4.3
กำลังจะปิดจนถึง 22:00

รีวิว MASA - Otaru Masazushi ไอคอนสยาม

หลุมดำผู้ดูดกลืน
25 ม.ค. 2019
อีกหนึ่งร้านโอมากาเสะในท็อปลิสต์
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Kasui-uni

เดินเข้ามาในร้านถึงกับตะลึง ถึงอย่างดูเพอร์เฟกมาก พนักงานก็น่ารัก บรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัวมาก มีห้องไพรเวตให้ด้วย (แนะนำให้จองก่อน) ราคาอาหาร ต่ำสุดคือ 2,000++ (Lunch) และท็อปสุด 7,000++ ถามว่า เอ้ะ ทำไมราคาสูง อยากบอกว่าเรื่องวัตถุดิบโหดมาก ทุกอย่างต้องเอาเข้าจากโอตารุเท่านั้น รสชาติจะไม่เน้นการปรุงแต่งเหมือนร้านอื่น ๆ แต่เน้นความเป็นธรรมชาติของปลามากที่สุด ปัจจุบันร้านนี้อายุคนบ 80 ปีแล้ว ความตั้งใจของร้านคือ ทุกท่านไม่ต้องไปญี่ปุ่นอีกต่อไป มากินที่ร้านนี้ไม่แตกต่างจากญี่ปุ่นค่ะ คำที่ชอบสุดคือไข่หอยเม่น Kasui-uni หอยเม่นรสชาติมันล้ำลึกมาก กินแล้วเหมือนนั่งริมทะเลก็ว่าได้ ไม่ต้องไปที่ญี่ปุ่นจริง ๆ ถึงเชฟจะพูดไทยไม่ได้ แต่ก็ดูได้ถึงความใส่ใจในทุก ๆ คำ พวกจานชามต่าง ๆ ส่งตรงมาจากโอตารุ ถึงราคาจะไม่เบาเลย (ต่ำสุดคือที่วางตะเกียบ 1,500.- แพงสุดที่เชฟเล่าให้ฟังคือ ที่วางซูชิ 4,000.- OMG!) แต่สิ่งได้จากร้านนี้คุ้มค่ามาก คู่ควรค่ะ❤️ ส่วนรสชาติไม่ได้เข้มข้นจัดเต็ม กินแล้วได้หลากหลายรสชาติในหนึ่งคำ แต่เน้นรสชาติของธรรมชาติตามแบบญี่ปุ่น 100% พี่ ๆ พนักงานที่แปลให้เราฟังบอกว่าบางท่านอาจจะไม่เข้าใจในรสชาติว่าทำไมจืด กินแล้วไม่ฟิน แต่จริง ๆ แล้วนี่คือรสชาติต้นตำรับจากโอตารุ เชฟบอกอยากให้ลองเปิดใจดูค่ะ ว่าต้นตำรับเป็นแบบไหน จากที่ชิม บอกตรง ๆ ว่าชอบมาก ทั้งการอธิบายเมนู และรสชาติของแต่ละคำที่ไม่เหมือนโอมากาเสะร้านอื่น ๆ ในไทย ลองมาดูค่า #หลุมดำผู้ดูดกลืน

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
girleatsbkk🤩
MASA - Otaru Masazushi | โอมากาเสะพรีเมียมจากฮอกไกโด
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: IKA SOMEN

ใครที่ชอบโอมากาเสะแบบต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ๆ ต้องมาลองที่ MASA ชั้น 4 ICONSIAM (โซน Rose Dining) มาลิ้มรสโอมากาเสะแบบตำหรับจากฮอกไกโดที่มีมานานกว่า 80 ปี ตามแบบสาขาแรกที่ตั้งอยู่ที่ญี่ปุ่น เชฟนำเข้าวัตถุดิบจากฮอกไกโด 4 ครั้ง/สัปดาห์ สดใหม่ทุกคำ!
Omakase 6,000 บาท/คอร์ส ได้ทั้ง:
 • ซุปเปิดคอร์ส
 • อาหารเรียกน้ำย่อย
 • ซูชิ 10 คำพรีเมียม
 • ซุป + ของหวาน
บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการมากินโอมากาเสะ...อ่านต่อ

ป.ชวนชิม
6 มิ.ย. 2022
omakase จากเมืองโอตารุ♥♥♥
เมนูเด็ด: lunch omakase

ป ชวนชิม : MASA - Otaru Masazushi โอมากาเสะจากเมืองโอตารุ @iconsiam 🎯ระดับคำแนะนำ : 🏆🏆🏆🏆 ลุย Omakase ร้านแรกในรอบ 2 ปี หนก่อนวืดไปสองครั้ง จองไม่ทันฮ่ะ คราวนี้ไม่มีพลาด เพราะจองล่วงหน้าไปเลย จุดเด่นของร้าน คือโอมากาเสะสไตล์ฮอกไกโดแท้ๆ หรือ Ezo-mae คุณเชฟมาจากร้าน masazushi ที่ประเทศญี่ปุ่นฮ่ะ 🏵อาหาร : Lunch omakase (3200+) ถ้าต้องการ course เล็ก 1900+ ก็มีด้วยนะ ที่นั่งเป็นเคาน์เตอร์โค้ง...อ่านต่อ

กินจนอ้วน2019
7 มี.ค. 2021
ชั่วโมงเร่งด่วน Omakase ในรถ👨🏻‍🍳🍳🍣

ตั้งใจไป Icon Siam เพราะอยากกินซูชิเลย พนักงานน่ารักมากค่ะ เอามาให้ถึงหน้าร้านเลย ปลาสดดีค่ะ เชฟปั้นให้ใหม่เลย เซ็ทนี้ราคาไม่แรงด้วย 1990บาท ใครไม่มีเวลาทานที่ร้าน ลองแบบนี้ก็ได้ค่ะ รถติด2ไฟแดงก็หมดเกลี้ยงแล้ว🤣 เมนู Premiur Sushi Bento,Masatama 2 pc 💵 ราคา 1990,240 📍พิกัด คลองต้นไทร กทม (ชั้น 4 โซน Siam Takashimaya Icon Siam ) 📌 @masa otaru masazushi 📞 เบอร์ 02 005 3800 ⏱ เวลา ทุกวัน: 1...อ่านต่อ

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
14 มิ.ย. 2021
ร้านอาหารญี่ปุ่น ประเภทโอมากาเสะ ตั้ง อยู่ไอคอนสยาม รสชาติดี ราคาพอสมควร
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: โอมากาเสะ

ได้ทีม ที่ชอบกินโอมากาเสะด้วยกัน เลยตะเวนหา ร้านอร่อยๆรับประทาน ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านหนึ่ง ที่ค้นหา และโทรจอง มารับประทาน มีหลายราคา สั่งตั้งแต่แบบธรรมดา จนถึงแพงที่สุด มาแบ่งกันรับประทาน ลองชิมอาหารแต่ละประเภท อาหารสด ปรุงได้อร่อย เริ่มต้นด้วยเบียร์ญี่ปุ่น หลังจากทานอาหารได้สักพัก ต่อด้วยสาเกเย็นดูเพิ่มเติม

ตามล่า Fine Dining
20 ก.ค. 2020
👍 ร้านซูชิสไตล์เอโซมาเอะ แปลก ไม่ซ้ำใคร
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🥰 ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining 👍 เพจเราสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง 🇹🇭 Masa - Otaru Masazushi - มาสะ - โอตารุมาสะซูชิ 🍴 Sushi - ร้านซูชิ 🎗 เพื่อนๆที่เคยไปเที่ยวจังหวัดฮอกไกโดน่าจะเคยได้ยินชื่อของ Masazushi ร้านซูชิเก่าเเก่ขวัญใจคนไทยในเมืองโอตารุที่มีอายุกว่า 80 ปีกันมาบ้าง ปัจจุบันตัวร้านได้ขยับขยายออกไปถึง 4 สาขาโด...อ่านต่อ