3.6
35 เรตติ้ง (30 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 22:00

รีวิว SAINT ETOILE Esplanade

photo
New Kung พาชิม
59.3k2k13.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 ม.ค. 2012
ดูแล้ว 1,000
Quality Review
Saint Etoile : เบเกอรี่เจ้าเด็ด by ยามาซากิ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โดรายากิ, พาเมซานชีสสติ๊ก, เดนิสชีส, แมคคาดาเมียนคุกกี้

หลังจากรีวิวร้านกาแฟสดไปแล้วในรีวิวก่อน มาในรีวิวนี้ก็ต้องมารีวิวของที่มันคู่กับกาแฟใช่ไหมครับ ^^ และของที่กินคู่กับกาแฟที่ผมว่าเหมาะสมกันมากที่สุดก็คือ ขนมปัง ครับ และร้านขนมปังที่ผมจะมารีวิวในวันนี้คือ ร้าน Saint Etoile ครับ ^^ ที่ตั้ง : เอสพลานาค รัชดา ชั้นใต้ดิน ใกล้ๆกับร้านสีฟ้า การเดินทาง : MRT ศูนย์วัฒนธรรม หรือขับรถมา จอดรถที่ห้างได้ กินข้าวในห้างและสามารถประทับตราจอดรถฟรี (2-3 ชม.)ได้ครับ ร้าน Saint Etoile เป็นร้านขายเบเกอรี่เจ้าหนึ่ง ที่ได้ถูกรีแบรนด์มาจากร้านขนมปังยามาซากิ เพื่อให้ชื่อแบรนด์นั้นมีความเป็น International มากขึ้น ร้านจะตกแต่งแบบเปิดกว้าง และเรียบง่าย ในร้านจะมีแสงในโทรสีเหลืองอ่อน สะท้อนขนมปัง ทำให้น่ากินขึ้นมาเยอะเลย ขนมปังของทางร้านก็จะเป็นแบบขนมปังร้านเบเกอรี่ทั่วๆไป แต่ก็จะมีพวกเบอเกอรี่ของญี่ปุ่นเข้ามารวมด้วย เช่น ขนมโดรายากิ เป็นต้น ราคาต่อชิ้น จะเริ่มต้นที่ประมาณชิ้นละ 10 บาทครับ เท่าที่เห็นแพงสุดก็ 40 บาท เวลาเลือกซื้อเลือกหาก็อย่าหยิบเพลินๆมากไปนะครับ เดี๋ยวจะกินไม่หมด ^^ สำหรับในวันนี้ผมกิน 1. พาเมซานชีสสติ๊ก รสชาตินุ่ม หอมหวานมันชีสมากๆครับ แบ่งครึ่งกินกับคนข้างๆกำลังพอดีเลย 2. เดนิสชีส กรอบๆอร่อยดีครับ มีรสชีสนิดๆ มันหน่อยๆ 3. โดรายากิ เนื้อแป้งนุ่มๆ ตัดกับไส้ถั่วแดงข้างในได้รสชาติกำลังพอดีเลยครับ อ่อรสออกหวานๆนะครับ ชิ้นเดียวอิ่มเลย 4. แมคคาดาเมียนคุกกี้ เป็นรายการที่ผมชอบมากที่สุดในร้าน รสชาติคุ๊กกี้เนื้อแน่น รสเข้มข้นอร่อย รสช็อคโกแล๊ตอร่อยโดนใจ สรุปคะแนนตามความคิดเห็นของผม (เต็ม 5 คะแนน) รสชาติ : 4 = เป็นร้านขนมปังที่ผมว่าสะอาด และได้มาตรฐานทุกสาขาเลยครับ อร่อยใช้ได้เลย บรรยากาศ : 3.5 = ร้านสว่าง กว้างและน่าเข้าดีครับ บริการ : 3.5 = บริการได้ตามมาตรฐาน ฉับไวคล่องแคล่ว ราคา : 3.5 = ราคาไม่แพงมากครับ แต่บางรายการปริมาณและราคาก็ไม่สมกัน แต่ชดเชยที่ความอร่อยได้ครับ ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ นายลักกี้ Review at 25 / 01 / 55 มาดูรูปกันดีกว่าครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
PookEats
8605.7k54.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 7,117
Quality Review
เดลิเวอรี / สั่งไว้รับเลย
ร้านเบเกอรี่ในเครือ Yamazaki สาขานี้จะอยู่ชั้นเดียวกับ Tops
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ปัจจุบันร้านมีเพียงเคาน์เตอร์หน้าร้าน ต้องให้พนักงานคีบขนมให้ เลือกขนมมา 3 ชิ้น เป็นไส้คาวทั้งหมด ไว้ทานเป็นมื้อเบาๆ รสโดยรวมก็มาตรฐานร้าน Saint Etoile ดีตรงราคาไม่แพง บัตรสมาชิก Yamazaki สะสมแต้มได้ Piroshiki Bun คือเมนูที่ลองซื้อครั้งแรก พอทานได้ แต่คงไม่ซื้อซ้ำ พายไก่ ตัวนี้น่าจะมีขายที่ Flavor Field ด้วย หน้าตาก็ไม่ต่างกัน รสจะติดหวานนิดนึง อีกเมนูที่เป็นชีส แป้งนุ่มใช้ได้ ไส้ด้านในเป็น...อ่านต่อ

14 ต.ค. 2013
ดูแล้ว 8,367
Quality Review
หนมปังธัญพืช ที่ต้องแวะซื้อทุกครั้ง😋
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หนมปังธัญพืช

saint etoile เป็นร้านที่ผมต้องแวะ ซื้อเกือบทุกครั้งที่เดียวนี้ ( ที่ไปพารากอน ) ติดใจ หนมปังธัญพืช ครับ ยิ่งอบมาใหม่ๆ ซื้อเสร็จ กินบนรถ โคตรจะอร่อยเลย แต่ข้ามวันแล้ว หนมปังแข็งเร็วไปหน่อย แค่คืนเดียวรสชาติเปลื่ยนไปเลย ต้องหาแยม มาจิ้มถึงจะอร่อย 😋😋 ของอย่างอื่น ก็พอใช้ได้ครับ จากที่ลอง แต่ไม่ได้ถึงกลับติดใจเท่าขนมปังธัญพืช ( multi seeds bread ) มี 2 ขนาด ใหญ่ 95 ฿ ครึ่งปอน 50 ฿ คร๊อกมูสแฮม ...อ่านต่อ

ขากลับ กินบนรถ 5555 กินเล่น หรือ เอาจุก นี่😅😅ติดใจอันนี้ นี่หล่ะ yummy😋😋
photo
R'mouy Chanoknan
13.8k1.1k10.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ต.ค. 2014
ดูแล้ว 16,097
Quality Review
แบรนด์ของคนรักยีสต์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ต้องลองงงงง เมนูโปรดส่วนตัว คือ ขนมปังใบเตยถั่วแดง และขนมปังม้าลาย อร่อยม๊วกๆๆๆ - ขนมปังใบเตยถั่วแดง แป้งนุ่มมากๆ หอมใบเตย ไส้บดแต่ไม่ละเอียดมากนัก ให้มีอารมณ์แบบรับรสถึงถั่วแดง เข้ากันได้อย่างลงตัว - ขนมปังม้าลาย มีลักษณะ คล้ายครัวซองค์แต่เป็น 2 สี ขาวดำ ตัดกันสีดำเปนชอคโกแลต ทานเข้าไปแป้งนิ่มมากๆดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
3 ก.ย. 2014
หลงรักเบเกอรี่ร้านนี้อีกหนึ่งร้าน คนรักยีสต์รับรองไม่มีใครพลาด
photo
GobGap H.
5.7k2.2k16.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ก.ค. 2013
ดูแล้ว 2,803
Quality Review
รีบๆเร่งๆก็พอทานได้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

อาหารเช้าเป็นมื้อเร่งด่วนที่สำคัญที่สุด Donut ทอด เป็นเมนูที่เลือกมาในวันนี้ ร้านนี้เป็นร้านในเครือยามาซากิ ตัวขนมเป็นแป้งเหนียวหนานุ่ม เคลือบด้านนอกด้วยไอซิ่งนิดๆ ด้านในเป็นถั่วแดง แต่ไส้น้อยมากเลยค่ะ โชคดีที่ราคาไม่แพงมาก รวมๆรสชาติยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม

30 ธ.ค. 2014
ดูแล้ว 11,528
Quality Review
ขนมปังสดๆใหม่ๆ อร่อยได้ทุกวัน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

สวัสดีครับ วันนี้บลูบาเทอร์พาชิม ร้าน saint etoile เป็นร้านของ ยามาซากิ นะครับ อยู่ชั้น รองใต้ดิน ห้างเอสพละนาดรัชดาครับ สำหรับเมนูอาหารที่สั่งคือ ขนมปังมันฝรั่ง ราคา ถุงละ 60 บาทครับ รสชาติหอม นิ่ม หวานนิดๆ มีกลิ่นมันฝรั่งเลยครับ คุ้กกี้ร้านนี้กฺอร่อย ชิ้นละ 30++ แนะนำ คุ้กกี้ข้าวโอ้ตลูกเกดครับ อร่อยมาก จะออกเป็นซอฟคุ้กกี้นะครับ แต่อร่อยมากๆ มีเค้กด้วย เค้กก็มีให้เลือกหลายแบบ แต่ชิ้นละ 100++ ...อ่านต่อ

10 มิ.ย. 2015
ดูแล้ว 15,061
Quality Review
ขนมปังเจ้าดัง ทานบ่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

นะบเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ขนมร้านเด็ดดัง ที่รสชาติดี ขนมปังที่ชื่นชอบและต้องซื้อมาทานเป็นประจำ ส่วนมากกับเจ้านี้จะเป็นถั่วแดง กับขนมปังโฮลวีทงา ที่ขายเป็นแถว ที่ร้านจะสไลด์มาให้แล้ว แบบโฮลวีทจะแข็งหน่อย อนันำให้ทานกับกาแฟ หรืออบทานกับของคาวก็ได้ดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
6 ก.ค. 2014
ซื้อขนมปังตุนที่บ้าน

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The Eatery (เดอะอิทเทอรี่)  Four Points by Sheraton Bangkok, Sukhumvit 15
Ad ·
The Eatery (เดอะอิทเทอรี่) Four Points by Sheraton Bangkok, Sukhumvit 15
ชวนมาลิ้มลองหลากเมนูมังสวิรัติรสเลิศ สายรักสุขภาพถูกปาก สายวีแกนถูกใจ
3.7
14 รีวิว
฿฿฿
GAIGAI ข้าวมันไก่ ทองหล่อ 13
Ad ·
GAIGAI ข้าวมันไก่ทองหล่อ 13
แวะชิมข้าวมันไก่ติดแกลมสูตรเด็ดจากเชฟคนดัง ไก่ฉ่ำ น้ำจิ้มสุดว้าว