โดยส่วนตัวไม่คิดว่าพัทลุงจะมีอะไรมากมาย แต่พอได้มาสัมผัสความรู้สึกแรกๆ คือ ต้องมาอีก เราเริ่มต้นกับพัทลุงผ่านจังหวัดนครศรีธรรมราช ณ ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช รถที่น้องสาวเช่าจากบ้าน แวะมารับที่สนามบินนี้ ก่อนมุ่งหน้าสู่จังหวัดพัทลุง แต่ก่อนอื่นเราแวะทานมื้อเช้ากันก่อนที่โกปี๊ ร้านกาแฟชาชื่อดังของเมืองนคร รอบนี้เราแวะสาขาคิวคูตอน ไม่ไกลสนามบินมากนัก
ร้านประจำก็ว่าได้ครับ สำหรับทริปนครฯ ทุกครั้ง สาขานี้ค่อนข้างใหญ่ กว้าง ที่นั่งเยอะ จุดเด่นคือมีการทำกราฟิกบนผนังสวยเก๋ให้บรรยากาศน่านั่งอีกแบบ
จะว่าไปนอกจากชากาแฟ ก็คงหนีไม่พ้นบักกุ๊ดเต๋ ครับ เมนูหลักของร้านที่หลายท่านคงไม่พลาด ปาท่องโก๋ หรือที่จริงๆ ต้องเรียกว่า อิ่วจาก้วย หรือ จาก้วย คืออีกเมนูที่ควรลอง แต่จะบอกเลยว่าคิวยาวมาก อาจจะต้องใจร่มๆ นิดนะครับ ถ้าจะสั่งเมนูนี้ ราคารวมๆ แล้วไม่แพงหรอกครับ
อิ่มท้องก็ตะลุยกันต่อครับ มุ่งหน้าสู่พัทลุง ขอเข้าโรงแรมเช็คอินก่อนนะครับ เราเลือกพักจุดไฮไลต์มากๆ ที่มอง "ยอยักษ์" ได้ชัดเจนที่สุด
ศรีปากประ รีสอร์ท คือตัวเลือกที่เราสนใจ นับเป็นรีสอร์ทธรรมชาติมากครับ แบ่งเป็น 2 โซน โซนอาคารไม้ติดทะเลน้อย และเป็นโซนที่เราเลือก กับโซนด้านนอกที่เป็นอาคารปูน
โซนไม้ ก็ตามชื่อเลยครับ ทางเดิน ห้องพัก Lobby ห้องอาหาร เป็นไม้ทั้งหมด ได้บรรยากาศพักอิงธรรมชาติได้อย่างดี
ห้องพักก็กว้างอยู่นะครับ ห้องน้ำก็โอเคมากๆ มีผ้าขาวผ้า ผ้าถุงสำหรับนุ่งไปสระว่ายน้ำ ทำเก๋เลย พร้อมกระเป๋าสานใส่ของสำหรับเดินเล่นภายในรีสอร์ท มีระเบียงกว้างมากให้นั่งชิวๆ มองบรรยากาศ มองสระน้ำธรรมชาติที่อยู่ตรงกลาง
อีกโซน อยู่ด้านนอกติดถนน สามารถเรียกใช้บริการรถสามล้อเครื่องให้ไปส่ง และรับกลับได้ครับ เราใช้บริการโซนด้านนอกในช่วงที่ต้องการไปว่ายน้ำครับ สระว่ายน้ำทำเป็นปูนเปลือย ติดทะเลสาบ เห็นวิวชัดมาก
และใช้บริการอีกครั้งตอนอาหารเช้าครับ อาหารเช้าที่นี่เป็นแบบผสมผสานอาหารอเมริกันผสมอาหารใต้ ขนมแบบใต้ๆ ทานกับชา กาแฟ จะว่าไปก็เข้ากันได้ดีในบรรยากาศแบบนี้
โซนนี้ก็ถือว่าตกแต่งอีกบรรยากาศครับ
มื้อเย็น เราเลือกทานที่ร้านอาหารของรีสอร์ท เป็นร้านติดทะเลน้อย เดินลึกเข้าไปในรีสอร์ทนิดหนึ่งครับ นั่งมองยอยักษ์ไปด้วยทานไปด้วย มันคือบรรยากาศที่แสนดีงาม อาหารอร่อยทุกอย่างที่สั่งครับ ของหวานก็โอเค ราคาถือว่าสูงกว่าปกตินิด ก็คิดว่าซื้อบรรยากาศนะครับ
ณ พื้นที่ร้านอาหารนี่เลยครับ ถ้าตื่นเช้าไหว แนะนำให้ตื่นมาชมแสงอาทิตย์ยามเช้า เรือของพระที่แจวมาให้เราตักบาตร และธรรมชาติยามเช้าที่สวยงามของผืนน้ำ ยอยักษ์ ท้องฟ้า ที่เข้ากันได้อย่างดี
เป็นไงบ้างครับ ธรรมชาติดีๆ แบบนี้ชวนให้มาสัมผัสกันไหมครับ ไว้ลองวางแผนกันดูสักนิดนะครับ
ส่งหัวใจและแชร์ทริปนี้เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าของบทความ