- รีวิว ร้านส้มตำ-ไก่ย่างคุณชัย

รีวิว ร้านส้มตำ-ไก่ย่างคุณชัย
ส้มตำสวนพลูที่รสชาติแต่ละครั้งไม่เคยซ้ำกันสักที
เป็นอีกหนึ่งร้านที่ออกมาทานช่วงกลางวันบ่อยๆ แต่ไม่เคยมีโอกาสได้รีวิวเลยสักครั้งอย่างร้านส้มตำไก่ย่างคุณชัย ที่อยู่ตรงซอยสวนพลู 6 ด้านในตลาด และวันนี้เกดก็ได้มีโอกาสมาทานอีกครั้งเพราะเลี้ยงส่งน้องที่แผนก ซึ่งปกติเวลาเกดมาทานร้านแต่ละรอบรสชาติจะไม่ซ้ำกันเลยคือบางวันเผ็ดมาก บางวันไก่ย่างก็ย่างแห้งมาก บางวันก็รสชาติค่อนไปทางจืดมาก แต่ส่วนใหญ่ที่เจอคือเผ็ดกว่าปกติที่เคยมาทานครั้งแรก ภายในร้านจะมีเปิดให้บริการทั้งหมด 2 ชั้นคือชั้นล่างจะเป็นแบบ open air นั่งรับพัดลมกับชั้นที่ 2 เป็นห้องแอร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะต้องโทรมาจองค่ะเพราะปริมาณโต๊ะสามารถรองรับลูกค้าได้ไม่เยอะเท่ากับชั้นแรกค่ะ และเมนูที่สั่งมาเลี้ยงส่งท้ายน้องนั้นได้แก่ 1. สะโพกไก่ย่าง: ราคา 35 บาท ทางร้านย่างไก่ออกมาได้แห้งกำลังดี ข้างในเนื้อไก่ยังมีความชุ่มอยู่ ถึงบางตัวจะแห้งไป รสชาติของสะโพกด้านนอกจะกรอบแห้ง เค็มกำลังดี แต่เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วจะช่วยลดความแห้งลงได้เยอะค่ะ 2. ตับหวาน: ราคา 50 บาท ทางร้านทำตับออกมาได้สุก ไม่มีกลิ่นคาวเลือดแต่เสียที่เหมือนตับสุกจะแห้งไปหน่อยค่ะต้องทานพร้อมกับน้ำตับหวานจะได้รสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ด สำหรับจานนี้เกดว่ารสจัดพอสมควรต้องกินข้าวเหนียว หรือผักสดตามจะช่วยลดความเผ็ดลงได้ แต่โดยรวมอร่อยอยู่ค่ะ 3. ลาบหมู: ราคา 50 บาท ต่อด้วยลาบหมูสับละเอียดคลุกกับข้าวคั่วและผสมกับหนังหมูเพื่อรสสัมผัสเวลาเคี้ยว โรยด้วยหอมแขกซอย ผักชีลาว ใบมะกรูด สำหรับรสชาติจานนี้ถือว่าเผ็ดมากค่ะ ยิ่งสีของจานก็บ่งบอกถึงความเผ็ดเลยค่ะ คราวหลังน่าจะต้องเขียนระบุว่าเผ็ดน้อย 4. คอหมูย่าง: ราคา 60 บาท ทางร้านหั่นคอหมูย่างได้ชิ้นบางและนุ่มมาก เนื้อหมูมีความช่ำเนื้อและหมักเครื่องปรุงรสได้เข้ากับตัวเนื้อหมูด้านนอกเป็นอย่างดี ปริมาณสำหรับเกดถือว่ากลางๆ ไม่ได้เยอะมากเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ค่ะ 5. ตำผลไม้: ราคา 50 บาท ลักษณะคล้ายๆกับส้มตำไทยแต่นอกจากมีเส้นมะละกอแล้วยังมีผลไม้ด้วยค่ะ ในจานจะประกอบด้วยแก้วมังกร มะม่วง ฝรั่ง องุ่น สัปปะรด ข้างโพดหวาน รสชาติจะเปรี้ยว หวาน เค็มอ่อนๆ ตามรสของตำไทยเลยค่ะ มีความเผ็ดกำลังดี ชอบมากเลยค่ะ 6. ส้มตำไทยไข่เค็ม: ราคา 40 บาท สำหรับตัวเส้นมะละกอทางร้านนี้ถือว่าเส้นใหญ่กว่าร้านอื่น และกรอบคุลกกับน้ำปลา น้ำตาล ไข่เค็ม มะนาวได้เป็นอย่างดี โรยด้วยถั่วลิสงคั่วเพิ่มความมัน และที่สำคัญจานนี้ไม่เผ็ดเหมือนจานอื่นๆเลยค่ะ โดยรวมแล้วรสชาติถือว่าใช้ได้นะคะ แต่มีข้อเสียว่ามาแต่ละทีรสมือไม่ค่อยนิ่งเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะค่อนข้างเผ็ดมากจนกินข้าวคำน้ำคำเลยค่ะ ราคาก็ถือว่าไม่แพงเหมาะสำหรับมาทานช่วงพักเที่ยงเป็นอย่างมาก ถ้าลูกค้าท่านใดที่ต้องการมากันหลายคนเกดแนะนำว่าให้โทรจองก่อนนะคะเพราะลูกค้าค่อนข้างเยอะทุกวัน การบริการถือว่าดีพอสมควร พนักงานหน้าตายิ้มแย้มและส่วนใหญ่จะจำหน้าลูกค้าที่มาบ่อยได้ค่ะ 😊

คอหมู ลาบ อยู่ในซอยสั่งเอาสะดวกกว่า
ร้านส้มตำในตลาดสวนพลู เดินเข้าไปหน่อย หรือ สั่งเอาก็สะดวกกว่า ร้านสะอาดดี บริการดี โทรสั่งไว้ก่อนแล้วไปเอาก็ได้ ราคาไม่แพง ลาบหมู ใส่ตับ ไม่ชูรส อร่อยดี รสกลมกล่อมดี ไม่เผ็ดโดด คอหมูย่าง เป็นคอหมูแท้ ไม่ใช่สามชั้น ตำข้าวโพด รสชาติกลางๆดี ไม่เผ็ดอย่างเดียว เปรี้ยวหวาน ชอบคอหมู น้ำจิ้มอร่อยดี ไม่ชูรสแรง รสชาติ🌟🌟🌟 คุณภาพ🌟🌟🌟 บริการ🌟🌟🌟 ความสะอาด🌟🌟🌟 ความสะดวก🌟🌟🌟 ราคา🌟🌟🌟🌟 ...อ่านต่อ
รสชาติอาหารตามอารมณ์
หลังจากรีวิวไปตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ก็มีวนกลับไปทานอีกหลายๆรอบ อร่อยบ้าง เผ็ดเกินไปบ้าง หรือแห้งเกินไปบ้างแล้วแต่วัน และสำหรับรอบที่จะมารีวิวเป็นรอบล่าสุดที่เพิ่งไปทาน เป็นการเลี้ยงส่งน้องแผนกอีกแล้ว T_T สำหรับวันนี้ที่ทานก็จะมี 1. ไก่ย่างคละส่วน: ที่ร้านจะแยกเป็นหลายๆส่วนที่ขายในราคาที่ต่างกัน เช่น a. สะโพก ราคา 35 บาท: ชิ้นใหญ่พอ 1 อิ่ม เนื้อไก่ไม่แห้ง ชุ่มฉ่ำกำลังดี ทานกับน้ำจิ้มแจ่วข...อ่านต่อ
อยากกินส้มตำ แต่คิดไม่ออก ก็จบร้านนี้ทุกที
ร้านส้มตำในสวนพลูก็มีหลายร้าน แต่ไม่รู้ทำไมต้องมาจบที่ร้านนี้ทุกที เพราะเวลาไปกินไปกันเยอะ และออกเสียงกันว่าร้านนี้ ผมว่าแต่ก่อนอร่อยหลายอย่าง แต่ตอนนี้ไม่อร่อยเท่า และเมนูที่อร่อยก็น้อยลง แต่ที่แน่ๆมีไก่ย่างยังอร่อยอยู่ ส้มตำอร่อยเป็นบางอย่าง นอกนั้นเฉยๆครับ ก็พอกินได้ไม่ถึงกับแย่ครับดูเพิ่มเติม
ส้มตำไก่ย่างแบบ Original ต้องร้านคุณชัย
ส้มตำ ไก่ย่างแบบต้นตำรับไทยๆในสวนพลู สวัสดีเพื่อนๆชาววงในกับการรีวิวร้านประจำสัปดาห์กับผม Pednoii AhHa และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 แล้ว ดังนั้นผมจึงอยากนำเสนอร้านส้มตำไก่ย่างๆพื้นๆแต่รสชาติอร่อยในตลาดสวนพลู ร้านนั้นคือ “ร้านคุณชัย” นั่นเองครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาดสวนพลู บริเวณที่มีร้านอาหารกระจุกๆเป็นจำนวนมาก ร้านนี้ถือเป็นร้านสำหรับทานอาหารกลางวันสำหรับมนุษย์เงินเดือนหลายๆคนที่อยากทานไก่ย่าง...อ่านต่อ
ร้านอร่อย เจ้าประจำ
ร้านนี้ไร้คำบรรยาย เดอะแกวค์รีวิวตั้งแต่สาขาในตรกมาจนถึงสาขาสอง ตอนนี้ย้ายมาสาขาสาม ก็ยังค้องตามไปทานอีกครับ ร้านพี่ชัยขายดีมาก เดอะแกงค์สนิทกับแกเพราะไปทานบ่อย ต้องจองล่วงหน้าสองสามวันถึงจะได้กิน ส้มตำแกขายไม่แพง อร่อยสึดคือไก่ สูตรเด็ดของแกเลยครับ "thegangreview"ดูเพิ่มเติม