1. ทริปกินเที่ยว
     / 
  2. แนะนำมุมถ่ายรูปสวยๆใน New York (ฉบับหน้าร้อน 2019)

แนะนำมุมถ่ายรูปสวยๆใน New York (ฉบับหน้าร้อน 2019)

สวัสดีค่าทุกคน ขอแนะนำตัวสั้นๆว่าเราชื่อ วาวา นะคะ ช่วงนี้ปิดเทอมแล้ว บวกกับอยากลองหาอะไรใหม่ๆทำ เช่นการเขียนบล็อกหรือการทำ vlog ใน youtube เกี่ยวกับการเดินทาง ชีวิตมหาลัย และไลฟ์สไตล์ของเราเองค่า ยังไงวาขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค้า :) IG: wawa_kulatnam Vlog: https://www.youtube.com/watch?v=JBT6UZSKbEU
Praewa Kulatnam
29 May 2019
2 ถูกใจ
5.9K อ่าน

#1 The Vessel

The Vessel เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ของนิวยอร์คที่เพิ่งเปิดให้เข้าชมเมื่อต้นปีนี้เองค่า ตัวอาคารเป็นลักษณะคล้ายๆกับรังผึ้งเลย แต่สูงเท่าตึกประมาณ 10 ชั้นเลยคุณผู้ชมมมม!

ตึกสวยๆที่นี่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี แต่ต้องมารับบัตรเข้าชมที่บูธแล้วกลับมาชมอีกครั้งตามเวลาที่กำหนดค่ะ วารับตั๋วตอนประมาณบ่ายสองแล้วกลับมาอีกทีหกโมงเย็นเลยฮะ

ทางเราเลือกสีกางเกงแมทช์กับสี the Vessel สุดๆไปเลยจ้า
ทางเราเลือกสีกางเกงแมทช์กับสี the Vessel สุดๆไปเลยจ้า
วิวระหว่างทางเดินขึ้นไปก็สวยมากกกกก
วิวระหว่างทางเดินขึ้นไปก็สวยมากกกกก

ตอนแรกก็คิดว่าจะขึ้นไปข้างบนดีมั้ยน้า ปรากฎว่ามันสวยกว่าที่คิดไว้มากๆเลย มองเห็นวิวริมแม่น้ำ Hudson และสูดอากาศบริสุทธิ์เต็มที่ ค่า PM2.5 ที่น้อยมากๆของนิวยอร์คยิ่งทำให้สดชื่น หายใจสะดวกที่สุดไปเลยค่า

อื้อหืออออ
อื้อหืออออ
เดินไปเรื่อยชักเริ่มเหงื่อซึม ใครบอกให้เธอใส่ blazer มาคะคุณวาวา
เดินไปเรื่อยชักเริ่มเหงื่อซึม ใครบอกให้เธอใส่ blazer มาคะคุณวาวา
มองลงมาด้านล่าง คนตัวเท่ามดเลยเธอ
มองลงมาด้านล่าง คนตัวเท่ามดเลยเธอ
บริเวณรอบๆ The Vessel มีห้างแบบ luxury เลยแหละ
บริเวณรอบๆ The Vessel มีห้างแบบ luxury เลยแหละ
แนะนำให้มาช่วงบ่าย แดดไม่แรงมาก แต่สวยสุด
แนะนำให้มาช่วงบ่าย แดดไม่แรงมาก แต่สวยสุด

การเดินทางมาที่นี่ก็ง่ายนิดเดียวค่ะ
เพื่อนๆสามารถเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะของนิวยอร์กอย่าง subway สาย 7 มาลงที่สถานี 34th Street–Hudson Yards ขึ้นบันไดเลื่อนมาจะเห็น The Vessel ตั้งตระหง่านอยู่แบบเต็มๆตาเลยค่า

The Vessel

The Vessel

3.1
1 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : 20 Hudson Yards, New York, NY 10001 สหรัฐอเมริกา นิวยอร์ก นิวยอร์ก นิวยอร์ก

#2 The High Line

The High Line ครองตำแหน่งสถานที่ที่ควรมาเยือนมากที่สุดในนิวยอร์กด้วยความเก๋ที่นางเคยเป็นทางรถไฟมาก่อนอ่ะทุกคน!

เดินถัดจากบริเวณสถานี 34th Street–Hudson Yards มาที่ริมน้ำจะเจอปลายทางของทางรถไฟเก่า เราไม่รู้จะอธิบายยังไงดี แต่หาไม่ยากแน่นอนค่ะ

ความเก๋ที่วาอยากจะนำเสนอคือเมื่อก่อนนี้ทางรถไฟนี้ผ่าใจกลางย่าน Meatpacking District ที่มีกิจการโรงฆ่าสัตว์ ผลิตภัณฑ์เนื้อนมไข่ใดๆ และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ก็เลยเปลี่ยนเป็นทางรถไฟแบบลอยฟ้าไปเลยจ้า และทางรถไฟนี้ก็ถูกทิ้งร้างและฟื้นคืนชีพอีกครั้งด้วยพลังของคนนิวยอร์กนี่แหละค่า

แดดดีมากคุณผู้ชม
แดดดีมากคุณผู้ชม

กลุ่ม Friends of The High Line กลับมาฟื้นฟูทางรถไฟที่ถูกทิ้งร้างแห่งนี้อีกครั้งด้วยการปรับปรุงให้เป็นส่วนสาธารณะ เพิ่มพื้นที่สีเขียว และเพิ่ม co-living space ของชาวนิวยอร์ก ที่ทีมงานเล่าว่าอยากจะ transform unused industrial zones into dynamic public spaces สุดยอดไปเลย

อากาศดี ยืนรับลม สูดอากาศบริสุทธิ์และ people-watching แบบชิลๆ
อากาศดี ยืนรับลม สูดอากาศบริสุทธิ์และ people-watching แบบชิลๆ

ด้วยความที่ทางรถไฟเก่านี้ตัดผ่านตึกรามบ้านช่องและออฟฟิศในย่าน Chelsea ที่คูลๆของนิวยอร์ก ระหว่างทางเดินบน The High Line นอกจากเราจะได้เห็นดอกไม้สวยๆและต้นไม้ใบหญ้าที่ bloom เต็มที่สุดๆในหน้าร้อน เพื่อนๆยังได้ดื่มดำกับบรรยากาศความเป็นเมืองและวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ผสมผสานระหว่างความเจริญทางเศรษฐกิจ ความหลากหลายของผู้คน นักท่องเที่ยว รวมถึงศิลปะแขนงต่างๆที่รวบรวมไว้อย่างลงตัวที่นิวยอร์ก

แต่ละช่วงของทางรถไฟจะมีจุดนั่งพักชมวิวเมืองหลากหลายมาก
แต่ละช่วงของทางรถไฟจะมีจุดนั่งพักชมวิวเมืองหลากหลายมาก

การเดินทางมา The High Line
1. เดินมาจาก The Vessel: แนะนำให้เดินขึ้นที่ต้นสายของ The High Line บริเวณถนน W 34th Street และ 12th Avenue จะเจอทางขึ้น ไม่หลงแน่นอนจ้า

2. ขึ้น subway มาลงสถานี 23 Street Station

The High Line

The High Line

5.0
1 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : นครนิวยอร์ก นิวยอร์ก 10011 สหรัฐอเมริกา นิวยอร์ก นิวยอร์ก นิวยอร์ก

#3 New York Public Library

ห้องสมุดในมหานครนิวยอร์กมีหลากหลายมากนะคะ แต่ที่เราชอบมาที่สุดคงไม่พ้นที่นี่ - New York Public Library ที่ตั้งอยู่ในกลาง Manhattan บริเวณถนน 5 Avenue และ 42nd Street เดินเลยมาจาก Times Square และสวนสาธารณะ Bryant Park นิดเดียวค่ะ

ใช่ค่ะ ที่นี่คือห้องสมุด
ใช่ค่ะ ที่นี่คือห้องสมุด

ห้องสมุดที่สร้างขึ้นภายใต้คอนเซป The People's Palace ที่งดงามราวกับปราสาทราชวังในยุโรปแต่ผู้คนธรรมดาทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ การเข้าชมห้องสมุดแห่งนี้ทางเจ้าหน้าที่มี Free guided tour บริการสำหรับนั่งท่องเที่ยวและผู้สนใจ หรือถ้าใครเขินไม่อยากให้มีคนพาเดินชมก็จะสามารถใช้ self-guided tour เป็นอุปกรณ์แนะนำด้วยระบบ audio ให้ความรู้เกี่ยวกับห้องต่างๆในห้องสมุดได้ค่ะ

แนะนำมุมถ่ายรูปสวยๆใน 
New York (ฉบับหน้าร้อน 2019)

ที่ห้องสมุดกว้างใหญ่มาก สามารถรองรับการจัดงานกิจกรรมต่างๆได้ มีการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ หรือการให้บริการสืบค้นข้อมูล แผนที่เก่าๆ เยอะมากๆ ส่วนทางเรามานั่งอ่านหนังสือ ทำงาน ทำการบ้านของมหาลัยที่คั่งค้างอยู่ ให้อารมณ์เหมือนหนัง Harry Potter สุดๆไปเลย

เหมือนใช่มั้ยล่ะ
เหมือนใช่มั้ยล่ะ

ห้องสมุดมีบางบริเวณที่เราสามารถเข้าไปใช้บริการ นั่งทำงาน free-wifi ได้อย่างเช่นบริเวณโถงใหญ่ที่ 315 Main Reading Room มีช่องเสียบปลั๊กไฟให้ชาร์จแบตทำงานได้ยาวๆเลยค่ะ

ที่ชอบมานั่งทำงานที่นี่ อีกอย่างคงเป็นเพราะว่า ผู้คนที่มาใช้บริการมีทั้งนักเรียนนักศึกษาที่เรียนอยู่ campus ที่นี่ทั้ง Columbia University, New York University, The State University of New York และสถาบันต่างๆ ถือว่ามาหาแรงบันดาลใจและสร้างพลังบวกๆให้เราในอ่าเนอะ

NYPL The New York Public Library

NYPL The New York Public Library

4.5
2 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : 476, 5th Ave นิวยอร์ก นิวยอร์ก นิวยอร์ก

#4 Roosevelt Island

ที่นี่เป็นที่อ่านหนังสือเงียบๆที่เราแอบมาบ่อยมากกกกกกกก เป็นมุมโปรดของเราและพี่สาวเวลาที่เบื่อเมือง อยากใช้ชีวิตเงียบๆ ในวันหยุดหรือวันสบายๆก็หาวาวาได้ไม่ยาก Roosevelt Island นี่แหละจ้ะ

นึกว่าอยู่โลกอนาคต
นึกว่าอยู่โลกอนาคต

เกาะนี้อยู่บริเวณกึ่งกลางระหว่าง Manhattan และ Queens มีทั้งที่อยู่อาศัย คอนโด บริษัท และสถานศึกษา ตั้งอยู่ที่นี่เองค่า พี่สาวเป็นสถาปนิกนางก็เลยชอบพามาดูตึกที่กำลังทยอยสร้างใหม่ที่นี่ ทั้งของ Tata Innovation Center, Cornell Tech, The Bloomberg Center

วิวพระอาทิตย์ตก ขณะนี้เวลา 20:20
วิวพระอาทิตย์ตก ขณะนี้เวลา 20:20

เดินบริเวณรอบๆเราจะเห็นทั้งสวนสาธารณะ ทางวิ่งรอบเกาะ ใจกลางด้านหนึ่งของเกาะจะมีเนินสนามหญ้ากว้างๆ เรียกชื่อเล่น (ที่คิดขึ้นเอง) ว่าลานเทเลทับบี้ ที่ชาวเราชอบมานั่ง picnic ตีแบท นั่งเล่นกีต้าร์ ก็แล้วแต่ตามอัธยาศัยเลยค่า

การเดินทางมาที่นี่คือขึ้นรถ subway สาย F ลงสถานี Roosevelt Island ได้เลยค่ะ

ตอนหน้าวาวาจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวที่ไหนในนิวยอร์กอีกอย่าลืมติดตามนะคะ
สามารถติดต่อพูดคุยกันเรื่องชีวิตมหาลัย การมาอเมริกา และเรื่องอื่นๆได้ที่
IG: wawa_kulatnam
ํYoutube: Wawa Kulatnam

เบลอแต่ชั้นชอบ
เบลอแต่ชั้นชอบ
Roosevelt Island

Roosevelt Island

ที่อยู่ : เกาะรูสเวลต์ นครนิวยอร์ก นิวยอร์ก 10044 สหรัฐอเมริกา นิวยอร์ก นิวยอร์ก นิวยอร์ก

ชอบทริปนี้? ส่งหัวใจและแชร์ทริปสิ

ส่งหัวใจและแชร์ทริปนี้เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าของบทความ

2

bear image
เริ่มต้นเขียนทริปของคุณ
0 ความคิดเห็น