ปฏิทินเที่ยวทะเล 2021
 1. ปฏิทินเที่ยวทะเล 2021

ปฏิทินเที่ยวทะเล 2021

เอานี่เลย! ปฏิทินเที่ยวทะเล 2021 ที่จะพร้อมให้ทุกคนได้ไปว่ายน้ำ ดูปะการัง ชมทะเลใส หาดสวยได้ทั้งปี แบบแน่ใจว่าถูกฤดูกาล เที่ยวสนุกไม่มีแป้ก!
writerProfile
13 ธ.ค. 2020 · โดย

ปฏิทินเที่ยวทะเลไทย เที่ยวได้ทั้งปี แต่เช็คดี ๆ ก่อนนะว่าไปเที่ยวที่ไหน ไม่ว่าจะไปเที่ยวชลบุรีใกล้ ๆ กรุงเทพฝั่งอ่าวไทยหรือจะเลือกไปเที่ยวเกาะฝั่งอันดามัน ในหนึ่งปีคุณสามารถจัดตารางออกมาได้ 4 ส่วน เรารวบรวมที่เที่ยวที่น่าสนใจ ที่ให้คุณได้เลือกเอาไปใช้ในการจัดสรรวันพิเศษของคุณได้อย่างลงตัว

เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน

ปฏิทิินเที่ยวทะเล

ในช่วงสามเดือนแรก ใครที่อยากเที่ยวทะเลช่วงต้นปีล่ะก็ บอกเลยว่าเดือนมกราคมเนี่ยเป็นเดือนที่เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลมาก ๆ เนื่องจากมกราคมเป็นเดือนแรกของปีที่พึ่งผ่านพ้นช่วงฝนตกตอนปลายปี เปิดเดือนแรกของปีมาเราก็มีที่เที่ยวทะเลอ่าวไทยมาฝากกัน ซึ่งในช่วงมกราคมนี้เหมาะสำหรับท่องเที่ยวทะเลฝั่งอ่าวไทยอย่างชลบุรี, พัทยา, สัตหีบ และทะเลชุมพรเป็นที่สุด เพราะเป็นช่วงที่ทะเลมีน้ำใสแจ๋ว เหมาะสำหรับการพักผ่อน และทำกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ อย่างการดำน้ำดูปะรังและเล่นบานาน่าโบ๊ท

ที่เที่ยวทะเลเดือนมกราคม

 • ที่เที่ยวฝั่งทะเลอันดามันในเดือนมกราคม

สำหรับที่เที่ยวภูเก็ตที่อยากแนะนำในช่วงต้นปีคือ เกาะราชาและเกาะไม้ท่อน ในเดือนแรกของปีเราอยากให้ทุกคนได้ไปเปลี่ยนบรรยากาศจากการไปเที่ยวจุดเดิม ๆ ในภูเก็ต วันนี้เรามาแนะนำเกาะราชาให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองไปเปิดประสบการณ์ดู หรือเพื่อน ๆ จะนั่งเรือไปถ่ายรูปชมบรรยากาศที่ เกาะราชาน้อยก็ย่อมได้ แต่ถ้าใครไม่มีไอเดียเที่ยวเกาะราชา ก็ตามไปอ่านต่อที่นี่เลย "เที่ยวเกาะราชา ที่เที่ยวภูเก็ตพร้อมจุดถ่ายรูปสวย ที่ไม่ควรพลาด!" แบกกล้อง สะพานกระเป๋าเที่ยวรอบเกาะชิล ๆ กันไปเลย

เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต
เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต
 • ที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในเดือนมกราคม

สำหรับที่เที่ยวทะเลเดือนมกราคมในฝั่งอ่าวไทย ขอแนะนำที่นี่เลย เกาะช้าง จังหวัดตราด ในช่วงเดือนนี้น้ำทะเลใส เหมาะกับการไปดำน้ำ ดูปะการังเช่นเดียวกัน แถมจังหวัดตราดยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกเพียบ! เช่น น้ำตกคลองพลู สถานที่สุดชิล ให้ได้ไปนั่งคุยเล่นกับเพื่อน ๆ พอตกเย็นก็ขับรถขึ้นไปถ่ายรูปวิวเกาะจากมุมสูงที่จุดชมวิวไก่แบ้ไว้ส่งให้เพื่อน ๆ ได้อิจฉากัน หรือจะรอดูพระอาทิตย์ตกดินแบบติส ๆ แต่ถ้ายังไม่จุใจพอ เรายังมีนี่ให้ ที่เที่ยวเกาะช้าง รวมที่เที่ยวให้ไปตามกันในทริปนี้

เกาะช้าง จังหวัดตราด
เกาะช้าง จังหวัดตราด

ที่เที่ยวทะเลเดือนกุมภาพันธ์

 • ที่เที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนกุมภาพันธ์

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวฝั่งอันดามันเพื่อนๆ ก็คงคิดถึง สิมิลัน พีพี กระบี่ ตรัง แต่ในรอบนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเกาะตาชัย จังหวัดพังงากันนน พอพูดชื่อขึ้นมาเพื่อน ๆ อาจจะไม่คุ้นหู แต่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับเกาะนี้กัน เกาะตาชัยเป็นเกาะที่เปิดให้ดำน้ำลึกในช่วงกุมภาพันธ์ถึงเดือนมิถุนายน หลังจากนั้นทางเกาะจะปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติเป็นเวลา 6 เดือน ที่นี่เลยเป็นที่เที่ยวที่อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ รีบไปเก็บรูป เก็บบรรยากาศดี ๆ ก่อนที่เกาะจะปิดพักฟื้น ไปลุยเลย!! แต่ถ้าใครเตรียมวางแผนเที่ยวแล้วแต่ยังไม่มีที่พัก ต้องนี่เลย 15 ที่พักพังงา บรรยากาศดี น่าหนีร้อนมานอนชิลล์!

เกาะตาชัย พังงา
เกาะตาชัย จังหวัดพังงา
 • ที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในเดือนกุมภาพันธ์

สำหรับที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในช่วงต้นปีแบบนี้ เกาะเต่า จังหวัดสุราษฏร์ธานี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจที่อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้ไปลองสัมผัสบรรยากาศด้วยตัวเอง ที่นี่มีแหล่งที่เที่ยวที่น่าสนใจและมีจุดสน็อคเกิ้ลให้เพื่อนๆได้ไปสัมผัสหรือใครที่สนใจที่อยากจะดำน้ำเป็น ที่เกาะเต่าก็มีบริการสอนดำน้ำพาเพื่อนๆออกไปดำน้ำนอกจากจะได้ทำกิจกรรมแล้วคุณยังจะได้มิตรภาพดีๆจากชาวต่างชาติที่ออกไปร่วมทริปดำน้ำกับคุณด้วย อ่านอย่างเดียวไม่สนุกอยากให้เพื่อนๆได้ไปลองกับตัวเองนะ :) 30 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เที่ยวธรรมชาติรอบจังหวัดฉบับสมบูรณ์

เกาะเต่า จังหวัดสุราษฏร์ธานี
เกาะเต่า จังหวัดสุราษฏร์ธานี

ที่เที่ยวทะเลเดือนมีนาคม

 • ที่เที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนมีนาคม

ทะเลน่าเที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนมีนาคม เราได้แนะนำให้เพื่อน ๆ ไปเที่ยวพังงามาแล้ว เดือนนี้เราจะแนะนำท่ีเที่ยวในจังหวัดสตูลให้ กับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา พอพูดถึงชื่อนี้เพื่อน ๆ อาจจะนึกถึงเรือนจำกลางทะเลที่เคยเป็นแหล่งควบคุมเหล่านักโทษชายคดีอุจฉกรรจ์ แต่ในปัจจุบัน เกาะตะรุเตาได้กลายเป็นหนึ่งในลิสท์ที่ชาวแก๊งค์ห้ามพลาด นอกจากจะมีทะเลที่น้ำใสและสวยแล้ว ก็ยังมีแหล่งปะการังและโขดหินสวย ๆ ให้เพื่อน ๆ ไ เล่นทะเลมาทั้งวันคงจะหิวปถ่ายรูปเล่น ลงอวดเพื่อน ๆ ในดซเชียลให้อิจฉากันเล่น ๆ แต่มีที่เที่ยวแล้ว มีที่พักแล้ว จะไม่มีร้านอาหารเด็ด ๆ ให้ไปกินได้ไง ทางเรารวมมาให้แล้ว 10 ร้านอาหารสตูลเจ้าเด็ด ที่ใครมาก็ต้องแวะ! 

อุทยานแห่งชาติิหมู่เกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล
 • ที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในเดือนมีนาคม

ทะเลน่าเที่ยวฝั่งอ่าวไทยที่แนะนำในเดือนนี้คือ เกาะล้าน ที่เที่ยวที่เหมาะกับการพาครอบครัว หรือคนรักไปรับบรรยากาศทะเลใกล้กรุงฯ จุดที่ห้ามพลาดเลยคือ จุดชมวิวกังหันลม สถานที่ชิค ๆ ไว้ถ่ายรูปเก๋ ๆ กับกังหันลม นอกจากนี้ยังจะได้เห็นวิวของเกาะจากมุมสูงอีกด้วย หลังจากที่เพื่อน ๆเที่ยวที่เกาะล้านอย่างจุใจแล้ว เพื่อน ๆ อาจจะอยากหาจุดดำน้ำสวย ๆ จุดอื่น เราขอแนะนำ เกาะแสมสาร ที่สามารถไปเที่ยวเช้าเย็นกลับได้ หลังจากไปเล่นน้ำชมปะการังเสร็จ เพื่อน ๆ คงจะหิวกันแล้ว มาทะเลทั้งทีไม่กินอาหารทะเลก็คงถือว่าผิดมาก ที่นี่มีตลาดอาหารทะเลสด ๆ ให้เราได้เดินดูเลือกวัตถุดิบสำหรับมื้ออาหารของเรา กิินอาหารทะเล ชมวิวทะเลรับบรรยากาศที่หาไม่ได้จากในเมืองกันจนฟินแล้ว เรามาหาที่พักราคาดี ๆ กันดีกว่า นี่เลย 20 ที่พักเกาะล้าน รับไอทะเลสุดชิลล์ แถมราคาสุดคุ้ม 1 Day Trip เที่ยวเกาะแสมสาร ชลบุรี หนีร้อนมาดำน้ำ! 

เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง
เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

ที่เที่ยวทะเลเดือนเมษายน

 • ที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในเดือนเมษายน

สำหรับที่เที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนเมษายน เดือนที่ร้อนดั่งไฟเยอร์ ทางเราอยากให้เพื่อน ๆ ลองไปหมู่เกาะมัน จังหวัดระยองดู ชื่ออาจจะฟังดูไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่นัก แต่บอกเลยว่าเด็ด หมู่เกาะมัน แบ่งออกเป็น เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก เกาะมันในนี้เองเป็นพื้นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จึงมีเพียงแค่ "เกาะมันกลาง" และ "เกาะมันนอก" ที่มีที่พัก เกาะนี้เป็นเกาะที่เหมาะสมสำหรับการพักผ่อนตากอากาศเอามาก ๆ เพราะบนเกาะมีที่พักเพียงเกาะละแห่งเท่านั้น ไม่มีร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ สถานบันเทิงใดๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนใช้เวลาอยู่กับคนที่เรารัก เรียกได้ว่าไพรเวทสุด ๆ ไปเลย นอกเหนือจากที่พักสุดไพรเวทที่เป็นจุดเด่นแล้ว ยังมีที่เที่ยวอีกมากที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ไป นี่เลย 10 ที่เที่ยวระยอง ชวนใครไปติดใจแน่นอน เตรียมแผนเที่ยวกันเลยจ้าา

เกาะมันใน จังหวัดระยอง
เกาะมันใน จังหวัดระยอง

อีกหนึ่งที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทย ในเดือนเมษายนนี้ เกาะกระตาด จังหวัดตราด เกาะนี้มีความพิิเศษตรงที่เกาะนี้แบนราบเหมือนกระดาษ โดยเพื่อน ๆสามารถมองได้ทั่วทั้งเกาะ ถือว่าเป็น Hidden Place สถานที่นึงเลยก็ว่าได้ บนเกาะมีรถอีแต๋นที่ไม่สามารถหาได้ที่กรุงเทพเป็นยานพาหนะ ให้เพื่อน ๆ ได้นั่งเล่นไปรอบ ๆ เกาะแบบสบายอารมณ์

นอกจากนี้ยังมีฝูงกวางอาศัยอยู่ที่เกาะนี้กว่าพันตัว โห! นี่มันซาฟารีกลางทะเลนี่หว่า อ่านอย่างเดียวไม่ได้แล้วนะ ไปลุยต่อที่ 10 ร้านเด็ดในตราด ห้ามพลาดสำหรับสายซีฟู้ดตัวยง! 

เกาะกระดาด จังหวัดตราด
เกาะกระตาด จังหวัดตราด

เดือนพฤษาคม มิถุนายน กรกฏาคม สิงหาคม

ปฏิทินเที่ยวทะเล

ที่เที่ยวทะเลเดือนพฤษภาคม

 • ที่เที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนพฤษภาคม 

ในเดือนนี้เริ่มจะมีเจ้าฝนตัวร้ายเข้ามาก่อกวนทริปแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเราเตรียมที่เที่ยวไว้ให้เพื่อน ๆ แล้ว ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย เกาะแรกที่อยากแนะนำให้รู้จักคือ เกาะกระดาน เกาะนี้เป็นอีก 1 เกาะในประเทศไทยที่มีน้ำทะเลใสราวกับกระจกและสวยที่สุดในตรัง! เกาะกระดาน ตั้งอยู่ใกล้กับเกาะลิบงและเกาะมุก มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าที่ใสจนเห็นพื้นทรายใต้ท้องน้ำใสราวกับกระจกแถมหาดด้านหน้ายังมีแนวปะการังให้ดำลงไปชื่นชมความสวยงามอีกด้วย นอกจากกิจกรรมดำน้ำแล้วยังมีเรือคายัคให้พายด้วยนะ ไปพายเรือถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ กันหน่อย ส่วนการเดินทางมาเกาะกระดานก็ไม่ยากเลย เพื่อน ๆ จะซื้อเป็นแพ็คเกจวันเดย์ทริปที่มีทั้งเกาะมุก ถ้ำมรกต เกาะกระดานก็ได้ ชิล ๆ ซื้อแพ็คเกจเตรียมเที่ยวแล้ว ไหนลองมาดู 9 ที่พักตรัง ราคาถูก มีงบหลักร้อยก็เที่ยวได้ 

เกาะกระดาน จังหวัดตรัง
เกาะกระดาน จังหวัดตรัง
 • สำหรับที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในเดือนพฤษภาคม

ในฝั่งอ่าวไทยนี้ทางเราอยากแนะนำ เขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฏร์ธานี เขื่อนรัชชประภาได้รับฉายานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย โดนมีทั้งแม่น้ำและยังมีภูเขาใหญ่ล้อมรอบที่พักให้เพื่อน ๆ ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่ตื่นเช้าเปิดประตูออกมาก็สดชื่น นั่งเล่นแกว่งขาจิบกาแฟมองภูเขายามเช้าหรือจะนั่งกินข้าวเช้า สูดอากาศดี ๆ พอแดดร่มสักหน่อย กระโดดลงไปว่ายน้ำเย็น ๆ โอโห สุดจะฟิน บรรยากาศดีขนาดนี้เรามาส่องที่พักในเขื่อนกันหน่อย กับ 5 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี

เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฏร์ธานี
เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฏร์ธานี

ที่เที่ยวทะเลเดือนมิถุนายน

 • ที่เที่ยวฝั่งอันดามันเดือนมิถุนายน

ในเดือนนี้คงต้องเตรียมร่ม เตรียมเสื้อกันฝนให้พร้อม แล้วไปลุยกันเลย! ในเดือนนี้เราขอแนะนำ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต หน้าฝนแบบนี้ฝั่งอันดามันใครว่าเที่ยวไม่ได้ ที่นี่นะนอกจากมีทะเลที่ใสและสวยแล้ว คลื่นก็เหมาะแก่การเล่นเสริฟบอร์ดเอามาก ๆ และยิ่งในเดือนนี้ถือว่าเหมาะเจาะเหมาะเหม๋งพอดีเลย คลื่นอาจจะสูงแต่นี่คือช่วงที่น่ากอบโกยความสนุกที่สุด เล่นเย้ยเจ้าฝนให้สะใจไปเลย ใครที่เล่นไม่เป็นไม่ต้องกลัวไป ที่นี่เค้ามีคนคอยสอนให้ด้วยนะ แค่คิดก็มันแล้วใช่ไหมล้า น่าสนใจขนาดนี้มาเตรียมหาที่พักราเลยดีกว่า กับ 20 ที่พักภูเก็ต งบน้อยก็เที่ยวภูเก็ตได้

หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต
หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต
 • ที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยเดือนมิถุนายน
  ในเดือนนี้เราอยากจะแนะนำ เกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร เกาะนี้เป็นเกาะที่น่าไปเที่ยวในช่วงนี้ที่สุดเพราะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยลงกันไปที่ภาคใต้กันหมดแล้ว ทำให้เราสามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจ เกาะพิทักษ์เหมาะกับใครที่อยากใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์  ชิล ๆ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีเหมาะสำหรับการผักผ่อนจริงๆ นอกจากทะเลอันใสสะอาดแล้ว บ้านพักทีนี่ยังเป็นแบบโฮมสเตย์ คลาสสิคสุด ๆ อาหารการกินชาวบ้านเป็นคนดูแลให้ รับรองหรอยแรงสไตล์ชาวใต้แน่นอน ตอนกลางคืนก็มีกิจกรรมตกหมึกด้วยนะ หรือจะออกผจญภัยดู เดินเลาะริมหาดไปเรื่อย ๆ จะเจอกับหมู่บ้านชาวประมงให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบจริง ๆ และที่พีคสุด ๆ คือ เกาะพิทักษ์เนี่ย ในแต่ละปีจะมีเทศกาลที่น่าตื่นเต้นมาก ๆ นั้นก็คือ เทศกาลวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ เริ่มต้นวิ่งจากชายฝั่งชุมพรวิ่งข้ามฝั่งมายังเกาะพิทักษ์ เป็นระยะทาง 14 กม. เป็นกิจกรรมท้าทายที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตนี้ต้องห้ามพลาด น่าสนใจขนาดนี้ต้องไปแล้ว! 12 ที่เที่ยวชุมพร ไหว้พระธาตุ ชมธรรมชาติทะเลและภูเขา 
เกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร
เกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร

ที่เที่ยวทะเลเดือนกรกฏาคม

 • ที่เที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนกรกฎาคม 
  ในช่วงเดือนนี้เป็นช่วงที่เหมาะกับการไปออนทัวร์ตามเกาะต่าง ๆ เราเลยอยากแนะนำ เกาะทับหรือทะเลแหวก Unseen Thailand ของจังหวัดกระบี่ที่เราสามารถเดินจากเกาะนึงไปอีกเกาะนึงได้ในเวลาน้ำลด เที่ยวที่เกาะทับเสร็จเพื่อน ๆ สามารถนั่งเรือไปต่อที่ หมู่เกาะปอดะ ที่เกาะนี้มี เกาะไก่ เกาะหม้อ เกาะทับ ทั้งสามเกาะนี้เป็น 3 เกาะเด่นที่อยู่ใน หมู่เกาะปอดะ เป็นจุดดำน้ำที่สวยมาก ๆ ทั้งหมดนี้ห้ามพลาดเลยนะถ้ามาที่กระบี่ ถ้าไม่ได้ไปนี่ถือว่ามาไม่ถึงกระบี่เลยนะ ทั้งหมดนี้ที่แนะนำมาสามารถเที่ยวได้ทั้งหมดใน 1 วันเลยนะ แต่แอบบอกนิดนึงว่าน้ำจะลดลงเยอะที่สุดในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงพฤษภาคม ในช่วงนี้เป็นช่วงที่สวยมาก ๆ แต่อาจจะแลกกับช่วงไฮซีซั่นทำให้นักท่องเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ เพื่อน ๆ เตรียมวางแผนแต่เนิ่น ๆ ก็ดีนะ นี่เลย! เราจัดที่พักเด็ด ๆ มาให้แล้วไปตามส่องกันเลย 15 ที่พักกระบี่ นอนหรู อยู่สบาย ชมวิวทะเลสวย!
เกาะทับ ทะเลแหวก จังหวัดกระบี่
เกาะทับ จังหวัดกระบี่
 • ที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในเดือนกรกฎาคม
  ในเดือนนี้เราอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปที่เกาะพะงันจังหวัดสุราษฏร์ธานี พอพูดถึงเกาะพะงันเพื่อน ๆ คงคิดถึงเทศกาลฟูลมูนปาร์ตี้ที่จัดขึ้นที่นี่ในทุก ๆ เดือน แต่ก่อนจะไปสุดเหวี่ยงกับเทศกาลฟูลมูนปาร์ตี้ เราอยากจะแนะนำที่เที่ยวให้เพื่อน ๆ ได้ไปเที่ยวก่อนถึงวันงานกันก่อน เพื่อน ๆ อาจจะไม่รู้ว่าที่เกาะพะงันนี้มีการแบ่งพื้นที่เป็น 5 ส่วนนั้นคือ Lifestyle ในพื้นที่นี้จะเป็นจุดที่มีความทันสมัยและสะดวกอยู่จุดนี้ Nightlife เป็นที่จุดที่รวมสถานที่เที่ยวกลางคืนและเป็นพื้นที่สำหรับจัดงานฟูลมูน Heritage & nature ตรงที่นี้จะมีป่าเขาและมีหาดธารเสร็จให้ได้ไปเดินเล่นน้ำทะเล Intro the sea Health & Wellness Tourism เป็นจุดรวมสำหรับคนรักสุขภาพที่นี่มีทั้งสอนมวยไทย เล่นโยคะ นวดแผนไทย โอ้โห้ววว! ที่นี่เขาไม่ได้มีดีที่งานฟูลมูนปาร์ตี้อย่างเดียวนะจ๊ะ ยังมีโซนอื่น ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เวลาว่างอย่างเต็มที่ และนี่เลย นอกจากที่เที่ยวในแต่ละโซนแล้วเรายังมีอีกหนึ่งสิ่งมาแนะนำ ไปตามอ่านต่อกันได้เลย บุกเกาะพะงัน! พิสูจน์ตำนานฟูลมูนปาร์ตี้ ที่ The Rock Bar & Restaurant  
เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฏร์ธานี
เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฏร์ธานี

ที่เที่ยวทะเลเดือนสิงหาคม

 • ที่เที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนสิงหาคม
  ในเดือนนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปที่ เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต ที่นี่เป็นเกาะส่วนตัว เม็ดทรายเล็กขาวละเอียดสวยงามมาก สามารถขึ้นไปจุดชมวิวเพื่อถ่ายรูปและรับลมชมบรรยากาศจากมุมสูงของเกาะไม้ท่อน ข้างบนจุดชมวิวมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ให้นักท่องเที่ยวได้สักการบูชากันด้วย ที่นี่มีแนวปะการังยาวเหมาะแก่การดำน้ำชมความสวยงานของปะการัง แต่อาจจะต้องนั่งเรื่อออกไปจากเกาะหน่อยหนึ่งถึงจะเจอแหล่งที่รวมปะการัง น้ำใสขนาดที่ว่าแค่มองจากบนเรือก็เห็นไปยันข้างล่างแล้ว แต่แค่อ่านมันจะฟินได้ไงต้องลองไปเองเลยสิ แต่ดำน้ำกันจนเหนื่อยเราก็มีร้านอาหารมะฝากนะ กับ 7 ร้านบรรยากาศดี ภูเก็ต วิวภูเขา นั่งชิลล์ชมเมือง
เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต
เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต
 • ที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในเดือนสิงหาคม
  ทางเราอยากจะแนะนำให้มาที่ อุทยานนกน้ำทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่มีกิจกรรมน่าสนใจอยู่หลายอย่างที่จะให้เพื่อน ๆ ได้มาใช้เวลากับครอบครัวหรือคนรัก ที่นี่ได้รับการประกาศเป็นเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ตัวอุทยานที่ตั้งอยู่ที่ทะเลน้อยแต่แยกออกมาคนละส่วน ที่นี่เปิดตามเวลาราชการ มีที่พักและเรือให้เช่านั่งไปชมสวนบัวและดูนกอพยพ แต่ถ้ายังเที่ยวไม่จุใจพอ ต่อนี่เลย 20 ที่เที่ยวพัทลุง จังหวัดเล็ก ๆ ที่ซ่อนที่เที่ยวไว้ไม่เล็กอย่างที่คิด

อุทยานนกน้ำทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง
อุทยานนกน้ำทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง

เดือนกันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม

ที่เที่ยวทะเลเดือนกันยายน

 • ที่เที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนกันยายน

ในเดือนกันยายนนี้ขอเสนอ หมู่เกาะกำตกหรืออ่าวเขาควาย จังหวัดระนอง การมาเที่ยวที่เกาะกำตกสามารถเช่าเรือหางยาวเพื่อนั่งไปตามเกาะได้ เกาะที่เด็ดที่สุดคือ เกาะกำตก หาดสองฟาก น้ำใส และที่นี่มีจุดชมวิวถึง 2 จุด จุดแรกเพื่อน ๆ สามารถปีนเขาขึ้นไปเรื่อย ๆ ได้ พอถึงข้างบนถ้ามองลงมาจะเห็นอ่าวที่โค้งเหมือนเขาควาย จุดชมวิวที่สองจะอยู่ตรงข้ามกัน จุดนี้ทางเดินขึ้นง่ายและไม่ชันมาก พอถึงจุดยอดเพื่อน ๆ จะเห็นวิวเป็นแหลมและน้ำสีเขียวมรกตระยิบเล่นแสง และยังมีสองเกาะที่เพื่อน ๆ สามารถแวะไปเที่ยวเยี่ยมชม นั้นคือ เกาะค้างคาวและเกาะญี่ปุ่น คุ้มมาก ๆ เลยใช่ไหมเพื่อน ๆ ไปจังหวัดเดียวได้เที่ยวหลายเกาะเลย แต่ถ้ายังไม่จุใจก็หาเที่ยวต่อกันได้ที่ 30 ที่เที่ยวระนอง เที่ยวจังหวัดเดียวครบทุกอย่าง

หมู่เกาะกำตก จังหวัดระนอง
หมู่เกาะกำตก จังหวัดระนอง
 • ที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในเดือนกันยายน

เดือนนี้เราจะพาไปล่องใต้กันหน่อย จะเป็นที่ไหนไม่ได้ต้องที่นี่เลย หาดทุ่งวัวแล่น จังหวัดชุมพร เพื่อน ๆ อาจจะคิดว่าไปชุมพรจะมีอะไรทำไหมน้า แต่รู้หรือไม่ ที่นี่แหละสวรรค์ของคนรักทะเลเลย หาดกว้างยาว เงียบสงบ น้ำทะเลใส ทรายละเอียดเหมาะแก่การเล่นน้ำทะเลอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านใต้ที่ติดกับหาด มีหินอยู่มากเหมาะแก่การมาดำน้ำตื้น ที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องปะการังและมีฉลามวาฬด้วย! แค่คิดก็อยากเห็นแล้วว ที่พักอยู่ใกล้ ๆ กับหาดก็ราคาไม่แพง น่าสนใจใช่ไหมล่ะ ลองอ่านบทความของเราต่อเพื่อเเก็บไว้พิจารณาก็ได้นะ ไปดำน้ำดูฉลามวาฬ ที่ชุมพร แล้วนั่งรถไฟไปนอนชิลริมอ่าว

หาดทุ่งวัวแล่น จังหวัดชุมพร
หาดทุ่งวัวแล่น จังหวัดชุมพร

ทะเลน่าเที่ยวเดือนตุลาคม

 • ที่เที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนตุลาคม 

เกาะบุโหลน จังหวัดสตูล เกาะลึกลับแห่งอันดามันที่ว่ากันมาถ้ามาเยือนแล้วต้องกลับมาเยือนอีกหลาย ๆ รอบ ที่เกาะแห่งนี้มีชายหาดถึง 5 หาดดังนี้ อ่าวพันกาใหญ่ อ่าวพันกาน้อย หาดทรายขาว อ่าวม่วง และอ่าวสบายใจ โหอะไรจะเยอะขนาดนี้เนี่ยังไม่พอที่นี่ยังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่น่าจดจำ แสงพระอาทิตย์กำลังสวย ถ่ายรูปไปฝากเพื่อน ๆ ให้อิจฉาเล่นกันหน่อย พอตกดึกก็ลงไปกินอาหารที่ที่พักจัดเตรียมไว้ให้ ฟังดนตรีใตอนนกลางคืนกับบรรยากาศเย็นสบาย ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่จุใจที่เกาะบุโหลน ที่นี่ก็มีบริการให้เช่าเรือเพื่อไปดำน้ำชมปะการังด้วยนะ จะได้ไปที่หินขาว เกาะบุโหลนไม้ไผ่ เกาะบุโหลนรัง เกาะบุโหลนเล หรือยังไม่สะใจพอลองนี่เลย 12 ที่เที่ยวสตูล นอกจากหลีเป๊ะ...ยังมีที่เป๊ะ ๆ อีกเพียบ! 

เกาะบุโหลน จังหวัดสตูล
เกาะบุโหลน จังหวัดสตูล
 • ที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในเดือนตุลาคม 

เกาะหวาย จังหวัดตราดเกาะที่เขาว่าเป็นเกาะไว้หลีกหนีความวุ่นวายแล้วมาลองใข้ขีวิตแบบชาวเกาะอย่างแท้จริงต้องที่นี่เลย เพราะที่นี่มีการเปิดปิดไฟฟ้าเป็นเวลา ทำให้เพื่อนๆได้ใช้ชีวิตแบบจริง ๆ การที่ไม่มีสัญญาณไวไฟหรือไฟฟ้า ผมว่ามันดีไปอีกแบบมันทำให้เราสามารถใช้เวลาอยู่กับตัวเอง และคนที่คุณรักได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าอยากไปลุยร้านอาหารเด็ด ต้องนี่เลย 8 ร้านอาหารตราด บรรยากาศดี ที่มาแล้วห้ามพลาด 

ทะเลน่าเที่ยวเดือนพฤศจิกายน

 • ที่เที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนพฤศจิกายน

นี่เลยจ้า เกาะมุก จังหวัดตรัง นอกจากทะเลและหาดทรายสีขาวไฮไลท์ของที่นี่แล้ว อีกที่ที่ห้ามพลาดคือ ถ้ำมรกต เราต้องลอดเข้าไปในถ้ำ ผจญภัยไปในความมืดเพื่อเจอกับหาดทรายที่ขาวดั่งมรกต แต่ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่หนำใจจากการบุกตะลุยถ้ำ ก็ไปต่อก้นที่นี่เลย ถ้ำเลเขากอบ ที่จะพาเพื่อน ๆ ล่องเรือเข้าไปตามธารน้ำใต้ภูเขาชมรูปทรงอันสวยงามของหินย้อย ในถ้ำมีแบ่งเป็นห้อง ๆ ด้วยนะ แบ่งเป็น ห้องเจ้าสาว ห้องคนธรรพ์ ห้องรากไทรและถ้ำท้องพระโรง  ไฮไลท์ของการไปเที่ยวถ้ำนี้ก็คือประสบการ์ณสุดระทึกที่ต้องเจอ นั้นก็คือ การนอนราบบนพื้นเรือ ลอดถ้ำเพดานต่ำ จำต่ำแค่ไหนต้องไปพิสูจน์เอง หลังจากกระโดดน้ำมาเหนื่อย ๆ เราเตรียมร้านอาหารไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว นี่เลย 12 ร้านอาหารเด็ด จ.ตรัง เมืองอันดามันน่าแวะ

 

เกาะมุก ถ้ำมรกต จังหวัดตรัง
เกาะมุก จังหวัดตรัง
 • ที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในเดือนพฤศจิกายน

ในเดืแนนี้เราอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปที่ หาดจ้าวหลาว จังหวัดจันทบุรี หาดทรายขาวทอดยาวขนานไปกับทะเลและต้นสนยาวตลอดแนวหาดเหมาะแก่การลงไปเล่นน้ำและยังมีกิจกรรมให้เพื่อนเลือกทำหลากหลาย ที่พักก็อยู่ไม่ไกลจากหาดด้วยนะ เล่นทะเลกันเหนื่อย ๆ แวะหาอะไรกินกันได้ที่ 10 ร้านอาหารจันทบุรี มาทั้งทีต้องแวะไปชิม

หาดจ้าวหลาว
หาดจ้าวหลาว จังหวัดจันทบุรี

ทะเลน่าเที่ยวสำหรับเดือนธันวาคม

 • ที่เที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนธันวาคม 

สำหรับเดือนสุดท้ายของปีเรามีที่เที่ยวทะเลอันดามันมาฝาก นั่นก็คือ เกาะไข่ จังหวัดพังงา หรือที่คนแถวนี้จะเรียกว่าเกาะสามไข่ งงล่ะสิว่าสามไข่อะไรกัน ที่เรียกกันว่าสามไข่ก็เพราะว่าที่นี่มีสามเกาะที่มีชื่อขึ้นต้นว่าไข่ไงล่าาา แถมยังอยู่ใกล้ ๆ กันทั้งสามเกาะอีกด้วย เกาะทั้งสามนั่นก็คือ เกาะไข่นุ้ย เกาะไข่ใน และเกาะไข่นอก เจ้าเกาะไข่นุ้ยนี้เราสามารถไปดำน้ำตื้นชมปะการังและปลาการ์ตูน แต่ที่นี่ไม่อนุญาติให้ขึ้นไปบนชายหาดนะจ๊ะเพราะเค้าอนุรักษ์ไว้  อีก 2 เกาะมีลักษณะคล้ายไข่ดาว มีหาดทรายขาวบริิสุทธิ์อยู่ด้านหน้า เหมาะแก่การนอนอาบแดด บนเกาะมีร้านอาหารและเครื่องดื่มแบบง่าย ๆ ให้บริการ และมีเก้าอี้ริมชายหาดตลอดแนว ให้เพิ่อน ๆ ได้นั่งชิวพักสมองก่อนกลับไปเจอความวุ่นวายของเมืองกรุง 20 ที่เที่ยวพังงา ทะเล น้ำตก ภูเขา ครบจบในจังหวัดเดียว!

 

เกาะไข่ จังหวัดพังงา
เกาะไข่ จังหวัดพังงา
 • ที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในเดือนธันวาคม 

ในเดือนนี้ต้องที่นี่เลย เกาะนางยวน ที่จะให้เพื่อน ๆ ได้ไปส่งต่อท้ายปีด้วยบรรยากาศที่สุดจะไพรเวทและสุดโรแมนติกด้วยการตื่นเช้ามาเจอทะเลแสนใสอยู่ข้างหน้าพร้อมที่จะกระโดดไปได้ทุกเมื่อ บนเกาะนางยวนเพื่อน ๆ สามารถใช้เวลาอยู่บนเกาะเพื่อพักผ่อนได้ทั้งวัน เพื่อน ๆ สามารถขึ้นนั่งเรือขึ้นไปเที่ยวตามที่เที่ยวต่าง ๆ ในเกาะเต่าได้ พอตกเย็นก็ขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตกจากจุดสูงสุดของเกาะ เพื่อจะเก็บภาพทรงจำของเพื่อน ๆ ก่อนที่จะข้ามปี ถ้ายังไม่สะใจเราได้เตรียมบทความให้เพื่อน ๆ เรียบร้อยแล้ว กับ 30 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เที่ยวธรรมชาติรอบจังหวัดฉบับสมบูรณ์

 

เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฏร์ธานี
เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฏร์ธานี

เป็นย่างไรกันบ้างกับปฏิทินที่เที่ยวทะเลไทย เก็บครบไม่ว่าจะเป็นทะเลอันดามันหรือเที่ยวอ่าวไทยก็ไปได้หมด หวังว่าเพื่อน ๆ จะถูกใจและสามารถนำไปใช้ในการวางแผนทริปสุดพิเศษกับคนพิเศษ ที่จะทำให้เพื่อนกล้าที่จะออกไปเที่ยวในหน้าฝนได้อย่างสะใจให้มันรู้กันไปเลยว่าเจ้าฝนตัวร้ายไม่สามารถพังทริปสุดพิเศษของเราได้ จัดกระเป๋าแล้วลุยยยยย! สำหรับใครที่อยากหาทริปเที่ยวทะเลเพิ่มก็ไปอ่านกันได้เลยที่ 20 ที่เที่ยวภาคตะวันออก ต้องลองไปสักครั้ง! และ 20 ที่เที่ยวภาคใต้ เที่ยวได้ไม่มีเบื่อ! หรือที่เที่ยว ทริปเจ๋ง ๆ กันได้ที่เพจ Wongnai Travel เลยครับ!

นอกจากนี้เรายังมีบทความสนุก ๆ เกี่ยวกับที่กินเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อีกเพียบ ไปดูกันได้เลย!