40 ที่เที่ยวหัวหิน-ปราณบุรี-สามร้อยยอด ต้องตามเก็บให้ครบในปี 2022!
 1. 40 ที่เที่ยวหัวหิน-ปราณบุรี-สามร้อยยอด ต้องตามเก็บให้ครบในปี 2022!

40 ที่เที่ยวหัวหิน-ปราณบุรี-สามร้อยยอด ต้องตามเก็บให้ครบในปี 2022!

เก็บของพร้อมทัวร์! กับลายแทงรวมพิกัดที่เที่ยวหัวหิน-ปราณบุรี-สามร้อยยอด พร้อมที่กินและที่พักอีกเพียบ ควรค่าแก่การมาตามรอยให้ครบก่อนจบปี 2022
writerProfile
28 เม.ย. 2022 · โดย

ใครเป็นสายชอบเที่ยวใกล้ ๆ เดินทางมาเที่ยวได้เสาร์ - อาทิตย์ เราว่า “หัวหิน” เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่ารักเหมาะกับการมาพักผ่อนมาก ๆ เพราะเป็นหนึ่งเมืองที่สงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน และที่สำคัญคือมีร้านอาหารหัวหินเด็ด ๆ ที่เที่ยวหัวหินน่าสนใจตั้งอยู่เพียบ ที่พักน่ารักน่าพักก็มีอยู่เต็มเมือง เรียกได้ว่ามาเที่ยวหัวหินทั้งทีต้องเต็มอิ่มและจุใจ เพราะได้ใช้เวลาในวันหยุดเที่ยวหัวหินได้คุ้มค่าสุด ๆ ~ 

ถ้ายังไม่รู้ว่ามีที่เที่ยว ที่กิน ที่พักหัวหิน เยอะแค่ไหน.. ต้องลองไปดู แผนที่เที่ยวหัวหิน รวมที่กิน ที่พัก ที่เที่ยวหัวหิน และ 13 ที่เที่ยวสามร้อยยอด - ที่เที่ยวปราณบุรี แล้วจะรู้ว่าที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่างหัวหิน มีที่เที่ยวอยู่เพียบ! วันนี้ Wongnai Travel เลยอยากพาคุณมาทำความรู้จักกับ 40 ที่เที่ยวหัวหิน - ปราณบุรี - สามร้อยยอด เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน ให้คุณได้มาเที่ยวหัวหินแบบเต็มอิ่ม คัดที่เที่ยวเด็ด ๆ มาให้แล้วรับรองว่าจะติดใจ จนไม่อยากกลับบ้าน พร้อมแล้วไปเช็กอินที่เที่ยวหัวหิน ปราณบุรี สามร้อยยอด ด้วยกันเลยค่า อย่าลืมเลื่อนลงไปดูทริปตัวอย่างที่เรารวบรวมมาให้ด้านล่างเผื่อเป็นไอเดีย และสำหรับใครที่สนใจรู้เรื่องราวของอำเภอหัวหินให้มากขึ้นก็สามารถดูประวัติหัวหินแบบย่อๆได้เลย~ 

รวมที่เที่ยวหัวหิน แบ่งเป็นโซน เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! 

 1. โซนติดชะอำ
 2. ตัวเมืองหัวหิน
 3. โซนหินเหล็กไฟ - หนองพลับ - ทับใต้
 4. โซนปราณบุรี
 5. โซนสามร้อยยอด

1โซนติดชะอำ

Map

แค่โซนชะอำ ยังไม่ถึงหัวหิน ก็มีที่เที่ยวเพียบแล้วค่าาา ขับรถผ่านเข้าเมืองก็มีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เรียงรายน่าแวะเที่ยวอยู่เพียบ ทั้งที่เดินเล่นชิลล์ ๆ แหล่งช็อปปิง หรือที่เดินเล่นถ่ายรูปให้อารมณ์เหมือนเราอยู่ยุโรป ล่องเรือที่เวนิสที่ เดอะ เวเนเซีย หัวหิน แล้วเดินทางไปไหว้พระเพิ่มสิริมงคลตลอดทริปที่ วัดวังไกลกังวล ต่อด้วยการไปเดินชิลล์ชมที่เที่ยวหัวหินสวย ๆ อย่าง พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน แค่นี้ก็จัดตารางกันไม่หวาดไม่ไหวแล้วใช่ไหมล่ะค่ะ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ มาเดินชมน้องแกะสุดคิวท์กันที่ Swiss Sheep Farm แล้วไปถ่ายรูปเช็กอินลงโซเชียลที่ Seenspace Huahin

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

Pic

สถานที่เที่ยวสุดคลาสสิก “พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน” ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดถ้ามาเที่ยวหัวหิน เพราะคุณจะได้สัมผัสความสวยงามของพระราชวังที่สวยงามเหนือกาลเวลา เป็นบ้านแบบไทยประยุกต์ผสมยุโรปแบบเปิดโล่ง ใต้ถุนยกสูง มีลมเย็น ๆ พัดผ่าน ถ้าอยากหาอะไรทานเล่นก็แวะไปที่ร้าน Mrigadayavan Tea Room ที่ขายน้ำชาเป็นเซต ใครอยากชิมชา พักผ่อนในบรรยากาศแสนสงบ ร้านนี้ต้องถูกใจแน่นอน

เดอะ เวเนเซีย หัวหิน - ชะอำ

Pic

ใครอยากไปเยือนเมืองในฝันอย่างเวนิส แต่ติดที่งบยังไม่ถึง ลองไปมาแวะที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “เดอะ เวเนเซีย หัวหิน - ชะอำ” กันดูค่ะคุณ รับรองว่าพอทดแทนได้ เพราะที่นี่ถูกจำลองให้คล้ายเมืองเวนิสที่อิตาลี ซึ่งมีไฮไลต์คือ "แกรนด์คาเนล" ที่สามารถล่องเรือกอนโดล่า ให้นั่งสวย ๆ มีคนคอยพายเรือให้ นอกจากแกรนด์คาเนลแล้วที่นี่ยังมีร้านรวงมากมาย ให้ช้อปกันได้ แล้วก็ยังมีของกิน ของที่ระลึก และสวนสัตว์ เรียกได้ว่ามาที่เดียวก็เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว ใครไม่เคยไปอิตาลีก็เที่ยวที่นี่ไปพลาง ๆ ซ้อมเอาไว้ก่อนค่ะคุณ

วัดไกลกังวล

Pic

แนะนำที่เที่ยวหัวหินกันมาหลายที่ คราวนี้ขอพาไปไหว้พระเพิ่มความเป็นสิริมงคลตลอดทริปเที่ยวหัวหินกันที่ “วัดไกลกังวล” เป็นวัดที่เงียบสงบ บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่คนหัวหินชอบมาสักการะในวันสำคัญต่าง ๆ ใครกำลังจะไปเที่ยวหัวหินก็อย่าลืมแวะไหว้พระที่วัดไกลกังวลเพิ่มความเป็นสิริมงคลกันนะคะ

Swiss Sheep Farm

Swiss Sheep Farm ที่เที่ยวหัวหินสไตล์ฟาร์ม

มาต่อกันกับที่เที่ยวหัวหินสไตล์ฟาร์มอย่าง "Swiss Sheep Farm" ที่เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับความน่ารักของน้องแกะตัวสีขาวขนปุย และกิจกรรมเอาใจน้อง ๆ หนู ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น เล่นชิงช้า การให้อาหารสัตว์ หรือเดินชมเหล่าแกะตัวน้อยภายในฟาร์ม นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวหัวหินแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในจุดเช็คอินที่สายเซลฟีไม่ควรพลาด เพราะบอกเลยว่ามุมถ่ายรูปเยอะมาก ละลานตาเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

 • อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Swiss Sheep Farm
 • วิธีการเดินทางไป Swiss Sheep Farm

Seenspace Huahin

 Pic

ถ้ามาเที่ยวหัวหินแล้วมีเป้าหมายอันแรงกล้าที่จะหามุมชิค ๆ ถ่ายรูปลงไอจี ทางเราภูมิใจนำเสนอที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “Seenspace Huahin” คอมมูนิตี้มอลล์เก๋ ๆ ติดทะเล ที่รวมคาเฟ่ชิค ๆ ร้านอาหารโดน ๆ ไว้เพียบ และที่สำคัญยังมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบบบ บอกเลยว่ามาที่นี่ใครไม่ได้รูปกลับถือว่าผิด! เพราะไม่ว่าจะเป็นสายชิค สายเท่ ฮิปสเตอร์ หรือจะแนวไหน ก็ต้องถูกใจที่นี่ไม่แพ้กัน เดินเล่นกันมาเหนื่อย ๆ ก็มีคาเฟ่ให้ดื่มน้ำคลายร้อน มีร้านอาหารหลากหลายทั้งไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น ถือว่าเป็นที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ครบเครื่องอันดับต้น ๆ ในหัวหินเลยล่ะค่ะ

 • อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Seenspace Huahin
 • วิธีการเดินทางไป Seenspace Huahin

2ตัวเมืองหัวหิน

Map

ขึ้นชื่อว่าตัวเมืองหัวหิน ต้องฟินกันแบบชัวร์ ๆ เพราะมีที่เที่ยวแน่นทุกพื้นที่ตัวเมืองหัวหินนน~ ที่นอกจากจะเป็นถิ่นมีหอยแล้ว ก็ยังเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่มี “ชายหาดหัวหิน” ให้มาเดินเล่นทอดอารมณ์ หรือจะขี่ม้าก็ไม่ติด เพราะทะเลก็อยู่ในโซนตัวเมืองนี่เอง เดินทางง่าย สะดวก เดินเล่นรับลมที่หาดหัวหินแล้วก็แวะไปถ่ายรูปที่เที่ยวแบบยูนีกชิค ๆ ไม่เหมือนใครกับ “สถานีรถไฟหัวหิน” เดินเล่น ช้อปของอาร์ต ๆ ที่ “รฤกหัวหิน” แล้วก็รอเวลามาตะลุยกิน “ตลาดโต้รุ่งหัวหิน” เพราะรวมร้านเด็ดไว้เพียบ ทั้งซีฟู้ดสด ๆ โรตี ไอศกรีม และเมนูเด็ดอีกมากมายที่พูดยังไงก็ไม่ครบ! เอาเป็นว่าให้วอร์มพุงรอไว้เลย บอกเลยว่ามาเที่ยว “ตลาดฉัตรศิลา” งานนี้มีจุก ใครที่มาเที่ยวหัวหินแล้วคิดไม่ออกจริง ๆ ว่าจะไปแถวไหน ทางเราแนะนำตัวเมืองหัวหินเลยค่ะ เที่ยวสนุก อิ่มจุก ๆ กับของกิน

ชายหาดหัวหิน

Pic

มาเที่ยวทะเลทั้งทีจะพลาดที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่างทะเลหัวหินได้ไงล่ะคะ... จริงไหม? “ชายหาดหัวหิน” ถือเป็นหาดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นส่วนตัว สะอาด สวยงาม ถึงจะไม่ได้สวยเท่าทะเลที่อื่น แต่เรื่องกิจกรรม ชายหาดหัวหิน เขาก็ครบเครื่องไม่แพ้ใครนะคะ เรียกได้ว่ามากันทั้งครอบครัว จะมากินลมชมวิวที่ ชายหาดหัวหิน กับ 8 ร้านอาหารริมทะเลหัวหิน กินดื่มพร้อมเสียงคลื่นซัดสาด หรือจะขี่ม้าชิลล์ ๆ ก็ได้หมด ราคาค่าบริการอยู่ที่ประมาณ 200 - 400 บาท มีทั้งม้าแคระ และม้าเทศขนาดใหญ่ ใครยังไม่เคยลองมาขี่ม้าที่ ชายหาดหัวหิน แนะนำให้มาลองเลยค่ะ ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

 Pic

ศูนย์รวมของกินและของฝากจุใจ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ของหัวหินคงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากที่นี่ “ตลาดโต้รุ่งหัวหิน” ใครที่คิดจะฝากท้องไว้ที่ตลาดนี้ บอกเลยว่า คุณคิดถูกแล้วค่ะ เพราะตั้งแต่ปากซอยยันท้ายซอยในตลาดโต้รุ่งหัวหินก็มีร้านรวงและที่กินหัวหินตั้งกันแบบแน่น ๆ เรียงแถวรอให้เราเข้าไปชิม ช้อป ขอเตือนแค่อย่างเดียวว่า ต้องกำกระเป๋าสตางค์ไว้แน่น ๆ เพราะอาจจะเผลอซื้อนู่นซื้อนี่จนข้าวของเต็มมือ เพราะแต่ละร้านที่ตลาดโต้รุ่งหัวหินก็น่ากินทั้งนั้น อีกอย่างที่ถือเป็นจุดเด่นของ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ก็คือ เหล่าของฝากหัวหิน น่ารักกระจุ๊กกระจิ๊ก ซื้อใช้ก็ได้ ซื้อฝากใครก็ต้องยิ้มล่ะค่ะงานนี้

สถานีรถไฟหัวหิน

Pic

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กของหัวหิน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องนึกถึงและจำภาพได้ก็คือป้าย “สถานีรถไฟหัวหิน” ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของหัวหินไปแล้ว ขอบอกเลยว่าใครเป็นสายอนุรักษ์ อยากเห็นความคลาสสิกของ สถานีรถไฟหัวหิน ที่เป็นอาคารไม้ในรูปแบบของสถานีรถไฟสมัยก่อน ก็แวะมาเดินเล่น นั่งที่ม้านั่งชานชาลา ถ่ายรูปกันได้เลย รับรองว่าได้สัมผัสความวินเทจกันแบบเต็มอิ่ม แถมที่นี่ยังหาง่าย เดินทางมาได้สะดวก ใครมาหัวหินก็แวะมากันได้นะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวเขาหาว่ามาไม่ถึงนะ

ตลาดฉัตรไชย

ถ้าอยากหาแหล่งของกินยามเช้า เราขอแนะนำให้รู้จักสวรรค์ของคนรักการกินที่ “ตลาดฉัตรไชย” เพราะมีของกินละลานตา หรือใครอยากหาของสดก็มาจ่ายตลาดยามเช้าที่ ตลาดฉัตรไชย กันได้ มีทั้งผักสด อาหารทะเลสด ๆ กุ้ง หอย ปู ปลา ราคาไม่แพง แถมมาจากแหล่งของเขาโดยตรง นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์เป็นร้านเด็ดในตำนานของ ตลาดฉัตรไชย หลายร้าน รอให้คุณมาชิม! ทั้งหมูปิ้งลุงแต อาม่ากู๋ช่ายก้วย ก๋วยจั๊บแม่มาลี ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ เช้าไหนใครมาเที่ยวหัวหินแล้วอยากหาอาหารดี ๆ ลงกระเพาะ ก็แวะมาที่กินหัวหิน ตลาดฉัตรไชย เลยค่า รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

รฤกหัวหิน

Pic

อีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นศูนย์รวมร้านอาหารหัวหิน เครื่องดื่ม และของฝากจากหัวหิน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณรู้จักก็คือ “รฤกหัวหิน” เพราะที่นี่ได้รวมร้านอาหาร ร้านขนม ที่สะอาดและราคาไม่แรง ถือเป็นแหล่งชิลล์แห่งใหม่ของคนหัวหิน แล้วยังมีที่ถ่ายรูป มุมชิค ๆ ให้ไปนั่งเล่นกัน โดย รฤกหัวหิน เป็นเรือนไม้เก่าอายุกว่า 100 ปี นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงรูปภาพของหัวหินสมัยเก่าๆ ภาพวิถีชีวิตของคนหัวหินที่หาดูได้ยาก ใครอยากหาที่แวะพักกินน้ำ กินข้าว หรืออยากหาที่เดินเล่นที่หัวหิน “รฤกหัวหิน” น่าจะถูกใจคุณสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

พระราชวังไกลกังวล

“พระราชวังไกลกังวล” ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว แต่ถือเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของหัวหิน เพราะเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในช่วงฤดูร้อนของในหลวงรัชกาลที่ 9 พระองค์ทรงออกนามเรียกวังนี้ไว้ในพระราชนิพนธ์เรื่อง “ทองแดง” เอาไว้ว่า “วังไกลกังวล” เมื่อไหร่ที่เราขับรถผ่านก็จะมีความระลึกถึงพระองค์เสมอ โดยในพระราชวังไกลกังวลจะมี 4 ตำหนัก ก็คือ พระตำหนักเปี่ยมสุข, พระตำหนักน้อย, พระตำหนักปลุกเกษม, พระตำหนักเอิบเปรม และเอมปรีย์

ตลาดฉัตรศิลา

Pic

“ตลาดฉัตรศิลา” เป็นตลาดนัดกลางคืนที่อยู่ที่เดียวกับตลาดโต้รุ่งหัวหิน ซึ่งอาจทำให้ไม่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ เพราะบางคนคิดว่าเป็นตลาดเดียวกัน แต่จริง ๆ ตลาดฉัตรศิลาเองก็ถือเป็นตลาดที่น่ามาเดินไม่แพ้ใครเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่ตกแต่งด้วยสไตล์ย้อนยุค มีการนำรถตู้โบราณ ตู้ไปรษณีย์โบราณ และเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ มาตกแต่งไว้ทั่วตลาด ทำให้คนที่มาเดินได้บรรยากาศเหมือนเดินอยู่ในตลาดยุคเก่า ๆ ไฮไลต์ของที่นี่คือเรือนไม้แถวสีขาวที่ตั้งเด่นอยู่ ด้านในเป็นแกเลอรีที่มีร้านเครื่องดื่มให้บริการด้วย ใครที่แวะมาเที่ยว ตลาดโต้รุ่งหัวหิน แล้วก็อย่าลืมแวะมาเดินที่ ตลาดฉัตรศิลา กันด้วยนะคะ

3โซนหินเหล็กไฟ - หนองพลับ - ทับใต้

Map

มาถึงอีกโซนของหัวหิน ที่รวมที่เที่ยวหัวหินไว้มากมาย จนลายตาอย่าง โซนหินเหล็กไฟ - หนองพลับ - ทับใต้ เป็นที่ตั้งของวัดดังอย่าง “วัดห้วยมงคล” แล้วยังเป็นที่ตั้งของตลาด “ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม” ให้คุณช็อปปิง หาของกินได้เพลิน ๆ เผลอ ๆ จะได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านมาเพียบ นอกจากนี้โซนนี้เขายังรวมที่เที่ยวหัวหิน ที่มีกิจกรรมให้ทำแบบจุก ๆ ทั้ง สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน, ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard, ทักทายน้องช้างที่ หมู่บ้านช้าง หัวหิน หรือชมวิวที่ เขาหินเหล็กไฟ ใครสนใจก็รีบมาเที่ยวกันให้ไวเลยค่ะ เผลอ ๆ หมดวันก็ยังเที่ยวไม่ครบ ><’ เพราะที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่างหัวหินนี่เขาที่เที่ยวเยอะจริง ๆ

วัดห้วยมงคล

 Pic

“วัดห้วยมงคล” ถือเป็นวัดชื่อดังซึ่งเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ของหัวหินที่มีผู้คนหลั่งไหลแวะเวียนเข้ามาสักการะองค์หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลกกันแบบไม่ขาดสาย โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ คนจะเยอะมาก ๆ ใครที่อยากมาสักการะหลวงปู่ทวดก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีที่จอดรถ เพราะมีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ มีห้องน้ำให้บริการ แต่อาจจะต้องเตรียมร่มเตรียมหมวกกันหน่อยนะคะ เพราะว่าแดดร้อนมากกกก~ ตอนนี้ด้านหลังหลวงปู่ทวดมีการขยายพื้นที่เป็นสวนให้เดินไปให้อาหารปลากันด้วย ถือว่าเป็นที่เที่ยวหัวหินที่มากันได้ทั้งครอบครัวจริง ๆ ค่ะ

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

Pic

เอ้า เร่เข้ามาจ้าาา~ มาเดินเล่นลั้ลลาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม” ตลาดน้ำขนาดใหญ่ที่ให้คุณเดินทอดน่อง ช็อปปิงได้อย่างจุใจ เป็นวงกลม มีกิจกรรมสำหรับครอบครัวอย่างการนั่งรถไฟรอบตลาด ชมบรรยากาศสุดชิลล์ แล้วก็มีให้นมปลาคาร์ฟ ให้อาหารแกะ เดินเข้ามาอีกนิดก็จะเจอร้านรวงมากมาย ตลอดทางเดินตลาด มีร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ ร้านขนมเด็ด ๆ ร้านของฝากน่าซื้อ เดินครบตลาดรับรองว่าได้ของเต็มไม้เต็มมือ ใครอยากมาเดินตลาดเก๋ ๆ อย่าลืมแวะมาที่ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม กันนะคะ

สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน

Pic

ร้อนนักใช่ไหม? งั้นเราขอชวนไปเล่นน้ำกันที่ “สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน” ที่นี่ถือเป็นสวนน้ำแห่งแรกของหัวหิน ใครอยากหาที่เล่นน้ำแบบอุ่นใจก็มาที่นี่กันได้เลยจ้า เพราะที่นี่ถือเป็นสวนน้ำมาตรฐานที่ได้รับการโหวตให้เป็นสวนน้ำยอดนิยมอันดับ 3 ของเอเชีย ที่สำคัญคือมีเครื่องเล่นหลากหลาย ทั้งแบบมัน ๆ หรือแบบชิลล์ ๆ ก็มี จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เล่นด้วยกันได้ ไม่ต้องคอยกังวล ใครอยากมาใช้เวลาวันหยุดเล่นน้ำคลายร้อนกับครอบครัวรีบขับรถบึ่งมาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่นี่เลยด่วนเลยจ้า รับประกันว่าสนุกแน่นอน!

Black Sheep Farm

Pic

                                                            ขอบคุณภาพจากเพจฟาร์มแกะหัวหิน Black Sheep Farm

มาเอาใจน้อง ๆ หนู ๆ หรือคนรักสัตว์กับที่เที่ยวหัวหินตั้งอยู่ใกล้ ๆ วัดห้วยมงคลอย่าง “Black Sheep Farm” ที่เป็นที่รวมตัวของเจ้าแกะดำสุดน่ารัก ฟาร์มแกะที่นี่เป็นฟาร์มแกะในร่ม เพราะฉะนั้นสาว ๆ ก็หมดห่วงเรื่องแดดได้เลย ที่นี่มีกิจกรรมน่ารัก ๆ อย่างการให้อาหารแกะ ถึงที่นี่จะชื่อฟาร์มแกะดำ แต่จริง ๆ แล้วมีแกะขาวด้วยนะคะ นอกจากกิจกรรมกับน้องแกะแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ น่ามาถ่ายอีกหลายมุม รับรองว่าเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ถูกใจสาว ๆ แน่นอน

 • อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Black Sheep Farm
 • วิธีการเดินทางไป Black Sheep Farm

Monsoon Valley Vineyard

Monsoon Valley Vineyard

สำหรับคนที่ชอบจิบไวน์ชิลล์ ๆ แล้วมีแพลนมาเที่ยวหัวหิน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ต้องแวะมาที่ร้านอาหารหัวหินอย่าง “Monsoon Valley Vineyard” ด่วน ๆ เลยค่ะ เพราะที่นี่เหมาะกับคนที่อยากมานั่งกินลมชมวิว ชิลล์ ๆ พร้อมกับชมไร่ไวน์สีเขียวสุดลูกหูลูกตา ดื่มด่ำกับไวน์ต่างชนิด รวมถึงไวน์ที่ได้รางวัล นอกจากไวน์แล้วที่นี่ก็มีอาหารและขนมให้บริการด้วย ใครที่มองหามื้อกลางวันหรือมื้อเย็นเก๋ ๆ ที่หัวหิน ทางเราแนะนำให้แวะมาที่ Monsoon Valley Vineyard เลยค่ะ

หมู่บ้านช้าง หัวหิน

Pic

ค คนรักช้าง ถ้ามาเที่ยวหัวหินแล้วต้องห้ามพลาดเช็กอินที่ “หมู่บ้านช้าง หัวหิน” นะคะ แวะมาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสความน่ารักแสนรู้ของเจ้าช้าง กับโชว์การแสดงของช้าง ทั้งการวาดภาพ การเล่นดนตรี นอกจากนี้ยังมีการแสดงตีกลองสะบัดชัย นอกจากคุณจะได้ชมความน่ารักของช้างแล้วคุณยังจะได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ กับวิวที่สวยงาม ใครอยากจะนั่งช้างชมวิวก็ถือเป็นกิจกรรมที่น่าสนุกไม่เบาเลยล่ะค่ะ

เขาหินเหล็กไฟ

Pic

หัวหินมีที่ให้ชมวิวไหม? บอกเลยว่า “เขาหินเหล็กไฟ” จะทำให้คุณได้มองเห็นวิวเมืองหัวหินทั้งเมือง กว้างไกลไปจนถึงทะเลหัวหิน เรียกได้ว่าขึ้นมาที่เขาหินเหล็กไฟ ได้ชมวิวหัวหินทั้งเมือง บนเขาหินเหล็กไฟมีจุดชมวิวประมาณ 6 จุด ซึ่งจุดที่เป็นที่นิยมจะเป็นจุดที่ 4 ที่มีระเบียงกว้างให้คุณได้ชมวิวกันแบบเต็มอิ่ม แต่จุดชมวิวอื่น ๆ ก็สวยไม่แพ้กันนะคะ เขาหินเหล็กไฟเปิดให้เข้าตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม แต่ทางเราแนะนำให้มาต้อนเช้าตรู่ กับช่วงเย็นเพราะไม่ร้อนมากและคนไม่เยอะ จะได้มาชมวิวกันแบบชิลล์ ๆ ได้ค่ะ

4โซนเขาตะเกียบ - เขาเต่า

 Map

อยากกินอาหารทะเลใช่ไหม? อยากเที่ยวชายทะเลหรือเปล่า เดินทางมาถึงอีกหนึ่งโซนที่ฮอตฮิต ไม่พูดถึงไม่ได้ของหัวหินอย่าง โซนเขาตะเกียบ - เขาเต่า แล้วล่ะค่ะ ถึงจะอยู่ติดกับตัวเมืองแต่เรื่องที่เที่ยวหัวหิน เขาก็แน่นไม่เป็นสองรองใครนะคะ ทั้งสวนน้ำที่เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชื่อดังอย่าง “Vana Nava” ที่ใครมาเที่ยวหัวหินต้องเคยแวะมาเล่นน้ำคลายร้อนกันแล้วทั้งนั้น แล้วไปแวะเที่ยวที่ "อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน" กันต่อ ตามด้วยการไหว้พระเพื่อความเป็นมงคลที่ “วัดเขาตะเกียบ” เดินเล่นชมวิวที่ หาดเขาตะเกียบ, เขาตะเกียบ หรือ หาดสวนสนประดิพัทธ์ ปิดท้ายโซนด้วยตลาดอันโด่งดังอย่าง ตลาดซิเคด้า และตลาดแทมมารีน ที่จะทำให้คุณทั้งอิ่มทั้งฟินกับร้านอาหาร ร้านของฝากชิค ๆ ให้ช้อปกันจนเต็มอิ่ม พร้อมแล้วตามมาเที่ยว โซนเขาตะเกียบ - เขาเต่า กันเลยดีกว่า ลุย!

อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน

Pic

พามาเที่ยวอีกหนึ่งแลนด์มาร์กใหม่ของหัวหินอย่าง “อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน” อุทยานประวัติศาสตร์ที่เป็นที่ตั้งพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต 7 พระองค์ โดยที่นี่เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ต้องแต่งกายสุภาพด้วยนะคะ เป็นอีกหนึ่งที่ที่เราว่าควรค่าแก่การมาเพราะนอกจากจะได้มาสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์ทั้ง 7 พระองค์แล้วยังเหมือนได้ศึกษาประวัติศาสตร์ของชาติที่ผ่านมาอีกด้วย แต่ ๆ ๆ เราแนะนำให้เตรียมหมวก พกร่ม อุปกรณ์คลายร้อนมาด้วย เพราะอากาศค่อนข้างร้อน อาจจะทำให้หมดสนุกกันซะก่อน

Vana Nava

Pic

ร้อนกันไหมล่ะจ๊ะพี่จ๋า~ ถ้าร้อนก็แวะมาเล่นน้ำที่สวนน้ำ “Vana Nava” กันเถอะ นาทีนี้ถ้าพูดถึงที่เที่ยวหัวหิน ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงสวนน้ำวานา นาวา ใช่ไหมล่ะคะ ก็ที่นี่เขาขึ้นชื่อเรื่องเครื่องเล่นสนุกสุดมัน สไลเดอร์หลากหลายขนาด หลายเลเวล เรียงความมันได้ตามต้องการ บอกเลยว่าเครื่องเล่นเยอะมากกก! เล่นกันได้เพลิน ๆ ทั้งวัน เรื่องล็อกเกอร์และความปลอดภัยก็หมดห่วงได้เลยค่ะ เพราะเขามีการดูแลเป็นอย่างดี มีสตาฟคอยให้ข้อมูลและคอยดูแลความปลอดภัยให้เราตลอด ใครอยากมาเล่นน้ำคลายร้อนแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯอย่าง Vana Nava เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

 • อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Vana Nava
 • วิธีการเดินทางไป Vana Nava

ตลาดซิเคด้า

Pic

ตลาดชื่อดังของหัวหิน ที่ใครมาเที่ยวหัวหินต้องไม่พลาด วันนี้เราจะแนะนำให้รู้จักกับ “ตลาดซิเคด้า” ต้องขอบอกว่าตลาดนี้อาจจะหาที่จอดยากนิดหนึ่ง และเปิดเฉพาะตอนกลางคืนวันศุกร์ - อาทิตย์เท่านั้น มาวันอื่นไม่เปิดนะจ๊ะ ที่นี่คุณจะได้ชมการแสดงหลายจุด ของกินเยอะ ไฮไลต์ของท่ีนี่คือของแฮนด์เมดที่พ่อค้าแม่ค้าทำให้เห็นกันสด ๆ เราว่านี่คืออีกหนึ่งเสน่ห์ของตลาดแห่งนี้ ใครเป็นสายอาร์ต สายแฮนด์เมดต้องกรี๊ดแน่นอน นอกจากนั้นก็ยังมีร้านอาหารให้ได้อิ่มท้องกันอีกด้วย มาที่เดียว เที่ยวเพลินไปเลยค่ะคุณ

เขาตะเกียบ

Pic

“เขาตะเกียบ” เป็นที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ของหัวหินที่เราอยากแนะนำให้คุณมาเยือนค่ะ เพราะถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศอันแสนสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่านเท่าที่อื่น ใครอยากมาเดินเล่นริมชายทะเล เราว่าเหมาะมากถึงมากที่สุด โดยเฉพาะตอนเย็น บริเวณนี้บรรยากาศดีสุด ๆ สีท้องฟ้าตัดกับสีน้ำทะเลจะทำให้คุณฟินจนไม่อยากกลับเลยล่ะค่ะ

วัดเขาตะเกียบ

Pic

มาถึงโซนเขาตะเกียบแล้วก็อยากจะชวนทุกคนไปเที่ยว ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “วัดเขาตะเกียบ” กันสักหน่อย เดินขึ้นเนินมานิด ๆ พอได้เหนื่อย เพื่อไปกราบไหว้พระประธานเสริมสิริมงคล แต่ต้องระวังฝูงลิงเจ้าถิ่นกันนิดนึงนะคะ อย่าเผลอไปให้อาหารมันล่ะ ไม่งั้นมันจะติดตามเรางอมแงม ที่ วัดเขาตะเกียบ นอกจากคุณจะได้ไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลแล้ว คุณยังได้เห็นวิวชายหาดเขาตะเกียบอีกด้วย แหม ถือว่าเป็นการเที่ยวที่คุ้มสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ

หาดเขาตะเกียบ

Pic

มาถึงทะเลหัวหินแล้วจะไม่มาเดินชายหาดริมทะเลก็ดูจะยังไงอยู่ใช่ไหมล่ะคะ งั้นเราขอชวนมาเดินชายหาดแสนสงบกันที่ ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ “หาดเขาตะเกียบ” กันดีกว่า ที่นี่เหมาะกับการมาเดินชิลล์ ถ่ายรูป ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่หาดที่เหมาะสำหรับเล่นน้ำโดยเฉพาะ แต่เรื่องวิวนี่หาดเขาตะเกียบเขาไม่แพ้ใครนะคะ โดยเฉพาะตอนเย็นบรรยากาศดีมากกก~ บรรยากาศแสนชิลล์บวกกับลมเย็น ๆ เลิศมากค่ะ ใครที่ตามหาความสงบลองมาจบที่หาดเขาตะเกียบดู แล้วจะรู้ว่าชิลล์จริง~ ใครมีแพลนที่จะไปต่ยังไม่ได้หาชุด เราก็มีไอเดียชุดแต่งตัวไปเที่ยวทะเลมาฝากกัน จัดเต็ม สวยปัง ไว้โพสลงโซเชี่ยลกัน!

สวนสนประดิพัทธ์

 Pic

อีกหนึ่งหาดที่สงบไม่แพ้หาดเขาตะเกียบเลยก็คือหาด “สวนสนประดิพัทธ์” เพราะว่าที่นี่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยพลุกพล่าน ชายหาดก็สะอาด น้ำใส มีปูเสฉวนแวะมาทักทายเราบ่อย ๆ เล่นน้ำได้สนุก นอกจากนี้ยังมีร้านขายของทานเล่นบริเวณริมหาด ใครมองหาที่เที่ยวหัวหิน ที่เป็นที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ สำหรับการพักผ่อนในวันหยุดสัปดาห์ ลองมาที่ สวนสนประดิพัทธ์ อาจจะติดใจมาเที่ยวที่นี่กันบ่อย ๆ ก็ได้นะคะ ^^

ตลาดแทมมารีน

มองหาของกินที่หัวหินตอนกลางคืนกันอยู่ใช่ไหมคะ มาค่ะ ตามเรามาที่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ “ตลาดแทมมารีน” ด่วน ๆ เลย ตลาดแทมมารีน เขามีอาหารรสชาติดี ราคาไม่แรงมาก แถมมีตัวเลือกให้เลือกหลากหาย ละลานตาจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ตลาดแทมมารีน มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ มีโต๊ะให้นั่งทานกันได้เลย มีดนตรีสดให้ฟังกันระหว่างกินข้าวด้วย ใครไม่รู้จะกินร้านอาหารหัวหินร้านไหนดี หรือมีของที่อยากกินหลายอย่าง ลองมาที่ ตลาดแทมมารีน สิคะ รับรองว่าตอบโจทย์คนชอบกินแน่นอน

5โซนปราณบุรี

Map

ถ้าพาเที่ยวที่เที่ยวประจวบฯ แล้วไม่พาไปเที่ยวโซนปราณบุรีต้องโดนตีแน่ ๆ เพราะหลัง ๆ มานี้ปราณบุรีก็ถือเป็นจุดหมายของใครหลาย ๆ คน ด้วยความสงบและธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์อยู่ สายธรรมชาติต้องลองมาเที่ยวดูแล้วจะติดใจกับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง วนอุทยานปราณบุรี, ปากน้ำปราณบุรี, วนอุทยานท้าวโกษา ที่ใครมาก็ต้องมาเยือน ต่อกันด้วยที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่าง เขากะโหลก กับจุดชมวิวสุดพีค! สายธรรมชาติต้องกรี๊ดกับ ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี และปิดท้ายเอาใจคนชอบกิน ชอบช้อปกันที่ ถนนคนเดิน ตลาดเก่าปราณบุรี ที่ให้คุณได้ช็อปปิงในบรรยากาศเก่า ๆ โอ๊ย แค่พูดก็อยากแพ็กกระเป๋าไปแล้วค่ะคุณ พร้อมแล้วตามกันมาเลย จะพาไปดูที่เที่ยวหัวหินโซนปราณบุรี พูดเลยว่ามีแต่ของดีที่ไม่จกตา!

วนอุทยานปราณบุรี

Pic

ใครมองหาสถานที่สีเขียวในที่เที่ยวหัวหิน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เราขอพาคุณมาที่ “วนอุทยานปราณบุรี” เลยค่ะ มาเติมพลังเที่ยวประจวบฯ แบบจัดเต็มกับที่เที่ยวปราณบุรี รับรองว่าความเขียวขจีของที่นี่ดีต่อใจคุณแน่นอน เพราะที่นี่เต็มไปด้วยไม้โกงกางขนาดเล็ก มองแล้วสบายตา สบายใจ ใครที่ชอบชมนกชมไม้ก็ชวนเชิญมาเดินสะพานไม้ยาว ๆ ไปเลยค่ะ แต่ขอเตือนว่าตอนกลางวันจะร้อนหน่อย แต่ถ้าเรามีหมวกใหญ่ ๆ และครีมกันแดดที่ SPF มากพอ ก็ควรไปต่อ อย่าได้รออะไรเลยค่ะ เพราะถ้าเทียบกับความคุ้มที่ได้เห็นธรรมชาติแบบนี้ ทางเราว่าคุ้มค่าจริง ๆ ค่ะ

ปากน้ำปราณบุรี

 Pic

“ปากน้ำปราณบุรี” เป็นที่เที่ยวประจวบฯ ดี ๆ ที่เราอยากบอกต่อค่ะคุณ ถึงทะเลที่นี่จะไม่ได้น้ำใส หินสวย แต่ยืนหนึ่งเรื่องความสงบและความเป็นส่วนตัว ใครที่ตั้งเป้าหมายว่าอยากจะมาพักผ่อนจริง ๆ ก็คงฟินกับที่นี่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ปากน้ำปราณบุรีอยู่ไม่ไกลจากที่เที่ยวหัวหินอื่น ๆ มาก มีเส้นทางจักรยานและทางวิ่งเลียบชายหาด ใครอยากออกกำลังกายริมหาดต้องห้ามพลาดที่จะมาที่นี่เลยค่ะ แถมที่นี่ยังมีอาหารทะเลให้กินตลอดทาง สำหรับคนที่อยากจะมาเที่ยวที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบเงียบ ๆ ห้ามพลาดที่เที่ยวปราณบุรีแห่งนี้กันนะคะ

วนอุทยานท้าวโกษา

Pic

ใครที่กำลังหาที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ชมพระอาทิตย์ขึ้นสวย ๆ ที่เที่ยวปราณบุรีชิค ๆ เราขอแนะนำให้คุณไปที่ “วนอุทยานท้าวโกษา” เพราะคุณจะได้เห็นภาพพระอาทิตย์กำลังโผล่ขึ้นมาทักทาย ตัดกับน้ำทะเลสีสวย แถมยังเล่นน้ำได้ไม่ร้อนด้วยค่ะ นอกจากจะมีที่ให้เล่นน้ำแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์ของเขากะโหลกคือจะมีสะพานให้ถ่ายรูป มองมาข้างล่างก็จะเห็นคนเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน แถมยังมีโขดหินสวย ๆ ให้คุณไปถ่ายรูป สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมทางน้ำก็เล่นเจ็ตสกีหรือพายเรือแคนูก็เข้าท่าเข้าทีอยู่นะคะ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แห่งนี้รอคุณอยู่นะคะ

เขากะโหลก

Pic

กำลังมองหาความท้าทายหรืออะไรที่แอดเวนเจอร์อยู่ใช่ไหมล่ะคะ งั้นเราขอเชิญมาปีนป่ายแบบน่ารัก ๆ กับที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “เขากะโหลก” กันค่ะ เพราะก่อนที่คุณจะได้ชมวิวสวย ๆ ก็ต้องแลกด้วยการขึ้นเขาชมวิวให้พอเหนื่อยกันสักหน่อย ทางเราแนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบ เพราะทางเดินระหว่างทางเป็นภูเขาหินปูน หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินชายหาดอีกฝั่งที่อยู่ระหว่างเขา คุณก็จะรู้สึกว่าหาดนี้เป็นหาดส่วนตัวเลยล่ะค่ะ ใครที่คิดว่าฟิตมาพร้อมแล้ว ก็ผูกเชือกรองเท้าแน่น ๆ แล้วมาชมวิวที่เขากะโหลกกันค่ะ

ถนนคนเดิน ตลาดเก่าปราณบุรี

Pic

เราจะชวนมาที่เที่ยวปราณบุรีอย่าง “ถนนคนเดิน ตลาดเก่าปราณบุรี” ที่เก่าแก่กว่า 200 ปี!! ที่คุณจะได้สัมผัสถึงความคลาสสิก ซึ่งมีเฉพาะวันเสาร์เท่านั้นนะคะ จดจำให้ขึ้นใจ! พลาดไปจะหาว่าทางเราไม่เตือน มาเที่ยวตลาดเก่าเมืองปราณ คุณจะได้เจอกับอาหารตลอดสองข้างทาง และยังมีร้านขายของที่ระลึกและร้านหนังสือซ่อนตัวอยู่ในห้องแถวไม้โบราณ ทั้งยังได้เห็นความน่ารักของพ่อค้าแม่ค้าที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายของชาวเมืองปราณฯ​ ได้เป็นอย่างดี

ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี

Pic

อีกหนึ่งที่เที่ยวประจวบฯ ที่เราภูมิใจนำเสนอก็คือ “ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี” สถานที่ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด แถมยังได้ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับป่าโกงกางอีกด้วย เดินชมวิวกันเพลิน ๆ แถมที่นี่ยังมีอาคารชมวิว ขึ้นบันไดไปคุณจะได้เห็นวิวแบบพาโนรามา มองเห็นชุมชนได้โดยรอบ ใครอยากลองเปลี่ยนมาเที่ยวประจวบฯ แบบใหม่ ๆ ที่ไม่ได้มีแค่ทะเลดูบ้าง ที่นี่ก็น่าแวะมาเยือนไม่น้อยเลยนะคะ

6โซนสามร้อยยอด

Map

เดินทางมาถึงโซนสุดท้ายที่เราอยากพาคุณมาเที่ยวประจวบฯ กันแล้ว ขอออกตัวเลยว่าที่เที่ยวสามร้อยยอดเนี่ย มีที่เที่ยวแบบ unseen ซ่อนตัวอยู่เพียบบบ~ ใครที่อยากมานั่งนิ่ง ๆ ริมทะเล หรือจะสรวลเสเฮฮาก็มาได้! เพราะโซนสามร้อยยอดไม่ได้มีดีแค่ทะเลนะคะคุณ ที่ไหว้พระทำบุญเขาก็มี หรือจะของดี unseen อย่าง ถ้ำพระยานคร ก็มี จุดชมวิวเขาแดง ก็สวยไม่ใช่เล่น ๆ คลองเขาแดง ก็แซงทางโค้งที่เที่ยวยอดฮิต ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่าง หาดสามพระยา ก็ติดอันดับหาดสวยแสนสงบ แล้วยังมีที่เที่ยวโซนสามร้อยยอดอีกเพียบที่ถ้าคุณอ่านจบแล้วคงอยากจะแพ็กกระเป๋ามาเที่ยวกันแทบไม่ทันเลยล่ะค่ะ พร้อมแล้วไปลุยที่เที่ยวสามร้อยยอดกันเลย!

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

Pic

มาเที่ยวที่เที่ยวปราณบุรีแล้วไม่แวะที่ “อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด” ถือว่าผิด! เพราะที่นี่ถือเป็นจุดหมายที่ใครหลาย ๆ คนอยากมา เพราะเห็นรูปงาม ๆ ผ่านไอจีกันอยู่บ่อย ๆ ไฮไลต์ของที่นี่คงหนีไม่พ้นเส้นทางศึกษาพันธุ์ไม้น้ำที่เป็นสะพานไม้ให้เดินชมกันตลอดทาง ให้คุณได้เห็นพันธุ์ไม้หลากหลายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นบัวหลวง สาหร่ายฉัตร มอสน้ำ ให้คุณได้ชื่นชมธรรมชาติกันแบบจัดหนักจัดเต็ม นอกจากจะได้ชมธรรมชาติแล้ว แน่นอนว่าคุณจะได้รูปกลับบ้านไปอีกจุก ๆ เอาไว้ลงรูปเช็กอินให้เพื่อนอิจฯ ได้แบบรัว ๆ พร้อมแล้วพกกล้องมาเที่ยวที่นี่ด่วน ๆ ค่ะ~

หาดสามพระยา

Pic

มาต่อกันอีกหนึ่งที่เที่ยวปราณบุรี ที่เที่ยวสามร้อยยอดอย่าง “หาดสามพระยา” อีกหนึ่งหาดที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย และที่สำคัญคือคนไม่พลุกพล่าน ใครที่อยากมาชิลล์ ๆ ริมทะเลแบบที่คนไม่ค่อยเยอะ มีวิวภูเขาสวย ๆ ให้คุณได้มองทอดไป ด้วยความผ่อนคลาย~ ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศก็มากางเต็นท์ค้างคืนกันได้ รับรองว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติกันจนจุใจ แล้วหาดสามพระยาก็สามารถเล่นน้ำได้ มีร้านอาหารและห้องน้ำไว้คอยบริการ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ลองมาเที่ยวหาดสามพระยา ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ดู อาจจะกลายเป็นที่เช็กอินสุดโปรดที่ใหม่ก็ได้​~ ใครจะรู้ ^^

คลองเขาแดง

Pic

อีกหนึ่งที่เที่ยวประจวบฯ ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเลยก็คือ “คลองเขาแดง” ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิลล์ หยุดชมวิวป่าชายเลนไม่ได้ มีนกนานาชนิดที่รอต้อนรับคุณอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้น มาถึงคลองเขาแดงแล้วต้องโดดลงเรือที่บ้านเขาแดง ลงเรือที่ท่าน้ำหน้าวัดเขาแดงล่องไปตามลำคลอง ช่วงเวลาที่เราแนะนำให้คุณมาล่องเรือชมธรรมชาติคือช่วงเย็น ๆ ประมาณ 4 โมงครึ่งถึง 5 โมงเย็น คุณจะได้ดูพระอาทิตย์ตกแบบเต็ม ๆ

จุดชมวิวเขาแดง

Pic

เที่ยวประจวบฯ ไม่ได้มีแค่ทะเลนะคุณ คราวนี้เราขอชวนกันขึ้นมาชมวิวบนยอดเขากันที่ “จุดชมวิวเขาแดง” ที่เที่ยวปราณบุรีที่เหมาะกับการชมวิวตอนเช้ามืด เพราะคุณจะได้เห็นภาพพระอาทิตย์ขึ้นเหนือขอบทะเลบ้านเขาแดง กับวิวรอบ ๆ แถมยังได้ชมนกชมไม้ใกล้ชิด และได้สัมผัสกับสัตว์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นลิงแสม หรือค่างแว่น ที่ออกหาอาหารในช่วงเช้าตรู่ และวิวหลักล้าน! ขึ้นมาเหนื่อยหน่อย แต่คุ้มในคุ้มค่ะคุณ~ ควรไปลอง

ถ้ำพระยานคร

Pic

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กของที่เที่ยวปราณบุรี ต้องมี “ถ้ำพระยานคร” มาเที่ยวที่นี่คุณจะได้เจอความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เวลาเดินขึ้นไปเรื่อย ๆ จะมองลงมาเห็นวิวสวย ๆ ของหาดบางปู แถมต้นกระบองเพชรออกดอกสวยงามระหว่างทาง เก็บภาพกันได้แบบจุก ๆ ไฮไลต์ของที่นี่คงหนีไม่พ้นพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลาง โดยช่วงที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปน่าจะเป็น 11 โมงเป็นต้นไป เพราะจะมีแสงส่องมายังพระที่นั่ง รับรองว่าคุณได้เห็นภาพงาม ๆ ให้จดจำไปอีกนานเลยล่ะค่ะ

หาดแหลมศาลา

Pic

“หาดแหลมศาลา” ถือเป็น hidden place ของที่เที่ยวประจวบฯ ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ อีกหนึ่งที่ แต่ถ้ามาที่นี่ก็ต้องยอมลุยกันหน่อยนะคะ เพราะไม่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ๆ หาดแห่งนี้น้ำทะเลใสน่าเล่น ต้นมะพร้าวเรียงรายตามชายหาด โดยรวมคือบอกเลยว่าบรรยากาศดีมาก ๆ มีลมทะเลพัดมาตลอดเวลา มีร่มไม้ ใครอยากมาเที่ยวเงียบ ๆ ต้องตกหลุมรัก หาดแหลมศาลา ที่เป็นหนึ่งในที่เที่ยวสามร้อยยอดแน่นอน

วัดตาลเจ็ดยอด

Pic

ขอปิดท้ายมหากาพย์ที่เที่ยวประจวบฯ ด้วยวัดดังที่ปราณบุรีอย่าง “วัดตาลเจ็ดยอด” ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม อำเภอสามร้อยยอด หาไม่อยากเลยค่ะ เพราะคุณจะเห็นองค์หลวงพ่อโตตระหง่านอยู่กลางทุ่งนา ใครที่มาเที่ยวสามร้อยยอดก็อย่าลืมแวะมากราบสักการะ ขอพรหลวงพ่อโต เพื่อความเป็นสิริมงคลนะคะ

ใครอ่านมาถึงตอนนี้ เราขอมอบรางวัล คน Wongnai (Travel) ตัวจริงให้เลย ><’ เพราะมันยาวมาก~ ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณ ๆ จะเต็มอิ่มกับ 40 ที่เที่ยวหัวหิน - ปราณบุรี - สามร้อยยอด เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน คือพูดกันมาครบ ๆ กับที่เที่ยวหัวหิน ปราณบุรี สามร้อยยอด ให้คุณเก็บหน้านี้ไว้ในลิสต์ แล้วไปเที่ยวตามได้เลย เพราะทางเราคัดมาให้แล้ว ทั้งที่เที่ยวแบบธรรมชาติ ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ แหล่งช็อปปิงหลากหลาย แหล่งรวมของน่ากินประจำหัวหิน หรือไปดูกันได้ที่ 50 ร้านอาหารหิวหิน - ปราณบุรี แล้วก็ไปดู แผนที่เที่ยวหัวหิน รวมที่กิน ที่พัก ที่เที่ยวหัวหิน ฉบับอัพเดต ประกอบการเดินทาง รับรองว่าเที่ยวคราวนี้ไม่มีหลง! แค่เซฟแผนที่เที่ยวหัวหิน สำหรับวันนี้ทางเราขอลาไปแพ็กกระเป๋าไปเที่ยวหัวหินต่อ ไม่รอแล้วค่ะ #ใส่หมวกปีกกว้าง

ตัวอย่างทริปเที่ยวหัวหิน

ทริปเที่ยวหัวหิน

           1 Day Trip ทัวร์หัวหิน ยกครอบครัว สไตล์ Family Man

ทริปเที่ยวหัวหิน

                     เที่ยวหัวหินเช้าเย็นกลับ เที่ยวง่ายใกล้กรุง!

1 Day Trip ทัวร์หัวหิน ยกครอบครัว สไตล์ Family Man

เที่ยวหัวหินเช้าเย็นกลับ เที่ยวง่ายใกล้กรุง!

พกเงิน 800 บาท ลุยที่เที่ยวหัวหินกับแวน เฮ้วซิ่ง กินเที่ยวจุก ๆ 1 วัน!

ทริปจาก Wongnai user พาลูกน้อยตะลุยเที่ยวหัวหิน 2 วัน 1 คืน

ไปอ่านบทความดี ๆ เตรียมตัวก่อนไปเที่ยวหัวหินกันต่อที่

- 11 ร้านอาหารหัวหิน ถิ่นนี้บรรยากาศดี รสชาติเลิศ
- เที่ยวทั้งที ต้องได้กิน รวม 50 ร้านเด็ดหัวหิน - ปราณบุรี
- คู่มือเที่ยว! 10 สิ่งของต้องพกติดตัว ก่อนออกทัวร์ช่วงปีใหม่
- 5 ครีมกันแดดสุดฮิต มาดูกันมาตัวไหนเทพ ตัวไหนโดนสุด!

แผนที่

ตลาดเช้า

การติดต่อ

Monsoon Valley Vineyard
Phone number : 081-701-0222,081-701-0444
หมู่ 9 204 ตำบล หนองพลับ,หัวหิน
ประเภท
Swiss Sheep Farm
Phone number : 03-277-2494
ถนน เพชรเกษม,ชะอำ
ถ้ำพระยานคร
Phone number : 03-251-3885
ทางหลวงหมายเลข 4020,สามร้อยยอด
ประเภท
วัดห้วยมงคล
Phone number : 03-257-6187,03-257-6297
หมู่ 6 ทางหลวงชนบท ปข. 4030,หัวหิน
ประเภท
หาดหัวหิน
ซอย หัวหิน 61 ถนน ดำเนินเกษม,หัวหิน
รฤกหัวหิน
Phone number : 0863458668
ซอยหัวหิน 51รฤก หัวหิน,หัวหิน
ประเภท
วนอุทยานปราณบุรี
Phone number : 081-763-9652
ทางหลวงหมายเลข 1019,ปราณบุรี
วนอุทยานท้าวโกษา
Phone number : 0899034826
ซอยเลียบหาดปากน้ำปราณ 4 ซอยเลียบหาดปากน้ำปราณ 4 ถนนโยธาธิการ ปข. 2014 (ปากน้ำปราณ-เขาหัวกระโหลก),ปราณบุรี
เขาหินเหล็กไฟ
Phone number : 03-251-1047
ถนน เขาหินเหล็กไฟ 1,หัวหิน
ด้านหน้าของสวนน้ำ
Phone number : 032-618-444
ทางหลวงหมายเลข 1049,หัวหิน
ประเภท
หาดสามพระยา
Phone number : 032-821-568
ทางหลวงชนบท ปข. 4020,กุยบุรี
สถานีรถไฟหัวหิน
Phone number : 03-251-1073
ถนน พระปกเกล้า (เลียบทางรถไฟ),หัวหิน
แผนที่ (ภายในสวนน้ำ)
Phone number : 032-909-606
129/99 ถนน เพชรเกษม,หัวหิน
ประเภท
เขาตะเกียบ
Phone number : 032-536-064
ถนน เขาตะเกียบ,หัวหิน
ประเภท
หาดแหลมศาลา
ทางหลวงหมายเลข 4020,สามร้อยยอด
ตลาดฉัตรศิลา
Phone number : 03-251-3885,03-251-3871,03-251-3854
ถนน เพชรเกษม,หัวหิน
เขากะโหลก
ทางหลวงหมายเลข 40008,สามร้อยยอด
ประเภท
restaurantClosed
ร้านติดทะเล
13/14 หัวหิน 35 ถนน เพชรเกษมซีนสเปซ หัวหิน,หัวหิน
ประเภท
วัดตาลเจ็ดยอด (หลวงพ่อโต)
Phone number : 032-688-558
ถนน เพชรเกษม,สามร้อยยอด
ประเภท
ปากน้ำปราณบุรี
Bo Nok, Mueang Prachuap Khiri Khan, Prachuap Khiri Khan, 77210, Thailand,เมืองประจวบคีรีขันธ์
ประเภท
คลองเขาแดง
ทางหลวงหมายเลข 1026,กุยบุรี
ประเภท
วัดวังไกลกังวล
ถนนเพชรเกษม, หัวหิน, หัวหิน, จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110, ประเทศไทย,หัวหิน
ประเภท