เที่ยวประจวบฯ นอนเต็นท์ฟังเสียงคลื่น งบหลักร้อย วิวทะเลหลักล้าน!
  1. เที่ยวประจวบฯ นอนเต็นท์ฟังเสียงคลื่น งบหลักร้อย วิวทะเลหลักล้าน!

เที่ยวประจวบฯ นอนเต็นท์ฟังเสียงคลื่น งบหลักร้อย วิวทะเลหลักล้าน!

แวน เฮ้วซิ่ง ขับรถลุยที่เที่ยวประจวบฯ เช็กอินหาดเขาตะเกียบ ขี่ม้าชมวิว ปิดท้ายด้วยนอนเต็นท์ฟังเสียงคลื่น
writerProfile
4 เม.ย. 2022 · โดย

สวัสดีครับทุกคน ผม “แวน เฮ้วซิ่ง” คนดีคนเดิมครับ นี่ก็เข้าหน้าร้อนแล้ว ผมอยากจะพาทุกคนหนีร้อนไปรับลมทะเลเย็น ๆ กันที่สถานที่เที่ยวประจวบฯ ยอดฮิตอย่าง ปราณบุรี นั่นเองครับ เราจะไปขี่ม้า เดินเล่นริมทะเลรับลม ชมวิวเกาะ แล้วไปกางเต็นท์นอนริมทะเลกันครับ พร้อมหรือยัง ตามผมมาได้เลย!

hhh
fffff
หน้าร้อนก็ต้องไปทะเลอยู่แล้ว
fff
แวนพร้อมลุยแล้วครับ


แต่ทริปนี้ผมไม่ได้มาคนเดียวนะ ผมมีเพื่อนร่วมทางสุดแกร่งอย่าง NISSAN NAVARA DOUBLE CAB PRO-4X ตัวใหม่ล่าสุดที่มีเครื่องยนต์ 190 แรงม้าเดินทางไปด้วย แถมยังเป็นห่วงเป็นใยกันแบบขั้นสุด เพราะมาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยอัปเดตใหม่แบบจัดเต็ม ลุยได้ทุกที่ เซฟตี้ครบจบในคันเดียว

สำหรับทริปเที่ยวประจวบฯ ครั้งนี้ ทีมงานให้งบผมมา 800 บาทก็จริง แต่ Nissan ใจดี เติมน้ำมันให้ผมเดินทางฟรีไปเที่ยวประจวบฯ กันแบบสบายใจได้เลย แต่ก่อนออกเดินทาง ผมขอเวลาเชื่อมต่อ Apple CarPlay สำหรับเปิดเพลงฟังระหว่างทางสบายอารมณ์ แล้วก็จะได้เปิดแผนที่ด้วย จะได้ไม่หลงทางตอนขับขึ้นเขา ระบบเขาใช้ง่ายดีนะครับเนี่ย แถมระหว่างทางขับไป รถก็แรง ไม่อืด ไม่หน่วงด้วย ขับสบายจริง ๆ ครับ

NISSAN NAVARA DOUBLE CAB PRO-4X
ถ่ายรูปเท่ ๆ กับเพื่อนร่วมทางกันสักนิดก่อนออกเดินทาง!
ที่เที่ยวประจวบฯ
เช็กเส้นทางกันหน่อย 
ที่เที่ยวประจวบฯ
ขับไปทางไหนดีน้า

แต่ก่อนออกเดินทาง ผมขอเวลาเชื่อมต่อ Apple CarPlay สำหรับเปิดเพลงฟังระหว่างทางสบายอารมณ์ แล้วก็จะได้เปิดแผนที่ด้วย จะได้ไม่หลงทางตอนขับขึ้นเขา ระบบเขาใช้ง่ายดีนะครับเนี่ย แถมระหว่างทางขับไป รถก็แรง ไม่อืด ไม่หน่วงด้วย ขับสบายจริง ๆ ครับ

1หาดเขาตะเกียบ

แหม~ รถ NISSAN NAVARA DOUBLE CAB PRO-4X เขาขับเพลินจริง ๆ นะครับ แป๊บเดียวก็มาถึง “หาดเขาตะเกียบ” จุดปักหมุดที่เที่ยวประจวบฯ อันดับแรกของวันนี้กันแล้ว มาเดินเล่นชมวิวทะเลกันดีกว่า ผมขับลุยเข้าไปจอดแถวหาดเลย จะได้เก็บภาพสวย ๆ ด้วย 

หาดเขาตะเกียบ
หาดเขาตะเกียบ วิวหลักล้านเลยครับผม
หาดเขาตะเกียบ
เก็บภาพวิวมุมกว้างของหาดมาฝากกันครับผม
เที่ยวประจวบ
มาถึงหาดทั้งที ต้องให้เท้าได้สัมผัสพื้นทราย!
เที่ยวประจวบ
บรรยากาศดีเว่อร์~

ตอนนี้ร่างกายต้องการทะเลแบบสุด ๆ ครับ จะรอช้าอยู่ไย ถอดรองเท้าแล้วมาวิ่งเล่นบนหาดกันเลย! ลมทะเลเย็น ๆ วิวสวย ๆ แบบนี้ เดินเล่นเพลิน ๆ ไปยาว ๆ เลยครับ จากที่นี่สามารถมองไปเห็นวิวเกาะนมสาวได้ด้วย ถ้ามีเวลาก็นั่งเรือไปชมความงามของเกาะได้นะครับ แถวเกาะมีแนวปะการังน้ำตื้นยาวกว่า 500 เมตร ให้ดำน้ำดูกันอีกด้วยนะครับ แต่วันนี้ผมขอเดินเล่นอย่างเดียวก่อนแล้วกัน เพราะอาหารทะเลสด ๆ กับการตั้งแคมป์รอผมอยู่~

ประจวบ
รู้สึกเหมือนเป็นพระเอกละครหลังข่าวเลยนะครับเนี่ย!
เที่ยวประจวบ
เท่มั้ยครับ

บนหาดเขาตะเกียบเขาจะมีคนเลี้ยงม้าอยู่ด้วย ไหน ๆ มาทะเลแล้ว ขี่ม้าชมวิวก็น่าสนุกดีนะครับ ผมไม่รอช้า รีบควักแบงก์ 500 จ่ายค่าขี่ม้าอย่างไว เจ้าม้าก็ว่านอนสอนง่ายมากครับ ขี่เดินเล่นบนหาดได้สบาย ๆ แถมได้รูปเท่ ๆ มาอัปโชว์เพื่อน ๆ อีกเพียบเลยครับ

nissan navara
ระหว่างผมกับเจ้า NAVARA ใครหล่อกว่ากันครับ?

2ตลาดอาหารทะเลเขาตะเกียบ

ก่อนที่เราจะไปจุดกางเต็นท์ ผมขอแวะซื้อของกินที่ “ตลาดอาหารทะเลเขาตะเกียบ” ก่อนนะครับ ที่นี่มีอาหารทะเลขายหลากหลายมาก ตั้งแต่กุ้ง หอย ปู ปลา ไม่ว่าจะอยากกินอะไรก็มีให้เลือกหมดครับ แถมยังสดใหม่มาจากเรือชาวประมงโดยตรงเลย วันนี้จะซื้อเยอะแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องห่วงเรื่องขนของครับผม

ตลาดอาหารทะเลเขาตะเกียบ
ตลาดอาหารทะเลเขาตะเกียบ

3บ้านหัวเขารีสอร์ทแอนด์แคมป์ปิ้ง

จากตลาดอาหารทะเลเขาตะเกียบ ขับรถมาไม่ถึงชั่วโมงก็มาถึง “บ้านหัวเขารีสอร์ทแอนด์แคมป์ปิ้ง” ที่พักของเราในวันนี้แล้วครับ ระหว่างทางขับมาเนี่ย จะเลี้ยวหักศอกหรือโค้งอันตรายก็มั่นใจได้เลย เพราะมีระบบ Vehicle Dynamic Control ที่ช่วยรักษาเสถียรภาพเวลาขับขี่ ทำให้ตัวรถเนี่ยทรงตัวได้ดี เอาล่ะ ผมขอจอดรถแล้วลงไปกางเต็นท์ก่อนนะครับ ท้องหิวซะแล้วสิ!

ประจวบ
กระบะใหญ่มาก จะขนบ้านมาทั้งหลังยังได้เลย!
NISSAN NAVARA DOUBLE CAB PRO-4X เ
รีบกางเต็นท์ก่อนนะครับ

NISSAN NAVARA DOUBLE CAB PRO-4X เขากระบะใหญ่ขนาดนี้ จะขนบ้านมาทั้งหลังก็ไหวนะครับ นี่ผมขนอุปกรณ์มาเพียบ อาหารทะเลแบบจัดเต็ม แถมยังมีข้าวของของทีมงานอีก ขนลงแล้วก็มาเดินหาจุดวิวดี ๆ กางเต็นท์กันเลยครับ ค่าจุดกางเต็นท์ของที่นี่แค่ 300 บาทเท่านั้นเอง สบายกระเป๋ามากครับ!

NISSAN NAVARA DOUBLE CAB PRO-4X
กางเต็นท์เสร็จแล้วก็ลงครัวกันเลย หิวแล้วนะเนี่ย
ที่เที่ยวประจวบฯ
กุ้งหอยปูปลา จัดเต็มครับผม!
ที่เที่ยวประจวบ
กุ้งตัวใหญ่มาก เอามาลวกแล้วจิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเลยแล้วกัน

กางเต็นท์เสร็จแล้วก็ถึงเวลาทำอาหาร! ผมจัดการเอากุ้ง หอย ปู ปลา ที่ซื้อมาจากตลาดอาหารทะเลเขาตะเกียบ เอามาทำเป็นเมนูเด็ดเรียบร้อยแล้ว ดูนี่สิครับ กุ้งตัวใหญ่มาก เอามาลวกแล้วจิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเลยแล้วกัน นี่ถ้าเพื่อน ๆ มาเช็กอินตามผม แนะนำว่าให้มากันหลาย ๆ คนนะครับ แบ่งกันกิน ช่วยกันแกะกุ้ง สนุกกว่าครับผม!

อิ่มท้องกันแล้วก็คงต้องขอตัวไปนอนก่อน วันนี้นอนเต็นท์ฟังเสียงคลื่นชิล ๆ ถ้าใจยังไหว ลองตื่นเช้าขึ้นสักหน่อยก็จะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นจากชายหาดด้วยนะครับ

4Skoop Beach Café

หลังจากเก็บของกลับบ้าน ทีมงานก็บอกผมว่าแถวนี้มีคาเฟ่หัวหินน่ารัก ๆ อยู่ และเนื่องจากผมเป็นคนน่ารัก ทีมงานก็เลยบอกว่าจะเลี้ยงขนมด้วย! รออะไรล่ะครับ รีบเหยียบมิดไปเช็กอินที่ “Skoop Beach Café” กันเลย ร้านนี้เป็นคาเฟ่ริมหาด ตกแต่งด้วยสีสันสดใส มีจัดโซนที่นั่งริมหาดให้ได้รับลมทะเลกันด้วย ทีมงานสั่งวาฟเฟิลไอศกรีมให้ผมหนึ่งจาน แต่งจานนี้ออกมาน่ารักสุด ๆ ไปเลยคร้าบ ไว้ทริปหน้าเลี้ยงผมอีกนะ~

คาเฟ่ประจวบ
ก่อนกลับบ้าน ขอแวะเช็กอินที่เที่ยวประจวบฯ สุดฮอต
ที่เที่ยวประจวบฯ
ที่เที่ยวประจวบฯ
ดดด


เป็นยังไงบ้างครับ กับการเที่ยวหนีร้อนขับไปประจวบฯ กับผมในครั้งนี้ ทริปนี้ผมใช้เงินไปเพียง 800 บาท เท่านั้น ผมต้องขอขอบคุณ NISSAN NAVARA DOUBLE CAB PRO-4X เพื่อนร่วมทางสุดแกร่งที่อยู่ด้วยกันมาตลอด 2 วัน 1 คืน ไม่ว่าจะไปชมวิวหาดเขาตะเกียบ แบกกุ้งหอยปูปลาจากตลาดอาหารทะเลเขาตะเกียบไปถึงจุดกางเต็นท์ แถม NISSAN ยังใจดีเติมน้ำมันฟรีให้ผมตั้งแต่ขาไปจนถึงขากลับด้วย ถ้าอยากไปเที่ยวสนุก ๆ กับผมแบบนี้อีก ก็อย่าลืมติดตามเพจ Wongnai Travel ไว้นะครับ ครั้งหน้าผมจะพาไปเที่ยวที่ไหน จะได้รู้ก่อนใครไปเลย!

เรายังมีบทความที่เที่ยวประจวบฯ และร้านอาหารประจวบฯ อีกเพียบ!