3.3

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวบางสะพาน

ปั๊ม น้ำมัน
43.9k180636
25 ก.พ. 2012
เอาเป็นว่าสำหรับคนไม่ได้อยู่แถวนี้ "ไม่ใช่แถวบ้าน แต่เป็นทางผ่าน ไม่รู้อะไร กินได้ กินดี"
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวปลาต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวบางสะพาน

เผื่อเอาไว้สำหรับใครที่ไม่ได้มีบ้านอยู่แถวนี้แต่บังเอิ๊ญ.....บังเอิญมาทำธุระแถวนี้ตอนช่วงกลางวันสัก 9.00-15.30 น.แนะนำกันไปเลยครับร้านนี้จริงๆแล้วมีอีกสองสามร้านในละแวกนี้ที่หิว ทางผ่าน ไม่ใช่แถวบ้านแต่มาแถวนี้พอดีไม่รู้จะกินอะไร กลัวลงไป แล้วไม่อร่อย อยากแนะนำ เอาว่าแต่วันนี้พูดถึงร้านนี้ก็ว่ากันที่ร้านนี้ก่อนแล้วกันครับ ร้านนี้ถามผมนะทานได้แทบทุกอย่างแหละอร่อยกลางๆ แต่รับรองว่าไม่ขี้เหล่ ผมพยายามแนะนำร้านที่ไม่ค่อยมีคนไปรุมกิน ถ้าร้านที่คนไปรุมกินผมก็จะพยายามสนอแง่คิดและมุมมองที่แตกต่างและเป็นประโยชน์ให้แล้วกัน ร่ายมาซะเยอะ...เอาเป็นว่าที่ร้านนี้ผมเปิดประเด็นไปที่ก๋วยเตี๋ยวหมูร้านนี้ก๋วยเตี๋ยวเป็นรสชาดก๋วยเตี๋ยวอยุธยาครับ ลูกชิ้นสด น้ำซุปหอม สั่งได้ทั้งใส่น้ำตกไม่ใส่น้ำตก จุดเด่นผมกลับไปเป็นที่เส้นที่ผมว่าอีกไม่นานเส้นประเภทนี้จะเข้ามาครองยุทธจักรเส้น ทั้งเส้นใหญ่และเส้นเล็กเป็นเส้นใสๆทานแล้วให้ความรู้สึกบางๆหยุ่นๆ ไม่เหม็นกลิ่นแป้งหมัก เหมือนเส้นก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อนที่ถ้าเก็บไว้นาน แล้วยิ่งบ้านเราอากาศร้อนแล้วด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวนี่แหละที่เป็นตัวทำให้เสียอรรถรสการรับประทานก๋วยเตี๋ยวไปได้อย่างมากมายทีเดียว ชามต่อมาที่แนะนำก็เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวมันไก่ร้านนี้ถ้าพูดถึงก็อร่อย(กลางๆเหมือนที่ผมได้บอกไปข้างต้น) ไก่ไม่แหยะ รับประทานเข้าไปแล้วบ่งบอกความเป็นไก่ตอนได้ ถ้าท่านเข้าใจความหมายของคำว่าไก่ตอนไม่ใช่ร้านที่เปิดทั่วไปแล้วเอาไก่คอกขุนอาหารแล้วน้ำหนักวัดกันออกมาได้ขนาดเกินกว่าไก่ปกติแล้วมาเรียกว่าไก่ตอน ร้านนี้ก็ถือได้ว่าเนี่ยแหละ "ข้าวมันไก่ตอน" แต่ที่ผมยังบอกว่ารสชาดกลางๆก็เพราะว่า ไก่ตอนเนี่ยนอกจากไซส์ได้ เนื้อแน่น หนังบาง อย่างหนึ่งที่ไก่ตอนต้องต้องมีคือกลิ่นหอมในตัวของไก่ตอนที่ต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะของไก่ตอนครับ เกิดมาเป็นไก่ตอนทั้งที่ กินก็กินแต่ของดี วันๆไม่ต้องทำอะไร กินแต่ของดีๆ ตามตำหรับแล้วจริงๆในการตอนไก่ คุณต้องขุนหลายอย่างทีเดียวขนาดข้าวที่ไก่ทานยังต้องมีสเตปในการให้ทาน ทานอะไรก่อนอะไรหลัง กินข้าวได้เท่านี้ กินข้าวโพดได้เท่านั้น อะไรประมาณเนี่ย ชามต่อไปเป็นเกาเหลาหัวปลา อันนี้ก็แนะนำสำหรับคนที่ชอบทานปลาครับ ที่นี่ใช้หัวปลาเก๋าใหญ่ (แต่ผมว่าเรียกเก๋าไหญ่แต่เป็นเก๋าใหญ่ตัวเล็กดีกว่าครับ) ชามหนึ่งมีประมาณ 6-7 ชิ้น มีน้ำข้นน้ำใส สนนราคา 100 บาท รสชาดพอฟัดครับ ใช้น้ำต้มซุปกระดูกบวกปลา ต้มยำรสจัดจ้านเข้มข้น แต่ก็ยังให้ว่ากลางๆก็เพราะว่า ปลาเก๋าใหญ่แต่ตัวเล็ก นั่นก็หมายความถึงความเหนียวอร่อยของเนื้อปลาอาจยังไม่เข้าขั้นเทพเหมือนปลาเก๋าใหญ่ไซส์ใหญ่จริงๆครับ น้ำรสจัดจ้านจริง แต่ขอพูดในส่วนของรสเปรี้ยวนั้นน้ำมะขามมันแซงหน้า น้ำมะนาวเลยดูด้อยไป ถ้าปรับสักสองจุดนี้ผมว่าต้มยำที่นี่เข้าขั้นเทพครับ เครื่องดื่มก็มีหลากหลายครับทั้ง โอเลี้ยง ชาดำเย็น ลำใย(อันนี้อร่อย) น้ำอัดลม น้ำเปล่า ขนมก็มีลอดช่องแตงไทย(แตงไทยอร่อยกว่าลอดช่อง พอเอาไว้กินล้างปากได้ครับ) มาพูดถึงบรรยากาศในร้านครับ เป็นร้านแบบ OPEN จัดโต๊ะไม่เบียดเสยดนั่งสบายๆครับ ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือี่จอดรถครับสะดวกจอดได้ทั้งริมถนนและมีซอกเล็กๆด้านข้างที่เป็นลานกรวด+ฝุ่น(ไม่เหมาะสำหรับรสสีเข้มที่เพิ่งล้างไปใหม่บอกไว้จะได้ไม่เสียselfของการรับประทานครับ) ก็ลองๆมาแวะชิมกันดูแม้ผมบอกว่ากลางๆ แต่กระทั่งผมเป็นคนที่มีบานอยู่ในละแวกนี้ก็ยังแวะเวียนมาได้บ่อยๆครับ สุดท้ายขอให้ท่านมีความสุข และไม่ต้องลองผิดลองถูกกับร้านอาหารที่ไม่รู้จักครับ.....ขอบคุณหลายๆเด้อที่ติดตามครับ

kae~karuna
26 ส.ค. 2023
อาหารเยอะ น่าทานทั้งคาวหวาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่

ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยว เริ่มเลยนะ ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวปลาเก๋า หมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นปิ้ง น้ำผลไม้ปั่น ผลไม้สด แตงไทน้ำกะทิ พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน น้ำกะเจี๊ยบ โอเลี้ยง เก๊กฮวย มากมายจริงๆ ผลไม้สดก็มีขาย สดจริง คุณภาพดี ราคาไม่แพง จอดรถบริเวณข้างร้านได้เลย ข้าวมันไก่เนื้อนุ่ม ข้าวมันแฉะไปหน่อย แต่หอมอร่อยดีมาก น้ำจิ้มโอเคเลย เครื่องดื่มวันนี้สั่งน้ำกระเจี๊ยบ เข้มข้นดี หวานอมเ...อ่านต่อ

art
15.6k7k74.7k
8 พ.ย. 2015
มีเมนูหลากหลายให้เลือกทานได้

วันนี้แวะไปทำธุระแถวรามคำแหงผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวบางสะพานเห็นร้านนี้มีเมนูมากมายหลากหลายทั้งก๋วยเตี๋ยวปลา ก๋วยเตี๋ยวเรือและแอบเห็นไก่แขวนอยู่เลยแวะไปทานข้าวมันไก่ดู ชอบบ่อปลาคาร์ฟกลางร้านที่มีปลาตัวใหญ่มากๆหลายตัวว่ายกันอยู่สวยงามมาก ในส่วนของอาหารมาอย่างรวดเร็วมาก ส่วนตัวข้าวมันไม่ค่อยหอมและรสออกจืดไปนิดนึง ตัวข้าวไม่ได้เป็นเม็ดสวยเท่าไหร่ น้ำจิ้มออกหวานนำไปนิดมีกลิ่นขิงเยอะ ไก่ให้มาน้อยไปนิดรส...อ่านต่อ

Stupid Bug
19 เม.ย. 2018
บรรยากาศร่มเย็น​ ในวันที่ร้อนๆ

ร้านอาหารริมทางขาเข้าถนนรามคำแหงช่วงเลยซอยมีสทีนา​ เป็นร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่น​ ดูแตกต่างจากภายนอกที่ดูอึดอัด​ เข้าไปในร้านมีอาหารหลายอย่าง​ แต่วันนี้มาสั่งข้าวมันไก่​ รสชาดใช้ได้เลยทีเดียว​ ในร้านมีอาหารอื่นๆอีกมากมาย​ วันหลังค่อยชิมครับ​ ^^ดูเพิ่มเติม

Junpong Laosirirat
4 พ.ย. 2018
เครื่องแน่น รสดี แต่ไม่สดเท่าไหร่

ขับหลงมาเลยแวะกินมื้อเที่ยงซะเลย รสชาติดีเลยติดเปรี้ยวๆ เครื่องแน่นแต่อาหารทะเลไม่สดเท่าที่ควรครับ หมูสะเต๊ะอร่อยมากๆถึงกลับต้องสั่งกลับบ้านเลย โดยรวมแล้วถือว่าโอเค แวะกินได้เลยครับ เมนูห้ามพลาดคือหมูสะเต๊ะดูเพิ่มเติม

"Oddo"
21 ธ.ค. 2014
ร้านที่มีของหลากหลาย รถจอดเพียบเลย

ร้านนี้สังเกตุง่ายๆ อยู่บนถนนเส้นสุขาภิบาล3 ใกล้ๆ โรงเรียนเตรียมน้อมฯ รถจะจอดริมถนนเพียบเลย แต่ก็มีพื้นที่จอดรถด้วย ภายในร้านจะมีเมนูข้าวมันไก่, ก๋วยเตี๋ยว, ลูกชิ้นปิ้ง, หมูสะเต๊ะ และขนมหวาน ราคาอาหารค่อนข้างสูง กับรสชาติที่กลางๆ แต่ทางร้านจะใส่วัตถุดิบมาเยอะในระดับนึง - หมูสะเต๊ะ จะเนื้อแข็งนึดนึง เผื่อบางคนไม่ชอบดูเพิ่มเติม

เย็นตาโฟพิโรธ 80฿ลูกชิ้นหมูปิ้งหมูสะเต๊ะ ชุด 20 ไม้ 160฿
🍭 Hün~Jëë~Eün 🍭
28 ต.ค. 2014
มิค่อยประทับใจกับรอบนี้

รอบนี้ไปทาน ข้าวมันไก่ กับหมูสะเต๊ะ บอกเลอมิโอเครอ่ะ 2 เมนูนี้ รอบแรกที่ไปทานก๋วยเตี๋ยวอร่อยกว่าเยอะ ข้าวมันไก่ ไก่ไม่ค่อยนุ่ม ส่วนหมูสะเต๊ะ ออกแนวหมูปิ้ง เหมือนกินหมูปิ้งยังไงยังงั้นเลยค่ะ รสชาติเค้าหมักมาก้อโอเครอยู่นะ แต่พอทานมันม่ายได้อารมณ์หมูสะเต๊ะเลย หึหึดูเพิ่มเติม

9 ต.ค. 2014
เต๋วต้มยำรสเด็ดจ้า

Oshiki Sushi ลาดกระบัง
Oshiki Sushiลาดกระบัง
บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นย่านลาดกระบัง วัตถุดิบสดใหม่ อิ่มคุ้มในราคาหลักร้อย
5.0
฿฿฿฿
Waterside Karaoke Restaurant
Waterside Karaoke Restaurant
Hangout นั่งรับลมหนาว กับ #WalkerWeekend ทุกคืนวันศุกร์
4.1
฿฿฿฿