รีวิว ข้าวต้มสองเจริญ
ความหลากหลาย รสชาด คือสิ่งที่น่าสนใจ
ผมให้สี่ดาวที่ความหลากหลาย เมนูที่มีก็เป็นเมนูที่ผมสัมผัสได้ในวัยเด็ก ร้านข้าวต้มเดี๋ยวนี้ผมว่าเมนูเหล่านี้หาได้ยาก ไข่นึ่งหมูสับปลาเค็ม อ่านเมนูแล้วอาจจะไม่แปลกใช่ไหมครับ อ่านดีๆครับ นึ่งครับนึ่งจนน้ำเหือดมันก็จะดูแห้งๆหน่อย ไม่เหมือนตุ๋น ตุ๋นน้ำเคลิ้มปากครับ อันนี้แห้งๆเหมือนขนมปังอบแต่ด้านในไส้ท่วมเยิ้มๆไม่แฉะเหมืิอนไข่ตุ๋น ข้อดีของกรรมวิธีการปรุงอาหารแบบนี้ก็คืิอ น้ำหมู รสปลาเค็มจะพรั่งพรูออกมาิย่างเต็มความสามารถของมัน รวมถึงละลายได้ในปาก (ตอนทานจินตนาการตามนะครับ แล้วเราจะรู้ว่ามันิร่อยแบบแตกต่าง) พูดถึงรสชาดอาหารผมว่าอาจไม่ได้อร่อยแบบเหว่อ สุโค่ย อร่อยเรียบๆ แต่รับรองว่าต้องนึกถึงและกลับมากินอีก เป็นร้านที่มีเลเวลของรสชาดอยู่ในระดับใกล้เคียงกัน อาจเป็นเพราะแต่ละเมนูที่ร้านคิดขึ้นมาเกิดจากประสบการ์ณของตัวผู้ปรุงเองว่าถนัดอะไร แล้วค่อยมาคิดเมนู ไม่เดินตามใจค่านิยมร้านข้าวต้ม ไม่จำเป็นต้องมีทุกเมนู(ทีกรูทำแล้วมันอาจไม่อร่อย) เป็นบูรณาการทางความคิดได้เป็นอย่างดีครับ ปล.ร้านเปิดประมาณสักสี่โมงครึ่ง ปิดราวๆเที่ยงคืน สองทุ่มขึ้นไปจอดรถไม่ยากจอดริมถนนได้เลยครับ
ร้านข้าวต้มอร่อยย่านฉื่อฉาง
ผ่านมาผ่านไปกี่ครั้ง โต๊ะไม่เคยว่างเลย คนแน่นตลอด ก็ถึงคราวที่ต้องมาลองเอง อาหารรสชาติดีอร่อยทุกอย่าง เสียอย่างเดียวเรื่องบรรยากาศของร้านที่ติดถนนไฟแดงพอดี ในส่วนเมนูที่สั่งมานั้น …. แฮกึ้นทอด ไม่อมน้ำมัน หอมกุ้ง กรอบ อร่อยดีค่ะ เพลินๆมากเลย ปลากระพงผัดขิงเต้าเจี้ยว ชอบมากเลยค่ะ ขิงกับคึ่นช่ายมาผัดด้วยกัน ความหอมของคึ่นช่าย กับรสชาติของขิง มันลงตัวสุดๆ ปลาหั่นมาชิ้นไม่ใหญ่ แต่หลายชิ้นดีค่ะ ...อ่านต่อ
อร่อย แต่ทําช้า
ร้านข้าวต้มธรรมดา จอดรถข้างถนนแต่หาที่จอดไม่ยาก ไม่ติดแอร์แต่ไม่ร้อน ไม่มียุง อาหารช้าแต่รสชาติดี หมึกทอดกระเทียมกรอบนอกนุ่มใน ไม่เหนียวเลย ราคาไม่แพง ถือว่ากลางๆ คนเยอะเต็มร้านแต่ยังพอมีที่นั่ง พนักงานบริการดีสุภาพดูเพิ่มเติม
ชอบเมนูปลากระพงราดซอสสามรสที่สุด
มาร้านนี้ทุกครั้งต้องสั่งเมนู ชอบเมนูปลากระพงราดซอสสามรส คือดีมาก ปลาทอดกรอบแบบพอดี ซอสอร่อยตักจนกริ๊บหมดจาน เมนูอื่นๆก็อร่อยค่ะ ร้านนี้ดีมากๆตรงที่คนเยอะ แต่อาหารออกเร็ว ไม่ต้องกลัรอนานเลย และอร่อยทุกเมนู ตั้งแต่กินมายังไม่เจอจานไหนไม่อร่อยเลยค่ะดูเพิ่มเติม
อร่อยในราคาชาวมาเลย์?
สวัสดีครับทุกๆท่าน วันนี้ผมมาทานอาหารมื้อค่ำที่ร้านข้าวต้มสองเจริญครับ วันนี้สั่งกับข้าว 3 อย่างได้แก่ ผัดผักน้ำ หมูสับผัดหนําเลี๊ยบ และ ไข่นึ่งหมูสับปลาเค็มครับ เมนูสุดท้าย นี้ จะ ออกช้าหน่อย เพราะต้องใช้เวลานึ่ง ประมาณ 10-15 นาทีครับ ข้าวต้ม2 ข้าวสวย 1 ชาม ราคารวมทั้งสิ้น 400 บาทถ้วนครับ ชอบสุดคือไข่นึ่งหมูสับปลาเค็มครับ เพราะเค้าทำรสชาติออกมาดี กลมกล่อม ไม่เค็มเกินไป ส่วนหมูสับผัดหนําเลี๊ย...อ่านต่อ
เมื่อร่างต้องการข้าวต้มร้อน ๆ
แนะนำโดยน้องพนักงานโรงแรม ซึ่งอยู่ไม่ห่างกันนัก ผักบุ้งไฟแดงหมูกรอบ รสชาดดีใช้ผักบุ้งอ่อน ๆ ด้วย หมูกรอบหั่นแบบบาง ๆ ใส่พริกเยอะไปนิสนึง ยำกุนเชียงพอได้อยู่รสชาดกลาง ๆ ปลาหมึกทอดกระเทียมทอดมาได้กรอบอร่อย ข้าวต้มที่นี่มาแบบร้อน ๆ ร้อนมากจนต้องเอาน้ำแข็งใส่ช่วยพอให้อุ่นลงมาหน่อยถึงจะได้กิน จะแวะลองชิมได้ดูเพิ่มเติม
ร้านจ้าวต้มกุ้ยรสเด็ด
ร้านข้าวต้มสองเจริญเป็นร้านข้าวต้มกุ้ยที่ตั้งอยู่ระหว่างทางไปกิมหยง ถ้าใครๆที่เดินทางไปกิมหยงโดยใช้เส้นทางฉือฉางจะต้องเห็นร้านนี้แน่นอน เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ตรงไฟแดงก่อนถึงกิมหยง ใครๆผ่านก็เห็นแน่นอน ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนน อาจจะลำบากเรื่องที่จอดรถ แต่ก็ไม่ได้มีผลกับลูกค้า เพราะป่านทุกครั้งลูกค้าจะเยอะทุกครั้ง ร้านข้าวต้มสองเจริญเป็นร้านข้าวต้มกุ้ยที่แตกต่างจากร้านข้าวต้มกุ้ยร้านอื่นๆตรงที่ร้านนี...อ่านต่อ