เปิดวาร์ป! แผนที่กิน-เที่ยวขอนแก่น แวะเช็กอินและกินให้แซ่บนัวครบรส
 1. เปิดวาร์ป! แผนที่กิน-เที่ยวขอนแก่น แวะเช็กอินและกินให้แซ่บนัวครบรส

เปิดวาร์ป! แผนที่กิน-เที่ยวขอนแก่น แวะเช็กอินและกินให้แซ่บนัวครบรส

ไปขอนแก่นแต่ยังไม่รู้จะเที่ยวที่ไหนดี ถ้ายังคิดไม่ออกก็มาดูในแผนที่ขอนแก่นของเราเลยค่ะ ทีมเราได้รวบรวมมาให้แล้ว ทั้งที่กิน ที่เที่ยวขอนแก่น แบบครบจบในทริปเดียว
writerProfile
3 พ.ย. 2021 · โดย

"ขอนแก่น" ดินแดนไดโนเสาร์ เมืองเสียงดอกคูน ไปขอนแก่นก็ต้องรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย เพราะที่เที่ยวขอนแก่นเยอะ ที่กินขอนแก่นไม่น้อยเลยละค่ะ แค่แว่บเดียวก็มีผุดมาใหม่ไม่น้อยไปกว่าดอกเห็ดเลย แถมยังตอบโจทย์ครบให้ทุกสายได้ไปกิน เที่ยว ชอป แชะกันให้สนุกสนาน ยิ่งถ้าไปเป็นแก๊งรับรองว่ามันส์แน่นอน Wongnai Travel เลยจัดแพลนเที่ยวมาฝากให้เพื่อน ๆ ได้ไปกิน ชิม เที่ยว ชอป แชะกันให้สนุกกับ เปิดวาร์ป! แผนที่กิน-เที่ยวขอนแก่น แวะเช็กอินและกินให้แซ่บนัวครบรส

1อำเภอเมือง

เปิดวาร์ป! แผนที่กิน-เที่ยวขอนแก่น แวะเช็กอินและกินให้แซ่บนัวครบรส อำเภอเมืองขอนแก่น
ร้าน Pizza & Bake ขอนแก่น
ร้าน Pizza & Bake
ร้าน The Sweet Gallery ขอนแก่น
ร้าน The Sweet Gallery
 • ที่เที่ยวขอนแก่น

มาถึงขอนแก่น ลงจากเครื่องบินมาก็ต้องลุยเลย แวะมาถ่ายรูปเก๋ ๆ หรือซื้อของฝากชิค ๆ ที่ Columbo Craft Village ขวัญใจเด็ก มข. ที่รวบรวมงานคราฟต์แฮนด์เมดทั้งหลายมาโชว์และขายในหมู่บ้านโคลัมโบ และไปเสพงานศิลป์โบราณ วัตถุโบราณ เครื่องปั้นดินเผาที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเมืองขอนแก่นได้ดีที่สุดที่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติขอนแก่น สายศิลป์ ชอบเสพงานศิลปะน่าจะถูกใจเลยละค่ะ

 1. Columbo Craft Village
 2. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติขอนแก่น
 • ที่กินขอนแก่น

ในอำเภอเมืองขอนแก่นก็มีร้านอาหารมากมายให้เลือกกินได้ตามชอบ แต่เราจะพามาเริ่มกันใกล้ ๆ ก่อนเลยค่ะ ลงสนามบินมาก็ต้องไปร้านดังอย่าง ประไพร สนามบินขอนแก่น เปิดด้วยอาหารคาวอย่างปลาส้มทอดรสเด็ดและหมกลาบปลาตอง เติมพลังกับอาหารพื้นบ้านแนวไทย-อีสาน แล้วมาต่อกับอาหารแนวอิตาลีฝีมือเชฟจากอิตาลีที่มาทำให้กินที่ขอนแก่นกับร้าน Pizza & Bake ที่ไม่ได้มีดีแค่พิซซ่า แต่หอยลายอบชีสก็คือฟินนะทุกคน หอยฉ่ำ ๆ ชุ่มด้วยชีสรสเค็ม ๆ นัว ลงตัวสุด ๆ ไปเลยจ้าาาาา พักท้องกับอาหารคาวแล้วไปต่ออาหารหวานตัดเลี่ยนกันก่อนค่ะ ที่ The Sweet Gallery ที่มีเมนูชูโรง คือ บิงซูทุเรียน หอมหวาน เข้ากันกับเกล็ดน้ำแข็งนุ่ม ๆ ละมุนลิ้น คลายร้อนได้ดีเชียวแหละ ก่อนจะไปต่อที่อาหารอีสานแซ่บซี้ดจี๊ดจ๊าดที่ร้าน แซบนัวครัวอิสาน ร้านอาหารอีสานที่ไม่เป็นรองใครกับส้มตำลาวจัดจ้าน หอมปลาร้านัว ๆ มาถึงถิ่นถ้าไม่ได้กินก็เหมือนมาไม่ถึง

 1. ประไพร สนามบินขอนแก่น
 2. Pizza & Bake
 3. The Sweet Gallery
 4. แซบนัวครัวอิสาน

2อำเภอเมือง

เปิดวาร์ป! แผนที่กิน-เที่ยวขอนแก่น แวะเช็กอินและกินให้แซ่บนัวครบรส อำเภอเมืองขอนแก่น
ร้าน La Foresta Cafe' & Bistro
ร้าน La Foresta Cafe' & Bistro
ร้าน เติมรมย์คาเฟ่
ร้าน เติมรมย์คาเฟ่
ขอบคุณภาพจากคุณ Sineenath Oar 
 • ที่เที่ยวขอนแก่น

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่นที่ถ้ามาแล้วก็ควรแวะมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล ศาลหลักเมืองขอนแก่น เป็นศาลหลักเมืองที่สร้างโดยการรวมเอาวัฒนธรรมจีนและไทยเข้าไว้ด้วยกัน และยังเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวขอนแก่นด้วยค่ะ  หลังจากที่เราเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้ตัวเองก็ไปต่อกันที่ โฮงมูนมังเมืองขอนแก่น พิพิธภัณฑ์ที่เก็บภูมิปัญญาที่มีการเล่าเรื่องต่าง ๆ ของเมืองขอนแก่น เล่าเรื่องปฏิสัมพันธ์ของคนลาว คนจีน คนญวน หรือคนฝรั่ง ที่มาอยู่เมืองขอนแก่นนานมาแล้วเป็นร้อย ๆ ปี จนถึงวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน รวมไปถึงวัฒนธรรมประเพณีต่าง ๆ ที่สืบทอดมาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

 1. ศาลหลักเมืองขอนแก่น
 2. โฮงมูนมังเมืองขอนแก่น
 • ที่กินขอนแก่น

เข้ามาเที่ยวในอำเภอเมืองขอนแก่นแล้วก็ต้องมาตะลุยกินกันต่อค่ะ สายกินต้องเตรียมท้องให้พร้อมกับร้านอาหารขอนแก่นที่ร้าน La Foresta Cafe' & Bistro ที่จัดเต็มทั้งอาหารคาวหวาน มีหลากหลายให้เลือกกินได้ตามชอบ และไปเติมพลังต่อให้ท้องอิ่มกับร้านอาหารที่ชื่อเหมือนร้านอาหารหวานแต่ว่าอาหารคาวก็จัดเต็มแบบจุก ๆ ที่ร้าน เติมรมย์คาเฟ่ ทีเด็ดที่ไก่ทอดเกลือ ไก่ซอสมะนาว รสเด็ด ที่ถ้ามาแล้วห้ามพลาด

 1. La Foresta Cafe' & Bistro
 2. เติมรมย์คาเฟ่

3อำเภอเมือง

เปิดวาร์ป! แผนที่กิน-เที่ยวขอนแก่น แวะเช็กอินและกินให้แซ่บนัวครบรส อำเภอเมืองขอนแก่น
บึงแก่นนคร ขอนแก่น
บึงแก่นนคร
ร้านโต้งปลาเผา ขอนแก่น
ร้าน โต้งปลาเผา
 • ที่เที่ยวขอนแก่น

แวะมาเช็กอินเป็นสายบุญกันสักหน่อยดีกว่าค่ะ เพิ่มแต้มบุญให้ตัวเองกัน โดยเริ่มกันที่ วัดธาตุ พระอารามหลวงที่เป็นวัดประจำตระกูลของเจ้าเมืองขอนแก่นผู้มีความเลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา ทำนุบำรุงกันมาจากอดีตจนถึงปัจจุบันค่ะ เมื่อรับพลังบุญหน้าผ่องใสแล้วก็เดินมาอีกไม่ไกลจะมาเจอกับ บึงแก่นนคร อีกหนึ่งแลนด์มาร์กของจังหวัดขอนแก่นเลยค่ะ บึงขนาดใหญ่มีพื้นที่ให้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงคนไหนที่รักสุขภาพก็มาวิ่งออกกำลังกายกันได้เลยค่ะ เดินมาพักขาชิล ๆ รับลมเย็น ๆ เห็นน้ำสะท้อนแดดสวย ๆ ก็อดแชะรูปเช็กอินไม่ไหวเลย พักจนหายเหนื่อยแล้วก็ไปต่อกันที่ พระธาตุแก่นนคร พระธาตุ 9 ชั้นที่มีความงดงาม และมีสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ มีความศักดิ์สิทธิ์ อันเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าอีกด้วยค่ะ มาถึงที่แล้วก็อย่าลืมเช็กอินและเพิ่มบุญกันด้วยนะคะ

 1. วัดธาตุ
 2. บึงแก่นนคร
 3. พระธาตุแก่นนคร 
 • ที่กินขอนแก่น

เดินทางกันเหนื่อยแล้วก็มาเพิ่มพลังด้วยอาหารเวียดนามจากร้าน DN อัมพรแหนมเนือง ที่ไม่ได้มีดีแค่แหนมเนือง แต่ปากหม้อก็เด็ดไม่แพ้กัน อาหารที่ได้รับอิทธิพลมาจากเวียดนาม แต่ถูกปากคนไทยไม่น้อยเลย จบมื้อด้วยอาหารเวียดนามแล้วก็ต้องไปต่อกับอาหารแซ่บ ๆ สไตล์คนไทยด้วยปลาเผาสด ๆ น้ำจิ้มแซ่บจัดจ้าน ที่ โต้งปลาเผา อาหารรสจัดจ้าน ที่นอกจากปลาเผาแล้วก็ยังมีเมนูอื่นที่ตอบโจทย์คนแซ่บ ๆ ด้วยเมนูอาหารอีสานที่บอกได้เลยว่าแซ่บซี้ด

 1. DN อัมพรแหนมเนือง
 2. โต้งปลาเผา

4อำเภอชุมแพ

เปิดวาร์ป! แผนที่กิน-เที่ยวขอนแก่น แวะเช็กอินและกินให้แซ่บนัวครบรส อำเภอชุมแพ
สวนสนดงลาน ป่าสนดงลาน
สวนสนดงลาน
ร้าน ที่เดิม เวลาเดิม ขอนแก่น
ร้าน ที่เดิม เวลาเดิม
 • ที่เที่ยวขอนแก่น

ย้ายตัวเองออกจากอำเภอเมืองขอนแก่นมาเที่ยวที่อำเภอชุมแพกันดีกว่าค่ะ มาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ เดินป่า ปิ้งไก่กันที่ อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน โดนใจสายตั้งแคมป์ไปเลย เพราะว่าบนอุทยานสามารถให้กางเต็นท์นอนได้ แถมมีจุดชมวิวสวย ๆ ให้เราได้ตื่นมารับพลัง อาบแสงแดด พร้อมแชะรูปอวดเพื่อน ๆ ได้ด้วยค่ะ เก็บเต็นท์เสร็จก็ต่อกันอีกไม่ไกลแวะแชะ ถ่ายรูปเก๋ ๆ กันที่ สวนสนดงลาน วิวป่าสนเรียงเป็นแนวสวย ถ้ามาพร้อมกับธีมเดินป่าก็คือปังมาก ถ่ายรูปลงเช็กอินก็ชิคไม่ไหว

 1. อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน
 2. สวนสนดงลาน
 • ที่กินขอนแก่น

แวะมากินอาหารทะเล ซีฟู้ดแซ่บ ๆ ที่อำเภอชุมแพ ขอนแก่นกันค่ะที่ สวนอาหาร อ. กุ้งเผา สาขา 1 ร้านอาหารซีฟู้ดสด ๆ ที่ยกทะเลมาถึงภาคอีสาน พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดจัดจ้าน ใครที่ชอบอาหารทะเลห้ามพลาดถึงแม้ว่าจะอยู่ขอนแก่นก็กินได้ค่า แค่นี้ไม่พอแน่นอนสำหรับสายกิน ไหน ๆ ก็โดนซีฟู้ดแล้วก็ต้องไปให้สุดค่ะกับร้าน ที่เดิม เวลาเดิม ร้านซีฟู้ดหม้อไฟ ปลาทอดใด ๆ เอย มาแบบจุใจ บรรยายกาศชิล ๆ ก็คือฟินที่สุด จบวันแบบอิ่มหนำสำราญเบิกบานใจสุด ๆ ไปเลยค่ะ

 1. สวนอาหาร อ. กุ้งเผา สาขา 1
 2. ที่เดิม เวลาเดิม

ใครที่มาขอนแก่นห้ามพลาดเลยค่ะ กดเซฟไว้เลย “เปิดวาร์ป! แผนที่กิน-เที่ยวขอนแก่น แวะเช็กอินและกินให้แซ่บนัวครบรส”  รับรองอิ่มฟิน! และถ้ามีบัตรเครดิตธนาคารออมสิน แนะนำว่าพกติดกระเป๋าไปด้วยเลยค่ะะ เพราะตอนนี้เขามีแคมเปญ “อิ่ม...คุ้ม กับบัตรเครดิตธนาคารออมสิน” โดยต่อที่ 1: รับส่วนลด 10% ณ ร้านอาหารที่ร่วมรายการ ต่อที่ 2: ใช้คะแนนสะสม GSB Reward Point เท่ายอดใช้จ่ายแลกรับเครดิตเงินคืน 15% พิมพ์ GWN#ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย #ยอดใช้จ่ายต่อเซลล์สลิป ส่งมาที่ 0625965522 (ค่าบริการขึ้นอยู่กับเครือข่าย)"

เงื่อนไขการรับส่วนลด

 • เงื่อนไขอื่น ๆ ที่มิได้กำหนดในรายการนี้ให้เป็นไปตามที่ร้านค้ากำหนด โปรดตรวจสอบเงื่อนไขก่อนการซื้อสินค้าและบริการ

เงื่อนไขการใช้คะแนนสะสมแลกรับเครดิตเงินคืน

 • เมื่อใช้คะแนนสะสม GSB Reward Point เท่ายอดใช้จ่าย เพื่อแลกรับเครดิตเงินคืน 15%
 • สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ถือบัตรที่ส่ง SMS ลงทะเบียนพิมพ์ GWN#ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย #ยอดใช้จ่าย/เซลล์สลิป ส่งมาที่ 0625965522 และได้รับข้อความตอบกลับ ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 - 30 เมษายน 2565 (ค่าลงทะเบียนขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการเครือข่าย) โดยลงทะเบียนทุกครั้งเมื่อต้องการแลกคะแนนสะสม
 • ไม่จำกัดการแลกคะแนนสะสม
 • ธนาคารจะทำการตัดคะแนนสะสมตามยอดใช้จ่ายจริง และคำนวณเครดิตเงินคืน 15% จากยอดใช้จ่าย
 • ผู้ถือบัตรจะได้รับเครดิตเงินคืนไม่เกินยอดใช้จ่ายที่ผู้ถือบัตรชำระค่าสินค้าและบริการ
 • กรณีที่ลูกค้ามีคะแนนสะสมไม่เพียงพอกับยอดใช้จ่าย ธนาคารจะไม่ทำการหักคะแนนสะสมและเครดิตเงินคืนให้แก่ผู้ถือบัตร
 • ธนาคารจะทำการตรวจสอบการลงทะเบียน และเครดิตเงินคืนเข้าบัตรเครดิตของผู้ถือบัตรภายใน 60 วัน นับจากวันสิ้นเดือนที่ผู้ถือบัตรลงทะเบียน SMS แจ้งขอแลกรับเครดิตเงินคืน
 • ผู้ถือบัตรสามารถเช็กยอดคะแนนสะสมได้ที่ Application Mymo และ GSB NOW
 • คะแนนสะสมไม่สามารถแลกเปลี่ยน หรือทอนเป็นเงินได้ และไม่สามารถขอคืนได้ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น
 • ธนาคารขอสงวนสิทธิ์ในการมอบเครดิตเงินคืนเฉพาะผู้ถือบัตรที่ยังคงสภาพสมาชิกบัตร และมีประวัติการชำระดีจนถึงวันที่มีการแสดงเครดิตเงินคืน

เงื่อนไขทั่วไป

 • สิทธิประโยชน์นี้สำหรับการชำระด้วยบัตรเครดิตธนาคารออมสิน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น
 • สิทธิประโยชน์ตามรายการนี้ ไม่สามารถแลกเปลี่ยนทอนเป็นเงินสดหรือโอนให้ผู้อื่นได้
 • สิทธิประโยชน์ตามรายการนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่นได้
 • ขอสงวนสิทธิ์ในการมอบ ยกเลิก เพิกถอน หรือเรียกคืนสิทธิประโยชน์ตามรายการนี้ ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน รวมทั้งเรียกให้ชดใช้ค่าเสียหาย (ถ้ามี) หากมีการใช้สิทธิเข้าร่วมรายการโดยไม่สุจริต ทุจริตฉ้อฉ้อฉลเพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิประโยชน์ในรายการนี้ หรือใช้บัตรเครดิตเพื่อธุรกิจการค้าเชิงพาณิชย์ ใช้บัตรเครดิตผิดเงื่อนไขที่กำหนดหรือผิดวัตถุประสงค์ของการใช้เพื่อการบริโภค หรือสมาชิกมีการยกเลิกรายการใช้จ่ายภายหลังจากธนาคารออมสินได้มอบสิทธิประโยชน์ให้แก่สมาชิกไปแล้ว
 • ธนาคารออมสินไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคุณภาพและบริการของร้านอาหาร
 • ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกรายละเอียด เงื่อนไขและสิทธิประโยชน์ใด ๆ ในรายการนี้ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด หากมีกรณีพิพาทคำตัดสินของธนาคารถือเป็นที่สุด โดยถือข้อมูลที่ธนาคารมีอยู่เป็นสำคัญ ผู้ถือบัตรควรเก็บหลักฐานไว้เพื่ออ้างอิงและตรวจสอบกรณีจำเป็น

แผนที่

จากทางไปสนามบิน ร้านอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ

การติดต่อ

ลาบหมู
Phone number : 0819749853
สีหราชเดโชไชย ศิลา ถนน สนามบิน,เมืองขอนแก่น
แซบนัวครัวอิสาน ขอนแก่น
Phone number : 0850033445,043244119
111/200, ถนนมิตรภาพ, ในเมือง, ขอนแก่น, 40000, ประเทศไทย,เมืองขอนแก่น
image
Phone number : 0868509779,0934616392
ถนนชีท่าขอน,เมืองขอนแก่น
ประเภท
DN แดงหน่องแหนมเนือง เมืองเก่า
Phone number : 043-227-878,087-853-0154
ถนน กลางเมือง, ตำบล ในเมือง, เทศบาลนครขอนแก่น,เมืองขอนแก่น
บึงแก่นนคร
Phone number : 092-576-7295
ถนน รอบบึง,เมืองขอนแก่น
ที่เดิม เวลาเดิม ขอนแก่น
380 ถนน เหล่านาดี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000,เมืองขอนแก่น
ป่าสน ดงลาน ภูผาม่าน
ทางหลวงหมายเลข 201,ชุมแพ
ประเภท