3.5

รีวิว Silom Village สุขุมวิท 31

JJYY - BKK Street Food Lover
8 พ.ค. 2023
เลือกตั้งล่วงหน้า ขนมเบรคเบรคยามบ่าย และข้าวแช่ชาววัง อย่างชาวสุขุมวิท
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแช่, มะยงชิดริ้วลอยแก้ว, พายไส้กรอก, พายตับไก่บด

ถ้าเธอมีทะเบียนบ้านในย่านอโศก และลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าไว้ จะมาทำเป็นไม่รู้จัก ร.ร. สวัสดีวิทยาไม่ได้นะ ข้างๆ โรงเรียน มีร้านเก่าแก่ที่พวกเราชาวสุขุมวิทรู้จักกันดีที่เราจะมาแนะนำจ่ะ ชื่อ Silom Village ซ. สวัสดี (ไม่ต้องงงจ่ะ เพราะเป็นอีกสาขา แต่เขาใช้ชื่อร่วมกับร้านที่ถนนสีลม) . บรรยากาศของร้านเป็นแบบร้านอาหารไทยร่วมสมัย มีทั้งเมนูไทยแบบชาววัง เมนูไทยดั้งเดิม ไทย-จีน และอาหารฝรั่ง มีขนมของฝากจัดวางเต็มชั้น สไตล์ร้านกัลปพฤกษ์, Little Home มีพื้นที่ร้าน 3 ชั้น สามารถรองรับคณะใหญ่ๆ งานเลี้ยงรุ่นย่อมๆ ได้เลยล่ะเธอ . วันนี้เลือกตั้งล่วงหน้า ลูกค้าบ่ายวันนี้นอกจากจะเป็นหน้าใหม่ๆ ก็จะมีลูกค้าส่วนใหญ่ที่เป็นคนเก่าคนแก่ย่านนี้ แวะเวียนมาทานและสั่งอาหารกลับบ้าน . ถ้าเธอนึกไม่ออกว่าจะสั่งอะไร ลองดูของเราที่สั่งวันนี้ได้นะ 🔶🔸ข้าวแช่ 1 ชุดเครื่องเคียง 10 อย่าง ที่แถมฟรีน้ำสมุนไพร 1 แก้ว (เราเลือกอัญชัญมะนาว แต่เขาก็มีให้เลือกน้ำตะไคร้ น้ำกระเจี๊ยบด้วยนะ) และยังมีมะยงชิดลอยแก้ว ให้อีก 1 ถ้วยด้วยล่ะเธอ เครื่องเคียงเค้าให้เยอะมาก เราสั่งข้าวมาเพิ่มอีก 1 ถ้วย ข้าว 2 ถ้วยนี่ทานกันได้ 2-3 คนเลยนะ 🔶🔸น้ำแตงโม ไม่ยัดเยียดความหวานมากเกินไป 🔶🔸พายไว้กรอก ขนมปังไส้กรอก พายตับไก่บด ชิ้นพอดีคำ ราคาย่อมเยาว์ แบบที่ไม่เคยคิดว่าจะหาได้ในใจกลางสุขุมวิท (แอบดูราคาได้ในภาพประกอบนะเธอ) . สรุปแล้วมาร้านนี้กี่ครั้งก็ยังประทับใจเหมือนเดิม เหมือนวันเก่าๆ มันกลับคืนมา ถ้าใครชอบอาหารแนวนี้ ชวนเขาแวะเข้ามาได้นะเธอ ประทับใจกันทุกคนจริงๆ . #Wongnaisongkran2023

ชีวิตติดกิน
ข้าวแช่ การแพค+รสชาติ =0 เทียบกับราคาคือแพง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแช่

ข้าวแช่ในราคา 400 บาท ดูจากการแพคไม่สมกับราคา ข้าวให้มาน้อยมาก น้ำเข้าแช่ไม่หอมกลิ่นควันเทียนแต่เหม็นมากกว่า น้ำข้าวแช่มีกลิ่นเหม็นควันออกไหม้ๆ กลืนลงไปไม่สดชื่น ออกแนวลำบากออกแนวลำบากในการกลืนมากกว่ากับการกินข้าวแช่ เพราะน้ำข้าวแช่ไม่หอม เฝื่อนๆลิ้นแปลกๆ ลูกกะปิไม่มีความหอม ออกจืดๆ ไม่นัว ลูกไข่แดงกลืนลงคอรู้สึกมีกลิ่นคาว พริกยัดไส้แป้งเยอะไปหน่อย กว่าจะกัดเจอไส้ข้างใน มีสิ่งนึงที่ดูดีคื...อ่านต่อ

JJYY - BKK Street Food Lover
25 มี.ค. 2024
Cocktail and Dinner at Silom Village (Sukhumvit 31)
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขนมปังหน้าหมู, พายไส้กรอก, Singapore Sling, Maitai, พายไก่, ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ

บรรยากาศช่วงเย็นวันหยุดของ Silom Village ที่ซ. สวัสดี สุขุมวิท 31 เป็นไปอย่างไม่เร่งร้อน ผู้คนไม่พลุกพล่าน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นครอบครัวในย่านนี้กับชาวต่างชาติ เย็นนี้มีแค่โต๊ะของเรากับโต๊ะของชาวจีนอีกโต๊ะหนึ่งเท่านั้น ในร้านตกแต่งแนวไทย เรียบ มีสไตล์ ทำให้นึกถึงยุค 80-90's มีเพลงบรรเลงเปียโนเปิดคลอ เท่าที่จำได้คือเพลงไทยคลาสสิคยุคก่อนพวกเราเกิด อย่างรักคุณเข้าแล้ว แต่ปางก่อน ร่มมลุลี เช...อ่านต่อ

8 พ.ค. 2023
NanNan
14 ส.ค. 2021
ยุคโควิด ซื้ออาหารถุง Silom Village

ร้านอาหารไทย เก่าแก่ ในสุขุมวิท เปิดมายาวนาน ยุคโควิด ทำอาหารไทยใส่ถุง ให้หิ้วกลับบ้าน วางขายหลายอย่างหน้าร้าน แปะป้ายชื่อ และราคา ชัดเจน เลือกมา 2 อย่าง แกงขี้เหล็ก ผักเยอะ เข้มข้น ผักออกรสขมเล็กน้อยแบบอร่อยๆ มันกะทิเล็กๆ ปลาราดพริก ปลาหลายชิ้น ชุบแป้งบางๆ แต่ไม่ชอบรสชาติ เพราะหวานจัด น้ำเชื่อมข้นๆรอบปลาเลย ไม่เผ็ดด้วย ไม่ได้เดินเข้าไปในร้าน เลยไม่รู้ว่า มีขนมขายรึเปล่าช่วงนี้ดูเพิ่มเติม

Tazzjang Aey
501k20.9k
24 ส.ค. 2021
อาหารถุงของสีลมวิลเลจ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงขี้เหล็ก, ปลาราดพริกเปรี้ยวหวาน

เนื่องจากสถานการณ์โควิช ทำให้รัฐบาลสั่งปิดร้านอาหารไม่ให้นั่งทานในร้าน ร้านอาหารต่างๆจึงต้องทำการปรับตัวเองให้อยู่รอด สีลมวิลเลจ ร้านอาหารชื่อดังก็ได้ปรับตัวเองมาทำเป็นอาหารกล่องและแกงถุงในราคาไม่แพง อย่างเช่นวันนี้เราสั่งเป็น แกงขี้เหล็กปลาย่าง และปลาราดพริกเปรี้ยวหวาน ในราคาถุงละ 50 บาทเท่านั้นดูเพิ่มเติม

Pangeataround
30 ส.ค. 2018
ให้ดาวกับเค้กเขาเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เค้กมะพร้าวอ่อนนมสด

ได้ยินชื่อนี้มานาน พอดีเพื่อนชวนไปกินร้านนี้ กันตอนกลางวัน เลยพากันมากิน ร้าน Silom Village พิกัดร้าน ร้านอยู่ในซอย สุขุมวิท 31 ใกล้ๆ โรงเรียนสวัสดี ที่จะออกไปซอยสุขุมวิท 23 ได้ ้มีที่จอดรถเล็กๆ ในซอยข้างๆ ร้าน หรือไปจอด โครงการ Yong place ก็ได้ บรรยากาศร้าน ร้านไม่ได้ตกแต่งเยอะมาก เหมือนร้านสมัยก่อน แต่สะอาดสะอ้านดีค่ะ = ก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมาเนื้อ 95ฺB = ผัดมาอร่อยดี รสชาติพอ...อ่านต่อ

sasa
25 พ.ค. 2019
ร้านอาหารไทยมีทั้งกับข้าว และจานเดียวง่ายๆ ย่านซอยสวัสดี

ร้านอยู่ในย่านลัดเลาะซอยสวัสดี มีที่จอดรถในซอยข้างร้าน สามารถแสตมป์บัตรจอดได้ บรรยากาศร้านก็แนวไทยๆ เหมาะมาทานกับครอบครัว มีทั้งเมนูจานเดียวทานง่ายๆ หรือกับข้าวมาตรฐานหลายอย่างให้เลือก เราลองสั่งผัดขี้เมาทะเลรวมมิตรและหมูโสร่งมาทานเล่นคู่กัน ผัดขี้เมาผัดรสชาติมาตรฐาน เส้นร่วน รสกลางๆ ไม่เผ็ดมาก มีใส่กุ้ง ปลา ปลาหมึก ชอบที่ใส่มะเขือพวงมาด้วย ส่วนหมูโสร่งก็ทำมาหน้าตาถูกต้อง รสชาติโอเค มีผักแกะสล...อ่านต่อ

3.5
Mr. Bao MALATANG หมาล่าทั่ง 麻辣烫 Makro ถนนศรีอยุธยา
Mr. Bao MALATANG หมาล่าทั่ง 麻辣烫Makro ถนนศรีอยุธยา
หมาล่าทั่งสไตล์เกาหลี เผ็ดลิ้นชา เลือกวัตถุดิบได้ มีหลายระดับความเผ็ด
3.0