือกมาทั้งจาน กะมาบ่นในวงในเต็มที่ แต่ที่ไหนได้ ตัวอื่นก็แกะมาปกติ เรื่องนี้ผิดพลาดกันได้เราจะไม่ว่าละกัน กุ้งชุปแป้งอร่อยนะ ไม่รู้ใช้แป้งยี่ห้อไหนหรือใส่ปรุงรสอะไรในแป้งทำให้มีกลิ่นหอม...

อ่านต่อ »
ครัวบ้านๆ สนามบินน้ำ

1 Like0 Comment
Share