1 Day Trip เที่ยวยกครัว ทัวร์หัวหิน สไตล์ Family Man
  1. 1 Day Trip เที่ยวยกครัว ทัวร์หัวหิน สไตล์ Family Man

1 Day Trip เที่ยวยกครัว ทัวร์หัวหิน สไตล์ Family Man

วันเดียวเที่ยวหัวหินกันยกครอบครัว กินซีฟู้ด เที่ยวสวนสนุก ขี่ม้าริมหาด สนุกได้ทั้งครอบครัวแบบไม่ต้องลางาน
writerProfile
10 มี.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ห้องอาหารโรงแรมไอบิส หัวหิน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2308546462496599

“ปะป๊า ปะป๊าา~“ เสียงเจื้อยแจ้วของลูกสาวที่น่ารักของเรา น้องสโนว์ปลุกเราให้ลุกตื่นจากความฝันในเช้าตรู่ของวันหยุด “หนูอยากไปเที่ยว” คำต่อมาที่น้องสโนว์รบเร้าอยากจะออกไปข้างนอก ในใจเราก็นึกว่าเอ้ย ก็เหมาะสมนะ หลังจากหยุดยาววันสงกรานต์ที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้ไปเที่ยวไหนกับลูกต่อเลย แต่ด้วยความที่ว่าวันจันทร์ก็ต้องออกไปตะลุยมลพิษทำงานที่เรารักอีก หาที่ใกล้ ๆ ดีกว่า จึงปรึกษากับแฟนแล้วจิ้มในแผนที่ฟันธงไปเลยว่า ”หัวหิน” กันเถอะที่เลิฟ

ที่เที่ยวหัวหิน, ที่พัก, หัวหิน, IBIS
ตามแฟมิลีแมนมาเล้ยยย!

เราเดินทางออกจาก กทม. ด้วยเส้นทางเพชรเกษม ใช้เวลาขับรถไม่นานนัก น้องสโนว์ลูกสาววัยกำลังช่างถาม ก็ยืนขึ้นชี้นิ้วไปทางชิงช้าสวรรค์อันใหญ่ “ปะป๊าอะไรคะ? หนูจะขึ้น ๆ” ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญในเส้นทางเดินทางไปประจวบก็คือซานโตรินี ไอ้เราขับรถผ่านทางนี้ก็บ่อยเห็นผ่านตาก็หลายครั้งยังไม่เคยเข้าไปก็เอานะ สมฉายาผู้ชายรักครอบครัวแวะสักหน่อยดีกว่า

ที่เที่ยวหัวหิน, ที่พัก, หัวหิน, IBIS
ชิงช้าสวรรค์เด่นมาก ๆ

1Santorini Park Waterventures

ราคาค่าเข้าของ Santorini Park Waterventures หากเป็นวันจันทร์-พฤหัสบดีจะเข้าได้ไม่เสียเงิน แต่ถ้าเป็นวันศุกร์-อาทิตย์จะเก็บค่าเข้าที่ 50 บาท ไม่รวมเครื่องเล่น ด้านในมีจุดให้เล่นได้หลากหลายอย่าง ทั้งแฟนกับลูกสาววิ่งเล่นกันอย่างเพลิดเพลินมีลืมแดดกันเลย จนไปเห็นม้าหมุนเล่นรอบหนึ่งราคา 120 บาท ยังไม่เต็มอิ่มก็วิ่งนำไปยังชิงช้าสวรรค์อันใหญ่มองเห็นวิวด้านบนได้ 360 องศาสวยงาม 1 เที่ยวราคา 120 บาท ไม่ไกลกันนักก็ยังมี Miffy Garden เป็นกระต่ายน้อยน่ารัก ลูกสโนว์ของเราวิ่งปรี่เข้าไปแบบสุดกำลังถ่ายรูปกับน้องมิฟฟีอย่างเพลิดเพลิน

ที่เที่ยวหัวหิน, ที่พัก, หัวหิน, IBIS
ม้าหมุนก็มีนะ
ที่เที่ยวหัวหิน, ที่พัก, หัวหิน, IBIS
แชะ สักภาพตามสไตล์คนรักครอบครัว
ที่เที่ยวหัวหิน, ที่พัก, หัวหิน, IBIS
สวนน้องมิฟฟี

Miffy’s Garden Cafe ยังมีกิจกรรมน่ารัก ๆ อย่าง “My D.I.Y. Pancake” (599 บาท) ที่เป็นการให้ทำแพนเค้กกันเองทั้งครอบครัวสนุกสนานกันทั้งครอบครัว นอกจากการทำเค้กก็ยังมีเมนูดับร้อน “Strawberry Butter Cake Kakigori” (250 บาท) ที่ชุบชีวิตเราจากความเหนื่อยล้าหลังจากวิ่งเล่นกับลูกได้เป็นอย่างดี

ที่เที่ยวหัวหิน, ที่พัก, หัวหิน, IBIS
ทำแพนเค้กแบบอบอุ่น ๆ
ที่เที่ยวหัวหิน, ที่พัก, หัวหิน, IBIS
น้อสโนว์ก็แฮปปี้ ;D
ที่เที่ยวหัวหิน, ที่พัก, หัวหิน, IBIS
“Strawberry Butter Cake Kakigori”

2Laciana by The Sea

เราเดินทางออกจากซานโตรินีเข้าสู่หัวหินได้สักพัก น้องสโนว์ก็เริ่มร้อง “หิวข้าวปะป๊าาา” ถือว่าประจวบเหมาะพอดีที่เราเคยมากินที่ร้าน Laciana by The Sea ที่เราเคยแวะมากินและมั่นใจในรสชาติอาหารของร้านนี้อยู่แล้ว “สปาเกตตีผัดพริกแห้งเบคอน (220 บาท) ที่รสชาติกินง่ายหอมพริกแห้งบวกกับความกรุบกรอบของเบคอนเข้ากันดี “รวมทะเลย่างน้ำมันมะกอก” (890 บาท) ให้แบบไม่กลัวขาดทุนบอกเลย เยอะมาก หรือ “พิซซ่าทะเล” (480 บาท) ที่ใช้เตาฟืนกลิ่นหอมมาก ๆ แป้งบางกรอบ ตัวอาหารทะเลก็รับรู้ถึงความสดใหม่ตั้งแต่คำแรกที่กินเลย

หัวหิน, ไอบิส
เต็มโต๊ะยกครอบครัว!
หัวหิน, ไอบิส
“พิซซ่าทะเล”
หัวหิน, ไอบิส
“สปาเกตตีผัดพริกแห้งเบคอน”
หัวหิน, ไอบิส
บรรยากาศชิลล์ ๆ ติดทะเล

3ชายหาดเขาตะเกียบ

หลังท้องตึงก็หากิจกรรมต่อกันเถอะ ที่ชายหาดเขาตะเกียบขึ้นชื่อเรื่องความสงบ เราสามคนพ่อแม่ลูกก็เดินชิลล์ชมวิว รับลมไอทะเลให้สดชื่นผ่อนคลาย และแล้วสิ่งไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น! น้องสโนว์วิ่งไปอย่างรวดเร็วเข้าไปเล่นกับน้องม้าที่หาได้ไม่ยากที่หาดหัวหิน โดยน้องโลแกน (ชื่อม้าที่เราขี่) น่ารักเป็นอย่างยิ่ง ผนวกกับน้องสโนว์เป็นคนรักสัตว์อยู่แล้วทำให้น้องมีความสุขมาก ๆ ราคาอยู่ที่ 20 นาที 400 บาท และ 1 ชม. 1,000 บาท

หัวหิน, ไอบิส
สูดไอทะเลสดชื่นนน
หัวหิน, ไอบิส
น้องโลแกน
หัวหิน, ไอบิส
เห็นเขาตะเกียบอยู่ลิบ ๆ

4ลาแม (La Mer Restaurant)

เด็กวัยกำลังโตก็ย่อมหิวบ่อยเป็นธรรมดา แต่คราวนี้แฟนเรารีเควสต์มาที่ร้านลาแม ร้านชื่อดังโลเคชันดีตั้งอยู่ที่เขาตะเกียบ เมนูแนะนำคือ “แกงส้มไข่ปลาริวกิว” (380 บาท) รสชาติไม่เผ็ดไปที่สำคัญไข่ปลาเพียบบบ! บอกเลย หรือ “เนื้อปูหลน” (350 บาท) เนื้อปูเป็นชิ้นใหญ่ ๆ รสชาติหวานพอเหมาะ กินกับผักสดเข้ากันอย่างดี “กุ้งทอดซอสมะขาม” (380 บาท) รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม “ปูทะเลผัดผงกะหรี่“ (900 บาท) นี่บอกเลยเลิฟจริง ๆ เนื้อปูไซส์ใหญ่คลุกเคล้าเข้ากับกับผงกะหรี่กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ฮึ่มม ฟิน!

หัวหิน, ไอบิส
จัดไปเต็มโต๊ะต่อเนื่อง!
หัวหิน, ไอบิส
“เนื้อปูหลน”
หัวหิน, ไอบิส
“ปูทะเลผัดผงกะหรี่“
หัวหิน, ไอบิส
วิวจากร้านลาแม

5ไอบิส หัวหิน

แต่ถ้าสำหรับใครที่ยังไม่อยากกลับ ขอต่ออีกสักคืนก็แนะนำที่นี่เลย “ไอบิส หัวหิน” ที่พักโลเคชันดีตั้งอยู่เขาตะเกียบติดสถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ หลายที่อย่าง "ตลาดซิเคด้า" ตลาดนัดยามเย็นที่รวมงานศิลปะแขนงต่างๆ ทั้งสิ่งประดิษฐ์ ของแต่งบ้าน เสื้อผ้า อาหาร พร้อมชมดนตรีจากศิลปินเปิดหมวกฝีมือดีที่สลับสับเปลี่ยนกันมาสร้างสีสัน ท่ามกลางตลาดบรรยากาศสวนแบบทรอปิคอล อีกอย่างที่สำคัญคืออยู่ไม่ไกลจากชายหาด มีจำนวนห้องพักกว่า 200 ห้อง มีห้องพักเหมาะสำหรับครอบครัวและคุณหนู ๆ ที่มีทั้งเตียงสองชั้นหรือเครื่องเกมให้ได้เล่นด้วย ส่วนราคาห้องพักแสตนดาร์ด ราคาเริ่มต้นที่ 1,100++ บาท/คืน ติดตามโปรโมชั่นดีๆได้ที่เฟชบุคของโรงแรมได้เลย

Web : https://www.accorhotels.com/gb/hotel-7276-ibis-hua-hin/index.shtml
Facebook : Facebook.com/ibisthailand/
Email : ibis.erawan@accor.com
โทร : 02-659-2888

หัวหิน, ไอบิส
ห้องโปร่งโล่งสบาย
หัวหิน, ไอบิส
ครอบครัวก็แฮปปี้จ้าาา
หัวหิน, ไอบิส
เตียงสองชั้นเด็ก ๆ ชอบ
หัวหิน, ไอบิส
หัวหิน, ไอบิส
 ส่วนของห้องอาหาร
หัวหิน, ไอบิส
สระว่ายน้ำงดงามชิลล์ ๆ
หัวหิน, ไอบิส
ภาพจากภายนอก
หัวหิน, ไอบิส
หัวหิน, ไอบิส

สรุปค่าใช้จ่าย 1 Day Trip เที่ยวยกครัว ทัวร์หัวหิน สไตล์ Family Man
ค่าน้ำมัน 1,500 บาท
ค่าเครื่องเล่น Santorini 1,000 บาท
ค่าอาหาร 3,000 บาท
รวม 5,500 บาท

ทริปครอบครัวสุขสันต์วันเดย์ทริปที่หัวหินก็จบด้วยดีลูกแฟน Happy! สำหรับผู้ชายรักครอบครัวอย่างเรา ๆ หากใครยังหาร้านอาหารสำหรับครอบครัวแถมยังเดินทางใกล้ ๆ กรุงเทพฯ อย่างชลบุรีเราก็ยังมี ร้านอาหารดี ๆที่เหมาะกับแฟมิลีแมน หรือถ้าสนใจหาที่เที่ยวหัวหินอีกมากมาย ดูนี่เลย 40 ที่เที่ยวหัวหิน-ปราณบุรี-สามร้อยยอด ต้องตามเก็บให้ครบในปี 2021! แล้วอย่าลืมกดไลก์ Wongnai Travel กันนะ!

แผนที่

การติดต่อ