รีวิว Have a Zeed (แฮฟอะซี๊ด) The Mercury Ville @Chidlom

photo
Pasta
1.6k96510k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 5
Quality Review
ร้านอาหารไทย-อีสานกับเมนูที่หลากหลาย รสชาติดี บรรยากาศสบายๆ ในสไตล์โมเดิร์น
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านอาหารไทย-อีสานที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย แถมยังมี Set Menu ที่ดูคุ้มค่าคุ้มราคาให้เลือกสั่งอีกด้วย ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ The Mercury Ville @ Chidlom ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ดูสะอาดและโปร่งสบายตา เหมาะกับการมาทานข้าวกับทั้งเพื่อนฝูงและครอบครัว ครั้งนี้เรามาทานกับเพื่อนๆ หลายคน เลยลองสั่งเป็น Set Menu 4 อย่าง มีข้าวผัดทะเล / คอหมูทอดเกลือ / แกงส้มชะอมกุ้ง / เต้าหู้หมูสับผัดพริกขี้หนู นอกจากนั้นยังสั่งเมนูอื่นๆ มาทานเพิ่มมี ปากเป็ดทอด / ตำถาดลาว / แหนมซี่โครงหมู และออส่วน รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าทำได้ดี มีความกลมกล่อม ถูกปากคนที่ไม่ทานเผ็ดจัดจ้านจนเกินไป อาหารอีสานก็ยังคงความแซ่บในแบบที่ทุกคนเข้าถึงได้ ส่วนอาหารไทยอื่นๆ ก็ทำได้มาตรฐานดี การบริการใช้ได้ ราคาสมเหตุสมผล โดยรวมแล้ว เป็นร้านอาหารไทย-อีสานที่รสชาติดี มีคุณภาพในย่านชิดลมที่แนะนำเลย Lunch / Nov2025

ออส่วน
คอหมูทอดเกลือ
ข้าวผัดทะเล
ปากเป็ดทอด
เต้าหู้หมูสับผัดพริกขี้หนู
แหนมซี่โครงหมู
แกงส้มชะอมกุ้ง
ตำถาดลาว
รวมๆ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
PloyPree
324323.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 พ.ย. 2023
ดูแล้ว 540
Quality Review
ร้านอาหาร​ได้ที่รสชาติ​ไว้ใจได้ ราคาไม่แพงสำหรับย่านนี้
เมนูเด็ด: เต้าหู้หมูสับผัดพริกขี้หนู

Have a Zeed สาขา Mercury Ville ไปบ่อยเลยสมัยทำงานย่านชิดลม ติดบีทีเอสชิดลมเลย อาหารรสชาติ​ใช้ได้ ไม่จัดเกินไป พาเพื่อนชาว​ต่างชาติ​มากเลี้ยงได้สบายๆ ทางร้านมักจะมีเมนูเซ็ทออกมาเรื่อยๆ คุ้มค่าอยู่ รอบนร้สั่งของโปรดเต้าหู้​หมูสับพริกขี้หนู กล่อมกล่อมดี แห้งๆเค็มๆ ต้มยำกุ้งให้กุ้งเยอะมากๆ ยำวุ้นเส้นโบราณอร่อยดี รวมๆไม่ได้ว้าวแต่ก็ไม่มีอะไรให้ติค่ะดูเพิ่มเติม

photo
เที่ยวไทยกัน & Benyot
77129.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 1,084
Quality Review
ร้านอาหารตกแต่งสวย สามารถถ่ายรูป สวยๆได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ร้านอาหาร Have A Zeed ร้านอาหารในอาคาร เมอคิวรี่ วิลล์ ทาวเวอร์ ชิดลม ร้านอาหารตกแต่งสวย สามารถถ่ายรูป สวยๆได้ ร้านตั้งอยู่ในทำเลโซนออฟฟิศสำนักงาน อาหารอร่อย เมนูมีหลากหลายให้เลือก รวมถึงมีโปรโมขั่นเซท อาหาร น้ำสมุนไพร และ ขนมหวานดูเพิ่มเติม

photo
เห็นแก่กิน
1076574.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 1,523
Quality Review
หิวปลากระพงทอด นึกไม่ออกไปร้านไหน มาจบร้านนี้!! ปลากระพงทอดคือดี มีให้เลือกโคตรเยอะ!!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปลา, ปลากะพง Have a Zeed

ร้านนี้บอกเลยว่า อาหารไทยนี่ยกนิ้วให้เลยครับ ทำได้อร่อยถึงเครื่องเรื่องรสขาติทุกเมนูจริงๆ ใครชอบอาหารไทยเดินเข้ามาร้านนี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน อีกเมนูที่ไม่แนะนำไม่ได้เลยคือ ปลากระพงทอด เป็นเมนูที่เกือบจะทุกบ้านเลย เข้ามาจะต้องสั่งมากิน ที่นี่ทอดได้หลากหลายแบบมากก มีถึง7-8แบบให้เลือก ที่เด็ดสุดในใจ เห็นจะเป็นทอดน้ำปลา กับทอดสามรส อันนี้คืออร่อยมากๆจริงๆ เนื้อเยอะแน่นฟู และกรอบนอกนุ่มใน ใครสา...อ่านต่อ

photo
Ivy
254584.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 1,308
Quality Review
ข้าวกะเพราหม้อหินร้อน ไข่ดาวอมน้ำมันหนักมาก รสชาติกะเพราเฉยๆพอทานได้ ราคานี้ถือว่าแพงนะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

พอดีไปลองเมนูแนะนำช่วงนี้ เมนูหม้อหินร้อน ราคา 160 บาท เป็นกะเพราธรรมดาผัดมาในหม้อหิน ไม่ได้จับว่าร้อนแค่ไหน แต่เชื่อว่าทำให้ตื่นตาตื่นใจในพรีเซนเตชั่นมากขึ้น รสชาติกลางๆ ไม่ได้อร่อยแต่ก็ไม่แย่ แต่ที่ควรปรับปรุงคือไข่ดาวนั้นมันมากๆ น้ำมันนี่ลอยหน้าผิวมาเลย ทำให้รสชาติอาหารเสียหมด ซับให้หน่อยก็ได้ อีกอย่างที่สั่งกันคือ ผัดเส้นหมี่ผักกะเฉดกุ้ง อันนี้มีอีกร้านที่อยู่บนห้างคล้ายๆกันทำอร่อยกว่า จา...อ่านต่อ

photo
The Hunger
6525192.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ม.ค. 2019
ดูแล้ว 781
Quality Review
อาหารไทย-อีสาน อร่อยถึงเครื่อง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: คอหมูย่าง, ตับผัดพริกขี้หนู, ส้มตำโคราช, แกงเขียวหวานเนื้อพริกขี้หนูสด

ส้มตำโคราชรสชาติแซ่บนัวใส่ปลาร้าดีกับพริกแห้งเพิ่มความหอมและรสชาติเข้มข้นมากๆ แกงเขียวหวานเนื้อพริกแกงเขียวหอมเข้นข้นเนื้อใช้ได้นุ่มไม่เหนียวดียกให้เป็นจานโปรดเลย ส่วนคอหมูย่างย่างมาทำมาได้คุณภาพดีอร่อย อีกอย่างตับผัดพริขี้หนู ตับนุ่มอร่อยไม่คาวทานเพลินดีดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Salada Organic Kitchen บี ดี เอ็ม เอส เวลเนสเซ็นเตอร์ ปาร์คนายเลิศ
Ad ·
Salada Organic KitchenBDMS เพลินจิต
กินง่าย ได้สุขภาพ! ร้านอาหารออร์แกนิกรสเลิศ พร้อมวัตถุดิบสดถึงใจ