สายอาร์ตชอบเสพงานศิลป์ไม่ควรพลาด กับงาน “Colour of Charoenkrung สีสันเจริญกรุง” นิทรรศการแสดงผลงานศิลปะ ภายใต้โครงการดี ๆ อย่าง CEA VACCINE ร่วมสร้างสรรค์...ภูมิคุ้มกันเศรษฐกิจไทย ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนเหล่าศิลปินผู้รักในการรังสรรค์ผลงาน โดยไฮไลต์หลักคือจุดถ่ายรูปกว่า 30 จุด ที่กระจายตัวอยู่ทั่วย่านเจริญกรุง เป็นหนึ่งในสีสันที่จะช่วยสร้างความจรรโลงใจให้กับชาวเราในยามที่เมืองเงียบเหงาจากวิกฤตการณ์โควิด-19
วันนี้ Wongnai จึงขอพาเพื่อน ๆ แบกเป้สะพายกล้อง ไปตะลุยที่ถ่ายรูปในกรุงเทพกับ 30 จุดถ่ายรูปสุดเก๋ที่ถูกสร้างสรรค์โดยฝีมือของเหล่าศิลปินหลากหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น Fine Arts, Applied Arts, Graffiti, illustration, Typography หรือ Collage เรียกได้ว่าครบเครื่องทุกศาสตร์ศิลปะเลยทีเดียว รับรองว่าใครที่รักและชื่นชอบในการเสพศิลปะจะต้องรู้สึกอิ่มเอมใจอย่างแน่นอน แต่ก่อนจะได้ไปสัมผัสกับความวิจิตรตระการตาด้วยตัวเอง เราขอเสิร์ฟน้ำย่อยให้เพื่อน ๆ สักเล็กน้อย จะมีผลงานของใคร โซนไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!
จุดแสดงผลงาน "Colour of Charoenkrung สีสันเจริญกรุง"


Localism
จุดแรกที่ถือเป็นไฮไลต์บนถนนสายสตรีทอาร์ตนี้คือ “Localism” โดย TNOP DESIGN งานสาย Typography เจ๋ง ๆ ที่โดดเด่นจากการใช้ตัวอักษรสีแดง ตัดกับลายเส้นอาร์ต ๆ สีฟ้า ซึ่งงานชิ้นนี้ศิลปินตั้งใจสะท้อนให้เห็นถึงความทันสมัยที่ผสมผสานเข้ากับความดั้งเดิม จนก่อกำเนิดเป็นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ของย่านเจริญกรุง

Bird's eye view
ถัดมาเป็น “Bird's eye view” โดย WISHULADA ที่ใช้เทคนิคปะติดวัสดุสุดประณีต แต่แฝงไปด้วยความทรงพลัง โดยตัวผลงานต้องการสื่อให้เห็นถึงการเจริญเติบโตของย่านเจริญกรุง ผ่านภาพมุมสูงที่คล้ายกับมุมมองของนก อีกทั้งยังใช้วัสดุเหลือใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องของการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด

3:17 PM Sunray
เอาใจคนชอบงาน Painting กันบ้างกับ “3:17 PM Sunray” โดย peungda ศิลปะบนกำแพงที่มีความหมายแสนลึกซึ้ง ด้วยคอนเซปต์แสงแดดของย่านเจริญกรุงในเวลา 13:17 น. (3:17 PM) ที่ให้ความรู้สึกหวนคิดถึงบ้าน คิดถึงเพื่อน และคิดถึงช่วงเวลาที่มีความสุข เป็นความประทับใจและความทรงจำดี ๆ ที่ศิลปินมีต่อย่านนี้นั่นเอง

We’re Human.
อีกหนึ่งผลงานศิลปะที่ใช้เทคนิคสุดแหวกอย่างการปักกับ “We’re Human.” โดย ease-studio ที่ต้องการสื่อให้เห็นถึงความหลากหลายของแต่ละคน ที่แม้จะแตกต่างแต่ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ โดยที่เอกลักษณ์ของแต่ละบุคคลก็ยังไม่เลือนหายไป เหมือนกับหน้ากากปักเส้นที่เรียงรายกันอยู่บนกำแพงนั่นเอง

01 สีสันเจริญกรุง
และไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้เลยคือ “01 สีสันเจริญกรุง” โดย เชิดศักดิ์ เม้ยขันหมาก ผลงานที่บอกเล่าความเป็นมาของย่านเจริญกรุงที่ถือเป็นถนนสไตล์ตะวันตกเส้นแรกของประเทศไทย โดยถ่ายทอดออกมาในรูปแบบวิถีชีวิตริมน้ำที่มีสีสันและมีชีวิตชีวา ผ่านสายตาของคนรุ่นใหม่

บอกเลยว่าที่หยิบยกมาให้ดูเป็นเพียงน้ำจิ้ม เพราะอย่างที่บอกว่าสำหรับงาน “Colour of Charoenkrung สีสันเจริญกรุง” นั้นมีจุดแสดงผลงานศิลปะกว่า 30 จุด กระจายอยู่ทั่วย่านเจริญกรุงตามแผนที่นี้ ให้เพื่อน ๆ หรือชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ได้ดื่มด่ำกับงานอาร์ตสุดชิคที่สะท้อนวิถีชีวิตของคนรุ่นเก่า ผ่านมุมมองของคนรุ่นใหม่ได้อย่างเต็มที่ ใครที่สนใจก็แวะไปชมที่ถ่ายรูปเจริญกรุงกันได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง 30 กันยายน 2563 รับประกันว่าคนรักศิลปะไม่มีผิดหวัง
ติดตามบทความจุดถ่ายรูปและที่เที่ยวอื่น ๆ ได้ที่


