- รีวิว Siam Steak พระนคร

รีวิว Siam Steak พระนคร
ร้านฝากท้องยามหิวไส้กิ่ว ที่มหาลัย
*******เกริ่นๆ******* เด็กมหาลัยย่อมรุ้ดี ว่าเวลาหิวไส้แทบขาดเพราะอาจารย์ที่แสนน่ารัก lecture ยาวเป็นเวลาหนึ่งปีแสงนั้นเป็นยังไง ดีที่สุดที่พวกเราทำได้ก็คือเดิืนออกไปนอกห้องเรียน สายตาสอดส่องหาร้านอาหารที่ใกล้ที่สุด อร่อยมั๊ยนะ? นั่นเป็นคำถามที่สอง คำถามแรกคือ ถามตัวเองว่า ขี้เกียจเดินออกไปหาอะไรซื้อใช่มั๊ยนะ? ปิศาจชูชกในร่างก็จะบอกทันทีว่า เออ กินร้านนี้แหละ แล้วขาก็ก้าวฉับๆไป!!! *******เกี่ยวกับร้าน******* คือร้านนี้อารมณ์เหมือนร้านของทอดๆ steakๆ อาหารง่ายๆ franchise นั่นแหละครับ เปิดเป็นซุ่มยั่วท้องไส้เด็กอยู่ในมหาลัย สำหรับสาขานี้ ตั้งอยู่ในมหาลัยผมเอง คือธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ตั้งอยู่หลังตึกคณะวารสารสาสตร์เลยครับท่าน จะเป็นซุ้มๆขนาดน่ารักน่าขัง ข้างๆเป็นซุ้มขายน้ำ *******อาหารๆๆ******* อาหารที่นี่ก็จะเป็นเมนูง่ายๆ ส่วนมากก็เป็นของทอด เช่นไก่ทอด hamburger steak ชิ้นเล็กๆ รวมไปถึงเมนูเสริมการขาย เ่ช่นบะหมี่ผัดนั่นนี่ และเราสามารถสั่งลูกชิ้น หรืออะไรที่เสียบๆไม้อยู่เช่นนักเก็ต เต้าหู้ อะไรลงไปเพิ่มได้ หรือจะทานแยกก็ได้ อาหารเช้าเค้าก็มีนะเออ พวก sandwich (30 บาท) หรือ แพนเค้ก (ชิ้นละ 7 บาท มีแบบเปล่าๆ และใส่เบคอน แฮม ด้วยนะ!!) ถ้าให้ review รสชาติ จะพุดกันตรงๆว่ามันก็ไม่ค่อยอร่อยหรอกครับ เหอๆๆๆ แต่ว่าเวลาหิวๆในมหาลัยแล้วอยากทานอะไรง่ายๆ ร้านนี้ก็ช่วยทำให้คุณไม่ท้องเหี่ยวตายได้เช่นกัน พนักงานบริการดีครับ อาจจะไม่ยิ้มอะไรมากแต่ป้าเค้าก็พูดเพราะนะ แบบ หนูจ๋า หนูนะคะ อ๋อคะ อุอุอิอิ อะไรแบบนี้ *******สรุปๆ****** สรุปว่าร้านนี้มีไว้ประทังชีวิตในมหาลัยได้ระดับนึงครับ อาหารไม่ได้อร่อยอะไรมากมาย แต่ก็ไม่ได้น่าเกลียดเกินไป ขอแนะนำว่าให้ทานเวลาหิวจัดๆ ทุกอย่างจะเลิศมาก (คำแนะนำแปลกๆนะ ว่ามะ) :D
ไม่ค่อยอร่อย
ร้านอยู่แถวตึกนิติ มีร้านเปิดน้อยในมธ เลยลองทานดู สั่งบะหมี่ไข่เจียวเบค่อน รสชาติกลางๆ ไม่แย่แต่ไม่อร่อย ไข่ออกแห้งๆ รสชาติไม่ค่อยเข้มข้น ขอช้อนส้อมพลาสติกเพิ่ม1คู่ ที่ร้านจะคิดเพิ่ม2บาท ปรับราคาขึ้นจาก29บาท เป็น31บาทแล้วล่าสุดดูเพิ่มเติม
แก้หิว@ยามบ่าย
บ่ายนี้มาเรียนภาษาที่มหาลัย กว่าจะเสร็จก้อเย็น เลยต้องหาอะไรเบาๆรองท้องก่อนเข้าคลาส -ไส้กรอกพรีเมี่ยม(30)รสชาติเป็นไส้กรอกแปลกๆที่ไม่เคยกินมาก่อน เพราะไม่รู้ว่ามันคือไก่ หมู หรือเนื้อ แต่รู้สึกว่ามันคือไส้กรอกสัญชาติอิตาเลี่ยนดูเพิ่มเติม
ร้านสเต็กเก่าแก่ข้างคณะวารสาร
ร้านนี้ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เป็นร้านที่ทานบ่อยมากสมัยเรียน เวลาเรียนอยู่แล้วหิวก็จะโดดออกมาซื้อทาน เพราะว่าสะดวกและรวดเร็ว ร้านนี้มีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์ แซนวิช บะหมี่ ไส้กรอกทอด นักเก็ต ขนมปังกระเทียม สำหรับเมนูที่ผมสั่งวันนี้ก็คือบะหมี่ไข่เจียวเบคอนเพิ่มไก่ทอด บะหมี่ผัดกับผักกาดขาวราดด้วยซอสสูตรของทางร้าน ราดด้วยไข่เจียวใส่เบคอนพร้อมไก่ทอดก...อ่านต่อ
ร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ดฝรั่งแบบไทยๆ ที่มีมานาน เป็นบูธตั้ง เมนูดูง่าย รสชาติไม่เหมือนของฝรั่ง
เป็นร้านที่เริ่มหายากในยุคนี้ ที่ร้านเฟรนไชร์สฝรั่ง ญี่ปุ่น เกาหลี มีทั่วไทย ทำให้ต้องตั้งอยู่ในสถานศึกษา โรงพยาบาลรัฐเก่าๆ หน่อย เป็นอาหารที่ตอบโจทย์ดั้งเดิม คือ ง่ายๆ ด่วนๆ และอิ่ม อร่อยพอได้ เข้าใจว่ายุคที่ดังคงไม่มีร้านเบอร์เกอร์ฝรั่งเยอะ แต่ยังชอบรสชาติ และมีความเป็นวินเทจดูเพิ่มเติม
ร้านกินแก้หิวในมหาลัย
กินร้าน Siam Steak ก็บ่อยนะ โดยเฉพาะตอนพักเบรก 10 นาทีระหว่างเรียนตอนเช้า ก็รีบวิ่งมาซื้อเลย 555 กินบะหมี่ยากิโทริ แล้วก็พวกแพนเค้กเบคอนนี่บ่อย รสชาติก็เฉยๆ กินฝากท้องตอนหิวได้อ่านต่อ