One Day Trip เที่ยวเชียงใหม่ จัดไปกับร้านกาแฟเชียงใหม่ สไตล์เกาหลี~
  1. One Day Trip เที่ยวเชียงใหม่ จัดไปกับร้านกาแฟเชียงใหม่ สไตล์เกาหลี~

One Day Trip เที่ยวเชียงใหม่ จัดไปกับร้านกาแฟเชียงใหม่ สไตล์เกาหลี~

แวะคาเฟ่เชียงใหม่! เที่ยวสไตล์เกาหลีแบบไม่ต้องไปไกล หมุนตัวสูดรับอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางดอกหญ้าแห้ง อยู่ร้านกาแฟเชียงใหม่ให้เหมือนอยู่ในโซล
writerProfile
28 ธ.ค. 2019 · โดย

หลังจากดูซีรีส์จนตาแฉะเลยเกิดอยากจะเป็นโคเรียสไตล์กับเค้าบ้าง วันนี้เราเลยจะพาไปเที่ยวจุดถ่ายรูปเชียงใหม่ พร้อมร้านกาแฟเชียงใหม่ ที่ถ่ายภาพออกมาได้เหมือนอยู่เกาหลี ที่แต่ละร้านมีการตกแต่งและออกแบบได้ไม่ซ้ำใคร นอกจากจะพาไปจิบกาแฟถ่ายรูปแล้ว ก็จะพาไปชอปที่แหล่งนักท่องเที่ยวและแบบคนที่นี่เค้าซื้อของกันด้ว

ที่เที่ยวเชียงใหม่สไตล์เกาหลี

1ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง

ที่แรกประเดิมเช้านี้ ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่อาจจะไกลกว่าเมืองไปหน่อย แต่รับรองว่าเกาหลีมากบอกเลย บรรยากาศท่ามกลางทุ่งข้าวบาร์เล่ย์ ดอกหญ้าก็สูงมาก (เหมือนเดินอยู่ในฮานึลปาร์ค) ภาพที่ถ่ายออกมาเต็มไปด้วยโทนสีน้ำตาล เหมาะกับการถ่ายคนมาก ทุ่งหญ้าท่ามกลางภูเขา ยิ่งมาเช้ายิ่งคนไม่เยอะ ถือเป็นที่ถ่ายรูปเชียงใหม่ที่มาไกลแต่คุ้มจริง ซึ่งทุ่งข้าวจะสีเหลืองทองอร่ามในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม แนะนำว่าให้ดูช่วงที่รวงข้าวเป็นสีนี้กับทางเฟซบุ๊กหรือเว็บไซต์ของศูนย์วิจัยข้าวได้เลยนะคะ

เที่ยวเชียงใหม่
รวงข้าวสีทองสวย
เที่ยวเชียงใหม่

2TRANSIT NUMBER 8

แน่นอนร้านกาแฟเชียงใหม่ร้านนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ขึ้นชื่อเรื่องมุมถ่ายรูปสวย เห็นรีวิวฝั่งเก่ากันไปเยอะมากแล้ว ตอนนี้ทางร้านได้ก่อสร้างเพิ่มเติมคือมีบาร์ที่ชื่อว่า Slow Ba เป็นบาร์สำหรับกาแฟดริปแล้วนะ ซึ่งอยู่บริเวณตรงข้ามกับร้านเดิม บรรยากาศเหมือนอยู่เกาหลีมาก เป็นแนวดิบ ๆ (หรือเค้ายังทำไม่เสร็จ ไม่แน่ใจ) มีบาร์เล็ก ๆ สำหรับคอกาแฟโดยเฉพาะ ด้านหน้าร้านเป็นกระจกใส และมีขายไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟด้วย ขอย้ำอีกครั้งว่าเป็นร้านกาแฟเชียงใหม่ที่ควรค่าแก่การมาลอง

transition.8-1
ที่รับไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ
transition.8-2
มุมกระจกจาก Slow Ba

3One Nimman

จิบกาแฟร้อน ๆ รับยามเช้ากับร้านกาแฟเชียงใหม่ร้านแรกไปแล้ว เราก็มาเดินเล่นที่เที่ยวเชียงใหม่อย่าง One Nimman กันต่อ เป็นแลนด์มาร์กและที่เดินสุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ เป็นตึกสูงใหญ่ตั้งอยู่ใกล้แยกรินคำ จะเห็นนาฬิกาเรือนใหญ่มาแต่ไกล เป็นสถาปัตยกรรมยุโรปประยุกต์กับแบบล้านนา ถือเป็นจุดถ่ายรูปเชียงใหม่ที่ใครมาแล้วต้องมาถ่ายรูปให้ได้เลยละ นอกจากจะมีมุมถ่ายรูปแล้ว ยังมีโซน One Street Food Market ที่รวบรวม Street Food ชื่อดังมาไว้รวมกันที่นี่ มากกว่า 50 ร้านอีกด้วย บอกเลยว่ามีทุกสัญชาติ ไทย ญี่ปุ่น อิตาเลียน มีให้เลือกกินเยอะมาก ด้านบนจะเป็นร้านขายของฝากของที่ระลึกมากมาย ของแฮนด์เมด ก็มีเยอะเหมือนกัน

one nimman
นาฬิกาเรือนใหญ่ที่สูงตระหง่าน
เที่ยวเชียงใหม่
ความอลังกาลของสถาปัตยกรรมยุโรปประยุกต์กับแบบล้านนา

48 days a week

เดินถ่ายรูปหาของกินเล่นกันแล้ว ก็มาแวะจิบชาที่ร้าน 8 days a week ต่อเลย ร้านมีทั้งโซนด้านนอกและด้านใน เพิ่งได้รับการปรับปรุงเป็นแบบโฉมใหม่ไม่นานนี้เอง บรรยากาศล้อมรอบไปด้วยกระจก ตกแต่งโทนน้ำตาลแบบเกาหลี มีที่ให้นั่งถ่ายรูปเยอะ มุมมหาชนก็ต้องเป็นบริเวณต้นไม้ใหญ่ ด้านหลังเป็นบานกระจกน้ำตาลเข้มกับผนังขาว นึกว่าหลุดไปอยู่เกาหลีจริง ๆ ค่ะ คาเฟ่เชียงใหม่ร้านนี้เป็นแนวโปร่ง โล่ง สบาย สดใส โทนสีขาว-น้ำตาล ด้านในบรรยากาศก็โล่งสบาย นั่งทำงานดูวิวผ่านกระจกได้ หรือจะนั่งบริเวณหน้าเคาน์เตอร์ เป็นโซฟาก็สบายไม่แพ้กัน ร้านนี้มีหลายเมนูให้เลือกสรร ทั้งเค้กและเครื่องดื่ม เราได้ลอง “Rosie” (70 บาท) เป็นเมนู Non Coffee สีชมพูสดใส รสชาติเป็นลิ้นจี่กับโซดาซ่า ๆ อร่อยเข้ากันดี ออกเปรี้ยวหวาน สดชื่น ๆ เสียดายมากเค้กที่อยากกินหมดแล้ว เพราะเค้กที่นี่ขายดีมาก ถือว่าเป็นร้านกาแฟเชียงใหม่อีกร้านที่มีมุมถ่ายรูปแบบเกา ๆ อีกร้านเลย

8dayaweek-1
มุมนี้เกาหลีสุด ๆ
เที่ยวเชียงใหม่
8dayaweek-3
เครื่องดื่มสีสวย
8dayaweek-4
มุมยอดฮิต

5TASTE ATELIER Weave Artisan Society

ร้านกาแฟเชียงใหม่ที่ตกแต่งเป็นคาเฟ่สไตล์เกาหลีอีกร้านนึงที่ห้ามพลาด ร้านนี้อยู่ในโครงการ Weave Artisan Society Chiangmai Thailand ตกแต่งแนวลอฟต์แบบโมเดิร์นอาร์ต จะเป็นแนวดิบ ๆ ผนังปูนเปลือยอิฐยังทาสีไม่ครบ มีร่องรอยการใช้งานจริง เพราะถูกดัดแปลงมาจาก โรงน้ำแข็งเก่า บริเวณร้านเปิดกว้าง มีที่จอดรถยนต์หน้าร้าน เคาน์เตอร์บาร์แบบโล่ง ๆ ที่นั่งเยอะ หลายมุมหลายแบบให้เลือกนั่ง เป็นร้านแบบไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่ไม่ร้อนเลย

เมนูที่ได้ลองก็คือ “Starter Taste” (95 บาท) เป็นเมนูแนะนำของที่นี่ ดื่มด่ำไปกับกาแฟอเมริกาโน่เข้ม ๆ รสชาติหอม ตัดกับส้มแมนดาลินซีกที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน รสชาติเข้ากันได้ดีแบบไม่น่าเชื่อ ทั้งเข้มทั้งสดช่ืนในเวลาเดียวกัน ไม่ผิดหวังเลยที่อยากมาร้านนี้มาก ๆ นอกจากมุมถ่ายรูปคาเฟ่แล้ว หน้าร้านก็มีร้านขายดอกไม้แบบแฮนด์เมด ทั้งฮิปทั้งเท่ ต้องให้ร้านนี้เลย

TASTE ATELIER Weave Artisan Society1
เมนู Starter Taste
TASTE ATELIER Weave Artisan Society2
บรรยากาศตรงเคาน์เตอร์
TASTE ATELIER Weave Artisan Society3

 

TASTE ATELIER Weave Artisan Society4
ร้านกว้างขวางมาก

6ถนนคนเดินวัวลาย

ปิดท้ายทริปนี้ที่อาจจะไม่เข้าธีมเกาหลีเท่าไร แต่เรามาเดินย่อยกันที่ถนนคนเดินสุดฮิตประจำวันเสาร์ของเชียงใหม่กัน ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ใครมาเที่ยวก็ต้องมาแวะ ย้ำอีกครั้งว่ามีเฉพาะวันเสาร์นะคะ เดินทางไม่ยากเรียกรถแดงก็สะดวก เริ่มเดินกันได้ตั้งแต่เย็นยันค่ำ เป็นถนนสายไม่ยาวมาก สามารถเดินเล่นได้ไม่เหนื่อย มีของขาย ของที่ระลึกของทำมือพื้นเมืองเชียงใหม่ สำหรับซื้อฝาก ของกินแบบอาหารเมืองก็เยอะ มีการละเล่นและการแสดงของนักเรียนให้ชมอีกด้วย

ถนนคนเดิน1

 

ถนนคนเดิน2
ระหว่างทางเดินก็จะเจอบรรดาของที่ระลึกทั้งเครื่องเงินและไม้สลัก

จบแล้วจุดเดิน จุดถ่าย จุดชิมในเชียงใหม่ที่ทำเหมือนเราได้ไปไกลถึงเกาหลี ร้านกาแฟเชียงใหม่ คาเฟ่เชียงใหม่สวยไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลยค่ะ ถึงแม้จะเป็นโทนเกาหลี แต่ก็มีบรรยากาศ การตกแต่ง และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกันเลย เวลาที่ได้ดื่มด่ำในคาเฟ่ก็ทำให้รู้สึกสนุกแตกต่างกันไป ถ้าเบื่อ ๆ ก็สามารถเดินเล่นในแลนด์มาร์กที่แนะนำได้ เพราะระยะทางไม่ไกลเลย หวังว่าจะสามารถเป็นทริปที่แนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปเที่ยวตามกันนะคะ ไม่ไกล ไม่แพง และดีมีอยู่จริง หรือถ้าร้านกาแฟเชียงใหม่ คาเฟ่เชียงใหม่ที่แนะนำไปยังไม่จุใจ ก็สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ 20 คาเฟ่เชียงใหม่สุดชิค เหมาะกับคนคูล ๆ อย่างพวกเรา! หรือจะเป็น เปิดวาร์ป 10 คาเฟ่เชียงใหม่ เปิดใหม่ น่าเช็กอิน! ฉบับอัพเดต 2019 กันเลยนะคะ ไว้เจอกันทริปหน้า และอย่าลืมกดติดตามและดูเรื่องท่องเที่ยวทั่วประเทศไทยจากพวกเราได้ที่แฟนเพจ Wongnai Travel ได้เลย

มีบทความดี ๆ ให้อ่านกันอีกเพียบ

การติดต่อ

Transit Number 8
Phone number : 062-5924259
Instagram : transitnumber8
56/19 ซอย สนามบินเก่า 8 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่
ประเภท