รีวิว Water Library จามจุรีสแควร์

7 ธ.ค. 2017
photo
3 check-ins
Quality Review
พิถีพิถันในการรังสรรค์อาหาร อร่อยและเพลิดเพลินไปกับทุกเมนูที่ได้ทาน
เมนูเด็ด:Chilean Seabass, Tasting Menu

ร้านอาหารฝรั่งเศสหรูหรามีระดับแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของจามจุรีสแควร์ ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบหรู โดยมีโดมน้ำแร่หลากหลายยี่ห้อโดยเฉพาะจากยุโรปตั้งอยู่ตรงกลางร้าน ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน Water Library นั่นเอง ส่วนเมนูอาหารนั้นถูกรังสรรค์อย่างประณีตในทุกเมนูโดย Executive Chef: Mirco Keller เชฟชาวเยอรมัน แม้เมนูอาหารจะมีให้เลือกไม่มากนัก แต่ประทับใจในทุกเมนูที่ได้ทานเลย การบริการก็ดีเยี่ยมค่ะ เมนูที่ได้ทาน - Tasting Menu (2,900 บาท++): เริ่มจาก Snack ต่อด้วย Starter (Botan ebi sashimi, Canadian scallop, Berkshire pork belly) ตามด้วย สมูทตี้ว่านหางจระเข้ และ Main course ซึ่งให้เลือกระหว่าง ปลาคินเมได กับ pigeon ปิดท้ายด้วยขนมหวานคือ ไอศกรีมโยเกิร์ต กับ Petit Four และเครื่องดื่ม กาแฟหรือชา สำหรับ Tasting Menu นี้เราสั่ง 1 เซ็ตแต่ทานแชร์กันสองคน ซึ่งเชฟก็เสิร์ฟมาให้อย่างละสอง portion ค่ะ ชอบในทุกจานที่เสิร์ฟมาเลยค่ะ รสชาติ การปรุงแต่ง และคุณภาพดีเยี่ยมในทุกเมนู โดย Main course เราเลือกปลาคินเมได ซึ่งเสิร์ฟในซอสราวิโกเต พร้อมแก่นตะวันและเคเปอร์ อร่อยนุ่มชุ่มลิ้นมากค่ะ - Chilean Sea Bass (1,300 บาท++): ปลากระพงขาวจากประเทศชิลีพร้อมซอส yuzu ponzu เสิร์ฟพร้อมเห็ดและเบคอน เนื้อปลากระพงเนียนนุ่มมากๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกับทานปลาหิมะเลยค่ะ - ทาร์ตแอปเปิ้ล (450 บาท++): ทาร์ตแอปเปิ้ลอุ่นร้อน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ทำได้ดีมากค่ะ รสชาติกำลังพอเหมาะ ไม่หวานเลี่ยน แต่จานนี้รู้สึกว่าราคาแอบสูงไปหน่อยค่ะสำหรับขนมหวาน สรุปแล้วถือเป็นประสบการณ์การทานอาหารที่ประทับใจมาก อร่อยและเพลิดเพลินไปกับทุกเมนูที่ได้ทานเลยค่ะ Dinner / 6Dec2017


26 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
พนักงาน
ของหวาน
ขนมปัง
ฝรั่ง
อร่อยมาก
set lunch
บรรยากาศ
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
dinner มื้อพิเศษต้องที่นี่เลย 🍽️
เมนูเด็ด:ครัวซอง, Apple Tart, Water Library dessert

ชอบบรรยากาศของที่นี่ อาหารอร่อยทุกอย่าง สดใหม่ เชฟครีเอทเมนูได้น่าสนใจมากๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะเลย และก็มีทั้งเมนู a la carte และ set course เมนู signature ที่มาแล้วไม่สั่งไม่ได้เลย คือ 'Cold Pasta' เป็นเมนูพาสต้าแคปเปลลินีเส้นเหนียวนุ่มเสิร์ฟแบบเย็น 🍴 ในซอสสาหร่ายฮิจิกิและเห็ดทรัฟเฟิลออยล์ เสริฟคู่กับหอยเป่าฮื้อสไลซ์และคาเวียร์ เป็นอะไรที่ลงตัวสุด อีกนึงเมนูแนะนำคือ apply tart อร่อยแบบยืน1....

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ไม่เคยมาทานที่นี่ มาลองดู ก็โอเคค่ะ

ไม่เคยมาลองร้านนี้ พอดีเคยไปลองร้านอื่นในเครือ เลยลองมาชิมที่นี่ดู Course Menu ก็จะราคาแรงนิดนึงนะคะ เลยขอคอมเมนท์ เป็นหมวด ๆ แล้วกันนะคะ มาลองทานดู ก็โอเคนะคะ ฟินในระดับนึง แต่แค่ว่า รสชาติ ยังมีที่อื่นที่ถูกใจกว่านี้ เลยหักคะแนนไว้หน่อยนึง รสชาติเมื่อเทียบกับราคาด้วย โดยรวม เลยให้ 4/5 โดยส่วนตัว ไม่ได้มีเมนูไหนที่โดนใจเป็นพิเศษ แต่ก็ทำออกมาได้ไม่เลวนะคะ เป็นรสชาติ ฟิวชั่น ให้ความตื่นเต้นดี ว...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
👍 ร้านอาหารฝรั่งเศสสุดสร้างสรรค์ โดย ตามล่า Fine Dining

🥰 ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining 👍 เพจเราสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง 🇹🇭 Water Library (Chamchuri Square) - วอเตอร์ ไลบราลี่ (สาขาจามจุรี สแควร์) 🍽 The Plate - มิชลิน เพลท 🍴European Contemporary - อาหารยุโรปร่วมสมัย 🎗 ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมากรุงเทพถือเป็นเมืองใหญ่ที่มีความหลากหลายทางอาหารสูงเป็นอันดับต้นๆของเอเชีย ในส่...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 เม.ย. 2018

ร้านอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น อร่อยสุดๆ

อ่านต่อ »
29 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
review of the day
Water Library Delivery
เมนูเด็ด:Foie Gras

รอบนี้เผ็นของร้นดัง Water Library มีคนใจดีซื้อมาฝาก รสชาติอาจจะถอยจากทานที่ร้านบ้าง แต่เวลานี้อะไรๆก็ต้อง Take Home ช่วยชาติ 😷 Foie Gras เนื้อตับห่านชิ้นอ้วนๆทานคู่กับขนมปังอร่อยใช้ได้เลย ส่วน Seabass ดูน่าทาน แต่ไม่ได้ทานเอง ถามคนที่ทานบอกโอเคอยู่ #รีวิวDeliveryมื้อนี้อิ่มที่บ้าน #สปดกรจรกม

ดูเพิ่มเติม »
Water Library จามจุรีสแควร์
Water Library จามจุรีสแควร์
Water Library จามจุรีสแควร์
Water Library จามจุรีสแควร์

28 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 พ.ค. 2016

อาหารสวย รสชาติดี Yummy

อ่านต่อ »
Quality Review
ดีงาม คุ้มค่า ทุกมุม
เมนูเด็ด:Apple Tart, Chef salad

ร้านอาหารหรู อาหารอร่อย บริการเยี่ยม แพงแต่คุ้มทุกสตางค์ เล็งๆไว้นานเพิ่งมีโอกาส มาทานค่ะ อาหารอร่อยทุกเมนู รอบหน้าจะมาทานแบบคอร์สเมนูค่ะ สลัด, ขนมหวาน และไฮไลท์คือ น้ำแร่ ที่มีห้เลือกแบบละลานตา ใครลังเลอยู่ มาทานเลยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Water Library จามจุรีสแควร์
Water Library จามจุรีสแควร์

2 Likes0 Comment
Share
16 ก.พ. 2019
photo
3 check-ins
Quality Review
อาหารฝรั่งเศสร้านโปรดกับ Dinner Set ในวันวาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์ปีนี้มาทานอาหารเย็นกันที่ร้าน Water Libraby จามจุรีสแควร์ ร้านอาหารฝรั่งเศสร้านโปรดของเรา ซึ่งทางร้านได้มีเซตเมนูพิเศษ (ราคา 3,999 บาท++ สำหรับ pre-booking) สำหรับเทศกาลตรุษจีนและวันวาเลนไทน์ซึ่งเป็นเซตเมนูเดียวกัน ดังนั้นเซตเมนูนี้จะออกแนว Fusion-East meets West ค่ะ โดยอาหารในเซตที่ทานจะประกอบด้วย - Rossini Champagne: เริ่มต้นด้วยแชมเปญรสเบาๆ - หมั่นโถ: (สื่อถึงความความอุดมสมบู...

อ่านต่อ »
18 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 ธ.ค. 2017

พิถีพิถันในการรังสรรค์อาหาร อร่อยและเพลิดเพลินไปกับทุกเมนูที่ได้ทาน

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
Ad ·
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
หัวปลาหม้อไฟสูตรแต้จิ๋วแท้ และ “ฮือแซ” ซาชิมิปลาจีน รสชาติตำนาน 80 ปี!
3.8
66 รีวิว฿฿฿
Ms.Jigger
Ad ·
Ms.Jigger
ออกเดินทางพร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารอิตาเลียน "Ms.Jigger"
3.9
7 รีวิว฿฿฿฿฿