เที่ยวเชียงใหม่ ลุย 6 ร้านอาหารสุดจัดจ้าน ย่านสันกำแพง!
  1. เที่ยวเชียงใหม่ ลุย 6 ร้านอาหารสุดจัดจ้าน ย่านสันกำแพง!

เที่ยวเชียงใหม่ ลุย 6 ร้านอาหารสุดจัดจ้าน ย่านสันกำแพง!

เที่ยวเชียงใหม่ไปดื่มด่ำบรรยากาศร้านคาเฟ่สไตล์มีเอกลักษณ์ รวมไปถึงร้านอาหารร้านหมูจุ่มที่ย่านสันกำแพงทั้งเส้นในและเส้นนอก บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง!
writerProfile
12 ก.ย. 2019 · โดย

นอกจากโซนในเมืองแล้ว ที่เที่ยวเชียงใหม่อย่าง สันกำแพง ถือเป็นอำเภอยอดฮิตที่จะพาไปเที่ยวธรรมชาติได้หลายที่เลย ทั้งหมู่บ้านแม่กำปอง ถ้ำแม่ออน หรือจะเป็นน้ำพุร้อนสันกำแพง ตลอดการท่องเที่ยวเราจะชวนไปเพลิดเพลินกับคาเฟ่ร้านอาหารทั้งเส้นสันกำแพงสายเก่า สายใหม่ เที่ยวเชียงใหม่ ลุย 6 ร้านอาหารสุดจัดจ้าน ย่านสันกำแพง!

1Yufuku Dessert Cafe

ร้าน "Yufuku Dessert Cafe" เป็นร้านที่เปิดได้ไม่นาน เป็นคาเฟ่เชียงใหม่ สไตล์ญี่ปุ่น มีป่าไผ่ท่ามกลางบ้านสีขาวหลังใหญ่ อาหารมีให้เลือกหลายแบบทั้ง ทงคัตสึ ข้าวหน้าเนื้อ รวมไปถึง “Katsu Sando” เป็นแซนด์วิชหมูทอด/เนื้อทอดสไตล์ญี่ปุ่น ที่ใครมาก็ต้องลอง มาเที่ยวเชียงใหม่ร้านเมนูแบบนี้มีแล้วนะ แต่เราไม่ได้ลอง 555555 ของหวานก็มีบิงซู เครื่องดื่มต่าง ๆ เยอะแยะมาก มีที่จอดรถสะดวก ร้าน Yufuku Dessert Cafe อยู่บริเวณแยกหลุยส์เลย หาไม่ยาก แต่คอยสังเกตทางเข้าดี ๆ ด้วยนะคะ ทางเข้าจะใกล้แยกเลย “ข้าวหน้าหมูทงคัตสึ” กรอบเนื้อหมูด้านในชุ่มฉ่ำ “ข้าวผัดกระเทียม” หอมเนยมาก ในส่วนของ “บิงซูชาไทยเย็น” ชาหอม มีไข่มุกด้านใน แต่ไม่ค่อยหนึบเท่าไหร่ 

yufuku1
yufuku2
yufuku3
yufuku4

2Chez Nous

มาต่อกันที่ร้านคาเฟ่เชียงใหม่สไตล์ยุโรป เส้นสันกำแพงนี่ไม่เบาจริงนะคะ มีหลายสัญชาติให้เราได้เลือกไปกิน ร้าน "Chez Nous" เป็นคาเฟ่และร้านขนมปังอบจากฝรั่งเศส ตั้งแต่เหยียบเข้ามาในร้านจะได้กลิ่นความหอมของขนมปังอบใหม่หลายแบบ แต่ที่สำคัญมาร้านนี้ต้องลอง “ครัวซองต์” มีทั้งแบบธรรมดาและอัลมอนด์ บอกเลยมา Chez Nous ไม่ผิดหวังแน่นอน ถ้าเป็นคนชอบกินขนมปัง มาเที่ยวเชียงใหม่คือห้ามพลาดร้านนี้ นอกจากขนมปังอบใหม่ ๆ ก็มีเมนูอาหารคาวสไตล์ยุโรปอีกด้วย

crumble chez nous
chez nous
chez nous bel

3คั่วไก่ ไฮบริด

พักกินอาหารเที่ยงกันบ้าง ร้าน "คั่วไก่ ไฮบริด" ร้านอาหารสันกำแพงที่อยู่บริเวณถนนสันกำแพงสายใหม่ “คั่วไก่กระทะร้อน” กลิ่นหอมฉุยไปทั้งร้าน ปริมาณกำลังพอดี เส้นใหญ่หนึบใช้ได้ คั่วไก่มีหลายแบบให้เลือก ส่วนตัวลองแบบกระทะร้อนมันดีมาก ซดน้ำ “ซุปเปอร์ตีนไก่” แซ่บ ๆ รสชาติอาหารติดหวานไปหน่อย แต่โดยรวมถือว่าดี ตอบโจทย์ร้านอาหารในย่านนี้มากค่ะ ไปต้องไปไกลถึงในเมือง

คั่วไก่ไฮบริด
ซุปเปอร์ตีนไก่

4Forte Coffee

ต่อกันที่ "Forte Coffee" คาเฟ่เชียงใหม่อีกร้านในเส้นสันกำแพงสายใหม่ หากเที่ยวเชียงใหม่จากในเมือง ทางมาร้านนี้ติดถนนใหญ่อยู่บริเวณด้านซ้าย จะมีน้องหมีตัวสีแดงยืนต้อนรับอยู่หน้าร้าน บริเวณภายในร้านมีน้องหมี Brix Bear เมนูส่วนมากจะเป็นเครื่องดื่ม กาแฟ อาหารหวาน เช่น วาฟเฟิลและขนมกินเล่นนิดหน่อย “วาฟเฟิล” เมนูนี้มีให้เลือกหลายแบบ เลือกแบบมีมาร์ชแมลโลว์มา วาฟเฟิลกรอบ ตัดกับไอศกรีมกะทิ ราดด้วยช็อกโกแลต โรยด้วยมาร์ชแมลโลว์ กับ "ชาพีชเย็น" เยี่ยมไปเลย ถือเป็นร้านกาแฟเชียงใหม่อีกร้านที่น่ามาแวะลิ้มลองรสชาติและซึมซับบรรยากาศร้าน

forte coffee
forte coffee atmosphere
forte coffee beverage

5The Cave Cafe & Eatery

"The Cave Cafe & Eatery" คาเฟ่เชียงใหม่น้องใหม่ล่าสุดในอำเภอสันกำแพง อยู่บริเวณใกล้ถ้ำแม่ออน ร้านบรรยากาศดี มีดนตรีคลอ ตกแต่งสวยมาก เพดานสูงโปร่งโล่งสบาย รอบร้านตกแต่งด้วยกระจกใส มุมถ่ายรูปเยอะมาก เครื่องดื่มคือไม่หวานเกินไป "เค้ก" อบใหม่เองทุกวัน โฮมเมดมาก ๆ มีทั้งเรดเวลเวต ช็อกโกแลต "มาการอง" ทุกอย่างทำเองหมด อบใหม่จากเตา นอกจากนั้นมีขนมกินเล่นด้วย มีที่จอดรถให้บริการ ที่สำคัญพี่มะพร้าวหมาเจ้าของร้านน่ารักมาก ใครมาเที่ยวถ้ำแม่ออน แม่กำปอง มาเที่ยวเชียงใหม่ แวะมาร้านนี้เถอะ คือดีมาก เหมาะแก่การมานั่งจิบกาแฟชิลเป็นที่สุด บริการดีประทับใจ คุ้มค่ากับการขับรถมาแวะ!

The cave 1
The cave 2
The cave 3
เค้กโฮมเมดอบใหม่ทุกวัน
The cave 4
พี่มะพร้าว ตัวใหญ่แต่ใจดีมาก

6สองชั้นหมูจุ่ม สาขาสันกำแพง

สำหรับ "ร้านสองชั้นหมูจุ่ม สาขาสันกำแพง" เป็นสาขาน้องใหม่ล่าสุด แต่สำหรับร้านนี้การันตีรสชาติและความหลากหลายจากสาขาที่มีทั่วเชียงใหม่ คนล้นร้านเหมือนเดิม เพิ่มเติมที่ดีกว่านั้นคือมาเปิดที่สันกำแพงแล้ว สด ๆ ร้อน ๆ ในเส้นสันกำแพงสายเก่า ราคาเดิม 199 บาทรวมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหมูแสนนุ่มทั้ง สะโพก สันคอ สามชั้น หรือเนื้อสัตว์ ทั้งหมู ไก่ เนื้อทะเล หรือจะเป็น “สปาเกตตี” “หมี่ยำ” โดยเฉพาะ “ข้าวผัดกระเทียม” เด็ดมาก ของหวานไอศกรีม เฉาก๊วย ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ เบื่อสาขาในเมือง อยากกินและไม่อยากรอ แนะนำให้มาตั้งแต่ร้านเปิด หรือโทรจองล่วงหน้านะคะ เพราะคนเยอะมาก ๆ ถือเป็นร้านอาหารสันกำแพงที่ฮอตที่สุดในตอนนี้เลยละ!

หมูสองชั้น

มาถึงตรงนี้หวังว่าจะเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ จะมาเที่ยวอำเภอสันกำแพง ร้านอาหารสันกำแพง หรืออยากมานั่งชิลที่คาเฟ่เชียงใหม่ย่านสันกำแพงในหลากหลายสไตล์ทั้ง ไทย ญี่ปุ่น หรือยุโรปก็เลือกได้เลย นอกจากร่มบ่อสร้าง น้ำพุร้อนตรงนี้แล้ว สามารถขึ้นไปเที่ยวบนหมู่บ้านแม่กำปองได้อีกด้วย สามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ร้านบรรยากาศดี ย่านแม่กำปอง เชียงใหม่ หรือใครจะแวะคาเฟ่ก่อนไปออกทริปบนแม่กำปองก็สามารถไปดูทริปแนะนำที่แม่กำปองได้ที่ ตะลุยที่เที่ยวเชียงใหม่ ไปแม่กำปอง - ชมทางช้างเผือกสุดโรแมนติก ที่เที่ยวเชียงใหม่เยอะจริงนะจะบอกให้ ที่สำคัญรสชาติบรรยากาศไม่เป็นรองใครเลย รีบมาเช็กอินกันเถอะ!

แผนที่เที่ยวสันกำแพง

map

มีบทความดี ๆ ให้อ่านอีกเพียบ กดอ่านกันได้เลย~