รีวิว Chu Chocolate Bar & Cafe Exchange Tower

Bingllow
18 พ.ย. 2015
Chu chocolate bar & cafe
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: EGG BENEDICT, Churos, CHOC LAVA

Chu chocolate bar & cafe เป็นร้านที่น่าสนใจอีก 1 ร้านคะ โดยคำว่า Chu ของชื่อร้านนั้นมาจากคำว่า churros ซึ่งเป็นขนมอย่างนึงของชาวสเปนที่คนไทยพากันว่า "ปาท่องโก๋สเปนนั้นเองคะ" และคำว่าช็อคโกแลตนั้นก็เพราะว่าขนมหวานของทางร้านนั้นมักเน้นไปทางเมนูช็อคๆและคัดเลือกช็อคที่มีคุณภาพมารังสรรค์ขนมให้เราได้ทานกันนอกจากนี้ยังมีเมนู all day breakfast ให้เราได้ทานกันไม่ว่าเวลาไหนหรือจะเป็นเมนู lunch หรือ dinner ก็มีให้เลือกสรรคะ ที่ตั้ง : อยู่ในตึก Exchange ชั้น2คะ ตึกจะอยู่ตรงบีทีเอสอโศกคะ บรรยากาศร้าน : ในร้านมีที่นั่งค่อนข้างเยอะคะโดยตัวร้านจะค่อนข้างมืดนิดหน่อยแต่มีการเล่นแสงไฟให้ดูเป็นแนวร้านอบอุ่นๆบรรยากาสดีมากคะหากมาช่วงมืดๆ มีนั่งมีหลากหลายทั้งแบบนั่งโต๊ะทานข้าวแบบเคาเตอร์ หรือแบบโต๊ะกาแฟ แล้วแต่ใครชอบมุมไหนก็เลือกนั่งกันเลยคะ เมนูที่สั่ง : 1.Egg benedict - smoke selmon (290.-) -วันนี้เลือกทานเป็นแซลม่อนคะทาฃร้านจะมีเบค่อนด้วยนะคะ เสิร์ฟมาจานใหญ่มากๆคะเสิร์ฟบนขนมปังนุ่มๆวางด้วยแซลม่อนและ poach egg สวยๆและมีซอสฮอลันเดสราดตบท้าย ตัวขนมปังนุ่มมากคะเข้ากันได้ดีตัวซอสก็อร่อยมากคะติดใจมากๆ 2.Poached egg carbonara (240.-) -สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าที่วางด้านบนด้วย poach egg รูปร่างสวยงามมากคะรอบๆจานจะมีชีสโรยตกแต่ง ก่อนทานเราก็เจาะไข่ให้แตกซะก่อนแล้วค่อยคลุกเคล้าไปกับเส้นเพื่อความเข้มข้นและครบสูตรมากยิ่งขึ้น ชิมคำแรก 😳😳😳 อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกก ตัวชีสในคาโบนาร่าช่างเข้มข้นครีมมี่สุดๆรสชาติมันโอเคมากๆ จานนี้ติดใจมากเลยคะบอกเลย 3.grilled panini sanwichs - roast beef (250.-) -เป็นแซนวิชไส้เนื้อวัวคะเนื้อที่นุ่มๆเป็นแผ่นหัวหอมแสนอร่อยตัวไส้อร่อยมากคะคะออกหวานเนื้อและหัวหอมเบาๆเนื้อไม่เหนียวอร่อยมากคะ แต่ติดตรงขนมปังหากทิ้งไว้สักพักมันจะเหนียวมากตามสไตน์คะ 4.Churros with caramel dip (100+20.-) -แน่นอนคะในเมื่อชื่อร้านมาจากเมนูนี้พลาดไม่ได้ที่จะมีเมนูนี้คะ โดยเมนูนี้จะเลือกได้คะว่าจะโรยไอซิ่ฃหรือชินนาม่อน วันนี้เลือกเป็นไอซิ่งคะ ตัวชูโรลทอดมาได้เป็นสีเหลืองทองสวยๆไม่อมน้ำมันแล้วก็กรอบมากๆเลยคะ สั่งเพิ่มดิปคาราเมลคะ ก่อนทานก็จิ้มดิปกันหน่อยคะรสชาติคล้ายปาท่องโก๋จิ้มนมเลยคะ 😂 อร่อยดีเหมือนกันคะแต่รสจะออกหวานค่อนข้างมากนะคะใครไม่สายหวานอาจไม่ชอบ 5.Chocolate lava (220.-) (รอประมาน 10-15นาที) -เมนูแนะนำของร้านเลยคะมาแล้วต้องได้ทาน เสิร์ฟมาพร้อมไอติมวานิลลาและวิปครีม 1 จุก ว่าแล้วผ่าช็อคซะหน่อย ลาวาหนักมากคะไหลเยิ้มสุดๆรสชาติอร่อยมากๆๆๆๆๆ คือแบบมันเข้มข้นช็อคมากคะมีรสหวานอมขมนิดๆอร่อยมากๆทานคู่กัลไอติมเย็นๆนี่ใช่เลยคะ อร่อยทุกเมนูคะชอบมากๆต้องมาอีกแน่ๆคะอยากลองอีกหลายเมนูเลย หากนำรถมาอย่าลืมนำบัตรมาปั๊มที่ร้านนะคะจะได้ไม่เสียค่าที่จอด ใครอยู่แถวนี้ลองแวะมาทานนะคะไม่ผิดหวังจริงๆ ปล.ความจริงอยากให้ 5 ดาวเลยคะแต่ติดตรงพนักงานไม่บริการเท่าไหร่เน้นยืนคุยกันมากกว่าไม่มีหันมามองเลยคะจะเรียกสั่งอะไรก็ไม่ได้เพราะเอาแต่ยืนคุย อยากให้ปรับปรุงตรงนี้คะ ปล.ยังไงนี่ก็คือความคิดเห็นส่วนตัว ผิดพลาดยังไงขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะคะ 😘

รีวิวที่พูดถึง
Nantaya Thongnuepad
18 ก.ย. 2020
กาแฟเริ่ด ชอกโกแลตเด่น เค้กอร่อยเข้มข้นชอกโกแลต
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Raspberry Hot chocolate, Cappuccino ., Truffle Cake, Raspberry Muffin

ร้าน CHU CHOCOLATE เป็นร้านที่ใช้ชอกโกแลตมาทำเครื่องดื่มและเบเกอรี่ที่อร่อยรสเริ่ด อย่างเช่นเมนู - Raspberry Hot Chocolate เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเลย ดาร์คชอกโกแลตเข้มข้นมีกลิ่นหอมของราสเบอรี่รสอมเปรี้ยวอมหวาน Raspberry Hot Chocolate มีความลงตัวของชอกโกแลตและราสเบอรี่ - Cappuccino กาแฟร้อนอร่อยรสชาติดีหอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ ละมุนกลมกล่อมลงตัวทานเพลินดีมากๆ สำหรับ Cappuccino แก้วนี้ - Raspber...อ่านต่อ

Achaya 🐰
27 ส.ค. 2015
EDITOR'S CHOICE
Chu Chocolate Bar & Cafe...ร้านนี้เพื่อคนรักช็อคโกแลตโดยเฉพาะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Peanut Butter Chocolate Lava

ในที่สุดก็ได้มีโอกาสแวะไปที่ร้าน Chu Chocolate Bar &Café ของเชฟเต้ย – จิรายุว์ ณ ระนอง ..เชฟหนุ่มคนดังผู้จบจาก Le Cordon Bleu มีชื่อเสียงออกสื่อมากมายจนชวนให้เราอยากมาลองฝีมือดูซักที แน่นอนว่าชื่อร้านนั้นบอกให้รู้อยู่แล้วว่าเมนูเด็ดของที่นี่นั้นต้องเป็นขนมและเครื่องดื่มที่ทำจากช็อคโกแลต ซึ่งใช้เมล็ดโกโก้อิมพอร์ตคุณภาพเลิศสมกับราคาที่ก็สูงไม่ใช่เล่น นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนู breakfast/brunch ...อ่านต่อ

Gingunther
5 ก.ค. 2020
Hot Chocolate ดีมากกกก ชอบ Mexican Chili
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Mexican chili chocolate, Pesto Mushroom

ช็อกโกแลตร้านนี้เข้มข้นมากกก คือมีหลายเมนูช็อกโกแลตเลย อันนี้เราสั่ง มาร์ชแมลโลช็อกร้อนแบบ Dark Chocolate ก็หวานๆหน่อยแต่เข้มช็อกมาก อีกแก้วเป็น Mexican Chili Chocolate 🌶🌶 แซ่บๆเลยจ้า กินไปแสบคอเบาๆ แต่อร่อยนะ ชอบบบ Pesto Mushroom is the best!!! ชอบมากครีมมี่สุดๆๆ 💚 . Hot Chocolate 160฿ Pesto Mushroom 240฿ดูเพิ่มเติม

pinkiethefoodie
26 พ.ย. 2020
นั่งคุยชิวๆ อาหารใช้ได้ค่ะ

ร้านอยู่ในตึก exchange เลยค่ะ ร้านไม่เล็กไม่ใหญ่ กำลังสบายๆ นัดเพื่อนมานั่งคุยสบายๆเลยค่ะ โต๊ะไม่ติดกันเกินไป วันนี้สั่งมาสองอย่าง ปริมาณค่อนข้างเยอะเลย รสชาติใช้ได้ มาตรฐานทั่วไปค่ะ น้ำก็พอใช้ได้ flat white ไม่เข้มข้นเท่าไหร่ พนักงานดูแลดีค่ะดูเพิ่มเติม

7 พ.ย. 2020
Choco เข้มข้น ประทับใจ

5เมนู อร่อย 5 เมนู ✅Egg Benedict ไข่ลวกได้พอดี ตัวซอสราดทำได้รสกลมกล่อมได้ความเป็นต้นตำรับ ✅ชอบHot chocolate มาก เข้มข้น 75%dark choc ก็Dark จิง มีรสเปรี้ยวของ cocoa เล็กน้อย texture ข้นเฟ่อ ✅Waffle กรอบนอกนุ่มใน ตัวแป้งไม่ได้หนักมาก ทานง่ายเข้ากับเครื่องกำลังดี 🤔Nuttella shake ออกหวานตามส่วนประกอบ อร่อยนะ แต่ส่วนตัวไม่กินหวานมาก ✅แต่ครีมที่ให้มาเยอะถูกใจมากๆ 😊Choco lava มาจานสุดท้าย ตอนที่อ...อ่านต่อ

Akapatr
22 ก.ย. 2020

ร้านนี้มีช็อคโกแลตทั้งแบบร้อนและเย็นที่อร่อยมากกกก สายนี้ต้องมาลอง หอม เข้มข้น และละมุนมากที่สุด ถึงแม้ราคาจะแรงอยู่ ประมาณแก้วละ 100 กลางๆ ส่วนอาหารก็เริ่ดไม่แพ้กัน เราสั่งคาโบนาร่ากับ Dry Aged Cheeseburger คือดีไม่แพ้กัน คาโบนาร่าเค้าทำแบบเข้มข้นดีมากกก ไม่เลี่ยนด้วย กินแล้วนัวสุดๆ ส่วนเบอร์เกอร์เครื่องเค้าก็แน่น และอร่อยมากกก เหมือนจะชิ้นเล็กแต่ปรากฎคืออิ่มมากกจุกๆ ส่วนราคาก็จุกๆเหมือนกัน แต...อ่านต่อ

Kenji's Lab ทองหล่อ
Kenji's Labทองหล่อ (Thonglor)
ร้านลับทองหล่อ จัดเต็มอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน ทีเด็ดปลาซันมะรมควัน
4.2
฿฿฿฿
SUSHI GINSARA
SUSHI GINSARA
ร้านซูชิพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น สดใหม่ทุกคำ ห้ามพลาดเมนูเบนโตะ 3 ชั้น