- รีวิว Pancake Cafe เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์

ร้านขนมหวานสไตล์คาเฟ่น่ารักๆ ธุรกิจร้านอาหารดารา
ยังอยู่กันต่อที่ The Circle ครับ สืบเนื่องจากรีวิวก่อนหน้านี้ของผมที่ร้าน Banana Leaf ผมก็เดินเล่นอยู่ที่นี่พักใหญ่ พออาหารที่ทานก่อนหน้าเริ่มย่อยก็เลยขอมาจัดการกับขนมหวานที่ร้านขึ้นชื่อแห่งนี้ครับ Pancake Cafe เพื่อนๆวงในหลายคนได้มาเยี่ยมเยียนและรีวิวกันเยอะแล้ว ผมก็ได้ข้อมูลต่างๆของร้านจากตรงนี้แหละ ผมจะขอเสริมข้อมูลที่ยังไม่มีให้แล้วกัน อื่นๆเพื่อนๆให้ข้อมูลได้ดีแล้วครับ Pancake Cafe เป็นร้านขนมหวานที่มีคุณชาย ชาตโยดม ร่วมหุ้นส่วนกับเพื่อนเปิดขึ้นมาครับ โดยทางคุณชายเค้าชอบทำและทานของหวานอยู่แล้ว โดยมีขนมหวานหลักๆทำจาก แพนเค้ก เครป วาฟเฟิล แต่จุดเด่นของร้านคือเรื่องการทำ mix-and-match ระหว่างพวกแป้งขนมหวานดังกล่าวกับไอศครีมและผลไม้สด และการรังสรรจานขนมหวานและตั้งชื่อเมนูให้ดูน่าทานมากครับ ซึ่งเมนู signature ของร้านคงไม่พ้น Angel & Demon ที่สีสันหน้าตาชวนทานมาก (ดูจากรูปที่เพื่อนคนอื่นเคยลงไว้) นอกจากเมนูของทางร้านรู้สึกเค้าจะมีเมนูให้ลูกค้า DIY ได้ด้วย และผมเห็นมีเมนูพวกของคาวเบาๆง่ายๆด้วยบางอย่าง เช่นชุดอาหารเช้า อีกอันหนึ่งที่ดึงดูดคนมานั่งใช้บริการคือสไตล์การตกแต่งร้านเป็นแบบคาเฟ่ขนมหวาน ภายในโทนสีชมพูหวานแหวว คุณผู้หญิงคงชอบกัน เพลงในร้านเปิดแบบทำนองไวๆหน่อยสไตล์วัยรุ่น (ไม่รู้ทำให้กินเร็วขึ้น ลุกออกจากร้านเร็วขึ้น?) เดินใน The Circle มาร้อนๆมาจบที่นี่ดีเลย เย็นสบายครับ ^^ ราคาของหวานที่นี่จะอยู่ประมาณ 100 ต้นๆถึง 200 บาทครับ สูงเหมือนกัน แต่รับได้กับหน้าตาของอร่อยๆกับร้านน่านั่ง แต่คงไม่ได้กินบ่อยทุกวันอยู่แล้ว :) วันนี้ที่มาผมกับภรรยากะว่าจะมาสำรวจลาดเลาดูและอิ่มมาบ้างแล้ว เลยสั่งมาแค่อย่างเดียวแล้วแบ่งกันครับ ผมเป็นพวกชอบสั่งไม่เหมือนคนอื่นก็เลยสั่งเป็น French Chocolate Pancake ราคา 169 บาท หน้าตาจานนี้เป็นเครปม้วนเป็นทรงสามเหลี่ยมข้างในสอดไส้วิปครีมกับกล้วยสไลด์ โปะด้านข้างด้วยไอศครีมวานิลา 1 ลูก วางบนวิปครีม แล้วราดด้วยซอสชอคโคแลตเป็นลวดลายสวยงาม decorate โดยโรยผงช็อคฯโดยรอบอีกที มาเสริ์ฟพร้อมซอสช็อคโกแลตอีก 1 shot ราดให้สะใจเลย หลังจากทานเกลี้ยง (จริงๆ) จานนี้เราเห็นตรงกันว่าอร่อยดีครับ รสชาติไม่หวานไป แต่ผมว่ายังไงก็ไม่เหมาะกับการควบคุมน้ำหนักเท่าไหร่ มาอีกแวะมากินแน่ครับ แต่คงไม่บ่อยครับ กลัวอ้วน :) --จุดเด่น-- • การตกแต่งจานสวยงามน่าทาน ใช้วัตถุดิบมา mix-and-match ลงตัวดี และ creative • จานที่ผมกินอร่อยดี แต่ยังไม่อยากฟังธง ต้องลองสั่งอย่างอื่นดูคราวหน้า --จุดด้อย-- • เนื่องจากเป็นของหวาน ยังไงก็ดู fatty ครับ ไม่ healthy-friendly • ราคาสูงซะนิดนึง แต่เค้าขายเรื่องการนั่งสบายๆคุยกันที่ร้านนะครับ โดยรวมผมให้ 4 ดาวนะครับ ปล: 1. ตอนที่ผมไปที่ร้านเห็นเค้ามี e-stamp ด้วย เหมือนกับสแตมป์สะสมแต้มเมื่อทานครบทุก 300 บาท แทนที่จะออกเป็นบัตรกระดาษซึ่งอาจไม่ได้พกติดตัวตลอดหรือหายได้ง่าย ก็สแตมป์ผ่านบน smartphone ซะเลย ใช้ app ชื่อ getmystamp รันบน iOS กับ Android (ดูจากรูปในรีวิวผม) 2. สาขาร้าน Pancake Cafe ใกล้ที่ไหนลองดูครับ • Navamin City Avenue • Paradise Park • The Circle • Paragon
รีวิวที่พูดถึง
แพนเค้กอร่อยๆ
Pancake Cafe' @ The Circle . . วันนี้พามาชวนอ้วนซักวันนะครับ กับร้านแพนเค้กชื่อดัง Pancake Cafe' ครับ ร้านอร่อยของคู่รักดาราที่ขยายสาขาไม่หยุดหย่อนซะด้วยสิครับ . . ที่สาขาThe Circle ถ้ามาสายๆหน่อยคนก็จะเยอะมากๆครับ นั่งรอกันล้นหน้าร้านทุกที แต่ที่เยอะสุดของสาขานี้เห็นจะเป็นช่วงบ่ายๆ หลังมื้ออาหาร ยาวไปจนร้านปิดเลยครับ . . เมนูแรกเป็น Angel & Demonครับ เป็นแพนเค้กช้อคโกแลต ที่มีช็อคโกแลตฟัดจ์เข้...อ่านต่อ
พลาดไม่ได้แพนเค้กร้านนี้! ร้านสวย บรรยากาศดี แพนเค้กอร่อยมาก
Pancake Cafe ร้านแพนเค้กชื่อดังของคุณชาย ชาตโยดม หนึ่งในร้านของหวานใน The Circle ที่ลูกค้าเต็มร้านอยู่เสมอๆ ร้านนี้ตกแต่งร้านได้น่ารักสมกับเป็นร้านขายแพนเค้กครับ มีโต๊ะแบบโซฟาให้นั่งได้ด้วยถ้ามาทานกันหลายคน บริการของพนักงานในร้านก็ดีเยี่ยมเลยครับ แพนเค้กที่นี่รสชาติอร่อยมากๆๆๆ โดยเฉพาะ Banana Rama กลายเป็นเมนูโปรดของผมหลังจากได้ทานเลยครับ ใครที่ชอบทานแพนเค้กหรืออยากทานของหวานใน The Circle อย่าล...อ่านต่อ
แวะร้าน Pancake สุดฮอตก่อนนอน เผื่อจะนอนฝันดี ฝันถึง pancake นุ่มๆกับเค้าบ้างงงง ^^
ร้าน Pancake สุดฮิตสำหรับยุคนี้ พูดชื่อ Pancake Cafe ออกไป สาวกของหวานน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เนื่องจากร้านมีสาขาชุกสุดๆในแทบทุกมุมเมือง อย่างสาขาที่แอมมาทานนี่นอกเมืองหน่อยแถบราชพฤกษ์ แวะทานตอนกำลังกลับบ้าน ร้านกำลังใกล้จะปิด เลยรอคิวไม่นานมาก (ปกติสาขานี้ช่วงเย็นจนถึงดึกคนแน่นตลอดเวลา ฮิตจริงขายดีจริง) นอกจากจะมีสาขาเยอะ แพร่หลายแล้ว ความพิเศษของร้านคงเป็นเรื่องที่เค้า Specialize...อ่านต่อ
ร้านของหวานนั่งสบายยย
สาขานี้มักจะคนเต็มตลอดเลยนะ เข้ามาTheCircle ที่จอดขยายกว้างขึ้นแล้วแต่ถ้าใครมีบัตรK-Bank หรือ AIS Serenade ก็จะจอดใกล้หน่อย แถมบัตรKBank แสตมป์จอดรถฟรีได้อีกต่างหาก ร้านนี้เมนูของหวานเยอะเลย ผมก็โดนลากมากินอ่ะนะ ปกติไม่ค่อยมาร้านนี้เท่าไหร่ แต่รสชาติโอเคครับ ชอบชอคโกแลตมากๆดูเพิ่มเติม
ของหวานดีต่อใจ ลองเมนูอื่นบ้าง จัดไปบลูเบอร์รี่
ตั้งใจกินข้าวน้อยเพื่อมาจัดการแพนเค้กสุดเลิฟเลยค่ะ วันนี้ลองเปลี่ยนเมนูบ้างเป็นวาฟเฟิลบลูเบอร์รี่ วาฟเฟิล 4 ชิ้นเล็ก ซ้อนกันราดด้วยซอสบลูเบอร์รี่ สอดไส้วานิลลา โปะด้วยไอศกรีมวานิลลา แต่งจานด้วยวิปครีมและไอซ์ซิ่ง ชอบไอศกรีมวานิลลาค่ะ หอมอร่อยดี วาฟเฟิลนุ่ม สอดไส้วานิลลารสอ่อนๆ บลูเบอร์รี่เปรี้ยวๆ แต่เราชอบตัวสวีทดรีมที่เป็นแพนเค้กสตอเบอร์รี่มากกว่า สตอเบอร์รี่เปรี้ยวๆหวานๆ ตัดเลี่ยนได้มากกว่าดูเพิ่มเติม
แค่ก้าวแรกที่เปิดประตูเข้า อยากจะลอยตามกลิ่นเลย
ร้านขายแพนเค้กโดยเฉพาะ มีทั้งแบบคาว และแบบหวาน จะมีเมนูของทางร้านมาให้เลือกอยู่แล้ว และมีแบบให้เราเลือกเองด้วย วันนี้เลยลองเลือกแบบที่ตัวเองชอบมาผสมกันดู [สถานที่ตั้ง/การเดินทาง] ร้านตั้งอยู่ใน The Circle ราขพฤกษ์ ตรงข้ามกับร้าน White Day เลย [บรรยากาศในร้าน] ในร้านมีมี่นั่งแบบเป็นเก้าอี้และแบบโซฟา แบบโซฟาจะเป็นโต๊ะใหญ่สำหรับหลายคน แต่มีแค่ 2 โต๊ะเท่านั้น ที่เหลือเป็นโตณะเก้าอี้ธรรมดา สิ่งที่...อ่านต่อ