3.6

รีวิว KAZOKUTEI Japanese Udon & Soba

Pear Bannaphiphop
8 มี.ค. 2012
อุด้ง และโซบะรสชาติต้นตำรับแบบญี่ปุ่น
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: อุด้งบ๊วยดอง, อุด้งเป็ด

วันนี้ออกไปงานข้างนอกมา ขากลับเลยแวะไปกินข้าวกลางวันที่ นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิวซะหน่อย เดินวนไปวนมา ไม่รู้จะกินอะไรดี เพื่อนๆ ลงมติว่า เราลองเข้าร้านอุด้งร้านนี้กันดีมั๊ย ตอนแรกไม่รู้เลยว่ามันเป็นของเครือโออิชิ พอสั่งอาหารไปแล้ว นั่งดูพวกป้ายโปรดมชั่นบนโต๊ะ ถึงได้รู้ว่ามันเป็นของเครือโออิชิ แต่ทุกคนในโต๊ะ เข้าร้านอุด้ง แต่กลับไม่มีใครนึกอยากกินอุด้งเลยแฮะ ทุกคนพร้อมใจกันสั่งข้าวกันหมด ที่สั่งมามีอยู่ 2 อย่าง คือ ข้าวหน้าไก่ กับข้าวหน้าหมู มีแบบสั่งแยกเดี่ยวๆ เป็นชาม กับสั่งเป็นเซ็ท ซึ่งในเซ็ทจะมีมิโสะซุปกับชาเขียวโออิชิมาให้ ข้าวหน้าไก่ (โอยาโกะด้ง) 109 บาท ข้าวหน้าหมู (คัทสึด้ง) 109 บาท มิโสะซุป 25 บาท แบบเป็นเซ็ท 159 บาท เราสั่งข้าวหน้าไก่ ชามไม่ใหญ่มากนัก ขนาดกำลังดี แต่ถึงกระนั้นก็กินไม่หมดอยู่ดี เราว่าเค้าให้ไก่มาน้อยไปหน่อย ชิ้นเล็กด้วย รสชาติออกแนวจืดๆ แต่หอมน้ำมันงานะ (ไม่แน่ใจว่ามันเป็นน้ำมันงารึเปล่า แต่มันหอมๆ ดี) แต่พอกินหอมใหญ่ผัดกับต้นหอมญี่ปุ่นเข้าไปด้วย รสชาติจะหวานอร่อยขึ้นมาทันที ส่วนข้าวญี่ปุ่นเนื้อนุ่มมาก เค้าหุงมากำลังดีเลย ส่วนซุปมิโสะน้ำข้นดีมาก ให้สาหร่ายวากาเมะมาเยอะมาก แต่รสชาติยังอ่อนไปหน่อย เต้าหู้ก็น้อย แล้วก็แอบดูเมนูพวกอุด้งมาด้วย เค้าจะมีเส้นให้เลือกได้ 2 แบบ คือ อุด้ง กับโซบะ มีเมนูอุด้งเป็ดด้วยอ่ะ น่าสนใจมาก แล้วก็อุด้งบ๊วยดอง ส่วนสิ่งที่พิเศษกว่าที่อื่นๆ ที่เคยเห็นมา คือ เราเห็นบางเมนูมันมีใบชิโสะอยู่ในชามด้วยแหละ ใบชิโสะนี่อร่อยนะ หอมๆ ซ่าๆ แต่เราว่า เราชอบโออิชิราเมงแบบเดิม สมัยที่ยังมีคุณตันเป็นเจ้าของมากกว่าอ่ะ อันนั้นรสชาติน้ำซุปอร่อยมาก และมีเมนูให้เลือกหลากหลายดี แต่เข้าใจเอาเองว่านั่นมันทำออกมารสชาติเอาใจคนไทยมั้ง แต่ “คะโซคุเต” นี่ทำรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เลยอ่ะ คือจืดๆ หน่อย เพราะคนญี่ปุ่นปรุงแต่งอาหารน้อยมาก เน้นรสชาติแท้ๆ จากธรรมชาติของอาหารมากกว่า ถ้าใครชอบรสแนวอ่อนๆ ก็น่าจะชอบร้านนี้นะ ปล. แต่สิ่งที่ประทับใจกับร้านนี้คือ เค้ามีพนักงานเสิร์ฟเป็นเด็กนักเรียนที่ใส่ชุดนักเรียนมาทำงานพาร์ทไทม์ด้วย เราชอบการสนับสนุนและให้โอกาสเด็กๆ ทำงานแบบนี้แหละ เพระคนไทยมักจะชอบคิดว่า เด็กๆ คงทำงานไม่ได้ดี เด็กไทยเลยไม่ค่อยมีโอกาสหารายได้พิเศษเลย

Funkyzboyz Chin
1k1.7k14.5k
26 ต.ค. 2013
ปิดแล้วนะครับ

ร้านนี้เป็นร้านที่ผมชอบมากครับ เพราะที่นี่เขาทำเส้นกันสดๆเลย เสียดายว่าตอนนี้ร้านปิดไปแล้วอ่านต่อ

11 พ.ค. 2013
อาหารเร็ว แต่พวกสั่งเพิ่มบางครั้งชอบลืม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Har Hari Udon

ชอบน้ำซุปของเมนู harihari udon ที่สุดแล้วครับ ชื่นใจดีฮะ อิอิดูเพิ่มเติม

สลัดซัลมอนHari Hari Udon
2 เม.ย. 2013
อร่อยดี อิ่มมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: อุด้ง

มาครั้งที่สองแระ ชามใหญ่มาก จุกเลย ทาโกะอร่อยดูเพิ่มเติม

3 ม.ค. 2013
ทั้งข้าวแกงกะหรี่ ทั้งราเมง ชามโตมากกกกกกกกกก

สั่งข้าวแกงกะหรี่มาทานจานใหญ่มาก แต่อยากทานยำซาลมอน ทานแล้วจุกแทบลุกไม่ไหว ของลูกสั่งราเมง มาชามยังกับอ่าง รสชาติก็ OKอ่านต่อ

30 มิ.ย. 2012
รสชาติใช้ได้เลยเทียบกับราคา