3.8
133 เรตติ้ง (115 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว บ้านขนมปังขิง

photo
Yinglek
4k5764.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ม.ค. 2019
ดูแล้ว 15,111
Quality Review
ร้านกาแฟแห่งวันวาน ณ เรือนไม้เก่าอายุเกือบร้อยปีในสมัยรัชกาลที่ 4
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กาแฟเย็นซิกเนเจอร์, ลอดช่อง+ไอศกรีมกะทิ

บ้านขนมปังขิงที่ตั้งอยู่ในย่านเสาชิงช้า เป็นร้านกาแฟกึ่งพิพิธภัณฑ์อายุกว่าร้อยปี เป็นบ้านไม้ที่สวยงามทั้งการตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ บรรยากาศ เหมือนย้อนเวลากลับไปสมัยอดีตเลย ทางร้านจะมีเครื่องดื่ม เค้ก ขนมไทยสไตล์ฟิวชั่นและชากาแฟรสดี ไว้บริการ เมนูที่สั่ง 🍵ชาไทยเย็นราดกาแฟ 95 บาท กาแฟจะนำกว่าชาไทย เข้มดี ☕️กาแฟคาปูชิโน่ 95 บาท เข้มรสกาแฟมาก ☕️กาแฟเย็นซิกเนเจอร์ 95 บาท หอมเข้มข้นชอบเลย 🍨ตะโก้ยักษ์+ไอศกรีม มีให้เลือก 2 แบบ สาคูใบเตยกับทับทิมกรอบ เลือกเป็นทับทิมกรอบมา ไอศกรีมเป็นรสชาไทยโรยด้วยฝอยทอง รสชาติไอศกรีมเข้มข้นชาไทย ส่วนตะโก้อร่อยกะทิข้นหวานมัน ทับทิมเม็ดใหญ่ ราคา 120 บาท 🍨ลอดช่อง+ไอศกรีม น้ำกะทิที่ราดลอดช่องหวานอร่อยหอมกะทิมาก ส่วนไอศกรีมเป็นรสกะทิ พอกินผสมกันแล้วอร่อยลงตัวดีนะ เหมือนดับเบิ้ลกะทิ ราคา 120 บาท โดยรวมชอบบรรยากาศสถานที่มาก เหมือนเข้าไปอยู่ในสมัยก่อนเลย ราคาค่อนข้างสูงสำหรับของหวาน เครื่องดื่มราคาเหมาะสมกับรสชาติ แต่ต้องยอมจ่ายเพราะเรือนไม้สวยคลาสสิคจริงๆ “บ้านขนมปังขิง” เสาชิงช้า ถนนหลังโบสถ์พราหมณ์ เปิดทุกวัน เวลา 11:00-20:00 น. หยุดทุกวันจันทร์ ไม่มีที่จอดรถ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ph031
571k8.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ต.ค. 2024
ดูแล้ว 955
Quality Review
คาเฟ่ที่สวยและทรงคุณค่าที่สุด ในย่านเสาชิงช้า

ชวนมาย้อนวันวาน ที่บ้านเรือนไทย ใกล้เสาชิงช้า ความสวยงามจากอดีต ที่ยังคงอยู่จนถึงรุ่นปัจจุบัน บ้านขนมปังขิง เสาชิงช้า บ้านเรือนไทยที่มีอายุยาวนานร้อยกว่า ปี และยังเป็นคาเฟ่ที่สวยและทรงคุณค่าที่สุดแห่งหนึ่งในย่านนี้ ชื่อของขนมปังขิง คืองานออกแบบบ้าน ลายฉลุ ที่คล้ายกับ ginger bread สถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ซึ่งได้รับอิทธิพลเข้ามาตั้งแต่ยุคสมัย รัชกาลที่ 4  ของใช้ต่างๆภายในบ้านยังคงถูกดูแลและรักษาอย่...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
20 ต.ค. 2024
คาเฟ่และขนมไทยอร่อย
photo
Riang Supod
1562.6k18.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 ต.ค. 2024
ดูแล้ว 900
Quality Review
ขนมไทยจัดมาในจานน่ารักมาก

เที่ยวชม "บ้านขนมปังขิง เรือนไทยสไตล์ตะวันตก เป็นร้านกาแฟกึ่งพิพิธภัณฑ์ในบ้านไม้เก่าอายุกว่า 100 ปี" เมนูที่สั่ง : ขนมไทย 8 คำ , ไอศกรีมกะทิ เครื่องดื่ม เป็น ชาเขียวพ่นไฟ , ชานมกุหลาบ รสชาติอร่อย บรรยากาศที่ร้านดีมากๆ #WongnaiDessertDrinkSpecialist #ThaiDessertSpecialistดูเพิ่มเติม

photo
Critical Review
413654.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ต.ค. 2024
ดูแล้ว 858
Quality Review
เซทขนมไทย ในบ้านโบราณกว่าศตวรรษ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ชุดกระเช้ามงคล

ฝากติดตามเพจของผมด้วยนะครับ https://www.facebook.com/WFCritic บ้านขนมปังขิง ส่วนตัวแล้วเมื่อได้ยินคำนี้ก็นึกถึงบ้านที่ทำจากขนมปังขิง ที่นิยมทำกันในแถบตะวันตกในช่วงคริสต์มาส เลยคาดว่าที่นี่ต้องเป็นแนวขนมตะวันตกแน่นอน แต่เมื่อมาถึงที่ร้านที่อยู่บริเวณเสาก็พบว่าตรงข้ามกับสิ่งที่คิดไว้อย่างมาก แต่ไม่ถึงกับคำว่าสิ้นเชิง บ้านขนมปังขิงเป็นบ้านไม้เก่าแก่อายุกว่าศตวรรษ โดยเป็นบ้านไทยในสไตล์ตะวันตก ...อ่านต่อ

photo
JJYY - BKK Street Food Lover
1071.7k17.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 2,929
Quality Review
"บ้านขนมปังขิง" จิบชายามบ่ายสไตล์ชาวเสาชิงช้า
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กาแฟเย็นซิกเนเจอร์

เธอ...ว่าป่ะ เสน่ห์ของการจิบชายามบ่ายแบบชาวเรา มันไม่ได้อยู่ที่อร่อยลิ้นอย่างเดียว แต่มันต้องรวมกับบรรยากาศ สถานที่ และบทสนทนาด้วย ว่ามะ . ทันทีที่เรามาถึงที่ บ้านขนมปังขิง แล้วลองหลับตา คล้ายกับเดินเข้ามาตามบ้านโบราณยุคร. 4 ที่วัฒนธรรมตะวันตกเริ่มเข้ามาในยุคแรกๆของรัตนโกสินทร์ พอลืมตาก็เจอโทนสีเอิร์ธ อบอุ่น ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ของใหม่เข้ามาผสมด้วย ทั้งผ้าม่านลายฉลุ หุ้มเบาะตาม...อ่านต่อ

photo
Pinnfooddiary
374884k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 มิ.ย. 2023
ดูแล้ว 2,892
Quality Review
ร้านขนมน่ารักๆใกล้เสาชิงช้า
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขนมลืมกลืน

เราไปไหว้เทพที่โบสถ์พราหมณ์กับเพื่อนมาค่ะ เพื่อนบอกว่าแถวนี้มีร้านขนมด้วยนะ ไปลองทานกันไหม เห็นแต่ในรีวิว ด้วยความที่อากาศร้อนๆ ไปเติมความหวานสักนิดก็ดี พวกเราสามคนเลยแวะทานขนมกันค่ะ ร้านบ้านขนมปังขิมอยู่ซอยข้างโบสถ์พราหมณ์ เดินไม่กี่เมตรถึงเลย ตอนไปที่ร้านคนค่อนข้างเยอะ เราเดินเข้าไปสั่งขนมด้านล่างก่อนค่ะ พนักงานแนะนำดีมาก ไปสามคนก็แนะนำเซตขนม พอสั่งขนม จ่ายเงินเรียบร้อย เราก็เดินไปตามเลขโต๊ะ...อ่านต่อ

photo
little_anya
26200872
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 2,263
Quality Review
บรรยากาศร้านดีมากกกก แต่แพงมาก และไม่อร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

บรรยากาศร้านดีมากกกก เอาบ้านเก่ามาทำร้าน สวยมากๆ มุมถ่ายรูปเยอะดี (แต่พอดีเน้นกิน ไม่เน้นถ่ายรูป) พนักงานบริการดีมากๆ ส่วนเครื่องดื่ม สั่งมา 2 แก้ว กาแฟ คือเฉยๆเลย มะม่วงโซดา คือเหมือนเอาน้ำมะม่วงมาใส่โซดา แปลกดี และตกแต่งด้วยมะม่วงครึ่งลูกสวยๆ สมราคา 169 บาท แต่ที่รับไม่ได้เลย คือ เค้กชาไทย ที่คงเก็บไว้นานจนฉ่ำน้ำแล้ว (ชิ้นสุดท้ายพอดี และน้องพนง.แนะนำว่าขายดีมาก เลยดีใจ เลือกมาเลย) เก่ามาก ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Irvin Brew & Beat
Ad ·
Irvin Brew & Beat
คาเฟ่กลางวัน แฮงก์เอาต์กลางคืน ครบที่ Irvin Brew & Beat ย่านเจริญกรุง
฿