3.9

รีวิว The Canteen

Goldenboy
31 ม.ค. 2017
หลากหลาย เรียบง่าย แต่เอร็ดหรู ดูน่าทาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สปาเก็ตตี้ปลาแซลมอนย่าง, The Canteen House salad

<<สนามแข่งที่ต้องวัดความเร็ว>> ร้านอยู่ในห้าง The Shoppe พระราม 9 อยู่ในซอยหลังเซ็นทรัลพระราม 9 เข้ามาในซอยประมาณ 300 เมตร จอดรถด้านหน้าห้าง ร้านอยู่ด้านในประมาณตรงกลางๆห้างครับ <<โค้ชเท้าผีตัวเก๋า ติวก่อนออกซิ่ง>> น้อง GB มีความจำเป็นต้องทำธุระ ณ.สถานที่ที่ไม่คุ้นเคย แถมละเลยอาหารลงท้อง เลยต้องเดินกันขวักไข่ว เข้าในห้างซึ่งก็ไม่คุ้นเคยอีกนั่นแหละ 555+ The Shoppe ห้างในพื้นที่เชื่อมต่อกับคอนโด Belle อันแสนจะครึกครื้นมากๆ ชนิดได้ยินเสียงเท้ารปภ.เดินไปมา พร้อมพนักงานต้อนรับ ที่นั่งแทบหลับคาโต๊ะสบายแฮร์ 555+ The canteen ดูสง่าหน้าร้านเป็นสีม่วง พ่วงด้วยการตกแต่งแบบเนียบๆ เฉียบขาดสไตล์คาเฟ่ Bistro ดูหรูๆโมเดิร์นๆตามแบบฉบับอังกฤษ ตามความชื่นชอบของเจ้าของร้านที่เคยใช้ชีวิตในต่างแดน เมนูเน้นไปในทางอาหารจานเดี่ยวๆง่ายๆ ไล่เรียงตั้งแต่ ซุป สลัด สปาเก็ตตี้ มะกะโรนี พาสต้า สเต็ก และเบอร์เกอร์ ตามสไตล์ตะวันตก และไทยๆกันง่ายด้วยผัดไทย ข้าว และก๋วยเตี๋ยวจ๊ะ ส่วนใครอยากหม่ำอาหารเช้า แต่ไม่อยากหาว งัวเงียมาจากเตียง ก็เพียงใส่ชุดอาหารเช้าที่เค้าบริการกันทั้งวัน ยกเว้น Egg benedict ที่ขายถึงแค่ 11 โมงครึ่งเท่านั้นจ๊ะ ส้วนขนมและเครื่องดื่มก็มีหลากหลายครบครันดีไม่เบาเลยจ๊ะ โดยเน้นไปที่ ราคาแต่ละตัวก็ถือว่าพอตัวอยู่เหมือนกัน แต่จะอร่อยจนหลับยังผัน หรือมันเป็นแค่เพื่ออิ่มท้อง คงต้องตามกันดูจ๊ะ <<คู่ต่อสู้ ที่ต้องฟาดฟัน>> - The Canteen House salad (Thousand island dressing) (140 บาท) 💀💀💀💀 : ชามโตโอ้โหจัดเต็ม จัดเต็มๆกันไปด้วย คอส ผักกาด มะเขือเทศ อะโวคาโด แฮม ชีส ขนมปังกรอบ ไข่ต้ม ล้นๆชามมาไม่เบา ทานกับน้ำสลัด Thousand island สูตรเฉพาะของทางร้าน อิ่มหนำ กรอบ สด ใหม่ ไม่เลวเลยจ๊ะ - สปาเก็ตตี้ปลาแซลมอนย่าง (200 บาท) 💀💀💀💀 : ปลาแซลมอนติดหนัง 2 ชิ้น อวบอ้วน ยาวๆ หนาๆ วางมาทำมุม 38 องศา (อะไรจะเป๊ะขนาดนั้นค่ะ คุณพี่ 555+) จี่มาได้ดี สีส้มสวย เนื้อดูแน่นๆ ออกมันๆ อยู่บนสปาเก็ตตี้ ผัดมาแบบออกเผ็ดร้อน มะกรูด กระเพรา พริกแห้ง มะเขือเทศ หอมใหญ่ และโรยหน้าด้วยพลาสลีย์ รสจัดโดนใจ ซี๊ดซ้าดกันไม่เบา เลยนะเราเนี้ย 555+ - น้ำเปล่า (20 บาท) <<วัดกันที่ทางตรง สู่ธงหมากรุก>> >รสชาติ – 4/5 : วัตถุดิบดีงามใช้ได้เลยครับ สลัดลงตัวดีไม่น้อย ได้รสัมผัสแตกต่างหลากหลาย แต่ลงตัว สด สะอาดดี ทานเคียงกับน้ำสลัด เข้มข้น หวาน เปรี้ยว นิดๆ ดีใช้ได้ แซลมอนเด็ดดวง สุกกำลังพอดี ด้านนอกออกเกรียมกรอบกำลังแจ่ม ด้านในสด หวาน พอเหมาะ เส้นสปาเก็ตตี้ลวกมาได้ดี ออกแข็งนิดๆ เด้ง ไม่สุกเกินไป ผัดกับเครื่องเทศได้ถึงเครื่อง แซ่บจัดจ้าน น่าพอใจ รวมๆแล้ว ความเข้มข้นและความหอมดีใช้ได้ รสจัด จัดจ้านแซ่บซ่าดี จัดจานได้ดีใช้ได้ น่าตาน่าทานเดีครับ >ราคา – 3.75/5 : พอแวะกันกระชับความสัมพันธ์ก็พอ ราคาไม่เบาเหมือนกัน แต่ก็เปี่ยมไปด้วยคุณภาพดี แน่นทั้งผัก ทั้งเนื้อ ส่วนปริมาณก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อดีใช้ได้ สลัดล้นหลาม ปลาชิ้นโตดี เส้นเยอะใช้ได้ รวมๆแล้ว ถ้าไม่โดนค่าน้ำ 20 บาท น้อง GB จะฟาดป้าบ ให้ 4 กะโหลกจ๊ะ >บรรยากาศ – 4/5 : ร้านค่อนข้างตกแต่งได้ดีเลยครับ แม้จะเปิดโล่งๆ กระจกใส แต่ก็ดูโมเดิร์นเนี้ยบๆ เก๋ๆดูดีไม่เบา ด้วยโต๊ะออกแนวหินอ่อน และเก้าอี้เหล็ก พร้อมบางโซนที่เป็นโซฟาแบบหนานุ่ม ให้ได้นั่งสบายๆกันเพลินๆได้ รอบๆร้านเน้นขาว น้ำตาล ดำ ดูสบายๆตา แอร์เย็นๆสบายๆดี เปิดเพลงคลอเรื่อยๆ กำลังพอดี และสะอาดสะอ้านดีครับ >บริการ – 4/5 : พนักงานต้อนรับขับสู้เราดีครับ เป็นกันเองใช้ได้ ให้คำแนะนำดี พูดจาสุภาพและยิ้มแย้มแจ่มใสดี เชียร์แขกพอประมาณ ดูและสอดส่องตลอดใช้ได้ บริการดีเหมือนจะมี SV ซะงั้น 555+ การตระเตรียมรวดเร็วดีใช้ได้ สถานที่จอดรถสะดวกสบายดี จอดด้านหน้าห้าง รอบๆหรือในห้างก็ได้ แต่ในห้างเสียงค่าที่จอดด้วย ฟรีแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้นครับ <<ขึ้นโพเดียม กล่าวคำทิ้งท้าย>> ประทับทรวงพอได้ไปเลยจ๊ะ 555+ ================================= “ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ” Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB.

Wachi Kowwarin
22 เม.ย. 2016
ราคาไม่แรง

พิกัด ชั้น G ใน The shoppes grand rama 9 ครั้งนี้ลองเปลี่ยนร้านทานบ้าง ตั้งใจจะทานอาหารไทยจานเดียวง่ายๆ ในราคาไม่ถึง 100 บาท พอเห็นราคาเมนูอื่นแล้วขอเปลี่ยนใจ เมนูที่สั่ง -แกงส้มปลาแซลมอน ราคา 135 บาท เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ แกงส้มรสเปรี้ยวนำ น้ำแกงเข้มข้น เผ็ดนิดๆ ใส่ชะอมไข่ทอด หั่นชิ้นเล็กทานง่าย กับเนื้อปลาแซลมอน 2 ชิ้น ไม่เล็กด้วยนะ -สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ราคา 165 บาท ผัดแห้งกำลังดีไม่แฉะเ...อ่านต่อ

🍭 Lukekward 🍬
23 ก.พ. 2015
อาหารอร่อย หลากหลาย ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซุปฟักทอง

the canteen เป็นร้านอาหารที่มองจากด้านนอกอาจจะดูธรรมดาๆ เพราะตั้งอยู่ท่ามกลางร้านอาหารมีชื่อ ใน the shoppes grand พระราม 9 จนทำให้หลายคนอาจมองข้ามไป แต่ถ้าได้ลองดูเมนูจริงๆแล้วจะเห็นว่า แม้อาหารของที่ร้านจะมีไม่เยอะมาก แต่ก้อหลากหลาย และราคาไม่แพงเลยล่ะค่ะ โดยเมนูเค้าจะมีให้เลือกทั้งพวกครัวซองท์+ แซนวิช DIY สำหรับผู้ที่ต้องการอะไรเร็วๆ, อาหารฝรั่งอย่างซุป สลัด สปาเกตตี้, อาหารไทยจานด่วน เช่น...อ่านต่อ

25 มี.ค. 2015
ร้านอาหาร ไทย ฝรั่ง รสชาติดี บริการเยี่ยม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซุปเห็ด

วันนี้โอกาสดีมีเจ้ามือ เลยได้มีโอกาสลองชิมค่ะ - ที่ตั้ง ร้านอยู่ในตึกเบลล์ ชั้น G ฝั่งขวามือ - บรรยากาศ ร้านเล็กๆ ตกแต่งเรียบง่าย - บริการดี พนักงานยิ้มแย้ม อาหารรอนานเล็กน้อย - อาหาร ซุปเห็ด อร่อยมากๆ เนื้อเนียนรสชาติกลมกล่อม 4 ดาว ซุปฟักทอง อร่อยเช่นกัน 4 ดาว สปาเก็ตตี้กุ้ง เราไม่ชอบเส้นแข็งอ่ะค่ะ รสชาติกลางๆ ทานได้ กุ้งน้อยไปนิด ตัวเล็กด้วย 3 ดาว ข้าวสตูไก่ ไม่เข้มข้น และไม่อร่อยเลย 2.5 ดาว...อ่านต่อ

ขนมปัง ฟรีซุปฟักทอง 95.-ซุปเห็ด 95.-ข้าวสตูไก่ 120.-มักกะโรนีกุ้ง 120.-ข้าวคอหมูย่าง 120.-
Lita Limrosthip
17 มิ.ย. 2016
บรรยากาศเงียบๆ อาหารดี

อาหารรสชาติดี ราคาเหมาะสมกับบรรยากาศและรสชาติ ร้านสวยๆ รีแลกซ์ อาหารไม่เร็วเท่าไหร่แต่ปริมาณและรสชาติโอเคเลย เมนูก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูสับ โดยส่วนตัวชอบนะ คือดี..ปกติจะเคยทานแต่ร้านที่ไม่ใส่ผงกะหรี่ แต่พอใส่ไปด้วยก็อร่อยไปอีกแบบ ส่วนจานขี้เมา กุ้งมาตัวโตๆ หอยตัวโต วัตถุดิบจัดมาดี รสเผ็ดใช้ได้ ควรค่าแก่การสั่งค่ะดูเพิ่มเติม

Khaitom Wood
1 ต.ค. 2016
มาลองอาหารเจ อร่อยเลยล่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: spaghetti เห็ดเจ, สามสหาย (อาหารเจ)

วันนี้ หิวมาก ถือเป็นมื้อแรกของวันเลยล่ะ มาแวะ Villa Market แล้วเดินเพลินๆ โชคดี มา เจอร้านนี้ THE CANTEEN ร้านขนาดน่ารัก ราว 10-12โต๊ะ ตั้ง ใน โครงการ เดอะช็อป / Bell Condo ชั้นล่างเลยฮะ พอได้ทานแล้วบอกเลยว่าเสียดาย ที่ เมนูเจ มี ให้เลือกน้อยไปนิด เลยไป 2 อย่างตามนี้ สปาเกตตี๊ขี้เมาเห็ดเจ -- อร่อยแบบไม่ต้องประกาศเลยอ่ะ สาม​สหาย (เผือกทอด เต้าหู้ทอด ปอเปี๊ยะทอด) -- อร่อยมากโดยเฉพาะเผื​อกเนี...อ่านต่อ

สปาเกตตี๊ขี้เมาเจ สามสหาย(เจ)100THB.

DurainFamily cafe' -
DurainFamily cafe'-ห้วยขวาง