3.6

รีวิว Take a view

Guy S
1.6k2751
26 ก.พ. 2011

Take a view House Restaurant เป็นร้านอาหารในฝัน สวรรค์ใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี เป็นร้านสไตล์บาหลีโมเดิร์น บรรยากาศโรแมนติกสุดแสนประทับใจ ชั้นล่างมีที่นั่งสบายหลากมุม หลาย บรรยากาศ มีกำแพงม่านน้ำตกขนาดใหญ่ที่ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้อย่างมาก หรือบริเวณลานเบียร์ที่มีโปรเจคเตอร์ยักษ์เหมาะสำหรับคอบอลเป็นอย่างยิ่งที่ ไม่อยากพลาดฟุตบอลนัดสำคัญ ชั้น 2 มองเห็นสะพานพระราม 8 ที่สวยงามที่สุดและปลอดโปร่งโล่งสบาย หรืออยากจะร้องเพลงก็มี ห้องคาราโอเกะไว้ให้สุนกสุดมันส์กัน เมนูแนะนำ 1. ปลาช่อนเทคอะวิว – ปลาช่อนที่ทอดกรอบทั้งตัว โรยพวกสมุนไพรต่างๆลงไป แล้วราดน้ำยำ 3 รส รสชาติจัดจ้าน 2. เป็ดยอดหญ้า – เนื้อเป็ดตุ๋น ทอดให้กรอบแล้วราดน้ำสลัดปรุงรส โรยหน้าด้วยลูกเกดและพริก 3 สี 3. ลาบปลาทับทิม - เนื้อปลาทับทิมทั้งตัวสับให้ละเอียด คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศสมุนไพรสูตรพิเศษของทางร้านนำไปปั้นเป็นก้อนพอดีคำ ทอดให้กรอบ เสิร์ฟคู่กับผักเคียง หน้าตาน่ารับประทานมากทีเดียวเชียว ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 17.00 ไปจนถึง 24.00 น. หากข้ามมาจากสะพานปิ่นเกล้ามาฝั่งธนบุรี ให้เลี้ยวขวาแยกอรุณอัมรินทร์ (ทางไปสะพานพระราม8) แล้วไปกลับรถใต้สะพานพระราม8 ชิดซ้ายเข้าทางขนาน ร้านจะอยู่ติดถนนใหญ่ แต่มีที่จอดรถไว้บริการครับ

Metto
9 มิ.ย. 2015
เทควิวสวยๆ ย่านพระรามแปด ที่ดนตรีและรสชาติอาหารมันจะสร้างบรรยากาศที่ประทับใจไม่รู้ลืม @Take A View อรุณอัมรินทร์
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแช่น้ำปลา, ขาหมูเยอรมัน, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ต้มแซ่บเอ็นหมู

ร้านนี้เป็นร้านที่ผมรู้จักมาเรียกว่าเป็นสิบๆ ปี แล้วหละตั้งแต่สมัยที่ผมเล่นกีฬาอยู่แถวย่านปิ่นเกล้า เพราะเพื่อนพาไปหลังออกกำลังกาย จนรู้สึกว่า การนั่งฟังเพลงเบาๆ แนวอคูสติก กับอาหารอร่อยๆ มั่างเป็นอะไรที่สร้างความเพลิดเพลินได้ดีจริงๆ วันนี้ได้กลับมาเยือนอีกครั้งนึง ไม่ใช่แค่จะเป็นคราวนี้ ทุกๆ ครั้งที่ผมนึกถึงร้านอาหารแนวมีดนตรีฟังย่าน ปิ่นเกล้า-พระรามแปด ร้านนี้เป็นร้านแรกเลยที่ผมจะนึกถึง ถ้าใค...อ่านต่อ

Maam Journey
6 ก.พ. 2013
ร้านอาหารบรรยากาศริมสะพานพระราม 8 อาหารพอใช้ได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งซอสส้ม, ปลาช่อนเทคอะวิว

สวัสดีค่ะ มาเรื่องกิน กิน กิน อีกแล้วค่ะ เพิ่งไปเจอรูปค้างอยู่ในคอมพิวเตอร์ก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่นก็เลยเอามาอัพให้ชมกันเลยดีก่า วันนั้นวันเกิดจอยหลานคนโต พี่สาวก็ขึ้นมากรุงเทพพอดีก็นัดเจอกันเพื่อทานข้าวร่วมกันทั้งครอบครัวที่ร้านเทคอะวิว จากฝั่งกรุงเทพฯ ลงสะพานพระราม 8 ร้านนี้ก็อยู่ทางซ้ายมือเห็นเด่นชัดมากเลยค่ะ ครอบครัวนี้มีพี่น้อง 4 สาวเลยนะคะ อิอิ จริงๆ มี 3 สาวค่ะ แต่พี่สาวบอกว่าให้แหม่มเป็นลูกส...อ่านต่อ

ป้ายชื่อร้านเห็นเด่นชัดไก่เทคอะวิวปลาช่อนเทคอะวิวข้าวผัดเทคอะวิวยำสามกรอบบรรยากาศด้านบนค่ะ
28 พ.ย. 2013
Take a view House Restaurant ชิลๆ ยามเย็น

ร้านTake a view House Restaurant การเดินทางมาร้านนี้ ถ้าเริ่มจากสะพานปิ่นเกล้ามาฝั่งธนบุรี ให้เลี้ยวขวาแยกอรุณอัมรินทร์ แล้วไปกลับรถใต้สะพานพระราม8 ชิดซ้ายเข้าทางขนาน ร้านติดถนนใหญ่นะ ร้านนี้ถ้านั่งั้นสองจะเห็นวิวสะพานพระราม 8 สวยงามเชียวล่ะ เมนูอาหารที่ร้าน Take a view House Restaurant ก็มีหลากหลายนะ มาทานกันได้ทั้งครอบครัวเลย แถมยังมีบอลให้ดูด้วยนะ ถ้าใครอยากจะจิบเบียร์ดูบอลไปด้วยก็ได้ ชิลมาก...อ่านต่อ

Dobbytomboy Kids
10 ม.ค. 2016
อาหารอร่อย แต่เสียดายลูกค้าน้อยมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มแซ่บเอ็นหมู

ร้านนี้จำความได้ก้อกินมา10กว่าปีละ เมื่อก่อนคนเยอะกว่านี้ แต่เสียดาย คนน้อยลงมาก อาหารก็อร่อยนะคับ อาทิเช่น ต้มแซ่บหมูตุ๋น กุ้งแช่น้ำปลา ยำทะเลรวมมิตร จริงๆแล้วควรจัดโปรโมชั่น หรือโฆษณาร้านให้มากกว่านี้ครับดูเพิ่มเติม

31 ธ.ค. 2013
อาหารอร่อยทุกจานเลย