- รีวิว BACCO Restaurant & Wine Bar แบคโกั

ร้าน Bacco ตั้งอยู่ที่สุขุมวิทย์ 53 เป็นซอยที่้ก่อนถึงซอยทองหล่อซอยนึงครับ มันทะลุกันได้สองซอยนี้ หากเข้าทางด้านสุขุมวิทย์ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ โดยมีที่จอดรถอยู่ตรงข้ามกับร้าน แต่หากที่จอดไม่เพียงพอ ก็ขับเลยไปอีกหน่อยนึง จะมีลานจอดขนาดใหญ่อยู่ทางซ้ายมือของซอย ที่จอดรถกว้างใหญ่เหลือเกิน สำหรับอาหารที่ผมสั่งครั้งนี้้มีสี่อย่าง คือ Fiore เป็นสลัดในจานแป้ง แล้วก็สั่ง pasta สองอย่าง กับ โฟกรา จานหนึ่งครับ ผมสรูปสั้นๆ เลยครับเพื่อความเข้าใจง่าย คือ มัน "อร่อยมากๆ" ทุกอย่างเลยครับ ไม่แปลกใจที่ลูกค้าร้านนี้เยอะ และล่าสุดขยายสาขาไปที่ sport club , ที่ Blue deck แถวกิ่งแก้ว และที่ Toscana เขาใหญ่ ก็มีสาขาของ Bacco แล้วนะครับ อาหารที่ผมชอบมาคือตัว Fiore นี่แหละ ผักเขาสด สลัดใส่เม็กทานตะวันกะผลพีชอยู่ด้วยกัน ให้ความกลมกล่อมอย่างมาก เมื่อทานเสร็จแล้ว ทางร้านจะมี Limoncello (หรือ น่าจะเรียกว่า เหล้ามะนาวเปล่าครับ) มาให้ดื่มล้างปากและช่วยย่อยอาหารครับ สรุปครับ ร้าน Bacco อาหารนี้อร่อยมาก เหมาะกับจะมาเป็นครอบครัว หรือจะมากับเพื่อนฝูง หรือจะมากับแฟนก็ได้ บรรยากาศ ok ไม่คับแคบแออัด ส่วนราคาก็คุ้มค่ากับเงินครับ ลองไปนะครับ
👍 ร้านอาหารอิตาลีพื้นบ้านในบรรยากาศสุดครื้นเครง
🇹🇭 Bacco - Osteria da Sergio - แบคโค่ - ออสตีเรีย ดา เซอจิโอ้ 🍴 Italian - อาหารอิตาลี 🎗 Bacco เป็นห้องอาหารอิตาลีดั้งเดิมที่เปิดทำการมานานกว่า 15 ปีโดยมีคุณ Sergio Forte เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนคนสำคัญ ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 ทำให้ตัวร้านได้รับความนิยมทั้งจากคนไทยและคนต่างชาติโดยเฉพาะชาวอิตาลีและชาวญี่ปุ่นที่แวะเวียนมาชิมกันอย่างไม่ขาดสาย พื้นที่ร้านมีขนาดใหญ่โคและกว้างขวางโดยลูกค้...อ่านต่อ
ร้านอาหารอิตาเลี่ยนปรุงโดยเชฟชาวอิตาเลียนรสชาติอาหารอร่อย สถานที่จอดรถสะดวก
มาออกกำลังที่สนามกอล์ฟ Summit wind mill เสร็จแล้วขาออกพากันมารับประทานอาหารที่ร้านนี้เป็นร้านอาหารอิตาเลียน มีที่จอดรถหน้าร้านและข้างร้าน ร้านกว้างขวางวันนี้ลูกค้าไม่เยอะ สั่งอาหารได้รวดเร็ว อาหารรสชาติอร่อย พนักงานบริการดีดูเพิ่มเติม
ไม่ได้ไปนานรู้สึกว่าร้านมันโทรมๆ แต่รสชาติบางอย่างก็ได้อยู่
ฝนตกหนักมากเลยหาร้านแวะกินใกล้ๆ นึกถึงเลยมา เราติดที่บรรยากาศร้านคือเหมือนจะอบอุ่นแต่ข้างในมันยังขาดๆบางอย่าง ไม่ใช่อารมณ์ร้านอาหารอิตาลี่เหมือน Limoncello ถ้าเปลี่ยนอีกนิดจะดูน่านั่งมาก อาหารก็ยังโอเคบาอย่างเฉยๆ บางอย่างโอเค ก็พาคนมาทานได้ไม่อายดูเพิ่มเติม
อร่อยดั้งเดิม ร้านใหญ่ บริการดี homey สุดๆ
อาหารอร่อยทุกจาน พิซซ่าแป้งบาง ท๊อปปิ้งเยอะ สปาเกตตีเส้นหนึบรสชาติดี tiramisu อร่อย portionแต่ละจานสมเหตุสมผล ราคาไม่แรงเทียบกับหลายๆร้านในบริเวณนี้ ร้านใหญ่โต๊ะเยอะ บริการดี บรรยากาศอบอุ่น มีบริการ valet รถค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารอิตาเลียน ติดอันดับร้านดัง กับเมนูพิซซ่าอร่อย
ร้านอาหารอิตาเลียนร้านดังร้านเก่าแก่ที่อยู่ในกรุงเทพมานาน มีอีกสาขาอยู่ที่พัทยา กับความขึ้นชื่อของอาหารอิตาเลียนแบบดั่งเดิม พิซซ่าเตาถ่าน พาสต้า ไปจนถึงขนมหวานที่หลากหลาย กาแฟ ไวน์ พื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางที่รองรับนักธุรกิจ เพื่อนฝูง ครอบครัว เมนูที่ห้ามพลาดคือ Pizza เลือก 2 หน้าได้ จะเป็นแบบชีส ซีฟู้ด พาม่าแฮม หรือ ฮาวายเอี้ยนก็ดี หอยแมลงภู่ซอส. อาราบิต้า จานนี้ก็เด็ด แนะนำเป็นหอยแมลงภู่แบบน...อ่านต่อ
เขียนรีวิวครั้งที่ 3 ใน 4 ปี ยังรักษามาตรฐานอาหารแบบร้านอิตาเลี่ยนประจำครอบครัวไว้ได้ที่ 4 ดาวเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง
รู้จักคุณ Sergio เจ้าของและผู้ก่อตั้งเมนูหลักของร้าน Bacco มานาน ตั้งแต่เข้ามาเริ่มงานกับ Zanotti, Limoncello, Basilico จนกระทั่งมาตั้งเนื้อคั้งตัวที่ Bacco ที่สุขุมวิท 53 แล้วไปมีสาขาที่พัทยา สรุปว่าเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ทั้งครอบครัวไปทานได้แบบชิลๆไม่มีพิธีรีตองอะไร มีอาหารอิตาเลียนครอบคลุมทุกอย่างสำหรับทุกอายุ มีของหวานชั้นดีด้วย เครื่องดื่มครบครันทุกรูปแบบ ปกติมาทานอาหารร้านนี้อยู่บ่อยๆ...อ่านต่อ