3.5
ปิดอยู่ชั่วคราว

รีวิว ตำยั่ว ครกยักษ์ พระราม 2

PSXU
5 ก.ค. 2015
EDITOR'S CHOICE
ตำยั่ว ครกยักษ์ อาหารรสชาติแซ่บใช้ได้เลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำข้าวโพดไข่เค็ม, ตำยั่วระเบิด

เมื่อเดือนก่อนผ่านมาแถวตลาดโอ๋เอ๋ เห็นร้านส้มตำเปิดใหม่ มองจากด้านนอกเห็นการแต่งตัวของพนักงาน และ บรรยากาศโต๊เก้าอี้ในร้านแล้ว น่าสนใจ ผมจึงชวนเพื่อนๆมาลองทานร้านนี้กันดูครับ ร้านชื่อ "ตำยั่ว ครกยักษ์" ครับ ^^ ร้าน ตำยั่ว ครกยักษ์ อยู่บนถนนคู่ขนานของถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก จากถนนสุขสวัสดิ์ ร้านอยู่ช่วงระหว่างซอยพระราม 2 ซอย 3 กับ ซอย 5 หรือพูดง่ายๆคือตรงก่อนถึงสะพานไปทางด่วนขั้นที่ 1 นะครับ ที่จอดรถสามารถจอดได้ริมข้างทาง (ชิดขวาของถนนตรงขอบรั้วปูน) ระวังตรงช่วง 3 เหลี่ยมกลางถนน ตรงทางแยกขึ้นสะพานทางด่วนนะครับ ตรงนั้นห้ามจอดครับ โดนใบสั่งนะครับ แต่ถ้าเลย 3เหลี่ยมนั้นไป สามารถจอดได้ทั้ง 2 ด้านของราวเหล็กกั้นระหว่างถนนครับ ร้านเป็นตึกแถว 1 ห้อง แต่มีพื้นที่ลานหน้าร้าน เป็นทั้งจุดปรุงอาหารและที่นั่ง ในตัวอาคารจะเป็นห้องแอร์ไม่มีประตูกั้นแต่ใช้เป็นม่านอากาศครับ ด้านในมีที่นั่งประมาณ 25 ที่ ส่วนด้านนอกมีที่นั่งประมาณ 20 ที่ บรรยากาศด้านนอกมีลมพัดใช้ได้ครับ ผมกับเพื่อนๆมาทานตอนเที่ยงอากาศไม่ร้อน แดดไม่ส่องโดนครับ แต่ไม่แน่ใจว่าช่วงเย็นแดดส่องที่นั่งด้านนอกหรือไม่นะครับ พนักงานของร้านบริการมาตราฐานใช้ได้ครับ อาหารรอไม่นาน (ตอนที่มาทานมีอยู่ 2 โต๊ะนะครับ) เมนูที่สั่งมี น้ำตกคอหมูย่าง 50 บาท , คอหมูย่าง 50 บาท , ลาบมาม่า 60 บาท , ซุปเปอร์ขาไก่ 80 บาท , ส้มตำข้าวโพด 45 บาท , ตำยั่วระเบิด 55 บาท , ตำทาโร่ 45 บาท และ อันสุดท้ายไม่แน่ใจชื่อว่าเป็น ลาบไก่ทอด หรือป่าวนะครับ … อาหารส่วนใหญ่ถูกเสริฟมาในจานที่มีขนาดเล็ก แต่ปริมาณก็ถือว่าไม่เล็กตามจานนะครับ บางจานมาแบบเต็มจานจนคลุกไม่ได้ ส่วนรสชาติถือว่ารสชาติดี จัดจ้านใช้ได้ครับ ... เมนูที่ผมชอบคือ “ส้มตำข้าวโพด" หน้าตาดูสดใสและสะอาดน่าทาน รสชาติของข้าวโพดกับไข่เค็มเข้ากันได้ดี ชอบครับ และอีกเมนูที่ชอบคือ "ตำยั่วระเบิด" ซึ่งมีขายในร้านอื่นๆและตั้งชื่อต่างกันไป ที่ผมชอบคือความสะอาดและวัตถุดิบที่ดูสด ประกอบกับรสชาติที่จัดจ้าน ครบรส ทำให้โดนใจอีกจานครับ ส่วนจานอื่นๆก็ไม่แพ้กันนะครับ … อีกเมนูนึงที่รสชาติดีแต่มีตินิดเดียวคือ ตำทาโร่ คาดว่า ทาโร่ผ่านการทอดมา จึงกรอบได้ใจมาก แต่ก็อมน้ำมันมาพอสมควร เป็นจานที่ชอบมากอีกจานแต่ติดเรื่องอมน้ำมันนี่ละครับ ... ส่วนเมนูที่ดูจะด้อยกว่าทุกจานที่ทุกคนลงความเห็นกันคือ ซุปเปอร์ขาไก่ ครับ รสชาติยังจี๊ดไม่ถึงใจครับ โดยรวม อาหารรสชาติแซ่บใช้ได้เลย มีเมนูให้เลือกทานเยอะดี เป็นอีกร้านที่แนะนำให้มาลองทานนะครับ ^^

Net
20 มี.ค. 2017
ร้านอาหารอีสาน อร่อยเป็นบางอย่าง

ร้านนี้อยู่ต้นๆถนนพระราม 2 ถ้าจะมาทานก็ต้องจอดรถริมถนน ตัวร้านเป็นร้านเล็กๆด้านในมีแอร์แต่ไม่มีประตู พนักงานบางคนหน้าตาไม่รับแขก ส่วนอาหารอร่อยเป็นบางอย่างเช่นต้มแซ่บหมูเด้ง คอหมูย่างกะทะร้อน (ปริมาณน้อยไปหน่อย แต่รสชาติใช้ได้) และตำข้าวโพด ส่วนส้มตำถาดปลากระพงนี่ไม่ประทับใจ เป็นปลาตัวเล็กๆทอดมาแห้งๆไม่ค่อยมีเนื้อ และไม่สด ส่วนลาบหรือน้ำตกไก่กรอบนี่ก็เฉยๆ ปริมาณแป้งค่อนข้างเยอะไปหน่อยค่ะ โดยร...อ่านต่อ

ampza
6 ก.พ. 2016
ร้านส้มตำแบรนด์ใหม่ ลุคสะอาด รสชาติดี ในราคาเบาๆ 😄😄
เมนูเด็ด: น้ำตกคอหมูย่าง, ต้มแซ่บหมูเด้งยักษ์กระดูกอ่อน, ไก่ทอดตำยั่ว

ร้านแบรนด์ส้มตำในไทยก็มีอยู่หลายเจ้าอยู่ แต่เจ้าที่เป็นแบรนด์ดังติดตลาดคิดหู อาจจะไม่ค่อยหลากหลายเท่าไรนะคะ ร้านตำยั่วเป็นอีกร้านส้มตำแบรนด์ใหม่ ที่กำลังค่อยเติบโตอย่างไปได้สวย โดยเริ่มที่สาขาพระราม 2 และขยายไปงามวงศ์วาน และสาขาล่าสุดใจกลางเมืองย่านวัยรุ่นอย่างสยามสแควร์ค่ะ จุดเด่นของแบรนด์นี้คือเรื่องคุณภาพและราคาค่ะ อาหารแต่ละเมนูเท่าที่ลองชิมค่อนข้างดูสะอาด อนามัยกว่าร้านขายอีสานทั่วไ...อ่านต่อ

taipunss
30 ต.ค. 2018
คุณภาพและรสชาติงั้นๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำไทยไข่เค็ม

ร้านนี้ค่อนข้างทีชื่อเสียงครับและคนรีวิวเยอะทั้งดีและไม่ดีจึงต้องขอลองซักหน่อย ราคาอาหารของร้านนี้แพงกว่าร้านทั่วๆไปเล็กน้อยครับและตั้งราคาแปลกๆบางอย่างที่ควรถูกกลับแพงบางอย่างที่ควรแพงกลับไม่แพง วันนี้สั่งอาหารมาทานจากแกร็บฟู้ดทั้งหมด5รายการครับ -ตำไทยไข่เค็ม70บาท ส้มตำทีนี่จะแยกถุงมะละกอกับน้ำมาให้ทำให้รสชาติไม่ค่อยนัวถึงจะเอามาคลุกก็ตาม วัตถุดิบที่ใช้คุณภาพไม่ค่อยดี กุ้งแห้งเป็นแบบตัวเล็กใส่...อ่านต่อ

Art Thanyathorn
1 พ.ย. 2015
มาใช้Voucher กับร้านตำยั่ว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำข้าวโพดไข่เค็ม, ต้มซี้ดตำยั่ว

มาใช้Voucher200฿ จากWongnaiครับ ร้านอยู่ระหว่างพระราม2 ซอย3กับซอย5 ใกล้ๆตลาดโอ๋เอ๋ จุดสังเกตคือซอย3จะมีป้ายทางเข้าสำนักงานเขตจอมทองอยู่ ร้านอยู่ติดริมถนนแต่ถ้าดูในgoogle street viewจะยังไม่เห็นร้านนี้นะ ยังไม่อัพเดตพอ การจอดรถ สามารถจอดได้ริมถนนฝั่งหน้าร้านนอกชั่วโมงเร่งด่วน หรือจอดเลียบทางขึ้นทางด่วนก็ได้เป็นแนวยาวไปเลย ภายในร้านออกแบบโซนที่นั่งเป็นตัวแอล โล่ง โปร่งสบาย พนักงานทุกคนบริการดี...อ่านต่อ

Metto
29 ก.พ. 2016
ยั่วยวนชวนอร่อย กับอาหารอีสานหลากรสที่ "ปรุงสด-ใหม่" รสชาติเยี่ยมในบรรยากาศสบายสไตล์ "ตำยั่ว" @ตำยั่ว ตรกยักษ์ พระราม 2
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: คอหมูย่าง, ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน, ตับหวาน, ไก่ทอดตำยั่ว

อาหารอีสานนี่ถ้าจะว่าไปต้องบอกว่า "ไม่ต่าง" อะไรจากอาหารไทยซักเท่าไหร่นะครับ ประมาณว่า "รสต้องจัด เปรี้ยว หวาน มัน เผ็ด" นี่ต้องมาครบ วันนี้ขอแนะนำร้าน "อาหารอีสานคุณภาพ" ซักหนึ่งร้านที่กำลังค่อยๆ ทยอยเปิดสาขาเพิ่มขึ้นในปัจจุบันนี้อย่างร้าน "ตำยั่ว ครกยักษ์" อาหารอีสานที่ปรับภาพลักษณ์ใหม่ๆ ด้วยสภาพร้านที่ชวนน่านั่งเอามากๆ โดยในวันนี้ผมมาที่ สาขา พระราม 2 ที่ตั้งอยู่ติดกับปากซอยทางเข้าของ "สำนัก...อ่านต่อ

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square