10 เคล็ดลับจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก เที่ยวยังไงให้สบายกระเป๋า
  1. 10 เคล็ดลับจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก เที่ยวยังไงให้สบายกระเป๋า

10 เคล็ดลับจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก เที่ยวยังไงให้สบายกระเป๋า

ใครเจอปัญหาตั๋วเครื่องบินแพงมามุงตรงนี้ กับ 10 เคล็ดลับจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก เตรียมทริปเที่ยวให้พร้อม แล้วไปจับจองกันได้เลย!
writerProfile
4 ก.พ. 2020 · โดย

ต้นปีแบบนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงเริ่มวางแผนทริปเที่ยวกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทริปสนุกสนานเฮฮากับแก๊งเพื่อน หรือทริปอบอุ่น ๆ กับคนในครอบครัว แต่ยิ่งทริปเยอะค่าเดินทางก็ยิ่งแยะ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดมาฝากสายเที่ยวทุกคนกัน ถ้าพร้อมแล้วก็มา Book a flight แบบสบายกระเป๋าไปกับเราได้เลย !

10 เคล็บลับจองตั๋วเครื่องบิน

1วางแผนล่วงหน้า เพราะเวลาสำคัญที่สุด

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

ข้อแรกและข้อสำคัญสำหรับสายเที่ยวทุกคน คือ “การวางแผนล่วงหน้า” เพราะวิธีนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ มีเวลาสำหรับเช็กและเปรียบเทียบราคาตั๋วมากขึ้น อีกทั้งการจองตั๋วเครื่องบินช้ามากจนเกินไป เช่น 1-2 สัปดาห์ก่อนวันเดินทาง ราคาตั๋วก็จะพุ่งสูงขึ้นกว่าตอนเครื่องบิน Take off แน่นอน ดังนั้นหากเป็นไปได้ควรจองตั๋วเครื่องบินไว้ล่วงหน้าสัก 7-8 สัปดาห์นะ

2เวลามี เครื่องมือดี ๆ ก็สำคัญ

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เมื่อมีเวลาเหลือเฟือแล้ว ก็ควรหาตัวช่วยดี ๆ มาช่วยเพื่อน ๆ ค้นหาหรือเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินให้ได้ในราคาที่ถูกที่สุด ซึ่งในปัจจุบันก็มีเว็บไซต์ประเภท Flight Search Engine มาให้เพื่อน ๆ เลือกใช้บริการมากมาย เช่น Sky Scanner, Expedia หรือ Google Flights ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน จากสายการบินต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมี Features ดี ๆ อย่าง Track Flight ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถติดตามราคาตั๋วเครื่องบินของเส้นทางการบินที่เราต้องการได้อีกด้วย

33.เปิดโหมดไม่ระบุตัวตน

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เทคนิคจองตั๋วเครื่องบินข้อต่อมา ให้ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่เพื่อน ๆ ต้องการด้วย “โหมดไม่ระบุตัวตน (Incognito Mode)” เพราะหากเว็บไซต์ที่ใช้จองตั๋วตรวจสอบได้ว่า เพื่อน ๆ เคยค้นหาไฟลท์นั้น ๆ มาก่อนแล้ว ทางเว็บไซต์อาจขึ้นราคาตั๋วของเที่ยวบินดังกล่าวเพื่อกระตุ้นให้เพื่อน ๆ จองตั๋วให้เร็วขึ้นก่อนราคาจะขึ้นอีกนั่นเอง ซึ่งโหมดนี้มีให้ใช้ใน Browser เช่น Google Chrome, Microsoft Edge, Microsoft Internet Explorer, Safari และ Firefox เป็นต้น

4ต่อเครื่องยิ่งนาน ราคายิ่งถูก

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

หากเพื่อน ๆ ไม่มีปัญหากับการใช้ชีวิตนั่งรอบางสิ่งบางอย่างที่สนามบิน การจองตั๋วเที่ยวบินที่มีระยะเวลาต่อเครื่องนาน ๆ ก็จะช่วยให้เพื่อน ๆ มีทางเลือกในการหาตั๋วที่มีราคาถูกมากขึ้นได้ ยิ่งถ้าวางแผนดี ๆ แล้วล่ะก็ บางไฟลท์บางประเทศเพื่อน ๆ ก็จะสามารถแวะเที่ยวระหว่างรอต่อเครื่องได้อีกด้วย

5ไป-กลับ สลับสายการบิน

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

บางครั้งวิธีจองตั๋วเครื่องบินเวลาเดินทางไปและกลับด้วยสายการบินที่ต่างกัน ก็อาจจะช่วยลดราคาค่าเดินทางของเพื่อน ๆ ได้ ดังนั้นหากมีเวลาเพื่อน ๆ ควรค้นหาและเปรียบเทียบ ราคาตั๋วจากสายการบินต่าง ๆ ทั้งขาไป ขากลับ และนำมาสลับกันเพื่อให้ได้ค่าใช้จ่ายรวมที่ถูกที่สุด

6ระวังค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

บางสายการบินอาจมีการเก็บค่าบริการเพิ่มเติมนอกเหนือจากค่าเดินทาง ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรอ่านรายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินใจกดจองตั๋วเพื่อตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป เช่น ค่าโหลดกระเป๋า, ค่าเช็กอิน และค่าอาหาร เป็นต้น

7บินแล้วขึ้นรถต่อเรือ

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

อีกเรื่องที่ไม่อยากให้ลืมคือการเดินทางด้วยรถและเรือ เช่น จากเดิมที่จะขึ้นเครื่องจากประเทศ A ไปยังเมือง ก ของประเทศ B เพื่อน ๆ อาจจะเปลี่ยนเส้นทางไปลงที่เมือง ข และเดินทางต่อด้วยรถไฟหรือรถประจำทางเข้าเมือง ก ซึ่งบางครั้งวิธีนี้จะสามารถช่วยลดค่าเดินทางให้กับเพื่อน ๆ แถมยังได้นั่งรถชมบรรยากาศดี ๆ อีกด้วยนะ

8สกุลเงินผิดชีวิตเปลี่ยน

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

ก่อนจะกดจ่ายเงิน ควรเช็กเรื่องสกุลเงินให้ดีก่อน เพราะบางครั้งหากจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินด้วยสกุลเงินต่างประเทศจะได้ราคาที่ถูกกว่าและอาจมีโปรโมชั่นพิเศษกับบางสกุลเงินอีกด้วย

9ติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลา

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

อย่าลืมติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นพิเศษจากเว็บไซต์ต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นพิเศษตามเทศกาล หรือ Flash Sale โดยให้เพื่อน ๆ เช็กทั้งตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถ และตั๋วเรือเลย เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีทางเลือกที่ดีที่สุดในการลดค่าใช้จ่ายด้านการเดินทาง ซึ่งเว็บไซต์ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ติดตามข่าวสารได้ง่ายขึ้นก็มีมากมาย เช่น Ar-Pae.com และ ChangTrixget เป็นต้น

10ทริปพร้อม เงินพร้อม กดจองเลย !

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

หากเพื่อน ๆ เจอราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกใจ สบายกระเป๋าแล้วล่ะก็ ให้เพื่อน ๆ กดจองได้เลย อย่ามัวรอว่าจะมีโปรโมชั่นใหม่ ๆ มาเพิ่มเติมอีกหรือเปล่า เพราะมันเหมือนเป็นการเสี่ยงดวง และที่สำคัญคือเวลาก็จะขยับเข้าไปใกล้วันเดินทางมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าราคาตั๋วเครื่องบินจะสูงขึ้นมากกว่าต่ำลงอีกด้วย  

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 เคล็ดลับจองตั๋วเครื่องบิน ราคาสบายกระเป๋าที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ หวังว่าจะทำให้เพื่อน ๆ เดินทางได้อย่างสบายใจ สบายกระเป๋ามากขึ้นนะ แต่หากใครที่มีเคล็ดลับดี ๆ แล้วแต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี เรามีที่เที่ยวน่าสนใจ ๆ รอเพื่อน ๆ อยู่อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านกับ เที่ยวถ้ำบนภูเขาที่ Marble Mountain หรือใครอยากไปญี่ปุ่นกับ เที่ยวรอบโตเกียวกับบัตรเบ่ง สุดท้ายอย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ ยังมีเคล็ดลับดี ๆ อีกมากมายรออยู่ 

ติดตามเรื่องราวดี ๆ กันต่อได้ที่