รีวิว 4 Garcons Restaurant

joker3753
23 มี.ค. 2013
อร่อยกับอาหารฝรั่งเศสแบบไม่ต้องมีพิธีรีตรอง
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

วันนี้คุณนายอยากทานอาหารฝรั่งเศสบ้าง เลยมุ่งตรงมาร้านนี้เลยครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ชั้น 1 ในโรงแรม Oakwood Residence ถ้ามาทางทองหล่อเข้าซอยต้นเครื่อง ( ซ.13) เจอ 4 แยกตรง Nihonmura เลี้ยวขวามา 100 ม.ร้านจะอยู่ขวามือ จอดรถใต้โรงแรมนะครับ แต่ถ้าจอดรถไว้แถวๆ J-Avenue แล้ว ก็เดินตรงมาสุดทางเลยก็ได้ครับ เจอ Oakwood Residence ก็เดินทะลุมาเลย ร้านนี้เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสแบบ Bistro Style นั่งสบายๆ ชิลๆ ผมใส่กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะมา ก็ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร มีทั้งโต๊ะ-เก้าอี้ และโซฟาให้เลือกนั่ง บนโต๊ะมีแค่ มีด ช้อน ส้อม ไม่สับสนครับ บรรยากาศเงียบสงบ (มาวันเสาร์) เปิดเพลงเข้ากับร้านคลอเบาๆ เรื่อยๆ เพลินมากครับ (คำว่า Garçon เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่าเด็กผู้ชาย เนื่องจากร้านนี้ชายหนุ่ม 4 คนร่วมกันเปิดขึ้นมาครับ) พนักงานมารยาทดีตามระเบียบเป๊ะ กาง-พับผ้ากันเปื้อนวางที่ตักให้, เข้ามาแนะนำอาหาร, ของหล่นเก็บให้, ขอเปลี่ยนจานเลอะ, จานร้อนก็เตือนก่อน ฯลฯ รู้สึกประทับใจกับการบริการครับ เอาใจใส่ดี อาหารที่ลองวันนี้ได้แก่ Salade Frisee 560฿ เป็นสลัดผักใส่ egg benedict รสชาติโอเคเลยครับ ทานเป็น Appetizer ผมเลยไม่ค่อยใส่ใจเท่าไหร่ Moule au vin blano 580฿ ไม่รู้จะเรียกไงนะครับ คือเอาหอยที่เหมือนหอยแมลงภู่ตัวเล็กๆ แต่เนื้อนุ่มลื่น ไม่มีเกสรหอย (คงเอาออกให้) ผัดกับซอสไวน์ขาว รสชาติเปรี้ยวๆ มันๆ เอาขนมปังที่ให้มาตอนแรกทานร่วมด้วยก็โอดีครับ Pasta Crab Meal 450฿ จานนี้เด็ดครับ เนื้อปูเป็นปั้นๆ ใส่มาให้แบบไม่มีกั๊ก เส้นกำลังดี ไม่เละไม่แข็ง รสกลางๆ เติมเกลือได้อีกนิด ของหวานหน่อย Crepe Peach 250฿ มีเครปให้ชิ้นเล็กๆ 2 ชิ้น พีชหวานๆ ฝานมาวาง ราดซ้อสเต็มจาน และมีไอศครีมวานิลาให้นิดนึง หวานเจื้อยแจ้ว จนรู้สึกว่าเยอะไปมั้ย Mix berry Mojito 150฿ รสชาติเข้มข้น สารพัดเบอร์รี่มาทั้งเนื้อทั้งเม็ด เปรี้ยวๆ หวานๆ เกือบครึ่งแก้วนอนก้นแก้วอยู่ ส่วนที่เหลือจะเหมือนน้ำมะนาวซ่าๆ ครับ ชื่นใจมาก ติตรงหลอดเล็กไปนิดครับ ดูดเนื้อไม่ค่อยขึ้น สรุป ถ้ามีเพื่อนเสนอจะทานอาหารฝรั่งเศส จะลากมาทานร้านนี้ครับ จะได้ลองเมนูอื่นๆ อีก ในเนทแนะนำกันเหลือเกินกับ Onion Soup แต่คราวนี้อิ่มแล้วครับ เลยต้องปล่อยให้รอดไปก่อน ทาน 2 คน รวม ++ แล้ว 2,495.24฿ ครับ

Yee_FullandFun
5 พ.ย. 2017
ชอบทุกส่ิงอย่าง ราคาสมเหตุสมผล
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Escagot, DUCK CONFIT, Creme Bulee, Foie gras, Lamb Tenderloin With Jus Sauce, Crabe Thermedor

4 Garcons เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ทำอาหารได้รสชาติดีมากในราคาที่ไม่แพงเลยถ้าเทียบกับร้านอาหารฝรั่งเศสที่ทำอาหารออกมาในระดับเดียวกัน บรรยากาศร้านดูดีสไตล์ casual dining หน่อยนั่งทานไม่อึดอัดค่ะ บริเวณร้านกว้างขวาง นั่งสบาย พนักงานก็บริการดีสุภาพมาก เมนูอาหารหลากหลายและค่อนข้างคุ้นเคยเป็น ร้านอาหารฝรั่งเศสที่ทานง่ายและราคาจัดว่าสมเหตุสมผล (ขอสารภาพว่ารู้จักร้านนี้ตั้งแต่เปิดใหม่ๆ แต่ไม่เ...อ่านต่อ

JoyMymelody
15 ธ.ค. 2016
มาแล้วต้องลองล๊อปสเตอร์เกรดพรีเมี่ยม เนื้อแน่นสดอร่อยค่ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Lobster Thermidor, Lobster Spaghetti, APPLE TART TATIN, Anchovy salad, LOBSTER

มาแถวทองหล่อ เลยขอมาลองทานอาหารฝรั่งเศสร้านนี้บ้างค่ะ ซึ่งจะอยู่ซอยทองหล่อ 13 เลี้ยวเข้าซอยมา และเลี้ยวขวา ไม่ไกลก็จะเจอป้ายสีเหลืองๆค่ะ ร้านอยู่ชั้น 1 ในโรงแรม Oakwood resident เข้าประตูมา ก็จะเจอร้านทางขวามือเลยค่ะ ซึ่งร้านอาหาร 4 Garcons เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่าเด็กผู้ชาย ซึ่งเกิดจากการมาร่วมหุ้นกันเปิดร้านของผู้ชาย 4 คนค่ะ พอเข้ามาในร้าน บรรยากาศสวยดีค่ะ สไตล์ฝรั่งเศส ออกโทนสีฟ้าและสีน้ำเ...อ่านต่อ

Foodtraveler_theworld
9 พ.ย. 2017
หลงใหลได้ปลื้มกับความอร่อย และการบริการดีเยี่ยม
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Dover Sole, Truffle cream soup ., ฟรัว การ์, Escagot, LOBSTER, FRENCH ONION SOUP, VIRGIN MOJITO, Grilled Scallop, Streamed Lobster With Butter Sauce, LOBSTER BISQUE, Spaghetti with Truffle Cream Sauce

มื้องามๆ บรรยากาศดีดีบริการดีเยี่ยมกับอาหารสไตล์อิตาเลียนฝรั่งเศส กับวันพิเศษหรือวันที่ต้องการสังสรรค์แบบครอบครัวเพื่อนฝูง แนะนำ ร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าสนใจ ตัวร้านเป็นบรรยากาศแบบหรูหราแต่ดูสบายสบายไม่ต้องเกร็ง กับเมนูที่ใช้คุณภาพอาหารดีแต่มีความหลากหลาย พร้อมเครื่องดื่มทั้งค็อกเทล mocktail or wine ไว้สำหรับความชอบแต่ละคน และการบริการที่เอาใจใส่ดูแลลูกค้า ความหลากหลายของอาหาร มีตั้งแต่ ซุ...อ่านต่อ

อ้วนตะลุยกิน🐷🍴
25 มี.ค. 2017
🐷อ้วนตะลุยกิน🍴ตอน ลิ้มลองอาหารสไตล์ฝรั่งเศส
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Truffle cream soup ., Duck confit .

TGIF ศุกร์เย็นล้าววววว ได้เวลาเปิดหูเปิดตา วันนี้อ้วนขอตะลุยที่ร้าน 4 Garcons กับอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น G ของโรงแรม Oakwood (ระหว่างซอยทองหล่อ 13 และ 15) 🚗 มีที่จอดรถ และ Valet Parking บรรยากาศร้านชิวๆ โมเดิร์น เรียบหรู สบายๆ นั่งชิวๆ จิบไวน์หรือจะเป็น Cocktail เบาๆ เมนูอ้วนลิ้มลองคือ Truffle Cream Soup เริ่มเบาๆ ด้วยซุปเข้มข้น ได้กลิ่นของทรัฟเฟิล ตามด้วย Pan-Fried Se...อ่านต่อ

Grandto
7 ก.พ. 2018
อาหารฝรั่งเศสย่านทองหล่อ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ได้จังหวะเพื่อนชวนไปด้วยกัน ณ ร้านอาหารฝรั่งเศสในซอยทองหล่อ ได้ทั้งบรรยากาศร้านสวยๆ นั่งสบาย คนไม่เยอะจ๊อกแจ๊ก จะไปนั่งชิลกับเพื่อนแก๊งค์เล็กๆ หรือจะสวีทกับคู่เดทก็เหมาะ อาหารฝรั่งเศสจากวัตถุดิบคุณภาพดี ปรุงให้ได้เมนูรสชาติถูกปาก (ไม่รู้ว่ามันคือรสชาติฝรั่งเศสออริจินัลไหม แต่เราว่าอร่อยดีนะ) ..... การบริการก็ดีค่ะ แต่ราคาก็ไปตามบรรยากาศ คุณภาพ และการบริการของร้านเช่นเดียวกันค่ะ ถ้าใครมองหาร...อ่านต่อ

11 ก.ย. 2017
ร้านอาหารฝรั่งเศส อร่อย ราคาดีย่านทองหล่อ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Escagot, FRENCH ONION SOUP, DUCK CONFIT

ขอบอกก่อนเลยว่าอยากให้คะแนนร้านก่อนสี่ครึ่งจากห้าเต็มค่ะ แต่มันไม่มีช่องให้เลือกครึ่งคะแนน ก็เลยปัดเศษขึ้นให้ยกประโยชน์ให้จำเลยค่ะ ร้านโฟร์กักซ่งที่แปลว่าเด็กผู้ชายสี่คนนี้อยู่ที่ทองหล่อค่ะเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสตกแต่งแบบเรียบหรู แต่มีบรรยากาศความสบายๆ อาหารเป็นฝรั่งเศสแท้ๆที่อร่อยมากและเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าไม่แพงเลย อาจจะเป็นเพราะร้านอาหารแถวทองหล่อราคาแพงมากทุกร้านร้านนี้จึงนับว่าราคาเป็...อ่านต่อ

GOOD LICKS GOOD LICKS Silom Complex
GOOD LICKSGOOD LICKS Silom Complex
ไอศกรีมโยเกิร์ตพรีเมียม อัดแน่นด้วยผลไม้สด หลากหลายรส ครีเอตเมนูเองได้
฿