- รีวิว อาเจ้อุ้ม ปราคอิน

รีวิว อาเจ้อุ้ม ปราคอิน
ครั้งแรกกับสารพัดยำ 😆
ร้านนี้ต้องเลี้ยวไปทางซอยลีลา ไปไหลหน่อยๆค่ะ ก็จะเจอร้านย๊ำยำขายติดกับส้มตำเลย ที่นั่งไม่ค่อยเยอะค่ะ เราไปกันตอนเย็นๆค่ำๆ ตอนนั้นคนเต็มเกือบทุกโต๊ะเลย ด้านบนต้องนั่งพื้นค่ะ เมนูที่นี่จะมีอต่ยำเป็นหลักค่ะ ทุกจาน 50.- ที่สั่งไปจะมี ยำมาม่า-อันนี้อร่อยมากค่ะ ยำมะม่วง ยำปูอัด ยำข้าวโพดไข่เค็ม-อันนี้ของโปรดเลย ยำเห็ดเข็มทอง ยำเต้าหู้ เรียกได้ว่ามีสารพัดยำจริงๆค่ะ ได้ไม่ค่อยเยอะค่ะแต่ละจาน
ร้านยำแสนแซ่บจี๊ด
เป็นร้านแถวม.บูรพา ร้านไม่ใหญ่มาก แต่รสชาติเด็ดมากถูกปากมีเมนูยำและส้มตำให้เลือกมากมาย และมีเมนูกินเล่นมากมายเช่นกาน เป็นกานเองนั่งกินมี2โซนมีโซนนั่งเก้าอี้และนั่งพื้น ถ้าสั่งข้าวก็เป็นแบบบุฟเฟ่เติมไม่อั้นดูเพิ่มเติม
ย๊ำ ยำ แซ่บๆ
ร้านพี่อุ้มย๊ำยำยามเย็น สมชื่อร้านเลย มีแต่เมนูยำทั้งร้าน ลูกค้าแน่นมาก บรรยาการดูวุ่นๆนิดนึง ทางร้านอาจบริการไม่ทั่วถึง เข้ามาในร้านต้องมาหาโต๊ะนั่งการเอง เขียนเมนู และเบอร์โต๊ะไปยื่น ออเดอร์ที่ครัวด้านหน้าร้าน นั่งรอไม่นาน เมนูยำ ยำ ทั้งหลายก็มาเสริฟอย่างรวดเร็ว เมนู #ยำไข่ยางมะตูม(ต้องยางมะตูมเท่านั้นค่ะ) ไข่ต้มยางมะตูมผาครึ่ง ราดยำมะม่วงมา รสชาติน้ำยำแซ่บดี กินกะไข่ยางมะตูม เข้ากั๊นเข้ากัน...อ่านต่อ
รวดเร็ว หลายยำ ราคาถูก
มาร้านนี้กับเพื่อนประจำ เพราะทั้งถูกและอร่อย ก็ต้องมาหลายครั้งอยู่แล้ว555 แต่มาทุกครั้งต้องดูจังหวะดีๆเพราะถ้ามาเย็นๆค่ำหน่อย ไม่มีที่แน่นอน คนแน่นมากค่ะ มาถึงเมนูกัน ที่นี่มีเหมือนรวบรวมสารพัดยำๆๆๆไว้เลย อยากกินยำอะไร หรืออยากกินยำที่มันแปลกๆไม่เคยกิน มาร้านนี้เลย ไม่ผิดหวังแน่ วันนี้สั่งมา6เมนูด้วยกัน หิวววววอ่าาาา5555 มาเริ่มเมนูแรก ยำหมูแซ่บ--เนื้อหมูติดมันนุ่มๆผสมกับน้ำยำชั่งเป็นอะไรที่ด...อ่านต่อ
ย้ำยำ ณ บางแสน
ย้ำยำ เป็นร้านยำที่ตั้งอยู่ที่ มหาวิทยาลัยบูรพาวิทยาเขตบางแสน แถวๆหอเคียงมอ เป็นร้านที่มียำครบทุกอย่าง วันนี้สั่ง หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ยำหมูยอไข่แดงเค็ม ยำไข่ยางมะตูม ยำกุ้งสดปลาร้าแซ่บ ครับ เดิะเบสวันนี้ที่สั่งมาคือ ยำกุ้งสดปลาร้าแซ่บ ครับจัดจ้านมาก กุ้งสดกับปลาร้าเข้ากันดีมาก แนะนำเลยครับดูเพิ่มเติม
ยำหลากหลายของบางแสน
ขึ้นชื่อว่าร้านยำที่มีคนรู้จักเยอะที่สุดของบางแสนก็น่าจะเป็นร้านนี้แหละค่ะ ทั้งคนเยอะ ยำก็มีให้เลือกทานหลากหลาย ราคาย่อมเยาว์ รสชาดพอใช้ได้ค่ะ มาเย็นๆ คนเต็มร้านเลย มีลูกชิ้น มีข้าวกล้องด้วยค่ะ คลีนมากๆดูเพิ่มเติม