1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 15 กับล่ามทรงนายฮ้อย
  1. 1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 15 กับล่ามทรงนายฮ้อย

1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 15 กับล่ามทรงนายฮ้อย

เที่ยวธรรรมดา โลกไม่น่าจะจำ เลยมาเที่ยวสยาม ด้วยรถเมล์สาย 15 (เวรี่กู้ด) กับกระผมล่ามทรงทีเจ เอ้ เอ้ อยากทำเท่ พาเที่ยวแบบเด็กสยาม ตามสไตล์แร็ปเปอร์! เอ้อ เอ้อ
writerProfile
23 มี.ค. 2019 · โดย

ผมจะมาอาสาพาโฉบเฉี่ยว โฉบเฉี่ยว จะมาพาเจอที่เที่ยวในกรุงเทพฯ กับรถเมล์สาย 15 นั่งคันนี้ หรือคันหน้า ก็เที่ยวสยามได้สบาย ผ่านที่เที่ยวมากมาย เที่ยวตามได้ถ้วนหน้ากับ 1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 15 กับล่ามทรงนายฮ้อย โดยวันนี้ผมจะพาทุกคนไปขึ้นรถเมล์สาย 15 ขึ้นที่ป้าย BRT ราชพฤกษ์ (ตั้งอยู่ใกล้เดอะมอล์ท่าพระ) ไปจนสุดสายที่ท่าสนามหลวง (โรงละครแห่งชาติ) มาดูกันว่ารถเมล์สาย 15 ผ่านที่ไหนบ้าง แต่ถ้าเที่ยวแบบธรรมดาผมกลัวว่าโลกจะไม่จำ เลยขอนำไป เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 15 แบบเด็กหยาม ตามสไตล์แร็ปเปอร์ พร้อมแล้วตามผม ล่ามทรงนายฮ้อย ที.เจ เอ้ เอ้ เข้าเมืองเที่ยวกรุงเทพฯ กันแบบ โย่ว ว้อท ซับ บรื๋อออออออออ~

15
ผมจะมาอาสาพาโฉบเฉี่ยว โฉบเฉี่ยว จะมาพาเจอที่เที่ยวในกรุงเทพฯ กับรถเมล์สาย 15 นั่งคันนี้ หรือคันหน้า ก็เที่ยวสยามได้สบาย ผ่านที่เที่ยวมากมาย เที่ยวตามได้ถ้วนหน้ากับ 1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 15 กับล่ามทรงนายฮ้อย โดยวันนี้ผมจะพาทุกคนไปขึ้นรถเมล์สาย 15 ขึ้นที่ป้าย BRT ราชพฤกษ์ (ตั้งอยู่ใกล้เดอะมอล์ท่าพระ) ไปจนสุดสายที่ท่าสนามหลวง (โรงละครแห่งชาติ) มาดูกันว่ารถเมล์สาย 15 ผ่านที่ไหนบ้าง แต่ถ้าเที่ยวแบบธรรมดาผมกลัวว่าโลกจะไม่จำ เลยขอนำไป เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 15 แบบเด็กหยาม ตามสไตล์เดอะแร็ปเปอร์ พร้อมแล้วตามผม ล่ามทรงนายฮ้อย ที.เจ เอ้ เอ้ เข้าเมืองเที่ยวกรุงเทพฯ กันแบบ โย่ว ว้อท ซับ บรื๋อออออออออ~

รถเมล์สาย 15 ราคา 6.50 บาท ตลอดสาย เที่ยวได้สบาย ๆ ไปกับสายรถเมล์ เที่ยวกันแบบเท่ ๆ ตั้งแต่ท่าพระไปสนามหลวง ผมไม่เคยหลอกลวงพร้อมแล้วไปกันเลย เอ้ เอ้

Map

1สนามกีฬาแห่งชาติ

“เปิดมาที่แรก เป็นพื้นที่สำหรับคนอยากแข็ง - มีเรี่ยว มีแรง ต้องสนามกีฬาฯ ใครอยากมาหา มันติดสยามเดินข้ามมาได้สบาย ถ้าอยากออกกำลังกาย แนะนำว่าให้มา”

"สนามกีฬาแห่งชาติ" ถือเป็นศูนย์รวมแห่งคนรักสุขภาพ ผมเดินเข้ามาก็ได้เจอพี่ ป้า น้า อา เพื่อน ๆ ที่รักสุขภาพมาเล่นกีฬากันให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ตัวสนามกีฬาจะมีให้คนทั่วไปเข้ามาวิ่งกันช่วงเวลา 5 โมงถึง 3 ทุ่ม หรือจะสนามเทพหัสดินและสนามวอร์ม 200 เมตร เปิดช่วงเวลา 6 โมงถึง 3 ทุ่ม และ ช่วง 4 โมงถึง 2 ทุ่มครับ หากสนามมีจัดกิจกรรมหรือสนามถูกใช้แข่งขันกีฬาก็อาจจะงดให้บริการ นอกจากนี้บริเวณด้านข้างยังมีเครื่องออกกำลังกายมาให้ออกกำลังกายกันอีกด้วย พูดแล้วกระผมขอตัวไปอัพแอนด์ดาวน์ด้วยคน 

15
Waaa Waaa Wonggg Wongnai!
15
โยก ๆ ๆ โยก เข้าไปให้มันหลุดโลก 
15
  ยก ๆ ๆ ยก ให้ อก ให้ อก แข็งแรง

2Carnival Store สยามสแควร์ซอย 7

“เป็นเด็กหยามต้องรู้จักแต่งตัว ได้ของดีชัวร์ ๆ ต้องที่ Car-ni-val มีเสื้อผ้าให้เลือกหลากหลาย ของสตรีทมากมาย เกิดมาหล่อก็กลุ้มใจ ใส่อะไรก็ดูสง่า ว้าาา”

ไม่อยากจะพูดเยอะนะครับ เพราะว่าเห็น ๆ กันอยู่ว่าการแต่งตัวของผมมันจัดจ้านในย่านนี้อยู่แล้ว ใครเห็นก็ตกหลุมรักผมกันเป็นแถบ ๆ ผมจะบอกอะไรให้ ถ้าให้ผมแนะนำสำหรับคนที่คิดไม่ออก ว่าจะเริ่มแต่งตัวเท่ ๆ อย่างผมได้ยังไง ผมแนะนำให้คุณไปที่ร้าน Carnival Store สยามสแควร์ซอย 7 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ อย่างสยามเลยครับ เพราะที่นี่รวมของสตรีทไว้มากมาย เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ตั้งแต่หัวจดเท้า ใส่ออกมาร้องว้าวแน่นอน สำหรับมือใหม่ต้องมีไปไม่ถูกเพราะมีของสแว๊กแก๊กให้เลือกเยอะมาก แต่สำหรับผมไม่ใช่ปัญหา เพราะผมมีหน้าตาเป็นอาวุธ~ 

15
ใส่อะไรก็ดูหล่อ เพราะว่าพ่อให้มา กลุ้มใจหนักหนา เหมือนดาราขึ้นทุกวัน เอ้!
15
คู่นี้ก็ดีนะน้อง
15
 หน้าตาสองคนนี้คุ้น ๆ นะครับ

3ร้าน ขนมครกใบเตย สยามสแควร์ซอย 9

“เด็กสยามเค้ารู้จักกันดี ขนมเขียวร้านนี้ ขายดี เทน้ำ เทท่า แต่ถ้ามาช้าก็ต้องรอกันหน่อย ก็ขนมเค้าอร่อย รอหน่อยได้มั้ยล่ะ”

ถ้านึกถึงร้านขนมรุ่นเก๋าในสยาม ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ สุดฮิต จะข้ามร้านขนมครกรุ่นเก๋าอย่าง ร้าน ขนมครกใบเตย สยามสแควร์ซอย 9 ไปกันได้อย่างไรล่ะครับ ของเขาดีจริง เรียกว่าเป็น Legend เป็นระดับตำนานย่านสยามมากว่า 30 ปี ถ้าไม่มีของดี พูดเลยว่าอยู่ยากครับ ขนมครกใบเตย หรือที่เรียกกันว่าขนมเขียวร้านนี้ มีดีตรงที่ใช้ใบเตยแท้ แถมยังมีเนื้อแป้งหนึบ นุ่มนิ่ม ยิ่งกิน ยิ่งฟิน เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย จะซื้อไปฝากญาติผู้ใหญ่ ให้ท่านนำไปกินกับชา กาแฟ พ่อเจ้าประคุณเอ้ย อร่อยแท้เลยครับผม ถึงแม้ผมจะได้ชิมไปแค่ชิ้นเดียว.. แต่ยืนยันหนักแน่นว่าอร่อยจริง ไม่จกตา! 

15
 ขนมครกใบเตย สีเขียวหนึบ นุ่มหนับ 
15
 อ้ามมมมมมม~ ในที่สุดก็ได้กินซะที

4ถนนข้าวสาร

“หล่อไม่มาก แต่ท่ายากพี่เยอะ ไม่เชื่อลองดูเหอะ ผมไม่ได้มั่นหน้า วันนี้ขออาสาสอนเทคนิคเล็ก ๆ ก็คือการเล่นสเก็ตที่ถนนข้าวสาร สกิลแบบนี้เขาเรียกว่าปรมาจารย์ จะเสียใจตลอดกาล ถ้าไม่ได้ผมมาเป็นแฟน บรื้ออออออ”

ก่อนจะปิดท้ายทริป ผมจะขอมาโชว์สกิลการเล่นเสก็ตอันแพรวพราวของผม ต่อหน้าสาธารณะชน ที่ถนนข้าวสาร ถนนเล็ก ๆ ที่ยิ่งดึกยิ่งคึกคัก ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เป็นที่โด่งดังทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ มีเมนูน่าลองหลากหลาย มีคนต่างชาติมาทักทายมากหน้าหลายตา บางคนก็มาหาของกิน ผัดไท แมลงทอด เมนูสุดฮอตของข้าวสาร บางคนก็มาหา.. น้ำกิน บางคนก็มาแฮงค์เอ้าท์ บอกเลยครับว่าข้าวสารไม่เคยหลับใหล สำหรับใครที่ชอบความครื้นเครง ชอบในเสียงเพลง ผมแนะนำว่าให้มาเยือนข้าวสารเป็นอย่างยิ่งครับผม รับรองว่าจะติดใจ จนไม่อยากกลับ อะ แฮ่ม พูดแล้วผมขอไปโชว์ร้องแรพให้แฟน ๆ ฟังก่อนนะครับ 

15
พร้อมโชว์ลีลาแล้วครับโผมมมมม~
15

เที่ยวธรรรมดา โลกไม่น่าจะจำ เลยมาที่เที่ยวสยาม ด้วยรถเมล์สาย 15 (เวรี่กู้ด) วันนี้ต้องขอลาไปก่อน จะกลับบ้านไปนอน เจอกันใหม่ทริปหน้า กับกระผมล่ามทรงทีเจ เอ้ เอ้ วันนี้เที่ยวกันมาทั้งวันกับ 1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 15 กับล่ามทรงนายฮ้อย กับเสก็ตบอร์ดคู่ใจของผม ไปเที่ยวกันแถวสยาม ลามมาถึงสนามหลวง เป็นหนึ่งวันที่ลุยที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เหนื่อยแต่สนุกมากครับ สำหรับคนที่อยากจะเที่ยวตามก็มาเลย ไม่ต้องรอช้า รับรองว่าสนุกสนาน เฮฮา ไม่แพ้ผมแน่นอน คราวหน้าผมจะพาไปเที่ยวไหนไปรอติดตามชมกันได้ที่เพจ Wongnai Travel เรื่องเที่ยวไว้ใจเขาเถอะครับ

ตามดูบทความอื่น ๆ ที่ล่ามทรงนายฮ้อยภูมิใจนำเสนอได้ที่

1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 1 กับ ล่ามทรงนายฮ้อย
1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 23 กับ ล่ามทรงนายฮ้อย
20 ร้านขนมสยาม กินเองก็ฟิน ซื้อฝากก็เลิฟ!
เปิดย่านดัง! 10 ร้านอาหารน่านั่งบนถนนพระอาทิตย์