ทริปชิม-แชะ-แวะร้านใหม่ เจริญกรุง จุดถ่ายรูปเพียบ!
  1. ทริปชิม-แชะ-แวะร้านใหม่ เจริญกรุง จุดถ่ายรูปเพียบ!

ทริปชิม-แชะ-แวะร้านใหม่ เจริญกรุง จุดถ่ายรูปเพียบ!

สาวหมวยรวยความหิว~ ตะลุยเที่ยวเจริญกรุงย่านเมืองเก่าสุดชิค พร้อมจัดหนักบุกคาเฟ่เจริญกรุง ลุยของหวานเช้ายันเย็น เดินถ่ายรูปแชะ แวะชมงานศิลป์สุดเพลิน!
writerProfile
26 ก.ค. 2019 · โดย

สวมรอย Cafe Hopper ในมาดสาวหมวยรวยความหิว แหมมม~ ระดับเราคิดจะฮอปทั้งที มันต้องอิ่มท้องพร้อมอิ่มใจ! เตรียมตัวเว้นที่ว่างในกระเพาะน้อย ๆ แล้วอย่าลืมหยิบกล้องกันให้ไว ถึงคราวบุกถิ่นย่านเจริญกรุงเมืองเก่าสุดฮิปเช้าจรดเย็น ตะลุยชิมซัดของหวานกันให้เกลี้ยง ณ คาเฟ่เจริญกรุง พร้อมแวะเสพงานศิลป์ เที่ยวเจริญกรุงถ่ายรูปแชะรัว ๆ อัปเดตภาพเรียกยอดไลก์กันถล่มทลาย! ฮันแหน่~ ใครช้าไม่รอแล้วนะ ขอตัวไปลุยร้านแรกกันก่อนเลยละกันนน :)

แผนที่เที่ยวเจริญกรุง

1Sarnies

ประเดิมเริ่มต้นวันอันสดใส~ ปลุกตัวเองด้วยมื้อเช้าจาก “Sarnies” คาเฟ่สัญชาติสิงคโปร์ชื่อดัง ที่บินลัดฟ้ามาตั้งอยู่ภายใต้โครงสร้างบ้านหลังเก่าอายุกว่า 150 ปี ซึ่งรีโนเวทเผยให้เห็นร่องรอยความคลาสสิกร่วมสมัยที่ดูลึกลับน่าค้นหา ห้ามพลาด! กับเมนูโทสต์ “Smoked Salmon” (280 บาท) ขนมปังอย่างดีท็อปแซลมอนรมควันหอม ๆ และครีมชีสเนื้อเนียน รวมถึง “Salmon Carbonara” (350 บาท) พาสต้าแซลมอนรมควันโรยหน้าด้วยปลาโอแห้ง สาหร่าย และไข่ปลาเพิ่มความกรุบ อีกทั้ง “Triple-Cheese Toastie” (300 บาท) แซนด์วิชที่สายวีแกนต้องเลิฟ! จุใจกับชีส 3 ชนิดและบรรดาผักย่างเพิ่มความฟิน

บรรยากาศของร้าน Sarnies
รับรองว่าหมดเกลี้ยงงง~
บรรยากาศของร้าน Sarnies
จัดเมนูโทสต์กันแบบเต็มปากเต็มคำ!
บรรยากาศร้าน Sarnnies
แกล้งเผลอ ๆ ถ่ายรูปมุมย้อนแสงกันเบา ๆ

2Homu ホーム

ยิ้มแก้มปริกันอย่างต่อเนื่องกับความอบอุ่นที่อยู่เบื้องหลังบานประตูสีน้ำเงิน คาเฟ่ขนมญี่ปุ่นโบราณในบรรยากาศร้านสไตล์ Rustic ผนังอิฐเปลือย กับบรรดาเฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกแต่งแฮนด์เมดสุดน่ารัก ที่ให้อารมณ์เหมือนหลุดไปยังดินแดนอาทิตย์อุทัย รับรองต้องหลงรักนานาขนมหวานโฮมเมด ทั้ง “โมจิหยดน้ำซากุระ” (ราคา 150 บาท) รสหอมหวานแสนชื่นใจเหมือนตกอยู่ในภวังค์ดอกไม้ และ “วาราบิโมจิ” (190 บาท) แป้งวาริบิแท้ 100% กวนสด ๆ คลุกเคล้ากับผงถั่วคินาโกะ และราดซอสคุโรมิสึ สุดนุ่มละลายในปาก~ ส่วน “บรามันเจะ” (95 บาท) พุดดิ้งเต้าหู้ครีมนมฮอกไกโดก็ไม่น้อยหน้า หวานมันละมุนลิ้นแบบไร้น้ำตาล!

บรรยากาศร้าน Homu
หน้าร้านน่ารักซะขนาดนี้ ไม่หยุดถ่ายรูปไม่ได้แล้ว!
บรรยากาศร้าน Homu
ลิ้มรสขนมญี่ปุ่นโบราณกันเบา ๆ

3Atta Gallery

พักเบรกกระเพาะกันเบา ๆ เดินเที่ยวเจริญกรุงกันต่อด้วยการแวะเสพงานอาร์ต ณ แกลเลอรีเครื่องประดับหนึ่งเดียวในไทย ที่แตกต่างไม่เหมือนใครกับความ Specialize เฉพาะด้าน Contemporary Art Jewelry รวบรวมจัดแสดงงานศิลปะในรูปแบบที่สวมใส่ได้ จากศิลปินทั่วโลกที่ผลัดเปลี่ยนกันมาถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวตนลงบน Jewelry แต่ละชิ้นอย่างพิถีพิถัน ผ่านกระบวนการคิดค้น เลือกใช้วัสดุ และเทคนิคที่หลากหลายในรูปแบบของตนเอง แต่ละชิ้นเจ๋งสุด ๆ ไปเลยละค่ะ :

บรรยากาศร้าน Atta Gallery
เสพย์งานอาร์ตที่สวมใส่ได้~
บรรยากาศร้าน Atta Gallery
อู้วหูววว~

4The Hidden Milkbar

เติมความหวานกันอย่างต่อเนื่อง! กับคาเฟ่ลับบนชั้นสามที่อัดแน่นไปด้วยความน่ารักแบบสิบตลบ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก Milk Bar ของชาวออสซี่ที่เปรียบเสมือนร้านชำแหล่งพบปะของคนในชุมชน ส่วนเครื่องดื่มและเมนูของหวานต่าง ๆ ก็ทวิสต์เพิ่มความสนุกมาจากเหล่าขนมหลากสีสันหน้าตาน่ากิน ห้ามพลาด “Corn Caramel” (160 บาท) คอนเฟลกปั่นกับ Salted Caramel สุดลงตัว และ “Flourless Orange Cake” (160 บาท) เค้กส้มไร้แป้งเนื้อหนึบเข้มข้นไปกับดาร์กช็อกโกแลต นอกจากนั้นใครสายถ่ายรูปเป็นอันต้องแฮปปี เพราะนอกจากมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิค ๆ แล้ว ชั้นสองของ Fotoclub แห่งนี้ ยังเป็นโฟโต้แกลเลอรีที่ผลัดเปลี่ยนนำผลงานภาพถ่ายมาจัดแสดงอีกด้วยนะ

บรรยากาศร้าน The Hidden Milkbar
เดินไปทางไหน ก็เต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปเพียบ :)
บรรยากาศร้าน The Hidden Milkbar
มุมยอดฮิตของสาว ๆ เขาแหละ
บรรยากาศร้าน The Hidden Milkbar
เห็นของหวานแล้วก็ชื่นใจจจ~

5Hēi Jīi

ปิดท้ายด้วยความกลมกล่อมจากบทสนทนา และละเมียดละไมไปกับความคราฟต์จากเมนูทำมือสุดพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสกัดเย็นอย่าง “Nitro Tonic” (145 บาท) ฟองนุ่ม ๆ กับความหอมเตะจมูกจากไซรัปส้มทำเองพร้อมเนื้อให้เคี้ยวกันเพลิน ๆ หรือจะเลือกเติมความสดชื่นด้วย “Yuzu” (135 บาท) น้ำส้มปั่นสามชนิดรสเปรี้ยวอมหวาน กินคู่กับโฮมเมดเบเกอรี “Earlgrey Chiffon” (150 บาท) เค้กชิฟฟอนเนื้อนุ่มละมุนหอมกลิ่นชา แทรกมาด้วยครีมสดฉ่ำ ๆ และอัลมอนด์เคล้าน้ำตาลแสนลงตัว ในบรรยากาศร้านที่หยิบเอาความคุ้นชินและความชอบในสมัยเด็กที่เติบโตในครอบครัวจีน มาประกอบร่างผ่านเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่ง จนกลายเป็นคาเฟ่สไตล์โรงน้ำชาสุดคูล ที่ช่วยเพิ่มมนต์เสน่ห์ให้กับย่านเจริญกรุงมากขึ้นกว่าเดิม

บรรยากาศร้าน Hei ji
กลมกล่อมไปกับเครื่องดื่มสองแบบสองสไตล์
บรรยากาศร้าน Hei ji
นั่งเพลิน ๆ กันเลยค่ะร้านนี้ :)

จบไปแล้วกับทริปเที่ยวเจริญกรุงหนึ่งวันสบาย ๆ ไม่รีบร้อน เหนื่อยก็พักร้อนนักก็หลบเข้าคาเฟ่เติมความหวานให้หัวใจ อ๊ะ ๆ แต่เดี๋ยวก่อน~ ถ้าจะให้ครบจบถ้วนแบบแน่ ๆ กันแล้วล่ะก็ สาวโซเชียลอย่างเราต้องไม่พลาดอัปเดตทุกความเคลื่อนไหว ครั้งนี้เรามีตัวช่วยที่จะมาเรียกยอดไลก์กันแบบรัว ๆ กับแอปพลิเคชันแต่งรูปสุดครบ Meitu ที่จะทำให้รูปสวยจนเพื่อนต้องอิจฉา ไดเร็กต์มาถามว่า “เฮ้ยแกรรร! ใช้แอปไรอะ!?”

Meitu
ฮันแหน่~ ภาพมืด สีจืด ไม่สวย Meitu ช่วยคุณได้!

คาเฟ่คนเยอะโดนเบียดไปนั่งมุมมืดก็ไม่หวั่น ร้านลึกลับน่าค้นหามาพร้อมโทนสีดำสลัวก็ไม่กลัว! เพราะเรามี Meitu กด Edit ปรับแสง เพิ่มสีใส่ Fliter คุมโทนกันแบบรัว ๆ ไม่มีโป๊ะ!

Meitu

ลงหลายรูปพร้อมกัน เดี๋ยวเพื่อนกดไลก์ไม่ทันทำไง! Meitu จัดให้กับ Collage & Frames รูปสวย ๆ เต็มไปหมดเลือกไม่ได้ งั้นรวมไว้ในหน้าเดียวกันเลยเป็นไง นี่ถ้าเอาไปอัปใน IG Story อีกนะ บอกเลยว่าปังมากจ้ะแม่!

Meitu
Meitu

หรือวันไหนลืมแต่งหน้ามา จิ้มเข้าโหมด Beautify ก็เอาอยู่! เปลี่ยนสาวหน้าจืดกลายเป็นสายสุดฮอตปากแดง หรือสาวหวานปากอมชมพู ก็เปลี่ยน Make-Up ได้ภายในพริบตา! ไม่ต้องโหลดหลายแอปให้วุ่นวาย ครบจบได้ภายในได้แอปเดียวเท่านั้น! อยากได้ภาพถ่ายสไตล์เดียวกัน Wongnai แนะนำแอปฯ Meitu เอาอยู่!
- สามารถดาวน์โหลดแอปฯที่นี่ได้เลย  https://go.onelink.me/2494943179/db16cf8

ตามไปอ่านบทความที่เที่ยวสวย ๆ ให้แวะออกไปถ่ายรูปเพลิน ๆ กันต่อได้ที่