เที่ยวนครพนม ชมความงามริมโขง 2 วัน 1 คืน สดชื่นทั้งบ้านตลอดทริป!
  1. เที่ยวนครพนม ชมความงามริมโขง 2 วัน 1 คืน สดชื่นทั้งบ้านตลอดทริป!

เที่ยวนครพนม ชมความงามริมโขง 2 วัน 1 คืน สดชื่นทั้งบ้านตลอดทริป!

ถ้ากำลังมองหาที่เที่ยวภาคอีสานบรรยากาศสบาย ๆ เราขอชวนคุณไปเที่ยวนครพนม กับเที่ยวสุดฮิต ตะลุยร้านชิค ๆ ให้เต็มอิ่ม! ปิดท้ายด้วยการชมวิวสุดชิลล์ริมแม่น้ำโขง
23 มี.ค. 2019 · โดย

ออนซอนเที่ยวนครพนม 2 วัน 1 คืน ริมโขงสวยสุดในอีสาน คงไม่มีใครปฏิเสธได้เลยเมื่อได้มาเยือนเมืองนี้ “จังหวัดนครพนม” เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนตั้งอยู่ในแอ่งสกลนคร นับเป็นเมืองชายแดนที่มีความอุดมสมบูรณ์ ความสวยงามของทิวทัศน์ และมีความหลากหลายของวัฒนธรรมและชาติพันธุ์ รวมทั้งประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมีวัดพระธาตุพนมเป็นปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมือง ผมก็เป็นอีกคนที่อยากมาสัมผัสเมืองนครพนมด้วยตัวเอง วันนี้ผมเลยขับรถมุ่งหน้ามาเที่ยวนครพนม ชมความงามริมฝั่งโขง โดยผมตั้งใจว่าจะมาเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน ทริปนี้จะสนุกแค่ไหนเดินทางตามผมมาได้เลยครับ

นครพนม

Day 1

1วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร

วันแรกผมจะพาขับรถเที่ยวนครพนมในฉบับง่าย ๆ เที่ยวได้ทุกเพศ ทุกวัยเลยครับ เราเริ่มต้นขับรถมุ่งหน้ากันไปที่ "วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร" ที่เที่ยวนครพนมที่ใครมาก็ต้องแวะมาขอพรกัน เป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมือง ที่นี่เป็นที่ประดิษฐาน ณ ริมฝั่งแม่น้ำโขง มีลักษณะเป็นเจดีย์รูปสี่เหลี่ยมจตุรัสก่อด้วยอิฐ มีกำแพงล้อมองค์พระธาตุ 4 ชั้น องค์พระธาตุตั้งอยู่บนภูกำพร้า สำหรับคนที่อยากจะมาสักการะผมแนะนำมาช่วงวันธรรมดา หลีกเลี่ยงที่จะมาช่วงเทศกาล เพราะคนเยอะและหาที่จอดรถยากด้วยครับ แต่วันที่ผมไปเป็นวันธรรมดาก็จะหาที่จอดรถไม่ยากแล้วก็คนไม่ค่อยพลุกพล่านด้วยครับ

วัดพระธาตุพนม

2 สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 3 นครพนม-คำม่วน

จากนั้นก็ขับรถเข้ามาในเมือง คิดอยู่นานว่าจะไปไหน เพราะใกล้ค่ำแล้ว จึงตัดสินใจไปที่ "สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 3 นครพนม-คำม่วน" ครับ ซึ่งถือได้ว่าเป็นที่เที่ยวนครพนมที่มีความสวยงามมากครับ สะพานที่มีเขาหินปูนคดโค้งสวยงามมาก ถ่ายรูปสิครับ.. รออะไร เดี๋ยวเขาจะหาว่าไม่ได้มาเที่ยวนครพนมจริง ๆ :) สะพานแห่งนี้เป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศไทย กับประเทศลาว เป็นสะพานที่มีความสวยงามมากอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ความเป็นพื้นบ้านอยู่ทุกอย่าง จนผมสัมผัสได้ถึงความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของที่นี่เลยครับ ใครมาเที่ยวนครพนม ผมว่าควรแวะมาที่นี่นะครับ

สวยงามมากใช่ไหมล่ะครับ
สวยงามมากใช่ไหมล่ะครับ
เล่นกับน้องวัวริมแม่น้ำโขง ชิลล์สุด ๆ ไปเลยครับ
เล่นกับน้องวัวริมแม่น้ำโขง ชิลล์สุด ๆ ไปเลยครับ

3ห-นาฬิกา

จากนั้นผมก็ดิ่งไปร้านดังแถวถนนริมโขงตรงโซนหอนาฬิกามีร้านหลายหลายมากครับให้เราเลือกตามใจชอบได้เลย รอช้าอยู่ใย นี่ละสิ่งที่ผมรอคอย นี่เป็นการเอาร้านชิลล์ ๆ เข้ามารีวิวครั้งแรก ใครมันจะอดใจไหวครับกับร้าน “ห-นาฬิกา” ร้านนี้ผมยกให้อันดับหนึ่งในใจเลย รู้สึกว่าเพลงเพราะมาก เรียบเรียงเพลงสายชิลล์ไว้น่าฟังมากครับ ไม่เชื่อมาลองดูได้ แล้วคุณจะเพลินจนทำแก้วแตกเหมือนน้องผมฮ่า ๆ

บรรยากาศร้านคึกคัก สาว ๆ ที่มาชิลล์ก็น่ารักครับ แฮะ ๆ
บรรยากาศร้านคึกคัก สาว ๆ ที่มาชิลล์ก็น่ารักครับ แฮะ ๆ
แล้วทุกวันเสาร์จะมีถนนคนเดินด้วยนะครับ แต่วันที่ผมไปฝนตกเลยต้องแยกย้ายกลับไปนอน
แล้วทุกวันเสาร์จะมีถนนคนเดินด้วยนะครับ แต่วันที่ผมไปฝนตกเลยต้องแยกย้ายกลับไปนอน

Day 2

4พญาศรีสัตตนาคราช

ตื่นแต่เช้าขับรถเดินทางไปขอพรกันที่ “พญาศรีสัตตนาคราช” ที่เที่ยวนครพนมอันศักดิ์สิทธิ์ โดยการวางแผนออกแบบก่อสร้างนานเกือบ 5 ปี เพื่อเป็นนิมิตหมายอันดีในการสร้างสัญลักษณ์เมืองขึ้น และได้ทำการประกอบพิธีอัญเชิญองค์พญาศรีสัตตนาคราชขึ้นประดิษฐาน ที่นี่ถือเป็นจุดนัดพบที่เราจะได้เห็นทั้งคนไทยและคนลาว แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย มาเที่ยวที่นี่ยังได้ชมวิวริมลำน้ำโขง เดินเล่น หรือปั่นจักรยานก็ชิลล์ดีครับ

https://www.wongnai.com/attractions/331034ls-%E0%B8%9E%E0%B8%8D%E0%B8%B2%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%95%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A

5 จวนผู้ว่าราชการจังหวัด

หลังจากไปสักการะขอ “องค์พญาศรีสัตตนาคราช” เสร็จก็เริ่มหิว เลยต้องขับรถหาของกิน โดยผมขับเรียบริมโขงไปเลยครับ แต่ระหว่างทางก็ต้องสะดุดตาตึกสีเหลืองที่มีความสวยงามซึ่งที่นี่ก็คือ “จวนผู้ว่าราชการจังหวัด” โดยปัจจุบันกรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาน และจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดนครพนม ใครมาเที่ยวนครพนมแวะมาเที่ยวที่นี่ได้นะครับ

https://www.wongnai.com/attractions/380891YA-%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%93%E0%B8%91%E0%B9%8C%E0%B8%88%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%9E%E0%B8%99%E0%B8%A1

6ครัวป.ปลา ริมโขงนครพนม

และแล้วก็มาถึงร้านอาหารกันแล้ว มาเมืองเที่ยวนครพนม เมืองติดโขงแบบนี้ จะพลาดได้ไงกับเมนูปลา ๆ ไปได้ยังไงครับ ยิ่งปลาน้ำโขงนี่ผมบอกเลยว่าเด็ดมาก ปกติปลาจุ่มผมจะไม่ชอบเลยนะ แต่ที่นี่จุ่มด้วยปลาคัง อื้อหือ ผมบอกเลยว่ารสชาติดีมากครับ เนื้อปลาก็สดมาก อยากให้ทุกคนได้ไปลองกันที่ "ครัวป.ปลา ริมโขงนครพนม" นอกจากปลาจุ่มแล้ว ที่นี่ยังมีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน ผมก็จัดมาเต็มมาเลยเลยครับ

ปลาจุ่มสด ๆ จากริมแม่น้ำโขง แซ่บมากครับ
ปลาจุ่มสด ๆ จากริมแม่น้ำโขง แซ่บมากครับ
เมนู
แต่ละเมนูหน้าตาจัดจ้านมากครับ

7พระธาตุท่าอุเทน

ระหว่างที่ผมกำลังจะเดินทางต่อไปที่จังหวัดหนองคาย ผมก็ได้ขับรถผ่าน “พระธาตุท่าอุเทน” ที่นี่ถือเป็นที่เที่ยวสุดท้ายแล้วครับ สำหรับทริปเที่ยวนครพนม พระธาตุท่าอุเทนเป็นอีกหนึ่งสถานที่เคารพบูชาของชาวท่าอุเทนและชาวนครพนม โดยพระธาตุอุเทนตั้งอยู่เส้นริมแม่น้ำโขง หาได้ไม่ยากเลยครับ ที่นี่ค่อนข้างสงบ คนไม่ค่อยพลุกพล่าน มาที่นี่คุณจะได้เห็นองค์พระธาตุสีขาว ดูสง่างาม ใครอยากมาเที่ยวตามผมแนะนำอย่างมากเลยครับ

พระธาตุ

และแล้วก็เดินมาถึงตอนสิ้นสุดการเดินทางมาเที่ยวนครพนมของผมครั้งนี้แล้วครับ สำหรับใครที่กำลังหาที่เที่ยวอีสาน ผมอยากจะแนะนำให้คุณมาเที่ยวนครพนมดูนะครับ เป็นจังหวัดที่เที่ยวได้สบาย ๆ มากันได้ทั้งครอบครัว แค่มาชมวิวริมโขง ผมว่ามันชิลล์ที่สุดเลยล่ะครับ และสำหรับใครที่อยากหาที่เที่ยวนครพนมเพิ่มเติมก็ไปอ่านกันต่อได้ที่ 15 ที่เที่ยวนครพนม และ 10 ร้านอาหารนครพนม สำหรับวันนี้ผมต้องขอบอกลาทริปเที่ยวอีสานครั้งนี้ไปก่อน แล้วพบกันใหม่ทริปหน้า อย่าลืมติดตามผมได้ที่ Wongnai Travel กันนะครับ 

นครพนม

แผนที่เที่ยวนครพนม 2 วัน 1 คืน

แผนที่เที่ยว

อ่านบทความสนุก ๆ ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยวภาคอีสานได้ที่

เที่ยวกาฬสินธุ์ ถิ่นวัฒนธรรม แบบ 2 วัน 1 คืน แบบม่วนซื่น ออนซอน!
20 ร้านอาหารอีสาน จัดจ้านถึงทรวง แซ่บซี้ดถึงใจ! 
30 ร้านอาหารภาคอีสานเจ้าเด็ด ที่ไม่ควรมองข้าม!

การติดต่อ

วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร
Phone number : 04-254-0150
183/13 ถนน ชยางกูร,ธาตุพนม
ประเภท
ห-นาฬิกา
ทางหลวงจังหวัด นครพนม-มุกดาหาร,เมืองนครพนม
พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่านครพนม
พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม, ถนนสุนทรวิจิตร, ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม, 48000 ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองนครพนม นครพนม 48000 ประเทศไทย,เมืองนครพนม
ครัวป.ปลา ริมโขงนครพนม
Phone number : 093-145-6282
97 ม.5 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212,เมืองนครพนม
ประเภท
วัดพระธาตุท่าอุเทน
Phone number : 042-581-484
Tha U Then, Amphoe Tha Uthen, Nakhon Phanom, 48120, Thailand,ท่าอุเทน
ประเภท