4.1
กำลังจะปิดจนถึง 14:00

รีวิว Sasaya สีลม

Namfon Pupu 💜
25 มิ.ย. 2015
อาหารญี่ปุ่น สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆๆ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ออร์เดิฟ, กุ้งเทมปุระ, ข้าวหน้าปลาย่าง, มันปูย่าง

มีโอกาสมาเลี้ยงมาเลี้ยงฉลองวันเกิดให้กับนาย และนายเป็นคนญีปุ่นก็คงหนี้ไม่พ้นอาหารญี่ปุ่นแน่นอน นายเลยพามารู้จักร้านญี่ปุ่นแนวใหม่ ดูแปลกดี ชื่อร้าน Sasaya รูปแบบของร้านอาหารนี้คือจะเป็นห้องๆ ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆเลย ได้ทานเป็นห้องก็ดูส่วนตัวดีเหมือนกันน้า บรรยากาศร้านดี และพนักงานก็ต้อนรับแบบเป็นกันเองดีด้วยค่ะ มาถึงเมนูอาหารบ้างดีกว่า ต้องบอกก่อนเลยว่าแต่ละเมนูมีชื่อเรียกแบบยาวๆแปลกๆ จำชื่อไม่ค่อยได้ ต้องขออภัยด้วยนะค่ะ ตอนแรกเขาจะสั่งเป็น ออร์เดิฟก่อน แค่ออร์เดิฟนี้ก็แทบจะอิ่มแล้วนะค่ะเนี่ย มาแบบจัดเต็มมาก มีซาชิมิ ที่ทั้งสด และหอมอร่อย ก่อนที่เราจะสั่งอาหารทางร้านเขาจะมีพวก ตัวอย่างวัตถุดิบของร้านประจำวันนี้ว่ามีอะไรบ้าง ก็ดูดีนะ ออร์เดิฟแต่ละอย่างที่นายสั่งมาหน้าแตกแปลกๆทั้งนั้นเลย จำชื่อไม่ได้อีก ยังไงลองดูจากภาพนะค่ะ พอเสริฟออร์เดิฟมากันสักพักละ เราเริ่มเข้าเมนูหลักกันเลยดีกว่าค่ะ (ชื่ออาหารเป็นภาษาญี่ปุ่นยาวๆจำไม่ค่อยได้ ขอเป็นภาษาไทยแบบเราๆเข้าใจง่ายละกันเนอะ) -ปลาแซลม่อนผัดรวมกับผักต่างๆ // นายบอกว่าจานนี้เป็นเมนูขึ้นชื่อของทางญี่ปุ่นเลยนะ รสชาติก็ อร่อยดีค่ะ ชอบกินปลาแซลม่อนอยู่แล้วด้วย ฟินเลย -ปลาแซลม่อนซาชิมิปรุงรส // จานนี้เป็นปลาแซลม่อนดิบค่ะ มีปรุงรสด้วยแบบออกแนว เปรี้ยว หวาน เผ็ดหน่อยๆค่ะ -มันปูย่าง // ย่างกันแบบสดๆๆเลย เมนูนี้เราไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ มันเหม็นคาวหน่อยๆๆอ่าค่ะ แต่ถ้าใครชอบก็น่าจะอร่อยนะค่ะ แต่ละคน ความชอบอาจแตกต่างกันไปเนอะ -กุ้งเทมปุระ // ที่นี่แบบกุ้งตัวใหญ่มากๆ มะใช่ลูกกุ้งแห้งแน่นอน 555+ ปิดท้ายด้วยเมนูเด็ดเลย -ข้าวหน้าปลาย่าง // เมนูนี้มาเป็นหม้อใหญ่เลย มีข้าวพร้อมปลา 1 ตัวโป๊ะอยู่ข้างบน แล้วพนักงานจะเป็นคนคลุกข้าวให้เราทานค่ะ โดยแกะเนื้อปลาให้ด้วย แกะเสร็จแล้วก็คลุกกับข้าว แล้วนำใส่ถ้วยแจกทีละคนค่ะ เมนูนี้จะเสริฟพร้อม ซุปมิโซะ แสนอร่อย ฟินมากมายค่ะ ตลอด การทานอาหารมื้อนี้ก็มีเครื่องดื่มเป็น ชาเขียวร้อน, ชาเขียวเย็น แบบรีฟิล และนายก็ดื่ม เบียร์ และค็อกเทลต่างๆค่ะ โดยรวมแล้วถือว่า เป็นร้านที่เหมาะแก่การสังสรรค์มากๆค่ะ เป็นส่วนตัวดีและพนักงานก็บริการดีมากๆค่ะ ส่วนเรื่องราคา ทั้งหมดนี้ก็ประมาณ 7,000-8,000 กว่าบาทค่ะ ขอบคุณผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการคือเจ้านายเรานั่นเองค่ะ ทางร้านเขามี สาขาอยู่ที่ สุขุมวิท39 ด้วยนะค่ะ

L-Eat-All
เมื่อ เดือนที่แล้ว
อาหารญี่ปุ่นสไตล์ อิซากายะ

Sasaya สีลม เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ อิซากายะ มีเมนูอาหารหลากหลาย ตกแต่งร้านสไตล์บ้านไม้โบราณและมีความเป็นส่วนตัวแบ่งเป็นห้องๆมีหลายชั้นแบ่งเป็นโซนสูบบุหรี่กับไม่สูบบุหรี่ วัตถุดิบสดใหม่ รสชาติดี มีเมนูพิเศษมาเรื่อยๆ พนักงานบริการดีสุภาพ เมนูแนะนำ : ปลาดิบซาชิมิ, โซบะเย็น, หอยนางรมอบหม้อดิน, สลัดปลาข้าวสาร #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม

26 ก.ค. 2023
เส้น SOMEN เย็น ไข่ปลากับแตงกวาดอง ห้ามพลาด
PouyAroiallaround
10 มี.ค. 2025
ยังคงเป็นร้านลับ และอาหารดีเสมอ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าปลาไหล, ชุดปลาฮอกเกะ

#อาหารญี่ปุ่น #ในซอยลับ 🇯🇵Sasaya 笹弥 ร้านอาหารญี่ปุ่นที่สุดลึกลับ ประตูไม้บานใหญ่ หน้าร้านไม่มีป้ายร้านใดๆ บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านดินสมัยโบราณ คนญี่ปุ่น-ไทยมาทานเยอะมาก เปิดขาย > ชุดอาหารกลางวันราคาพิเศษ และเมนูAlacarte มนูมีทั้งทานเล่นแบบizakaya ที่มีกิมมิกการพรีเซ้นต์อาหารแปลกตากว่าที่อื่น - Hitsumabushi 465.- ❤️ ปลาไหลย่างพูนๆราดซอสหวาน ปลาเนื้อนุ่ม ให้มาเยอะเลย ก่อนทานโรยสาหร่ายเพิ่ม ส่วน...อ่านต่อ

Candy
21 ก.ค. 2024
set lunch ราคาไม่แรง

Sasaya Silom ร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์บ้านโบราณ ด้านนอกดูไม่รู้เลยว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น มีห้องส่วนตัวไม่คิดราคาเพิ่ม กลางวันมี Set Lunch ราคาไม่แรง เมนูแนะนำ - กุ้งอบเกลือ🦐 190฿ มี2ตัว กุ้งสดย่างเกลือร้อนๆ รสชาติเค็มนิดๆพร้อมบีบเลม่อน เนื้อกุ้งแน่นๆอร่อย -Set Nigiri Zushi Zen ซูชิปลาดิบรวม 460฿ - Butabara no Kimchi butter nabe set 320฿ ร้านนี้เมนูปลาเยอะ เป็นปลาตามฤดูกาล หมึกหิ่งห้อยก็มี 🏠 笹...อ่านต่อ

Foodtraveler_theworld
17 ก.พ. 2024
Izakaya ห้องส่วนตัว บรรยากาศและหลายเมนูที่ไม่เหมือนใคร
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลาดิบ, ข้าวหน้าปลากะพงอบ, ข้าวหน้าปลาย่าง, กุ้งสดอบเกลือร้อน

ร้านสไตล์ izakaya ที่บอกได้เลยว่ามีความแตกต่างทั้งการตกแต่งบรรยากาศห้องส่วนตัว ที่หลายคนอาจจะงง ๆ ที่ทางเข้า เมนูอาหารเป็น สไตล์แบบกับแกล้ม ถ้าต้องการเมนูอิ่มๆ แนะนำ ข้าวอบไข่หอยเม่น หรือข้าวอบปลา เมนูแนะนำ ทางร้านยังมีปลาดิบซาชิมิซูชิ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นปลาสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ได้เน้นแบบ แซลมอล ไข่หวาน หรือ fusion sushi แบบร้านทั่วไป ใครทานอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ของดิบไม่ค่อยเป็นอาจจะไม่ค่อยแนะนำ ทางร้า...อ่านต่อ

Ning Laksana
1672k19.6k
5 มี.ค. 2024
ร้านอร่อย ต้องมาซ้ำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งสดอบเกลือร้อน

เพิ่งรีวิวร้านนี้ไปไม่นาน คราวก่อนมากินกับที่ทำงาน คราวนี้มากินซ้ำกับเพื่อนๆ บ้าง ได้นั่งห้องส่วนตัวเหมือนเดิม บรรยากาศดี๊ดี สำหรับเซ็ตอาหารกลางวันก็ยังอร่อยคุ้มค่าเหมือนเดิม มีรายการอาหารให้เลือกหลายหลาก และราคาอาหารเซ็ตไม่แพงเลยค่ะ เริ่มตั้งแต่ 200 ปลายๆ ถึง 400 พวกของกินเล่นก็อร่อยหลายอย่างเลยค่ะ อาหารญี่ปุ่นแนวอลังการงานสร้าง ก็มีให้เลือกสั่งกันได้ค่ะ ซึ่งเมนูที่ไม่ได้เป็น lunch set หรือข...อ่านต่อ

28 ม.ค. 2024
ร้านอาหารญี่ปุ่นดูดี มีห้องส่วนตัว ที่ข้่างนอกร้านดูลึกลับ แตกต่างจากข้างในร้านมาก