3.6

รีวิว Mizu's Kitchen

Jack Tingthanathikul
7k3362.8k
8 ก.ค. 2014
สิ้นสุดกัน กำตำนานลุงโกโบริ แห่งถนนพัฒน์พงษ์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สาริกาเสต็ก

Mizu's เป็นร้านประจำชา่ติของครอบครัวผมร้านหนึ่ง เนื่องจากแต่ก่อนอยู่ใกล้บ้านมากขนาดที่เดินไปได้ง่ายๆ กินมาตั้งแต่จำความไม่ได้ จนพาเพื่อนๆไปกินก็ติดใจกันหลายคน owner เป็นคนญี่ปุ่นที่มาอยู่เมืองไทยได้กว่า 50 ปีแล้วครับ (ที่บ้านผมชอบล้อกันว่าแกเป็นโกโบริ) อาหารจะมีทั้ง Yoshoku (อาหารฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น) และอาหารญี่ปุ่นบางอย่างครับ (เข่นเทมปุระ) ที่(เคย)อร่อยๆมีหลายอย่างตั้งแต่เสต็กสาริกา/ สปาเก็ตตีซอสเนื้อ/ เทมปุระอุด้ง/ ปลากระพงชุปแป้งทอด และที่สำคัญราคาไม่แพงเลย (4-5 ปีก่อน อาหารจานใหญ่ๆ อยู่ที่จานละ 200 บาท บางเมนู 150 บาท) หากไปตอนเย็นคนจะแน่นมากๆทีเดียว เรื่องความสะอาดของที่นี่นั่น เป็นที่รู้กันว่าไม่ควรนั่งติดผนังครับ อาจมี"เพื่อนบ้าน"ออกมาได้ทุกเมื่อ แต่ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมานั้น owner ไม่สบาย และให้ลุกสาวเข้ามาทำแทน การบริหารที่เปลี่ยนไปทำให้ลูกจ้างเก่าๆที่อยู่มาเป็นสิบๆปีออก อาหารลดปริมาณ+คุณภาพลง หลายๆเมนูหมดตั้งแต่หัววัน (พนักงานที่สนิทกันฟ้องว่าลุกสาวไม่ยอมสต๊อกของเลย แถมกว่าจะเข้ามาร้านก็ประมาณบ่าย 3) เมนูหลายๆอย่างเปลี่ยนไปดังนี้: กราแตง: แต่ก่อนมาในหอยสังข์ใหญ่โต ดูดี--> เดี๋ยวนี้มาในถาดเหล้กง่อยๆครับ สปาเก็ตตี้มีทซอส: แต่ก่อนจานใหญ่มาก กินทีจุก --> เดี๋ยวนี้ขนาดเหลือแค่ประมาณ 60% ปลาชุบขนมปังป่นทอด: หมด ไม่สต๊อก (หรือเลิกทำ) เทมปุระอุด้ง: หมด ไม่สต๊อก (หรือเลิกทำ) เสต็กไก่ (เมนู เบอร์A5): หมด ไม่สต๊อก (หรือเลิกทำ) มีอันเดียวที่ยังดีเหมือนเดิมคือเสต็กสาริกาครับ (220-) ราคานี้ผ่านไป 10 ปี เพิ่งขึ้นจาก 180- มาเป็น 220- เองครับ ที่อร่อยคือน้ำ au jus (น้ำเกรวี่) ที่มาพร้อมเสต็กนั่นแลครับ เค็มๆได้ใจ เดี๋ยวนี้ไม่น่าพาใครไปละล่ะครับ

ลุงกุ๊กชวนแdg
8 พ.ย. 2018
ร้านในตำนาน อาหารโยโชคุ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Hayashi Rice

สาริกาสเต็กในตำนาน ซอยพัฒน์พงษ์ หากจะถามว่าร้านนี้เปิดมากี่ปี ส่วนใหญ่จะบอกว่า 60+ แท้จริงแล้วแม้แต่เจ้าของรุ่นปัจจุบันก็ไม่ทราบ เพราะป้าเกิดมาก็มีร้านนี้อยู่แล้ว มีเพียงภาพถ่ายจากลูกค้าจากปี 1959 เห็นซอยพัฒนพงษ์ และป้ายร้าน Mizu's Kitchen ร้าน Mizu's Kitchen ขายอาหารอาหาร yōshoku 洋食 คืออาหารยุโรปที่ทำในแบบญี่ปุ่น มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเมจิ คล้ายๆกุ๊กช็อปที่ขายอาหารฝรั่ง...อ่านต่อ

6 ก.ค. 2018
ตำนานร้าน yōshoku 洋食 ที่มีชีวิต
Rojpun
6 ส.ค. 2018
ร้านในตำนาน ไว้ให้มาหวนความทรงจำ

อย่าตกใจถ้าเข้ามาแล้วเจอร้านข้างในโทรมๆ ัเก่าๆ เพราะร้านเก่าจริง มากินร้านนี้ครั้งที่แล้ว คือเมื่อ35ปีก่อน หลายส่วนในร้านโดนปล่อยให้โทรมไปเยอะเลย มาที่อาหาร เสต็ก สลัด อร่อยมากๆ อเอกเป็นแนวฝรั่งญี่ปุ่น อาหารช้าหน่อย แต่ราคาจัดว่าถูกดูเพิ่มเติม

Doyle Maverick
3 เม.ย. 2018
ซึมซับบรรยากาศที่หาไม่ได้อีกแล้ว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Macaroni Gratin, Salika Steak, สาริกาเสต็ก, Sarika Steak, SPAGHETTI NAPOLITAN

เรารู้จักร้านนี้เมื่อประมาณตั้นปีที่แล้วจากพันทิพย์ เป็นร้านเก่าแก่ในสไตล์คนญี่ปุ่นทำอาหารฝรั่ง แต่เราก็ไม่มีโอกาสไปจนย้ายกลับมาเชียงใหม่ Samurai Gourmet จาก Netflix ทำให้เรานึกได้อีกครั้งว่ามันมีร้านนี้อยู่ ไป กทม. ครั้งนี้เลยนึกถึงร้านนี้ ร้านตั้งอยู่ในซอยพัฒน์พงษ์เลย (พึ่งรู้ตอนไปถึงแถวนั้น) เกือบท้ายซอย รอบล้อมไปด้วยบาร์โป๊ 555 และซอยเกย์ ระหว่างทางก็แจกใบปลิวกันรัว ๆ มาสซาจ ๆ ร้านเปิดตั้...อ่านต่อ

Sinez❤️
8 มิ.ย. 2019
ร้านสเต็กระดับตำนาน ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากๆ ด้วยบรรยากาศร้านและรสชาติที่อร่อยสุดยอด
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Sarika Steak

ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานานมาก ว่าเป็นร้านที่รุ่งเรืองในสมัยปู่ย่ากันเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นตำนานร้านสเต็กสไตล์ญี่ปุ่นที่เก่าแก่ที่สุดร้านนึงก็ว่าได้ ตอนไปร้านนี้คือเดินเลยป้ายกันเรย 🤣🤣 ภายในร้านตกแต่งแบบสมัยก่อนมากร้านเป็นไม้ โต๊ะปูผ้าปูสีแดง ไม่เคยสัมผัสบรรยากาศแบบนี้เลย เราเป็นโต๊ะเดียวในร้าน แล้วไปกัน 3 คนสั่งเยอะมาก เพราะน่ากินทุกอย่างแต่เมนูแนะนำเลยก็คือสาริกาสเต็ก เนื้อนุ่มมาก ผักเคียง...อ่านต่อ

31 ธ.ค. 2013
สาริกาสเต็ก

Mizu Steakhouse (สาริกา สเต็กเฮาส์) ร้านนี้เป็นร้านสเต็กแนวญี่ปุ่นค่ะ บีเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงไม่เคยทานมาก่อนแน่นอน เพราะร้านนี้ก็เป็นครั้งแรกที่บีมาทาน สถานที่ตั้ง ; อยู่ที่ ซ.พัฒพงษ์ สีลมค่ะ สามารถมาจากbts สีลมเดินมาที่ซอยนี้ได้ค่ะ บรรยากาศร้าน ; จุดเด่นร้านนี้คือความเงียบสงบ แบบว่าไม่พลุกพล่ายเลย ตอนบีมาครั้งแรกบีนึกว่าร้านปิด นึกภาพว่าเป็นห้องไม้ดูเก่าๆหน่อยอ่ะค่ะ บีก็แบบว่าปิดรึปล่าว จ...อ่านต่อ

PIMS Tea วัน แบงค็อก