4.7

รีวิว Paella House bkk

ตามล่า Fine Dining
22 ต.ค. 2023
👍 สุดยอดร้านอาหารสเปนรสชาติต้นตำรับ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

🇹🇭 Paella House - ปาเอญ่า เฮ้าส์ 🍴 Spanish - อาหารสเปน 👨🏻‍🍳 Chef Alberto Izard - เชฟอัลแบร์โต้ อิซาร์ด 🎗 [INTRO] บทความในวันนี้เราจะขอพาเพื่อน ๆ ไปพบกับห้องอาหารที่นำเสนออาหารสเปนพื้นบ้านออกมาได้ตรงตามต้นตำรับของประเทศสเปนที่สุดในประเทศไทย เจ้าของร้านคือคุณ Alberto เป็นเชฟมากความสามารถผู้เคยผ่านงานในห้องอาหารระดับ MICHELIN Star มาแล้วหลายแห่งเป็นระยะเวลารวมกันเกินกว่า 10 ปีทั้งยังเคยได้รับความไว้วางใจให้เตรียมอาหารเพื่อเสิร์ฟให้กับท่านเอกอัครราชทูตสเปนประจำประเทศอีกด้วย 🎗 [THE PLACE] Paella House เป็นห้องอาหารสเปนเปิดใหม่ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 มองจากภายนอกเป็นอาคารขนาด 2 คูหา ด้านหน้าโดดเด่นด้วยเก้าอี้รูปวัวกระทิงและกระเบื้องเซรามิคแบบสเปน เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะพบกับเคาน์เตอร์บาร์ขนาดย่อมสำหรับชงเครื่องดื่ม บนผนังตกแต่งด้วยกระทะที่ใช้จัดเสิร์ฟเมนูปาเอญ่าและขวดไวน์จำนวนมากให้บรรยากาศที่เป็นกันเองคล้ายกันกับ Taberna หรือสถานที่ที่มีลักษณะเป็นทั้งบาร์และร้านอาหารในประเทศสเปน บริเวณบันไดที่เดินขึ้นไปยังชั้น 2 ยังมีเครื่องดื่มจำนวนมากวางเอาไว้ให้ลูกค้าได้เลือกสรร เราประทับใจภาพวาดของสถานที่และเมืองต่าง ๆ ทั้ง Madrid, Toledo, Orvieto, Cordoba, Sevilla และ Barcelona ชวนให้เรานึกถึงทริปการเดินทางรอบ ๆ ประเทศสเปนในปี 2019 ส่วนใครที่ต้องการนั่งชิลรับลมภายนอกทางร้านก็มีพื้นที่นอกห้องปรับอากาศเตรียมเอาไว้ให้อีกเช่นกัน 🎗 [THE CHEF] เจ้าของร้านคือเชฟ Alberto Izard เป็นหนึ่งในเชฟผู้มีประสบการณ์ในห้องอาหารสเปนชั้นสูงมากที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทย เขาเริ่มต้นช่วยเหลือคุณแม่เตรียมอาหารในห้องครัวเฉกเช่นเดียวกับเด็ก ๆ ชาวสเปนคนอื่น ๆ จนกระทั่งเมื่อมีอายุได้ 14 ปีเขาได้เข้ารับการศึกษาต่อที่โรงเรียนการอาหารชั้นนำในกรุง Madrid อย่าง Escuela de Hosteleria y Turismo อยู่นาน 5 ปี สำหรับเส้นทางเชฟมืออาชีพเขาเริ่มต้นทำงานที่ห้องอาหาร Castello 9 ก่อนจะย้ายมาร่วมทีมกับห้องอาหาร Cenador de Salvador (1 MICHELIN Star) เพื่อฝึกฝนฝีมือกับห้องอาหารระดับสูง ต่อมาเขาย้ายมาทำงานเป็นเชฟที่โรงแรม Hotel Melia Madrid Princesa อยู่นานถึง 10 ปีควบคู่ไปกับการรับงานเสริมที่ห้องอาหาร Santceloni (2 MICHELIN Stars) อยู่ 3 ปีและห้องอาหาร Coque (1 MICHELIN Star ในขณะนั้น) อีก 5 ปี เมื่อถึงจุดอิ่มตัวเชฟ Alberto ตัดสินใจเปลี่ยนมาร่วมงานกับบริษัท Catering ชื่อดังในเครือ Pastelerias Mallorca ทั้งยังมีส่วนร่วมในการออกแบบอาหารแบบพร้อมรับประทานเพื่อวางจำหน่ายในซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำของประเทศสเปนอย่าง Mercadona อีกด้วย หลังจากนั้้นเชฟ Alberto เลือกที่จะเดินทางมายังเอเชียและสิ้นสุดการเดินทางที่ประเทศไทยโดยเขารับงานเป็นเชฟให้กับห้องอาหารและโรงแรมชั้นนำมากมายทั้งในกรุงเทพและเชียงใหม่ก่อนจะเดินตามความฝันในการเปิดห้องอาหารเล็ก ๆ เป็นของตัวเองขึ้นและใช้ชื่อว่า El Tapeo ตัวร้านได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมเป็นเหตุให้เชฟ Alberto ตัดสินใจเปิดอีกหนึ่งร้านเพิ่มเติมคือ Paella House แห่งนี้นั่นเอง 🎗 [THE FOOD] เชฟ Alberto มีความถนัดและเชี่ยวชาญในอาหาร Mediterranean นอกจากนี้เขายังชื่นชอบอาหารสเปนท้องถิ่นจากหลากหลายภูมิภาคอันเป็นที่มาของรายการเมนูแบบ À La Carte ของห้องอาหาร Paella House แห่งนี้ อย่างไรก็ตามแลปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไฮไลท์ของร้านตกอยู่ที่รายการข้าวต่าง ๆ ทั้ง Arroces หรือข้าวที่หุงมาในน้ำจนดูคล้ายกันกับข้าวต้มบ้านเราและ Paella ที่เสิร์ฟมาในกระทะเหล็กและมีเอกลักษณ์ที่เรียกว่า Socarrat หรือส่วนขอบที่กรอบหอมมาก ๆ และทำให้ออกมาไร้ที่ติได้ยากหากไม่มีประสบการณ์ที่มากพอนั่นเอง รายการเครื่องดื่มต่าง ๆ จากสเปนได้รับการคัดสรรมาอย่างดีนำเสนอมาในราคาที่สมเหตุสมผล ส่วนเมนูที่เราขอปักหมุดให้ตามมาชิมกันในวันนี้อย่างเช่น ✨ Sepia en su tinta (295++) Squid in ink ส่วนเมนูที่เราประทับใจที่สุดในวันนี้คือหมึกไซซืกลาง เชฟเตรียมมาสุกพอดีสังเกตจากความเนื้อเด้งสู้ฟัน เนื้อไม่หด เมื่อคลุกเคล้าไปกับซอสหมึกดำให้ความครีมมี่ที่พอเหมาะและกลิ่นหอมแตะจมูก ด้านบนคือหนวดหมึกชุบแป้งทอดกรอบตัดเนื้อสัมผัสกันได้อย่างลงตัว ✨ Nuestros arroces melosos con plema de cerdo y piquillos (1,795++) Our creammy rice with pork shoulder and piquillo peppers สำหรับเมนูข้าวลูกค้าสามารถเลือกได้ระหว่าง Arroces ที่มีลักษณะคล้ายกันกับข้าวต้มบ้านเราโดยตัวข้าวจะมีความครีมมี่และนุ่มละมุน ในจานนี้ซอสรอบ ๆ เตรียมมาจากพริกหวาน Piquillo ให้อโรมาหอม ๆ เฉพาะตัวและมีโปรตีนหลักคือเนื้อส่วนขาหน้าของหมูดำอิเบริโก้จากสเปนนั่นเอง ✨ Paella con almejas y navajas (1,795++) Paella with clams and razor clams แน่นอนว่าเมนูเด็ดประจำร้าน Paella House คงหนีไม่พ้นข้าวผัดสเปนที่ผัดมาตามสูตรต้นตำรับ เมล็ดข้าวมีความแห้ง กรอบ มีความเกรียบบริเวณขอบหรือที่เรียกว่า Socarrat อันเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของเมนูนี้ ส่วนโปรตีนหลักจานนี้คือหอยลายและหอยกาบนุ่มหนึบ ไร้ซึ่งกลิ่นคาวใด ๆ อร่อยจนรับประทานได้หมดกระทะ 🎗 [WHY GO] เรากล้ารับประกันเลยว่า Paella House รวมไปถึงร้าน El Tapeo ที่เราเคยแวะไปชิมมาแล้วเป็นห้องอาหารสเปนพื้นบ้านที่มีรสชาติตรงตามต้นฉบับมาที่สุดแห่งหนึ่งเท่าที่จะหาได้ในประเทศไทย วัตถุดิบต่าง ๆ เตรียมออกมาได้อย่างดีเยี่ยมสังเกตได้จากโปรตีนทุกชนิดและข้าวที่ปรุงสุกพอดี เมนู Pella ที่นี่มี Socarrat บริเวณขอบกระทะให้ความกรอบและหอมเฉกเช่นเดียวกับที่พบเจอได้ที่ห้องอาหารชั้นดีในประเทศสเปน เพื่อน ๆ ที่สนใจจองมาก่อนล่วงหน้าหรือจะลองโทรมาสอบถามเพื่อ Walk In เข้ามาก็ได้เช่นกัน 📃 À LA CARTE Tabla mixta (Ibérico y queso) 150 g (895++) Platter including Iberian jamón, chorizo, salchichón, Manchego and blue cheese Gambas al ajillo (275++) Garlic prawns Sepia en su tinta (295++) Squid in ink Pintxos de chistorra con milho ja de patata (350++) Chistorra skewers Croquetas de jamón (225++) Ham croquettes Nuestros arroces melosos con plema de cerdo y piquillos (1,795++) Our creammy rice with pork shoulder and piquillo peppers Paella con almejas y navajas (1,795++) Paella with clams and razor clams Churros con cholate (245++) Chocolate churros Bomba de café con licor 43 (295++) Coffee la a with our famous licor 43 📌 Score: 👍 สุดยอดห้องอาหารสเปนท้องถิ่นที่รสชาติตรงตามต้นฉบับมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ อาหาร : 13.5/2 ราคา : ⭐️⭐️⭐️⭐️ เทคนิค : ⭐️⭐️⭐️ อัตลักษณ์ : ⭐️⭐️⭐️ บรรยากาศ : ⭐️⭐️⭐️ บริการ : ⭐️⭐️⭐️ 📍 Visit: Oct 2023 🏠 Location: 61/52 ซ. สุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 🚗 Parking: จอดรถที่ The Four Wings Hotel Bangkok (มีค่าใช้จ่ายชั่วโมงละ 40 บาท) 🕦 Operating Time: 11.30-23.30 ปิดวันอังคาร 💰 Price: 500-1,000 THB 📞 Tel: 090-263-9624 🧥 Dress Code: Casual 🖥 Website: https://www.paellahousebkk.com 👍 รวมรีวิวห้องอาหารทั้งหมดของเพจตามล่า Fine Dining: https://gastronomethailand.com 👍 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก 👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “พากิน พาเที่ยว by ตามล่า Fine Dining” 👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining 👍 Instagram: finedining_lovers 👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share

คงแก่กิน
19 พ.ย. 2024
อร่อยมากกกก ดีมากกกทุกเมนูเลยยย~
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Mixed Paella

ร้านอยู่ซอยอารีค่ะ ซอยอารี ที่แปลว่าสุขุมวิท 26 ซึ่งอิชั้นผู้ไม่เปิดแมพแต่ก่อนเพราะคิดว่าตัวเองคล่อง เคยไปผิดมาแล้ว เพราะเพื่อนมันบอกว่าอยู่ซอยอารี 55555 ร้านไม่มีที่จอดรถค่ะ จอดที่โรงแรม Four wings เอา ชั่วโมงละ 40฿ เอาบัตรจอดรถมาแสดงที่ร้าน ร้านจ่ายให้ชั่วโมงนึงค่ะ แต่จ่ายเป็นเงินสดมาให้นะคะ ได้ใจความว่าเหมือนเคยมีปัญหากันหรือยังไงนี่แหละ พนักงานบอกว่าลูกค้าชอบบ่นให้ฟังว่าพอไปจอดที่โรงแรมแ...อ่านต่อ

Bandit Phinyovadtanachip
13 ก.ค. 2023
Paella House ร้านอาหารสแปนิชแห่งใหม่เครือ El Tapeo ที่มีปาเอย่ามากเกือบ 30 แบบ

ใครเป็นแฟนของร้าน El Tapeo และอาหารสเปน บอกเลยว่าต้องมาที่ Paella House ภายในซอยสุขุมวิท 26 เพราะเชฟอัลเบอร์โต้ขยายคอนเซปต์ร้านออกมาเป็นอีกแบรนด์ นอกจากมีโซนได้นิ่งแล้ว ชั้น 3 ของร้านยังเป็น Wine Bar ให้ได้มาดื่มและกินอาหารสแปนิชด้วย . จุดเด่นของ Paella House นอกจากร้านที่กว้างขวาง ยังรวมเอาปาอาย่าเอาไว้มากกว่า 27 แบบ เหมือนไปนั่งกินข้าวในเมืองบาเลนเซีย แต่เราไม่แนะนำให้มาคนเดียว เพราะอย่างที...อ่านต่อ

Aern Freedom
4 มี.ค. 2024